ตอนที่ 424 : ผมเนี่ยนะ...ชายแปด! เล่ม 1 ตัวละครหญิงยังน่าอวยไม่พอ

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 3653
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 44 ครั้ง
  21 พ.ย. 60สำนักพิมพ์: Phoenix Next

 

ราคาปก: 285 บาท

 

แนวเรื่อง: Action, Comedy, Drama, Fantasy

 

แต่งเรื่อง: Y.A

 

Illustration: Choco Fuji

 

แปล: ลังส้ม

 

สถานะปัจจุบัน: ตีพิมพ์ออกมา 11 เล่มยังไม่จบ ดูรูปปกเล่มอื่นๆ CLICK  

 

เรื่องย่

เมื่อลืมตาตื่นขึ้นมาในเช้าวันหนึ่ง...

อิจิมิยะ ชินโง (25 ปี) พนักงานบริษัทธรรมดาทั่วไป ได้ย้ายจิตมาอยู่ในร่างของเวนเดลิน (5 ปี)

ลูกชายคนที่แปดของครอบครัวขุนนางผู้ครอบครองที่ดินในที่ห่างไกล

ชินโงไม่คิดสืบทอดตระกูลหรือที่ดิน และไม่คิดไปฟาดฟันกับการเมืองภายใน

จึงตั้งเป้าว่าจะใช้พรสวรรค์เวทมนตร์ที่ตัวเองมีอยู่อย่างเต็มเปี่ยมเปิดทางการใช้ชีวิตอยู่ด้วยตัวคนเดียว

เรื่องราวของเด็กหนุ่มผู้ตั้งใจจะใช้ชีวิตอย่างอิสระ ด้วยการใช้เวทมนตร์ทำมาหากินเพียงลำพัง

(และแน่นอนว่าไม่ได้อยากกู้โลกเลย...จริงๆนะ)

แต่การคบค้าสมาคมกับผู้คนทำให้เขาไม่สามารถหลีกหนีจากสิ่งที่ไม่พึงปรารถนาได้.

 

ความคิดเห็นหลังจากอ่านจบ:

                นิยายเน็ตแนวเกิดใหม่ต่างโลก ที่มีกองอวยในเว๊บบอร์ดไทยเยอะพอตัว

 

                เนื้อเรื่องคร่าวๆพระเอกพอรู้สึกตัวก็มาอยู่ในร่างเด็กห้าขวบที่ต่างโลก การให้ตัวเอกเริ่มที่เป็นเด็กอายุห้าขวบนั้นเป็นการแก้ปัญหาแนวเกิดใหม่ ที่พอตัวเอกเริ่มตั้งแต่เป็นทารกแล้วคนอ่านต้องมาอ่านช่วงที่ตัวเอกค่อยๆโต ซึ่งบางทีก็น่าเบื่อล่ะนะ

 

                ตัวเอกที่เกิดใหม่มีสถานะเป็นลูกชายคนที่แปดของตระกูลขุนนางบ้านนอก ตามธรรมเนียมขุนนางแล้วลูกที่เกิดมาท้ายก็จะยิ่งไม่มีสิทธิ์ในสมบัติของตระกูล ตัวเอกจึงพยายามฝึกเวททมนต์ตั้งแต่เด็ก เพื่อแยกไปใช้ชีวิตของตนเอง

 

                หลังจากนั้นพระเอกก็บังเอิญไปเจออาจารย์สุดยอดจอมเวทย์ ที่โดนมอนฆ่าตายแล้วกลายเป็นซอมบี้ นอกจากอาจารย์จะถ่ายทอดกำลังภายในและสอนเคล็ดวิชา พระเอกยังได้มรดกจากอาจารย์จนล่ำซำ อ่านหลังจากตอนนี้ผมก็คิดว่าคนเขียนยัดเยียดให้พระเอกรวย+เก่งแบบมักง่ายไปนิด เพราะชีวิตพระเอกมีคำว่าบังเอิญเยอะชะมัด


                อ่านเล่มแรกแล้วคิดว่าเรื่องนี้ออกแนวสโลไลฟท์นะ ถึงแม้จะไม่แน่ใจว่าเล่มหลังๆนี่จะมีบทพระเอกไปปราบจอมมารกู้โลกแล้วเจอความลำบากอะไรมั่งหรือเปล่า นิยายแนวตัวเอกใช้ชีวิตสบายชิวๆไปเรื่อยนี่บางคนก็ไม่ชอบ เพราะมันดูไร้แก่นสารตัวเอกไม่มีเป้าหมาย และก็ไม่ได้เจอเรื่องท้ายทายอะไรเลย แก้ปัญหาทุกอย่างได้สบายตลอด

