ตอนที่ 414 : เซียน NEET พิชิตต่างโลก เล่ม 1 NGNL ฉบับย่นย่อ

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 1854
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 7 ครั้ง
  28 ต.ค. 60สำนักพิมพ์: First Page

 

ราคาปก: 250 บาท

 

แนวเรื่อง: Comedy, Fantasy

 

แต่งเรื่อง: Mikata Karino

 

Illustration: Neco Metal

 

แปล: R-Rabbit

 

สถานะปัจจุบัน: ตีพิมพ์ออกมา 4 เล่มยังไม่จบ ดูหน้าปกเล่มอื่น CLICK

 

เรื่องย่อ:

โฮบามิ เรย์จิ นีทนักต้มตุ๋นอัจฉริยะถูกทีฟาลิเซีย องค์หญิง เผ่าเอลฟ์อัญเชิญมายังโลกต่างมิติที่ชื่อ อควาเทอราเรียม

และขอให้เขาเข้าร่วม สงครามวีรชนซึ่งต้องต่อสู้กับเหล่า วีรชน’ ------หรือบุคคลสำคัญในประวัติศาสตร์ที่ถูกอัญเชิญมาเช่นกัน

แต่------- นึกยังไงถึงได้เรียกนีทมาต่างโลกเนี่ย? นี่โง่หรือเปล่า? คิดจะตายหรือไง?” ด้วยนิสัยหัวไวมาแต่กำเนิดและเทคนิคต้มตุ๋น

ทำให้เขาสับข้างความสัมพันธ์นายบ่าวกับทีฟาลิเซียผู้เป็นเจ้านาย และใช้ให้ทีฟาลิเซียรวมโลกเป็นหนึ่งเดียว

เพื่อสร้างสภาพแวดล้อมที่เยี่ยมยอดสำหรับนีท-------!? วีรกรรมของนีทสุดแกร่ง วีรบุรุษผู้ไม่ทำงาน เปิดฉากอย่างยิ่งใหญ่แล้ว!

 

ความคิดเห็นหลังจากอ่านจบ:

                เรื่องนี้ผมเลือกหยิบเพราะโดนภาพประกอบล่อลวงครับ เห็นภาพโลลิใส่ชุดวับๆแวมๆก็ตัดสินใจซื้อเลยโดยไม่คิดอะไรมาก พออ่านเรื่องย่อแล้วก็คิดว่าน่าจะเป็นแนวต่างโลก ที่มีการอัญเชิญคนในตำนานในประวัติศาสตร์มาสู้กันแบบซี่รี่เฟท ซึ่งผมคิดว่าก็น่าสนใจนะถึงผมจะไม่ได้อ่านซีรี่เฟทก็เถอะ แต่พออ่านแล้วก็เงิบครับ เพราะทั้งพล็อต ทั้งอารมณ์มันมาแนว No Game No Live สุดๆ

 


                เนื้อเรื่องคร่าวๆเป็นเรื่องของโลกต่างมิติที่มีเผ่าต่างๆอยู่เจ็ดเผ่า ทำสงครามกันวอดวาย แต่ว่าแต่ละเผ่าก็ได้พัฒนาโคตรเวทมนต์ที่ทำลายโลกได้ ก็เลยเข้าสู่ยุคสงครามเย็น ทำให้แต่ละเผ่าทำสัญญาว่าจะไม่ทำร้ายกัน แต่จะแข่งกันโดยใช้เกม หรืออัญเชิญวีรชนจากต่างโลกมาทำสงครามแบบเกมทาวเวอร์ดีเฟ้น คือให้วีรชนแต่ละคนเป็นแม่ทัพและบัญชากองทัพแต่ล่ะเผ่า ถ้าวีรชนคนไหนแพ้ก็ถือว่าเผ่านั้นแพ้ และต้องชดใช้ตามสัญญาก่อนเริ่มเกม และในทั้งเจ็ดเผ่าก็จะมีเผ่าหนึ่งด๊อยกว่าชาวบ้านเหมือนเผ่าอิมานิตี้ คือเผ่ามนุษย์ที่ใช้เวทมนต์ไม่ได้ต้องเอาตัวรอดโดยการเป็นเบ๊ให้เผ่าอื่นๆ

 

                นางเอกหลักเป็นเจ้าหญิงเผ่าเอลฟ์แต่เป็นลูกครึ่งเผ่ามนุษย์ เลยถูกเผ่าเอลฟ์ตัดหางปล่อยวัดและสถานภาพง่อนแง่น เลยอัญเชิญพระเอกมากอบกู้สถานการณ์ แต่พระเอกนีทนั้นก็ไม่คิดจะช่วยอะไรเลย เอาแต่เกรียน และก็หลอกเธอให้เล่นเกม จากนั้นพอชนะก็เอาเปรี่ยบเธอไปวันๆ จนตอนท้ายเล่มนางเอกถูกรุกรานจากเผ่าอื่นพระเอกจึงเริ่มแสดงฝีมือพลิกสถานการณ์ เทียบกับ NGNL ก็เหมือนความสัมพันธ์ของสเตฟกับพวกโซระชีโระ

 

