ตอนที่ 427 : กะแล้วชีวิตรักวัยรุ่นของผมมันต้องไม่สดใสเลยสักนิด เล่ม 7 มุกเก่ามาเล่าใหม่

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 594
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 2 ครั้ง
  28 พ.ย. 60

  


สำนักพิมพ์: Zenshu

 

ราคาปก: 180 บาท ปก Limited  190 บาท

 

แนวเรื่อง: Comedy, Drama, Romance, School Life, Slice of Life

 

แต่งเรื่อง: Wataru Watari

 

Illustration: Ponkan

 

แปล: น้ำมะนาว 4-0

 

สถานะปัจจุบัน: ตีพิมพ์ออกมา 12 เล่ม + เล่มเสริมอีก 3 เล่ม ยังไม่จบ ทำเป็นอนิเมแล้ว ดูรูปปกทุกเล่ม CLICK ดูรีวิวเล่มก่อนๆที่นี่   เล่ม 1-2   เล่ม 3   เล่ม 4   เล่ม 5    เล่ม 6

 

เรื่องย่อ:

ก่อนการเดินทางไปทัศนศึกษาเกียวโต เกิดบรรยากาศตื่นที่เที่ยวขึ้นในชั้น หลังจากงานวัฒนธรรม ชื่อเสียงของฮะจิมันในชั้น ยิ่งแย่ลงไปอีก โดยที่เจ้าตัวไม่ได้เดือดร้อนเพราะคิดว่า ที่อยู่ตรงนี้มีก็เหมือนไม่มีตั้งแต่แรกแล้วล่ะนะ ในขณะที่ทางชมรมบริการ มีบุคคลที่คาดไม่ถึงมาขอ คำปรึกษาด้านความรักแล้วยังไปซ้ำซ้อนกับความมุ่งหมายของอีกคนหนึ่ง...... การเดินทางส่อเค้าเกิดความวุ่นวาย หลากความรู้สึกซับซ้อนหมุนพันกันไป พวกฮะจิมันต้องไปเกียวโตโดยที่ยังไม่ได้คำตอบ ภาพลอกลายของชีวิตวัยรุ่นที่ผิดพลาด ชีวิตรักวัยรุ่นที่ผิดพลาด=เค้าลางของความรัก จะเป็นจริงได้ไหม เล่มที่ 7 ของซีรีส์ที่ทวีความน่าติดตาม ในช่วงก่อนอนิเมจะเริ่มฉาย

 

ความคิดเห็นหลังจากอ่านจบ:

                เนื้อเรื่องเล่มนี้ก็ยังเป็นอีเว้นมาตรฐานแนวรั้วโรงเรียนแบบเล่มที่แล้ว โดยเปลี่ยนจากงานโรงเรียนมาเป็นการทัศนศึกษา สถานที่ก็คือเกียวโตครับ เป็นฉากที่พบบ่อยในอีเว้นทัศนศึกษาทั่วไป จนอดสงสัยไม่ได้ว่าไม่มีที่อื่นให้ไปแล้วเหรอ

 

                เปิดเรื่องมาได้น่าอึดอัดมากครับ เพราะฮาจิมันโดนคนทั้งชั้นบอยคอต ทั้งส่อเสียด ทั้งล้อเลียน แต่ก็ตรงข้ามจากเล่มที่แล้วที่ผมสงสารตัวเอกมากขึ้น เล่มนี้ผมกลับรู้สึกเฉยชาแทน ประมาณว่าก็คนมันทำตัวเองนี่นะ จนไม่มีกระใจไปนึกสงสารแล้วล่ะ

 

                เนื้อหาในเล่มโฟกัสไปที่ตัวประกอบมากขึ้น ทำให้เราได้เห็นแง่มุมใหม่ๆที่ไม่เคยจากเล่มก่อนๆ ในบรรดากลุ่มของฮายามะที่เป็นวรรณะสูงสุดของห้องเรียน โดยเฉพาะยายติ่งมิอุระที่ผมไม่เคยชอบสักนิด ก็มีด้านน่ารักกับเขาเหมือนกัน หรือยายสาววายที่ดูแล้วมีปมลึกล้ำบางอย่าง เชื่อว่าเล่มที่เธอขึ้นปกน่าจะมีการเคลียร์ปมของเธอล่ะนะ

 