 

                สำหรับผมแนวชิลๆสโลไลฟ์นี่น่าสนใจตรงความน่าอิจฉา เหมือนเวลาเราดูรายการตามติดชีวิตไฮโซหรือดารา ว่าเขาไปเที่ยวที่สวยๆ กินอาหารหรู แล้วก็อยากอยู่แบบเขามั่ง การสร้างความอิจฉากับตัวเอกแนวต่างโลก นั้นการให้ตัวเอกมีสกิลโกง มีพรสวรรค์เหนือชาวบ้าน ถูกผู้คนนับหน้าถือตรา มีทรัพย์สมบัติมหาศาล แต่ที่สำคัญคือการมีฮาเร็มที่ดี

 

                จริงๆผมว่าแนวต่างโลกนี่ตัวเอกไม่ต้องเก่ง ไม่ต้องรวย ไม่ต้องประสบความสำเร็จก็ได้ แค่สามารถปักธงสาวมาเป็นฮาเร็มได้ แค่นี้ผมก็อิจฉาแทบตายแล้วล่ะ แต่สาวๆแต่คนต้องมีคุณภาพ ต้องโมเอะน่าอวยจนคู่ควรดึงมาอยู่ในฮาเร็ม  และต้องมีความท้าทายในการปัธงไม่ใช่อยู่ก็ชอบพระเอกง่ายๆแบบไร้เหตุผล และที่สำคัญต้องรักพระเอกคนเดียวเท่านั้น ถ้าเรื่องไหนนางเอกมีปันใจไปรักคนอื่น ผมเรียกวรรณกรรมขยะ

 

                เรื่องชายแปดเล่มแรกก็มีการปล่อยนางเอกมาสองหน่อ เป็นสาวผมแดงกับผมฟ้ารูปร่างน่าขบ แต่ขอบอกว่าคาแรคเตอร์ไม่โดน คือตั้งท่าจะจับพระเอกมากไป หลังๆเห็นแววว่าน่าจะทำตัวเกาะพระเอกกินแน่ ตอนเจอกันครั้งพระเอกกับเพื่อนเข้ามาช่วยสองสาวที่โดนมอนล้อม แต่สองสาวนี่ชื่นชมพระเอกมากกว่าเพื่อนอย่างออกหน้าออกตา ดูอากัปกิริยาแล้วไม่ปลื้มครับ

 

                นอกจากเรื่องสาวๆแล้วที่เหลือก็แนวเกิดใหม่ต่างโลกที่อ่านได้เรื่อยๆ ใครชอบแนวตัวเอกใช้ชีวิตชิลก็ลองหาอ่านดูนะครับ แต่ราคาค่ายนกย่างนี่ไม่ชิลเลย

 

ระดับความพึงพอใจ: 3/5 ก็อ่านได้เรื่อยๆล่ะนะ

ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 44 ครั้ง

10 ความคิดเห็น

 1. #2784 เทพอสูรจักรกล (@parpat101) (จากตอนที่ 424)
  วันที่ 21 เมษายน 2562 / 14:11

  ผมซื้อ นิยายเรื่องนี้ โดยแบ่งเป็นสองช่วง 1-3 และ 4-5 พออ่านจริง ตอนนี้ยังค้างอยู่ที่ เล่ม 4 บอกตามตรง ว่าสนุกแค่ 1-2 เท่านั้น

  พระเอก ในตอนแรก เก่ง มีความรับผิดชอบตัวเองดี เผื่อแผ่พอควร แต่พอดำเนินเรื่องไปกลับกลายเป็น งก แถมคล้ายจะโง่ลง กล่าวคือ โดนหลอกใช้พลังอันมหาศาลของตนเอง ใครบอกให้ไปทำอะไรก็ทำ คิดแต่ในแง่ดี ไม่มองอย่างอื่น ไม่ว่าตัวเองจะถูกหลอกใช้อย่างไร ตอนหลังก็จะมาวิเคราะห์ว่าตนเองได้รับผลประโยชน์อย่างนั้น อย่างนี้ คิดเข้าข้างตัวเองไปเรื่อย


  แถม ในเล่มแรกๆ พระเอกตำหนิพ่อตัวเองเรื่องมีเมียน้อย มักมาก แม่อายุ 40 แล้วยังจะมีเจ้าตัวออกมา แต่ตัวเองกลับเก็บสาวไว้ในฮาเร็มเพียบ มีแววว่าจะเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ


