Review Light Novel โดยอคติล้วนๆ

 • 90% Rating

 • 2 Vote(s)

 • 313,860 Views

 • 2,856 Comments

 • 1,009 Favorites

แชร์นิยายเรื่องนี้

 • Month Views
  3,095

  Overall
  313,860

ตอนที่ 392 : วิธีปั้นสาวบ้านให้มาเป็นนางเอกของผมเล่ม 6 เมกุมิ Mk III

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 775
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 3 ครั้ง
  4 ก.ย. 60
สำนักพิมพ์: Zenshu

 

ราคาปก: 145 บาท

 

แนวเรื่อง: Comedy, Harem, Romance

 

แต่งเรื่อง: Maruto Fumiaki

 

Illustration: Kurehito Misaki

 

แปล: Kitahara Haruki

 

สถานะปัจจุบัน: ตีพิมพ์ออกมา 12 เล่มยังไม่จบ มีภาค girls side 3 เล่ม ได้รับการทำเป็นอนิเมชั่นแล้วสองภาค ดูรูปปกเล่มอื่น CLICK  ดูรีวิวเล่มแรกได้ที่นี่ เล่ม 1   เล่ม 2   เล่ม 3   เล่ม 4    เล่ม 5

 

เรื่องย่อ:

ซินาริโอที่เต็มไปด้วยวิญญาณของผม อากิ โทโมยะ และ รุ่นพี่อุตาฮะได้เสร็จสมบูรณ์ งานเกมโดจินก็ได้เข้าสู่ช่วงสุดท้าย เหลือเพียงแค่ภาพวาดที่เอริริรับผิดชอบอยู่แต่ทว่า...

 

การที่ฉันส่งงานช้าก็เพราะว่าพวกเธอส่งงานช้ายังไงละ! แถมยังเพิ่มรูทขึ้นมาอีกรูทหนึ่งอีก!

 

 แต่ถึงอย่างนั้น อีกหนึ่งสัปดาห์ก็จะเข้าสู่มาสเตอร์อัพ ในสถานการณ์ที่เข้าสู่เส้นตายเอริริที่ไร้ทางไปจึงได้ตัดสินใจในการขังตัวเองทำงาน

 

จะขยี้ คาซูมิงะโอกะ อุตาฮะ และ เฮียวโด มิจิรุ ให้ได้

 

 และแล้วก็ถึงงานวันคอมิเกะ กลุ่มพวกผม “blessing software” กับกลุ่มของอิโอริ “rouge en rouge”จะปะทะกัน...แต่!?

 

ความคิดเห็นหลังจากอ่านจบ:

                เนื้อเรื่องเล่มนี้กองอวยเพื่อนสมัยเด็กทวินเทลคงดีใจน่าดู ถ้าไม่เรือล่มตายเพราะสปอยล์เล่มล่าสุดไปหมดแล้วล่ะนะ

 

                สำหรับพระเอกเอกเล่มนี้ทำให้ผมรู้ซึ้งแล้วล่ะว่าไม่มียารักษาคนโง่ได้จริงๆ มาจนถึงเล่ม 6 แล้วแต่พระเอกก็ยังทำเรื่องผิดพลาดทั้งในฐานะพระเอก และฐานะไดเรกเตอร์คนทำเกม

 

                เล่าเรื่องแบบคร่าวๆคือเกมที่พวกพระเอกทำได้ใกล้กำหนดวางขายแล้ว งานที่เหลือก็คือรอเพื่อนสมัยเด็กวาดรูปล็อตสุดท้ายให้เสร็จแล้วก็เอาลงเกม จากนั้นก็ทำออกขายได้เลย ด้วยความที่กำหนดส่งงานอันกระชั้นชิด เพื่อนสมัยเด็กจึงตัดสินใจไปเก็บตัวไปวาดรูปเพียงลำพัง ซึ่งพระเอกก็ตอบตกลง

 

                คือผมก็ไม่มีประสบการณ์เป็นไดเรคเตอร์หรือบ.ก.หรอกนะ แต่คิดว่าการนั่งรอเฉยๆให้ครีเอเตอร์ผลิตผลงานแล้วรอรับเฉยๆนี่ลิงก็ทำได้มั้ง ตอนรุ่นพี่ที่เขียนสคิปต์ เอ็งก็ปล่อยให้เขาทำตามใจชอบ แล้วก็เกิดปัญหา ต้องมาเขียนแก้ใหม่ก็ยังไม่จำอีกนะ

