Review Light Novel โดยอคติล้วนๆ

 • 90% Rating

 • 2 Vote(s)

 • 313,523 Views

 • 2,852 Comments

 • 1,008 Favorites

แชร์นิยายเรื่องนี้

 • Month Views
  2,758

  Overall
  313,523

ตอนที่ 444 : วิธีปั้นสาวบ้านให้มาเป็นนางเอกของผมเล่ม 7 เป็นครั้งแรกที่สะใจกับการ NTR ขนาดนี้

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 944
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 3 ครั้ง
  3 ม.ค. 61สำนักพิมพ์: Zenshu

 

ราคาปก: 145 บาท

 

แนวเรื่อง: Comedy, Harem, Romance

 

แต่งเรื่อง: Maruto Fumiaki

 

Illustration: Kurehito Misaki

 

แปล: Kitahara Haruki

 

สถานะปัจจุบัน: ตีพิมพ์ออกมา 13 เล่มจบแล้ว มีภาค girls side 3 เล่ม ได้รับการทำเป็นอนิเมชั่นแล้วสองภาค ดูรูปปกเล่มอื่น CLICK  ดูรีวิวเล่มแรกได้ที่นี่ เล่ม 1   เล่ม 2   เล่ม 3   เล่ม 4    เล่ม 5    เล่ม 6

 

เรื่องย่อ:

ในวันที่ท้องฟ้าปลอดโปร่งช่วงฤดูใบไม้ผลิ ท่ามกลางกลีบดอกซากุระที่ร่วงโรยลงมาบนเนินที่ได้พบเจอกับ เธอซึ่งทำให้ผม อากิโทโมยะเริ่มทำตามความฝัน...สร้างเกมขึ้นมา และลากเพื่อนสมัยเด็ก เอริริ รุ่นพี่อุตาฮะที่เคารพนับถือ ลูกพี่ลูกน้องมิจิรุ เข้ามาร่วมด้วย และได้ทำเกมโดจินเพื่อวางออกจำหน่ายในคอมิเกะฤดูหนาวโดยผ่านอะไรกันมามากมาย... แต่อีกนิดเดียวที่กำลังจะสำเร็จ ในสุดท้ายที่สุดผมก็ทำมันพัง คิดว่าอากิคุงก็ทำเรื่องที่ถูกต้องหรอก แต่ว่า ยกโทษให้ไม่ได้คาโต้ที่ทิ้งคำพูดนี้ไว้ก่อนจะทิ้งระยะห่างกับผม เอริริที่น่าจะคืนดีกันได้แล้วแท้ๆแต่กลับกลายเป็นแสลมป์ขึ้นมา และ รุ่นพี่อุตาฮะที่จบการศึกษา ความสัมพันธ์ของเซอร์เคิลที่เปลี่ยนไปหลังจากคอมิเกะฤดูหนาว ผมที่หนักใจกับมัน อีกทั้งตัดสินใจเรื่องๆหนึ่งขึ้นมา และ ฤดูใบไม้ผลิก็ได้กลับมาอีกครั้ง...

 

ความคิดเห็นหลังจากอ่านจบ:

                เนื้อเรื่องครึ่งแรกคือการตามง้อน้องเมงุมิของพระเอก ซึ่งเธอโกรธที่พระเอกไม่ยอมปรึกษา แต่ตัดสินใจทิ้งงานไปดูแลเพื่อนสมัยเด็กโดยลำพัง ทำให้เกมวางขายไม่ทันกำหนด คือจริงๆผมก็คิดว่าถ้าพระเอกปรึกษาคนอื่นและช่วยกันคนไม้คนล่ะมือมันก็น่าจะมีหนทางดูแลเพื่อนสมัยเด็กและส่งเกมทันได้ การกระทำพระเอกอาจจะดูเจ๋งในฐานะตัวเอกหรือในสายตากองอวยเพื่อนสมัยเด็ก แต่ในการทำงานเป็นทีมแล้วถือว่าแย่มาก

 