  ในเรื่องการเมือง ผมมองว่า คนเขียน เขียนแบบไปเรื่อย พระเอกโดนเควสอะไรก็ไม่เคยปฏิเสธ โดนใช้ไปตายก็คงไป(จริงงๆมีหลอกให้ไปดันเจี้ยนที่ไม่มีใครพิชิตได้ไปรอบนึง ผลคือเกือบพาพรรคพวกตัวเองไปตายหมด) ซึ่งไม่มีหัวสมองเอาซะเลย แถมท้ายก็ทำแค่บ่นๆว่าจะย้ายอาณาจักร ความโกรธอะไรก็ไม่ได้แสดงอย่างที่ตั้งใจ


  พอเล่ม 4 นี่ละนี่ ห่วย เลย 1-3 นี่ยังพอรับได้ ผจญภัย ต่อสู้ๆ เรื่อยๆ พอเล่ม 4 เข้าเนื้อเรื่องครอบครัว การเมือง มีแต่น้ำ การบรรยายสื่อว่าพระเอก รังเกียจครอบครัวตัวเอง และแทบไม่ได้สนใจใครเลยนอกจากตัวเอง และเอลีเซ่ ภรรยาหลวงที่ตนถูกใจเพราะอกโต


  แถมมีแววว่าอาณาจักรก็จะหลอกใช้พระเอกให้พัฒนาที่ดินที่ ปูมา ต้องใช้คำว่าหลอกใช้เลยนะ เรียกว่า เรื่องนี้พระเอกเก่งเวทมนต์และโดนคนรอบข้างหลอกใช้พลังของตนไปเรื่อยๆ เจ้าตัวก็ไม่แคร์อะไร อยากใช้ก็ให้่ใช้


  ถ้าให้เทียบกันแล้ว นิยายสไตล์ต่างโลกแบบเดียวกัน อย่าง สกิลสุดพิสดารกับมื้ออาหารในต่างโลก สนุกกว่ากันหลายเท่า ผมอ่านเรื่อง สกิลสุดพิสดารกับมื้ออาหารในต่างโลก ซ้ำไปซ้ำมาไม่มีเบื่อ ส่วนชายแปดฯ นี่อยากจะเอาไปคืน บอกตามตรง


  โดยส่วนตตัวแล้ว คิดว่าถ้าพระเอกมันไม่เก่งเทพ มันก็ไม่มีอะไรเลย เพราะทุกคนรอบข้างหวังพึ่งพาพลังของตัวเอกทั้งหมด แถมพระเอกก็ยงโง่ๆโดนหลอกใช้ง่ายเกิน

  #2784
  7
  • #2784-6 กวิน (จากตอนที่ 424)
   23 เมษายน 2562 / 09:29
   -โชคดีจรืงที่ดร็อปเรื่องนี้ไว้ก่อน ตกลงไอ้พระเอกถึงมัน   จะมีฮาเร็มแต่จริงๆมันรักแค่เมียหลวงคนเดียวใช่มั้ย   แล้วหยั่งงี้มันจะมีสาวคนอื่นๆจะมีฮาเร็มไปหาพระแสง   ของ้าวไปทำไมวะ โคตรเชี่xจริงๆๆๆ   เผื่อไม่รู้ ตาตัวเอกชอบมีอะไรกับภรรยาพี่(ที่ฆ่าไปแล้ว)มากกว่าสาวอื่นอีก

   ...จนผมหันไปเชียร์เพื่อนพระเอกยังดีกว่า   ก็นิยายเน็ต(สนองนีท)
   #2784-6
  • #2784-7 กวิน (จากตอนที่ 424)
   23 เมษายน 2562 / 09:29
   -โชคดีจรืงที่ดร็อปเรื่องนี้ไว้ก่อน ตกลงไอ้พระเอกถึงมัน   จะมีฮาเร็มแต่จริงๆมันรักแค่เมียหลวงคนเดียวใช่มั้ย   แล้วหยั่งงี้มันจะมีสาวคนอื่นๆจะมีฮาเร็มไปหาพระแสง   ของ้าวไปทำไมวะ โคตรเชี่xจริงๆๆๆ   *******************************************************************   เผื่อไม่รู้ ตาตัวเอกชอบมีอะไรกับภรรยาพี่(ที่ฆ่าไปแล้ว)มากกว่าสาวอื่นอีก   ...จนผมหันไปเชียร์เพื่อนพระเอกยังดีกว่า   ก็นิยายเน็ต(สนองนีท)
   #2784-7
 2. #2577 ก้แค่คนหนึ่งทีผ่านมา (จากตอนที่ 424)
  วันที่ 17 ตุลาคม 2561 / 22:14

