Review Light Novel โดยอคติล้วนๆ

 • 90% Rating

 • 2 Vote(s)

 • 313,750 Views

 • 2,854 Comments

 • 1,008 Favorites

แชร์นิยายเรื่องนี้

 • Month Views
  2,985

  Overall
  313,750

ตอนที่ 406 : ล็อคฮอไรซอน เล่ม 6 ความกลัดกลุ้มของอาคาสึกิ

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 468
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 5 ครั้ง
  4 ต.ค. 60สำนักพิมพ์: Dexpress

 

ราคาปก: 279 บาท

 

แนวเรื่อง: Action, Fantasy

 

แต่งเรื่อง: Mamare Touno

 

ภาพ: Kazuhiro Hara

 

แปล: ไคโตะ ฮากิวาระ

 

สถานะปัจจุบัน: ตีพิมพ์ออกมา 10 เล่มยังไม่จบ ได้ทำเป็นอนิเมแล้ว ดูรูปปกเล่มอื่นที่นี่ รีวิวเล่มก่อนๆที่นี่ เล่ม 1-4    เล่ม 5

 

เรื่องย่:

ในช่วงที่อากาศหนาวเหน็บได้เกิดคดีฆาตกรรมนักผญภัยอย่างต่อเนื่องขึ้นในเมืองอากิบะ เลเนเซียที่ได้ล่วงรู้ความจริงบางอย่างของเหตุวุ่นวายนี้ก็ตกที่นั่งลำบากเพราะความสัมพันธ์ระหว่างนักผจณภัยกับชาวแผ่นดินใหญ่อาจถึงขั้นแตกหัก!? ส่วนอาคาสึคิที่กำลังกลัดกลุ้มกับกำแพงปัญหาที่ไม่อาจก้าวข้ามก็ตัดสินใจยื่นมือเข้าช่วยเหลือเลเนเซีย...

 

ความจริงของคดีฆาตกรรมนี้คืออะไร? และอาคาสึคิจะฝ่าฟันปัญหาของเธอไปได้หรือไม่?

 

ความคิดเห็นหลังจากอ่านจบ:

                เล่มนี้เน้นที่อาคาสึกิ เป็นช่วงที่เธอกำลังเคว้งเพราะแว่นโฉดโดนสาวม.ต้นรุกหนัก และตัวเธอที่เป็นสมาชิกกลุ่มต่อสู้ในกิลล์ก็เก่งไม่พอจะเป็นยอดฝีมือชั้นหนึ่ง เลยขวนขวายหาสกิลพิเศษมาเพิ่ม พร้อมกันนั้นก็ต้องรับมือกับฆาตกรต่อเนื่องที่ออกมาไล่ฆ่านักผจญภัยในเมือง

 

จริงๆแล้วก็ไม่รู้ว่าเธอจะกลุ้มทำไม การเป็นโลลิถูกกฎหมายนี่ก็ถือเป็นแรร์สกิลพอแล้วล่ะ ดูจากการประกวดคะแนนความนิยมในเล่มอาคาสึกิก็ทำคะแนนทิ้งคนอื่นไปไกลเลย อ.โทโนะแกก็ชอบให้ตัวละครเป็นพวกเคร่งเครียดแบกโลกจัง แว่นโฉดก็ดี หนูมิโดริก็ดี มาเล่มนี้อาคาสึกิก็แบกโลกอีกคน

 

ความกลัดกลุ้มของอาคาสึกิมาจากเธอเป็นพวกโซโล่เพลเยอร์ ไม่เข้าสังคม ไม่เคยรวมกลุ่ม ไม่ร่วมเรดมาก่อน ซึ่งจริงๆเกมออนไลน์ก็มักจะมีพวกอย่างนี้ล่ะ ผมเองตอนเล่นเกมออนไลน์ก็ไม่ชอบสุงสิงกับคนอื่น ก็ตรูอยากเล่นเกม ไม่ได้มาหาเพื่อนคุยสักหน่อย แถมถ้าแจ็คพอตไปเจอพวกเกรียนๆนี่เซ็งเลย แต่เกมออนไลน์ก็ยังเป็นสังคมที่คนที่มีเพื่อนในกกลุ่มมากมักจะพัฒนาได้เร็วกว่าเล่นคนเดียว และมักจะมีกิจกรรมสำหรับเล่นเป็นกลุ่มซะมาก ทำให้หพวกหมาป่าเดียวดายแบบผมไม่ค่อยมีที่ยืนในเกมเท่าไหร่

 

เป็นตอนที่เน้นแต่ตัวละครสาวๆ แต่กลับไม่ค่อยรู้สึกถึงความน่ารักมุ้งมิ้งเลยแฮะ แต่อาคาสึกิจังก็ยังน่ารักอยู่ดี

 


ระดับความพึงพอใจ: 3/5 ตัวละครขยันหาโลกมาแบกจัง

ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 5 ครั้ง

0 ความคิดเห็น