                มาเล่มนี้มีฉากพระเอกเล่มเกมแล้วร้องไห้ เพราะเห็นถึงความพยายามที่ผ่านมาของเมงุมิผ่านทางผลงาน และยอมรับว่าตลอดว่าเธอคือซับไดเรคเตอร์ที่ซัพพอร์ตตัวเองที่ไร้ความสามารถในฐานะไดเรคเตอร์ พระเอกจึงไปก้มหัวขอโทษเธอ และขอร้องให้มาร่วมสร้างเกมกันต่อในฐานะรองหัวหน้าเซอร์เคิล ซึ่งมันก็น่าจะซึ้งอยู่ถ้าเอ็งไม่พึ่งมารู้ตัวอะไรเอาป่านนี้ จริงๆเมงุมิเขาทำหน้าที่ในฐานะรองหัวหน้าคอยผสานทุกคนในกลุ่มตั้งแต่แรกแล้วเฟ้ย แต่เอ็งนั่นแหละที่ไม่เห็นความดี ให้เขาอยู่ตำแหน่งลอยๆอย่างนางเอกเกมอยู่ได้ ฮึ่ย อารมณ์เสีย

               


                ในส่วนครึ่งหลังนี่ทำให้ผมรู้ซึ้งถึงประโยคที่ว่า “คนที่ไม่ใช่ทำอะไรก็ผิด” พระเอกยังคงรักษาความเป็นบัพฟาโล่ได้เสมอต้นเสมอปลายในสายตาผม คือพระเอกต้องการให้ทุกคนรวมกลุ่มกันทำเกมต่อไป แต่เพราะเหตุที่เพื่อนสมัยเด็กฝืนตัวเองจนล้มหมอนนอนเสื่อ พระเอกจึงคิดจะทำเกมโดยที่ไม่ต้องการให้สมาชิกทุกคนฝืนเกินไป

 

                 คือผมก็ไม่ชอบพระเอกช่วงแรกที่เอาแต่ใจบังคับสาวๆทำงาน โดยไม่มีความเกรงใจ หรือสำนึกขอบคุณเลย แต่อยู่ๆเอ็งจะดริฟต์ 180 องศา ให้สาวๆมาทำเกมสบายๆเหมือนเล่นขายของกันนี่มันปัญญาอ่อนหรือเปล่าฟะ สาวๆแต่ล่ะคนเขาก็เป็นมืออาชีพจริงจังกับงานนะ เขาคงเล่นด้วยกับเอ็งหรอก

 

                อย่างตอนพระเอกเสนอรุ่นพี่ให้แค่วางเขียนโครงหลักพอ รายละเอียดที่เหลือพระเอกจัดการเอง งานรุ่นพี่จะได้ไม่หนักเกิน ผมอยากสวนแทนรุ่นพี่มากว่า ถ้าให้ทำแค่นี้ไม่ต้องใช้ตรูก็ได้มั้ง

 

                สุดท้ายแผนพระเอกก็ไม่เวิร์คจริงๆ สาวๆในสังกัดจึงโดนทีมอื่นดึงตัวไปสร้างเกมด้วย ซึ่งใครโดนดึงตัวไปบ้างก็อ่านนิยายหรือดูในอนิเมเอาเองล่ะกัน ซึ่งเป็นเหตุให้พระเอกจิตตกขนาดหนักแต่ผมสะใจมาก ตรูอ่านโดมืดมาเป็นร้อยยังไม่เข้าใจว่าเสน่ห์แนว NTR มันอยู่ตรงไหนได้เท่านิยายเล่มนี้เลย

 

                ในตอนท้ายที่สุดพระเอกก็ยืนหยัดขึ้นอีกครั้ง(ตรูล่ะอยากให้มันอีโมมากกว่านี้) และเปลี่ยนลุคจากควายใส่แว่นเป็นควายใส่คอนแทคเลน พร้อมทั้งรวบรวมสมาชิกใหม่มาสร้างเกมอีกครั้ง ผมก็ได้หวังว่าคงไม่ล่มโง่ๆแบบเดิมนะ

 

                สิ่งที่ชอบในเล่มนี้คือภาพประกอบที่มีลูกเล่นพับแล้วเมงุมิจะมาอยู่ใกล้ แต่พอกางแล้วจะเป็นอีกแบบ ให้ความรู้สึกเหมือนจะอยู่ใกล้แต่ที่จริงแล้วห่างไกล ซึ่งคงประทับใจกว่านี้ถ้ามันไม่ดูล็อคนางเอกล่ะนะ