  ดีค้าบบบ คือผมก็เปนคนที่อ่านเรื่องนี้ยุนะ แต่เหนรีวิวกันว่าเนื้อเรื่องแย่บ้าง ขยะบ้าง ก้งงๆเหมือนกันนะว่ามันแย่ยังไง


  ส่วนตัวแล้ว คิดว่าเรื่องนี้ทำได้ดีนะ ถึงแม้จะมีเรื่องการเมืองด้วย แต่ก้สนุกดีออก เพราะว่าตัวเอกอายุจริงๆมันก็ 20 กว่าๆแล้วนะ เพราะงั้นจึงมีความคิดแนวการเมืองยุแล้วแหละ แล้วก้ที่บอกว่าพระเอกดูไม่เอาใจใส่กับคู่หมั้นตัวเองนี่ ก้ไม่จริงนะ เพราะที่อ่านมาก้ออกเอาใจใส่ยุออก ที่เหนว่ามีเมียหลายคนก็เพราะมันเปนขุนนางนี่น่า และก้ที่บอกว่าเรื่องนี้พระเอกดูชิลไป ก็ตอนก่อนเขาเปนพนักงานออฟฟิส ในเมื่อได้เกิดใหม่มีพลังเวท ทำนู้นทำนี่ได้หลายอย่าง มันก็ต้องอยากสบายยุแล้ว ใครมันจะอยากจะลำบากอีกล่ะ


  นี่เปนแค่ความคิดผม ใครคิดไม่เหมือนผม อคติเรื่องนี้ ผมไม่ว่าหรอก ผมจะไปบังคับให้คนเขาคิดเหมือนผมได้ไง แล้วก้ไม่อยากให้มีดราม่าด้วย ก็คิดว่ามารีวิวแนวผมล่ะกัน มีแค่นี้แหละที่อยากจะพูด ไปและ บุย

  #2577
  6
  • #2577-5 Dr.Boring (@dr-boring) (จากตอนที่ 424)
   18 ตุลาคม 2561 / 22:41
   ชายแปดเมียสิบ แนวเกิดใหม่ต่างโลกชีวิตดี๊ดี
   #2577-5
  • #2577-6 MR.ฮาเร็มตัวพ่อ (จากตอนที่ 424)
   19 ตุลาคม 2561 / 03:22
   โอเค หาเจอแล้วคับ เรื่องนี้เองเรอะเนี่ย...
   #2577-6
 3. #2367 นักอ่านสปอย (จากตอนที่ 424)
  วันที่ 3 กรกฎาคม 2561 / 19:35

  จากที่หลายๆคนรีวิว + ตามสืบด้วยตัวเอง และไล่ภาพประกอบดูจาก https://www.facebook.com/pg/BersiTheThird/photos/?tab=album&album_id=177443816141148

  สรุปสั้นๆกับความเห็นของผมสำหรับนิยายเรื่องนี้ : ขยะ!!

  #2367
  2
  • #2367-1 Dr.Boring (@dr-boring) (จากตอนที่ 424)
   3 กรกฎาคม 2561 / 20:27
   แต่ผมก็ยังรีวิวแบบหัวร้อนต่อไป
   #2367-1
  • #2367-2 Cammy-เต่านรก (@cammy) (จากตอนที่ 424)
   3 กรกฎาคม 2561 / 22:17
   ถ้าเรื่องนี้ขยะ หลานจอมเวทย์นี้เป็นอะไรหว่า
   #2367-2
 4. #2228 HAJANA (จากตอนที่ 424)
  วันที่ 15 พฤษภาคม 2561 / 13:02
  กำลังคิดว่าจะเปิดไลน์เรื่องใหม่ เล็งชายแปดไว้เลยมาหารีวิว เห็นเพื่อนอวยว่า อธิบายเรืองการเมืองระบบชนชั้นได้ดี (เพื่อนสายการเมือง)แต่พอเห็นว่าเป็นเทพทรูเติมเงิน แถมเป็นแนวฮาเล็มที่ไม่ได้มีการเล่าหรือมีเหตุการณ์แสดงความสัมพันธ์ใกล้ชัดกันจนเกิดความรักที่ลึกซึ้งของตัวละครเท่าไร (ไม่อิน)แบบนี้ขอผ่านดีก่า 5555
  #2228
  4
  • #2228-3 Cammy-เต่านรก (@cammy) (จากตอนที่ 424)
   15 พฤษภาคม 2561 / 21:24
   ถ้าชนชั้นแบบสงครามคุโระนี้ผมอยากอาเจียน
   #2228-3
  • #2228-4 P__H (@P__H) (จากตอนที่ 424)
   17 พฤษภาคม 2561 / 01:26
   จริงๆ ผมไม่ได้ซีเรียสว่าต้องเป็นเรื่องการเมืองหรอกครับ พอดีถามเพื้อนว่าสนุกไหม ?
   เพื่อนดันตอบมาแค่นั้น ฮ่าๆ เลยต้องมาหารีวิวเพิ่มเติม ตอนแรกคิดว่าอาจจะแนวๆ เกิดชาตินี้ขอพี่เทพ
   ชายแปดนิยายไมไ่ด้อ่าน แต่อ่านการ์ตูนมาบ้างแต่ก็ไม่ได้ตามจริงจัง
   ปกติอ่านหลายแนวครับ ถ้าอ่านแล้วโดยรวมถูกจริต ฮ่าๆ