                ทั้งๆที่เล่มนี้ชงเรื่องบรรดาตัวประกอบได้โอเค แต่บทของตัวละครเก่าๆขาประจำดันผิดหวัง อย่างยัยนักเลงที่น่าจะมีซัมติงอะไรกับฮาจิมันก็ดันแทงกั๊กไม่ชี้ชัด ฮายามะก็ยังงี่เง่าน่าหมั่นไส้เหมือนเดิม ยิ่งฮาจิมันตัวเอกนี่ไร้พัฒนาการมาก คือคนเขียนก็ยังเอามุกที่ฮาจิมันแก้ปัญหาโดยทำให้ตัวเองเสียหายมาใช้ซ้ำอีก มันมาอีหรอบนี้กี่เล่มแล้วฟะ  คือเอ็งจะไม่เปลี่ยนแปลงตัวเองหน่อย คนที่รักคนที่ห่วงก็มีเยอะแยะ โดนตำหนิมาก็หลายรอบ ก็ยังเอาแต่คิดว่าตัวเองจะโดนเกลียดก็ไม่เป็นไร ทำเอาตรูชินชาไม่รู้สึกสงสารเอ็งเลย

 

                แล้วที่ทำเซ็งที่สุดคือสองสาวนางเอกหลักนี่ล่ะ ตอนแรกก็ทำท่าเชื่อใจฮาจิมันซะเต็มประดา ฝากฝังให้จัดการเต็มที่ พอสถานการณ์ทุกอย่างเคลียร์โดยการเสียสละของฮาจิมัน ก็ดันมาทำไม่พอใจรับไม่ได้อีก มันระเบิดตัวเองพลีชีพมากี่รอบแล้ว ยังอ่านทางมันไม่ออกอีกเหรอ

 


                 ส่วนตอนเสริมในเล่มนี้อ่านแล้วยิ่งรู้สึกว่าสาวที่เคมีเข้ากับฮาจิมันมากที่สุดคืออาจารย์แฮะ ทำให้เกิดอารมณ์อยากอวยแบบแปลกๆ

 

ระดับความพึงพอใจ: 3/5 ตัดคะแนนเนื่องใช้มุกพระเอกทำร้ายตัวเองซ้ำซาก เล่มหน้าขอมุกใหม่บ้างเถอะ

ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 2 ครั้ง

1 ความคิดเห็น

 1. #1738 กวิน (จากตอนที่ 427)
  วันที่ 28 พฤศจิกายน 2560 / 19:23
  สปอย ฉบับเกม  สาว(?)ที่ทำแต้มนายตัวเอกจนมีการพัฒนาเยอะที่สุดคือ ไซกะ  ตามเมะทันแล้วสินะ ผมว่าคนเขียนน่าจะตั้งใจให้สองสาวเริ่มทนไม่ไหวกับนิสัยชอบพลีชีพเพื่อคนอื่นมากกว่านะ  เดียวเล่มหลังๆ ในรูทสองสาว จะมีปัญหาที่ไม่ใช่ปัญหาภายนอกนะ แต่เป็นปัญหาภายในระหว่างทีม ตัวเอกต้องเผชิญสถานการณ์กลืนไม่เข้าคายไม่ออกเรื่องความเป็นอันหนึ่งอันเดียวของกลุ่มที่เริ่มลดลง กับความไม่เข้าใจตัวเอง .... ตรงๆ ผมไม่สงสารพระเอกหรอก เพราะมันเลือกเอง แต่สองสาวนี่สิ คือตลอดมาก็เชื้อใจกันมานาน กลับมาพังง่ายๆ เพราะเริ่มไม่ไหวกับนิสัยตัวเอก แล้วแถมยังไม่ยอมพูดออกมาตรงๆ อีก อะไรของพวกเธอกันเนี้ย มันยิ่งทำให้เป็นปัญหาเรื้อรังนะเว้ย  ส่วนยัยรุนน้อง ถึงจะสอแววเริ่มใจให้พระเอก แต่ด้วยเพราะเธอเป็นสาย ทำให้คนไขวเขว้ ปากบอกชอบ อ้ายฮายามะ แต่มาหาตัวเอกประจำ (แถมซัมติ่งยังเยอะกว่า ฮายามะ จนนึกว่าสาวเจ้าเริ่มเทแล้ว) สรุปว่า ให้อารมณ์ไม่ไว้ใจอยู่ดี จะเล่นมุขบอกรัก(หลอก หรือ จริง) ก็เชิญเล่นไปคนเดียวเถอะ จนแล้วจนรออดเธอก็ขึ้นมาเป็นนางเอกได้น่ะนะ  อ้าย ฮายามะ นี่มัน Two-Face ชัดๆ .... เห็นคนหลอ ก็คงจะจริงแล้วละกับเนื้อในของมันนะ
  #1738
  1
  • #1738-1 Dr.Boring (@dr-boring) (จากตอนที่ 427)
   28 พฤศจิกายน 2560 / 20:44
   คนเชียร์รุ่นน้องกันจังแฮะ เธอโผล่เล่มไหนหว่า
   #1738-1