 
                ป.ล. สำหรับตอนจบ ผมไม่โทษคนเขียนเลย ผมมันโง่เองที่ดันอ่านภาคแยกแล้วละเมอเพ้อพกว่าสาวๆคนอื่นจะมีหวัง ทั้งๆที่คนเขียนเขาก็ล็อคนางเอกหลักตั้งแต่แรกซะขนาดนี้

 

                ป.ล.2 ขอไว้อาลัยเพื่อนสมัยเด็กทวินเทลเธอยังเป็นตัวละครที่ผมอยากอวยมากที่สุดในเรื่อง แต่คนเขียนกำหนดชะตาให้เธอซึนเดเระเกินไป จนลงมือช้าไปครึ่งก้าวโดนคนอื่นตัดหน้าไปเสมอ

 


ระดับความพึงพอใจ: 3.5/5 บวกคะแนนเนื่องจากสะใจพระเอกโดนแย่งสาวไป

 

ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 3 ครั้ง

3 ความคิดเห็น

 1. #1862 SilverPlus (@jeepsuper) (จากตอนที่ 444)
  วันที่ 21 มกราคม 2561 / 13:36
  นิยายเรื่องนี้สอนให้รู้ว่า

  แม้พระเอกมันจะสอบตก (คนไม่ชอบ) แต่เพราะออกแบบตัวละครสาว ๆ มาดี นิยายเลยได้สามผ่าน

  ชอบคาโต้ ตอนผมสั้นมากกว่า ผมยาวมันทับกับคาแล็กเตอร์รุ่นพี่


  #1862
  1
  • #1862-1 Dr.Boring (@dr-boring) (จากตอนที่ 444)
   21 มกราคม 2561 / 18:04
   มองมุมกลับถ้าสาวๆไม่น่ารักขนาดนนี้ อาจจะไม่ยี้พระเอกขนาดนี้
   #1862-1
 2. #1826 กวิน (จากตอนที่ 444)
  วันที่ 4 มกราคม 2561 / 00:55
  ผมปลงไปแล้ว  ไม่ต้องเศร้าไป เพราะมีฉบับเกมอยู่ ... แต่หน้าจะมีปุ่มปิดเสียงพระเอกนะ ตอนสาวรุกมันโวยวายน่ารำคาญมาก "เมิ่ง กดอาการตื่นผู้หญิงบ้างสิโว้ย เป็นโรคแพ้ผู้หญิงหรือไง อ้ายควาย"  อาจารย์ทำคาแรคเตอร์ตัวเอกได้น่าหงุดหงิดมาก ขอชื่นชมจากใจตอนนี้เมิ่งอยู่ในใจใครหลายคนแล้ว เพราะทุกคน(ส่วนใหญ่)ไม่อยากได้คาแรคเตอร์ด้านเสียๆ อย่าวเอ็ง มาเป็นต้นแบบ ตัวเอกหรอก ... ทว่าใช้เป็นกรณีศึกษาได้ว่าการจะเขียนพระเอกฮาเร็มสิ่งหนึ่งที่ห้ามคือ อย่าให้พระเอกเห็นแก่ตัวมากไป อย่าทำให้ภูมิต้านทานผู้หญิงอ่อนแล้วโวยวายจนน่ารำคาญ  #1826
  4
  • #1826-3 กวิน (จากตอนที่ 444)
   4 มกราคม 2561 / 22:58
   เรื่องนี้มันอยู่ที่จิตใจต่างหาก การตัดสินว่าอย่างไหนคือ ทรู เอนดิ้ง คือ ยูสเซอร์ รับได้ หรือ ไม่ได้ ต่างหาก
   #1826-3
  • #1826-4 Cammy-เต่านรก (@cammy) (จากตอนที่ 444)
   5 มกราคม 2561 / 10:13
   แต่เกมที่ไม่มีจบฮาเร็ม ก็ไม่สมควรเป็นเกมหรอก
   #1826-4
 3. #1825 Dr.Boring (@dr-boring) (จากตอนที่ 444)
  วันที่ 3 มกราคม 2561 / 23:09
  ผ่านมา 7 เล่มเมงุมิพึ่งขึ้นปก ขณะที่เพื่อนสมัยเด็กกับรุ่นพี่ขึ้นปกไปสองรอบแล้ว

  แก้ไขครั้งที่ 1 เมื่อ 3 มกราคม 2561 / 23:09
  #1825
  0