   ชายแปดถ้าเป็นตามที่รีวิว ก็ไม่ค่อยชอบเท่าไร (อ่านเม้นของคนอื่นๆด้วย)
   แค่เปิดมาเทพทรู ฮาเล็มผมก็หมดอารมณ์อ่านละ ฮ่าๆๆ
   ผมไม่ค่อยชอบพระเอกที่เทพทรู เก่งเกินง่ายไปหมดไม่ได้ลุ้น
   ฮาเล็มผมโอเคนะ แต่อย่าฮาเล็มเกินไป เด๋วเนื้อเรื่องไม่เดิน
   แล้วก็ขอบทที่แบบแสดงถึงการพัฒนาความสัมพันธ์ของตัวละคร ง่ายไปก็ไม่ได้ลุ้นอีก ฮ่าๆ

   ตอนนี้ก็ตามอ่านจริงจังอยู่แค่ 3 เรื่องเอง เกิดชาตินี้ขอพี่เทพ, เดอะนิวเกท, ราชาทาส genjitsu..

   ปล. HAJANA เองครับ รื้อแอคเคาท์มาตอบ ดันตอบreply ด้วยguest ไม่ได้ซะงั้น = =
   #2228-4
 5. #2055 Attakorn (จากตอนที่ 424)
  วันที่ 28 มีนาคม 2561 / 12:06
  หลังจากผิดหวังกับเล่ม1 แต่เห็นว่าญี่ปุ่นมีออกมาหลายเล่มเลยลองไปดำของอิ้งมา ก็ไม่เจอการพัฒนา นิสัยพระเอกไม่พัฒนาเลย อายุ25+12 แต่ไม่มีความคิดของตัวเอง สักแต่หาเรื่องสบาย เห็นแก่ตัวมาก มีคนจับคู่ให้พระเอกหมั้นกับหลานสาวนักบุญ ตอนคุยพระเอกก็ยอมรับแต่โดยดี มีการพูดขอผู้หญิงหมั้น(เพราะอกโต) แต่พอออกมาข้างนอกกลับบ่นว่าโดนยัดเยียด ตอนไปเดทครั้งแรก กลับเป็นการคุยเรื่องของธุรกิจตอนซื้อแหวนกับพ่อค้าแทนเรื่องโรแมนติก ซื้อแหวนราคาแพงมากๆ(3ทองคำขาว มันปราบมังกรได้มา1500)ให้คู่หมั้นโดยคิดว่าเกิดโดนยกเลิกการหมั้นจะได้มีข้ออ้าง พระเอกเป็นคนที่เห็นแก่ตัวมากๆขอแค่สาวสวยเสนอมาก็รับหมด ไม่ได้มีความรักระหว่างตัวละครเลย ตัวเอกเล่ม1 2สาวก็ยัดเยียดอยากจะได้พระเอกเป็นสามีจนตัวสั่น แก้ผ้าผูกโบว์ขึ้นเตียงรอพระเอกตอนงานวันเกิดพระเอก คิดแต่ว่าพระเอกมีตำแหน่ง มีเงิน มีชื่อเสียง ต้องจับไว้ให้ได้  การบรรยายของนิยายก็เป็นการพูดแต่เรื่องการเมือง บทสนทนาก็เขียนได้แย่ พูดหนึ่งประโยคบรรยายความคิดอันไม่มีความรับผิดชอบของพระเอกไป10บรรทัด หรือไม่ก็บรรยายเกี่ยวกับการเมืองล้วนๆแล้วถึงวกกลับมาบทสนทนาอีก1ประโยค เขียนบทบรรยายซ้ำๆจนน่าเบื่อ  ตั้งแต่เล่ม1 จะเห็นได้ชัดว่าพระเอกเป็นคนขี้ขลาดที่พยายามหนีปัญหาทางบ้าน ทั้งๆที่มีพลังและทรัพย์สินของตัวเอง(แค่ทางบ้านไม่มีเงินส่งของขวัญงานแต่งงานของพี่ชายคนที่มาเมืองหลวง มันก็บ่นไป1ตอนเต็มๆ ตัวมันมีเงินจากการปราบมังกรกับมรดกอาจารย์หลายพันทองคำขาว แต่บ่นและมีปัญหากับการจ่ายเงิน1แผ่นทอง) สามารถเจรจาและหาทางออกของปัญหาได้ไม่ยาก กลับหาแต่ข้ออ้างแล้วหนีไปเป็นนักผจญภัยโดยไม่คิดจะแก้ปัญหา ผลสุดท้าย