                ลองมาวิเคราะห์ข้อดีข้อเสียของเรื่องนี้บ้าง เริ่มจากข้อเสียเลยคืออารมณ์มันแนวเดียวกับ NGNL ดังนั้นถ้าคุณไม่ชอบเรื่องโนเกม(เหมือนผม) คุณก็คงไม่ชอบเรื่องนี้ด้วย และข้อเสียที่เหมือนกับโนเกมก็คือบางทีดูพระเอกแข่งเกม หรือใช้กลยุทธและตรูงงฟ่ะ ไม่เข้าใจเหตุผลกลใน แต่มันก็ดีกว่าโนเกมตรงที่ข้อมูลเผ่าพันธุ์และกฎกติกามันน้อยกว่านี่ล่ะนะ

 

ในด้านตัวละครในเล่มแรกแม้ว่าเรื่องจะปล่อยตัวละครเด็ดๆออกมามาบ้างเช่น โลลิผมเงิน แต่ก็ยังไม่มีตัวละครที่ทำให้ผมประทับใจได้จนอยากอ่านต่อไปแม้จะไม่ชอบเนื้อเรื่องแบบเสตฟนะ ยิ่งพระเอกเรื่องนี้ผมไม่ชอบยิ่งกว่าโซระกับชิโระอีก คือเป็นพวกนีทขวางโลก ที่เก่งรอบด้านเลยชอบทำอะไรตามใจตัวเอง ถ้าไม่ชอบใจอะไรก็ไม่ยอมทำ ถ้าไม่อยากเรียนก็ไม่ไปเรียน ถ้าไม่อยากทำงานก็ไม่ทำ เลยกลายเป็นนีท จริงๆแล้วตัวละครแบบนี้ผมไม่อยากเรียกนีทแฮะ นีทของแท้ต้องเป็นพวกขี้แพ้ จนต้องปลีกตัวจากสังคมต่างหาก

 

                ส่วนข้อดีของเรื่องนี้หรือจุดที่แตกต่างจากโนเกมก็คือ มันมีระบบวีรชนที่เอาคนในประวัติศาสตร์มาใช้ที่รู้ว่ามีตอนนี้ก็นโปเลียน คิงอาเธอร์ ต้ากงอ้วง และก็โจน ซึ่งบุคคลเหล่าก็โดนตีความใหม่ บางตัวก็เปลี่ยนจนเสื่อมไปเลยก็มี และอีกจุดก็คือคนเขียนเรื่องนี้ค่อนข้างเสื่อม มันจึงมีฉากเซอร์วิสวาบหวามเยอะ ภาพประกอบก็สวยใช้ได้ เช่นฉากพระเอกโดนโลลินัวเนีย พระเอกจับเอลฟ์มาล่ามโซ่สวมปลอกคอ หรือให้เอลฟ์นวดตัวโดดยสวมชุดวาบหวิว แต่การเอาสาวเอลฟ์มาสวมหูแมวผมว่ามันนอกรีตไปแล้ว หูแมวก็หูแมว หูเอลฟ์ก็หูเอลฟ์ ไม่ควรเอามาปนกัน

 

ระดับความพึงพอใจ:2.5/5 เอาไว้อ่านเรื่อยๆ เสพฉากเซอร์วิส

ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 7 ครั้ง

2 ความคิดเห็น

 1. #1665 กวิน (จากตอนที่ 414)
  วันที่ 28 ตุลาคม 2560 / 22:20
  เจอคนฝ่ายอนุรักษ์นิยมอีกคนแล้ว~  ยอมรับไม่ได้จริง พระเอกคิดจะไฮบริตสินะ สงสัยคงเบื่อแนวทางเดิม แต่ทางผมๆ ไม่โอเคสักนิด กลับมองว่ามันแปลกๆ ไปด้วยกันไม่ได้เลย
  #1665
  1
  • #1665-1 Dr.Boring (@dr-boring) (จากตอนที่ 414)
   28 ตุลาคม 2560 / 23:56
   ตัวเอกนีทในนิยายมักจะมีสองแบบ

   1) พวกรู้มากขวางโลก 2) พวกขี้แพ้ถอดใจ

   ผมมักอ่านเจอประเภทแรกเยอะกว่า แต่ประเภทที่ทำผมประทับใจมักจะเป็นแบบหลัง เพราะการเห็นพระเอกขี้แพ้ลุกขึ้นมาสู้ชีวิตมันให้กำลังใจเราไปด้วย
   #1665-1
 2. #1664 Cammy-เต่านรก (@cammy) (จากตอนที่ 414)
  วันที่ 28 ตุลาคม 2560 / 22:18


  นโปเลียน เห็นว่าเป็นน้องสาว.... มั้ง  ตามประวัติศาสตร์แล้วบุคคลที่ทำให้นโปเลียนทำแบบนี้ ส่วนหนึ่งมาจากครอบครัว ประมาณนั้นแหละ (ดูสารคดีมา)

  #1664
  2
  • #1664-1 Dr.Boring (@dr-boring) (จากตอนที่ 414)
   28 ตุลาคม 2560 / 23:52
   การเอาน้องสาวมาใช้ผมว่าโอเคนะ แต่ก็แอบเซ็งตรงเอาวีรกรรมกับความเป็นนโปเลียนมาใช้ไม่หนักพอนี่ล่ะ
   #1664-1
  • #1664-2 Dr.Boring (@dr-boring) (จากตอนที่ 414)
   28 ตุลาคม 2560 / 23:52
   จะมีฮิตเลอร์ไหมหว่า
   #1664-2