ตอนที่ 407 : Infinite Stratos ปฏิบัติการรักจักรกลทะยานฟ้า เล่ม 8 สาวๆกินยาสลายมโนหน่อยเถอะ

  • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
  • View : 970
    จำนวนคนให้กำลังใจ : 53 ครั้ง
    6 ต.ค. 60

  


สำนักพิมพ์: Zenshu

 

ราคาปก: 145 บาท

 

แนวเรื่อง: Action, Comedy, Harem, Romance, School Life, Science Fiction

 

แต่งเรื่อง: Izuru Yumizuru

 

Illustration: CHOCO

 

แปล: J. Sajiko

 

สถานะปัจจุบัน: ตีพิมพ์ออกมา 11 เล่มยังไม่จบครับ ทำเป็นอนิเมะแล้วสองภาค ดูรูปปกเล่มอื่นๆ CLICK  ดูรีวิวเล่มแรกๆได้ที่นี่ เล่ม 1-5   เล่ม 6   เล่ม 7

 

เรื่องย่อ:

ฉันชะ......ชอบนายมาก......!

 

 หลังเกิดเหตุการณ์ชุดเกราะ IS “โกเลมทรีของฝ่ายปรปักษ์ IS บุกโจมตี คันซาชิก็สารภาพรักอิจิกะ

 

 บรรดาโฮคิและสาวๆ คนอื่นในกลุ่มต่างก็อยากรู้ว่าอิจิกะตอบกลับคำสารภาพรักนั้นอย่างไร

 

 อีกด้านหนึ่ง ภายในโรงเรียน IS ที่ความเสียหายหลังจากเกิดเหตุยังไม่ทันลบเลือน  เครื่องพิเศษประจำตัวแต่ละเครื่องจำต้องถูกส่งไปซ่อมแซมอย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้ อิจิกะได้มุ่งหน้าไปยังสถาบันวิจัยคุระโมจิกิพร้อม เบียะคุชิกิสถานที่อันเป็นแหล่งกำเนิดและพัฒนาชุดเกราะนั่น...  แผนร้ายอันเป็นเงามืดได้ย่างกรายเข้าสู่โรงเรียนอีกครั้ง  กุญแจปริศนาที่จะไขเข้าไปได้คือปฏิบัติการทำลายล้าง (World Purge)?

 

 และความฝันใฝ่ในตัวอิจิกะของบรรดาตัวเอก(ฮีโร่)สาวก็ยิ่งทวีเพิ่มมากขึ้น!

 

 เลิฟคอมเมดี้ที่ต้องต่อสู้แย่งชิงความรักกันอย่างดุเดือดกับเพื่อนในโรงเรียนเดียวกันแบบไฮสปีดชนิดสะบัดรูปแปลงโฉมใหม่  เล่ม 8 แห่งการรอคอย ได้เวลาปรากฏตัวแล้ว!

 

ความคิดเห็นหลังจากอ่านจบ:

                เล่มนี้เนื้อหาก็คือมีกลุ่มก่อการร้ายบุกโรงเรียนอีกแล้ว (มันก็มีอยู่มุขเดียวนี่ล่ะ) แต่มีการเพิ่มความแปลกใหม่โดยให้ผู้ร้ายแฮกเข้าคอมพิวเตอร์โรงเรียน IS แล้วสาวๆต้องใช้เครื่อง IS แทนเนิร์ฟเกียร์เข้าไปต่อสู้กับศัตรูในโลกไซเบอร์ แต่ก็ถูกศัตรูสร้างตัวปลอมอิจิกากมาล่อลวงจนเสียท่า และก็ได้ตัวจริงมาช่วยตอนจบ

 

                ในเล่มนี้คนเขียนพยายามปรับการกระจายบทให้สาวๆทุกคนอย่างทั่วถึง และเพิ่มบทให้สาวจีนขึ้นอีก (แต่บทหยำฉาแบบนี้ใส่มาก็ไม่น่าดีใจ) แต่ผมคิดว่าคนเขียนสอบตกเรื่องการใส่สเน่ห์ให้สาวๆ พวกเธอในเล่มนี้ออกจะน่ามคานหน่อยๆด้วย ถ้าเป็นคนแอนตี้แนวฮาเร็มล่ะก็คงได้จิกกัดพวกเธอสนุกแน่เช่น

                -เสียท่าศัตรูซ้ำซาก เอาจริงๆสาวๆเรื่องนี้คือหัวกระทิที่คัดสรารมาจากแต่ละประเทศใช่ปะ ตอนเปิดตัวแต่ล่ะคนก็ดูแล้วเสป็คเหนือพระเอกหลายขุม แต่หลังๆนี่โดนเนิร์ฟให้เสียท่าศัตรูรอพระเอกมาช่วยตลอดเลย

                -นิสัยดูเห็นแก่ตัว คือผมว่าตัวละครสาวๆก็เรียกร้องจากพระเอกอยู่ผ่ายเดียวเลย ไม่ค่อยมีใครคิดช่วยเหลือหรือขัดเกลาตัวเองเพื่อเป็นเป็นพลังให้พระเอกเท่าไหร่

                 -ตรรกะวิบัติ คือสาวๆถูกตัวปลอมพระเอกในโลกไซเบอร์ ล่อล่วงถึงขั้นถึงเนื้อถึงตัว แต่พอพระเอกตัวจริงมาช่วย ดันเรียกร้องให้พระเอกรับผิดชอบอีก มันใช่เรื่องไหมเนี่ย

 


                ข้อดีของเล่มนี้คงเป็นบทโชว์เมพของพี่สาวนี่ล่ะ ดูเท่จนอยากไปเข้าสังกัดกองอวยคุณพี่ซะเลย มีการใช้ชุดปลั๊กสูทไปลุยกับ IS ฝ่ายศัตรู น่าจะเหมือนคนชุดกันกระสุนไปลุยกับกันดั้มล่ะมั้ง นอกจากจะเอาชนะได้แล้วยังปักธงศัตรูแลกเบอร์กันอีกต่างหาก ทำเอาจุดยืนในฐานะพระเอกของน้องชายดูง่อนแง่นไปเลย ว่าแต่ผมสงสัยชะมัดโรงเรียน IS มันน่าจะมีเครื่องแมสๆสำหรับการเรียกการสอนอยู่ไม่ใช่เหรอ เจ้น่าจะใส่ออกไปสู้ศัตรู แทนใช้ปลั๊กสูทหรือเปล่าฟะ  

 


ระดับความพึงพอใจ: 2/5 อ่านแล้วไม่ค่อยเกิดแรงอวยสาวๆเลยแฮะ

ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 53 ครั้ง

0 ความคิดเห็น