  จากสปอย

  .

  .

  .

  .

  .

  .

  .

  .

  .

  .

  .

  .

  .

  .

  .

  .

  .

  .

  (เห็นมาจากสปอย ยังอ่านไม่ถึง)

  พี่ชายพระเอกพยายามลอบสังหารพระเอก พระเอกฆ่าพี่ชายตัวเองและชอบที่จะมีเพศสัมพันธ์กับภารยาของพี่ชายที่มีลูกแล้ว2คน มากกว่าภารยาทั้ง5คนของเขา  หลังจากอ่านสปอยทำให้รุ้สึกว่ามันเป็นนิยายที่แย่ เป็นวงจรขุนนางที่เน่าเหม็นและพระเอกก็กลับเข้าไปในวงจรนั้นๆ วกวนอยู่แต่เรื่องการเมือง แทรกเรื่องการเมืองทุกโอกาศจนหาคำว่านักผจญภัยไม่ได้ จึงสงสัยว่าสำนักพิมพ์ที่ซื้อลิขสิทธิมาจะแปลจนจบหรือจะโดนลอยแพ จริงๆแนวเรื่องมันก็ไม่ได้แย่นะแต่แนวการเขียนบรรยายของผู้แต่งนี้ไม่ไหวจริงๆ
  #2055
  3
  • #2055-2 Dr.Boring (@dr-boring) (จากตอนที่ 424)
   28 มีนาคม 2561 / 18:36
   ผมซื้อตามกระแสอวยนั่นล่ะ แต่ก็ยังข้องใจว่าทำไมคนมันอวยกันเยอะฟะ
   #2055-2
  • #2055-3 กวิน (จากตอนที่ 424)
   29 มีนาคม 2561 / 03:16
   ตัวเอกจงกลับไปที่บอลด์ไฟร์เสีย
   #2055-3
 6. #1818 Attakorn (จากตอนที่ 424)
  วันที่ 1 มกราคม 2561 / 13:33
  โคตรน่าเบื่อเลย แม้งโคตรopพลังเวท โคตรรวย โคตรสมบัติ เจอโคตรอาจารย์ที่ยังหนุ่มแต่ตายโง่ๆ สู้ไม่ได้แทนที่แม้งจะบินหรือวาปหนี อัจริยะบ้าไร ถ้าเป็นเรื่องแบบจอมเวทใช้เวทธาตุ แล้วพวกเวทมิติ เวทบิน พวกนี้เปนเวทพิเศษ ถ้าเก่งแล้วตายคงไม่แปลก แต่นี้แม้งมีหมดทั้งวาป ทั้งบิน แต่ตายโง่ๆ บรรยายบทก้ซ้ำไปซ้ำมา เนื้อเรื่องไม่เดิน พูดให้ถูกแม้งไม่มีเนื้อเรื่องเลย คาแร็กเตอร์ตัวละครก็ห่วย บทไหนใครพูดอ่านไปยังไม่รุ้เลย แม้งไม่บอก นิสัยตัวละครก้แทบไม่ต่าง ชายหรือหญิงพูดยังไม่รู้เลย พระเอกก็ทำตัวแบบเด็กน้อย หนีปัญหา เจอปัญหาทางบ้านแทนที่จะแก้ไข แม้งเลือกหนีปัญหาเอา พลังopแต่โคตรขี้ขลาด บทสุดท้ายของเล่ม อุส่าเจอมังกรระดับบิ๊กบอส แม้งจบด้วยเวทชำระล้างบทเดียว จบใน2หน้า ไอสัส ตอนบรรยายเรื่องไร้สาระ ปัญหาของการเปนลูกขุนนาง การจะจับพระเอก แม้งใช้ไปสิบๆหน้า เขียนวนไปมา คำบรรยายประโยคพูด1ประโยคแม้งบรรยายไป10บรรทัด อ่านจนไม่รุ้ละแม้งคุยไรกัน ทีสู้กับมังกรแม้งเขียนแค่นั้น เป็นเรื่องที่ห่วยแตกมาก เสียดายตังที่ซื้อมาสุดๆเรื่องนี้
  #1818
  7
  • #1818-6 กวิน (จากตอนที่ 424)
   2 มกราคม 2561 / 09:39
   ผมที่เป็นสายวรรณกรรมร่วมสมัยค่อนเอียงไปทางฝ่ายขวานหน่อย (เพราะใจเป็นเสรีนิยม) ก็มีติติงบ้างนะกับ 777 แต่มันบอกแต่แรก(ใบ้)ว่าจะออกไปทางเพลินๆ ชิวๆ มันไม่เหมาะกับนักอ่านสายจริงจังที่ต้องการนิยายสาย กริมแฟนตาซี ผสมโกธิค   การมีทาสนี่มันสนุกเหรอ นี่เคยดูหนังที่เกี่ยวกับทาสมาบ้างไหมนี่ คนญี่ปุ่นเป็นสาย S. กันเยอะ หรือเพราะต้องการความรักที่ได้มาง่ายโดยไม่มีอุปสรรคยากๆ และไร้เงื่อนไข?
   #1818-6
  • #1818-7 Dr.Boring (@dr-boring) (จากตอนที่ 424)
   2 มกราคม 2561 / 14:06
   จากประสบการณ์ผมนะเวลาคนเราไม่ชอบเรื่องอะไรมักจะเอาเรื่องตรระกะความสมเหตุสมผลของเรื่องมาเป็นประเด็น ซึ่งผมก็เป็น