 

                ผมขอลองวิเคราะห์ตาแว่นพระเอกของเรื่องหน่อยล่ะกัน ซึ่งตอนนี้ติดท๊อปพระเอกแนวฮาเร็มนิสัยแย่ในใจผมไปแล้ว (ที่แย่กว่านี้ก็มีมาโคโตะไนต์โบ๊ทกับรุ่นน้องเรื่อง Uwakoi) บุคลิกของตาแว่นสรุปง่ายก็คือโอตาคุ ซึ่งคนเขียนก็กำหนดให้เป็นโอตาคุตามความหมายตามพจนานุกรมจริงๆ คือเป็นพวกที่หมกมุ่นกับสิ่งที่รักชอบ ยอมเปย์ยอมเสียเวลาแรงกายแรงใจให้กับสิ่งชอบ

 

ข้อเสียของตาแว่นก็มาจากความเป็นโอตาคุนี่ล่ะ คือเอาแต่หมกมุ่นกับสิ่งที่ตั้งใจจะทำโดยไม่เหลียวแลสิ่งอื่นรอบตัวโดยเฉพาะความรู้สึกสาวๆ มีหลายครั้งที่ดูแล้วพระเอกให้ความสำคัญกับความต้องการของตัวเองมากกว่าความสุขของสาวๆ เอาแค่การรวมตัวตั้งเซอร์เคิลทำเกมที่เป็นแก่นเรื่อง ตอนแรกๆก็ไม่มีสาวคนไหนอยากร่วมด้วยเลย สาวๆแต่ละคนก็มีงานมีการของตนเอง แต่ก็ต้องสละเวลามาทำงานให้พระเอกเพราะความสิเน่หาและทนลูกตื้อไม่ไหว แถมอ่านจนเล่ม 6 แล้วก็ไม่เห็นวี่แววว่าพระเอกจะจ่ายค่าตอบแทนอะไรให้พวกเธอเลย อย่างนี้เลวยิ่งกว่าพวกใช้แรงงานทาสในวงการอนิเมซะอีก

 

อีกจุดที่พระเอกทำผมอารมณ์เสียคือชอบทำสาวๆเป็นของตาย บางทีก็พูดจาดูถูกสาวๆ เหยื่อที่โดนบ่อยคือน้องเมงุมิ แต่เล่มนี้เนื้อหาเน้นเพื่อนสมัยเด็ก มันเลยแสดงให้เห็นการกระทำแย่ๆที่พระเอกมีต่อเพื่อนสมัยเด็กแทน เช่นพระเอกมักจะดูถูกเรื่องเพื่อนสมัยเด็กเป็นโอตาคุแบบแอบๆ แต่เขาไม่รู้เลยว่าถ้าเป็นเรื่องความสัมพันธ์กับพระเอกนั้นเพื่อนสมัยเด็กจะไม่ปกปิดหรือโกหกเลย หรือเรื่องที่เพื่อนสมัยเด็กมีปมว่าพระเอกไม่ถูกใจฝีมือของเธอ แถมเคยมีประเด็นว่าพระเอกดันไปถูกใจผลงานนักเขียนรุ่นน้องอีกต่างหาก

ถึงแม้ว่าเล่มนี้พระเอกจะทำตัวโง่ๆเหมือนเดิม แต่ก็มีอีเว้นท์ที่ผมชื่นชมนะ คือเมื่อเพื่อนสมัยเด็กโหมงานจนล้มป่วย พระเอกก็ตรงดิ่งไปดูแลทันที เรียกว่าเป็นสาวคนแรกเลยนะที่พระเอกให้ความสำคัญมากกว่าการทำเกม นี่คงเป็นอภิสิทธิ์ของตัวละครเพื่อนสมัยเด็กกระมัง การที่พระเอกทิ้งทุกอย่างไปหาเพื่อนสมัยเด็กนั้น ทำให้ผมเกือบคิดว่าพระเอกหล่อมาก ติดอย่างเดียวไอ้ทุกอย่างที่เอ็งทิ้งดันรวมสาวคนอื่นด้วยนี่สิ  