   แต่จริงๆแล้วความสนุกกับความสมเหตุสมผลบางทีก็ไม่เกี่ยวกัน บางเรื่องเมากาวตั้งแต่ต้นยังจน แต่ก็อ่านสนุกอ่านเพลิน แถมบางทีถูกใจลูกบ้าคนเขียนจนอยากยกขึ้นหิ้งก็มี
   #1818-7
 7. #1729 serialnu (@serialnu) (จากตอนที่ 424)
  วันที่ 24 พฤศจิกายน 2560 / 16:37
  เพิ่งได้ของมา ผมเลยเทียบเรื่องชายเเปดกับเรื่องเดธมาร์ช ราคาเดธมาร์ชจะแพงกว่า 15 บาท แต่จำนวนหน้าเยอะกว่า 100หน้า แถมกระดาษของชาย 8 สีออกไปทางเขียวอ่อนๆไงไม่รู้ ส่วนตัวหนังสือคมดี แต่ของเดธมาร์ชก็ไม่ใช่ว่าไม่คมอะไรนะ  ซื้อมาลองเทสดูว่าจะผา่นไหม ชอบแนวสโลไลฟ์แบบพระเอกผจญภัยไปเรื่อยๆมากกว่า ส่วนนางเอกขอมี 2คนขึ้นไปพอ ไม่ต้องมากเกิน 4คน ปวดหัวตาย
  #1729
  3
  • #1729-2 Dr.Boring (@dr-boring) (จากตอนที่ 424)
   24 พฤศจิกายน 2560 / 17:17
   พิมพ์อะไรไม่ถูกต้องหว่าความเห็นโดนลบเฉย

   ทั้งสองเรื่องนางเอกไม่สี่คนครับ แต่ถ้านับสาวๆที่ติดสอยห้อยตามพระเอกแต่ความโดดเด่นและคุณค่าไม่ถึงระดับนางเอกคงเกินสี่ไปเยอะ
   #1729-2
  • #1729-3 serialnu (@serialnu) (จากตอนที่ 424)
   24 พฤศจิกายน 2560 / 21:25
   นั้นแหละฮะ เดธมาร์ชนี่ผมถึงต้องคั้นหน้าปกตัวละครโลลิเอาไว้เลย บางทีสับสนระหว่าง อลิช่า กับลิซ่า นึกไม่ออกก็มี ก็เพราะมันเยอะไปนี่แหละ ส่วนชาย8ยังไม่ได้เริ่มอ่านเยย รอเป็นคิวต่อไปละกัน อ่านเดธมาร์ชจบก่อน
   #1729-3
 8. #1722 kimkun (@kimkun) (จากตอนที่ 424)
  วันที่ 23 พฤศจิกายน 2560 / 00:00
  เรื่องนี้คนเขียนพยายามอิง สภาพขุนนางในสมัยยุโรปกลางมากไป ตัวละครหญิงก็ไม่ได้รักพระเอกเท่าไหร่ แต่อยากได้พระเอก เพราะเป็นตัวเลือกในการแต่งงานที่ดีซะมากกว่า ยิ่งอ่านหลังๆนี่ มันยิ่งอ่านยิ่งไม่ฟินนะ
  #1722
  2
  • #1722-1 Dr.Boring (@dr-boring) (จากตอนที่ 424)
   23 พฤศจิกายน 2560 / 08:04
   เจอแต่คนบ่น แต่ไหงมันดังในเน็ตได้ฟะเนี่ย
   #1722-1
  • #1722-2 Cammy-เต่านรก (@cammy) (จากตอนที่ 424)
   23 พฤศจิกายน 2560 / 08:29
   ผมว่านิยายดังในเน็ตได้ เพราะการอัฟต่อเนื่องมากกว่า หากอัฟหายๆ คนก็ไม่อยากอ่าน

   อย่าง มังงะเทพ ตอนแรกคนดูเยอะ แต่พอคนอัฟขาดๆ หายๆ คนเริ่มไม่ค่อยอ่าน

   พอมีการอัฟใหม่อีกรอบ คนแปลเขาไปแแปลเหมาเหมา คนหาย

   ล่าสุดกลับมาอ่านเยอะอีกรอบ เพราะอัฟถี่
   #1722-2
 9. #1720 lilin4646 (@lilin4646) (จากตอนที่ 424)
  วันที่ 21 พฤศจิกายน 2560 / 22:11
  -*- เรื่องนี้ตอนผมอ่านแล้วเจอพระเอกบังเอิญไปเจอโคตรอาจารย์ โคตรสมบัติ ไอเทม วิชา แล้วแทบปิดเลย มันจบแล้ว
  #1720
  2
  • #1720-1 กวิน (จากตอนที่ 424)
   21 พฤศจิกายน 2560 / 23:00
   ไม่ถูกใจตรงนั้นเหมือนกันเหรอ
   #1720-1
  • #1720-2 Dr.Boring (@dr-boring) (จากตอนที่ 424)
   22 พฤศจิกายน 2560 / 08:24
   ตอนที่ผมพยายามเขียนเรื่องย่อเรื่องนี้ แล้วเจอคำว่า"บังเอิญ"มากกว่าสามคำนี่เล่นเอาเซ็งจริงๆ
   #1720-2
 10. #1719 กวิน (จากตอนที่ 424)
  วันที่ 21 พฤศจิกายน 2560 / 22:07
  ข ขยะเลยรึ  สงสัยตรง ถ้านางเอกสักคนปักใจรักคนอื่นนี่ ตรงเนี้ย ควรมาก่อนหรือหลังครับ แบบว่า รักคนอื่นก่อน หรือ รักคนอื่นที่รัก นะ  เจอสาวฮาเร็มงี้ผมรู้สึกคลื่นไส้อะ แบบมังกะก็เทพยังพอว่าได้เลย เหตุผลยังยอมรับได้สำหรับภรรยาของพระเอกตือ ยังเด็กทำอะไรไม่ได้มาก แต่ก็พยามช่วยแบ่งเบาพระเอก .... ไหนก็พูดถึงพระเอก มังงะก็เทพ แล้ว เอาคำนี้ไป "ตูอยากสับศอกเอ็งมากเลยรู้ตัวมั้ย"
  #1719
  2
  • #1719-1 กวิน (จากตอนที่ 424)
   21 พฤศจิกายน 2560 / 22:08
   (แก้) แบบว่า รักคนอื่นก่อน หรือ รักคนอื่นทีหลัง นะ   #1719-1
  • #1719-2 Dr.Boring (@dr-boring) (จากตอนที่ 424)
   22 พฤศจิกายน 2560 / 08:22
   รักคนอื่นก่อน แต่พระเอกมา NTR ที่หลังผมรับได้ แต่บางคนเขาจะรังเกียจของมื่อสองนะ

   แต่ถ้าแบบตอนจบนางเอกได้กับคนอื่นมีลูกด้วยกัน แบบนิโค่ยนี่ ก็บอกศาลากันเลย
   #1719-2