 

                คือผมก็ไม่เข้าใจว่าสมองพระเอกมันสเปคต่ำจนสนใจได้ทีละอย่างหรือไง เอ็งให้ความสำคัญเพื่อนสมัยเด็กมากกว่างานอันนี้โอเค แต่จะสละเวลาเล็กน้อยโทรชี้แจงเพื่อนร่วมทีมหน่อยไม่ได้เหรอฟะ คือมันเป็นงานกลุ่มร่วมกันทำใช่ไหม ไม่คิดถึงคนอื่นหน่อยเหรอ

 

                วิเคราะห์(+ด่า)พระเอกหนำแล้ว จะขอต่อประเด็นที่ผมอยากพูดถึงในเล่มนี้ก็คือการเปลี่ยนแปลงของน้องเมงุมิครับ เมงุมิร่างแรกไว้ผมสั้น มีลักนะจืดจางและดูจ๋องๆไม่น่าจะสู้รบตลบมือกับตัวละครสาวๆคนอื่นได้ ต่อมาเมงุมิร่างสองไว้ผมหางม้า เพิ่มสกิลเมียหลวงเต็มแมกซ์จนบรรดาสาวๆให้การยอมรับว่านี่คือคู่ต่อสู้ที่ร้ายกาจที่สุด และในเล่มนี้เมงุมิร่างสามไว้ผมยาว เริ่มมีความยันเดเระเจือปน เพิ่มสกิลใหม่ก็คืองอนครับ ก็รอดูว่าเล่มหน้าพระเอกจะง้อยังไง จริงถ้าผมเป็นเธอเลิกคบกับพระเอกไปนานแล้ว

 


                ขอส่งท้ายด้วยคำพูดโดนๆในเล่มครับ “อาจหักหลังความคาดหวังของยูสเซอร์ แต่ไม่หักหลังความต้องการของยูสเซอร์” ที่เกิดคดีหักแผ่นเผานิยายก็เพราะประโยคนี้ล่ะครับ บางที่คนอ่านเปิดเล่มแรกก็คาดเดาตอนจบได้แล้วว่าเธอคนนั้นน่าจะวิน แต่ตรูไม่ต้องการฉากหักธงสาวร้องไห้ อยากได้ฉากจบฮาเร็มทุกคนมีความสุขว้อย คนเขียนก็ช่วยรับผิดชอบทำตามที่เขียนให้ได้ด้วยล่ะกัน

               

ระดับความพึงพอใจ: 3/5 เล่มนี้พระเอกเกือบหล่อแล้ว แต่ก็แค่เกือบอ่ะนะ

 

ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 3 ครั้ง

3 ความคิดเห็น

 1. #1546 Cammy-เต่านรก (@cammy) (จากตอนที่ 392)
  วันที่ 5 กันยายน 2560 / 13:08
  MagnAvaloN
  2 ชม. · 

  Saekano's final volume, volume 13, will be released in October 20.

  Synopsis:

  The love story of the boring girlfriend finally ends!

  The confession towards Megumi Katou, and the last spurt towards the game completion. Everything began from that fateful encounter that day on that hill. You’re not a boring girlfriend anymore, you’re a main heroine that sends our hearts pounding!


  หากกวินไม่พอใจตอนจบ ให้ไปอ่านโดจินเล่มนี้  แก้ไขครั้งที่ 1 เมื่อ 5 กันยายน 2560 / 13:13
  แก้ไขครั้งที่ 2 เมื่อ 5 กันยายน 2560 / 13:20
  #1546
  0
 2. #1543 Cammy-เต่านรก (@cammy) (จากตอนที่ 392)
  วันที่ 4 กันยายน 2560 / 07:14

  ขนาดโดมืดพระเอกมันยังควายเลย ( เม่งสปอยตอนจบซะ)

  #1543
  3
  • #1543-1 Dr.Boring (@dr-boring) (จากตอนที่ 392)
   4 กันยายน 2560 / 08:47
   พระเอกฮาเร็มที่ดีต้องมีสกิลบริหารจัดการในระดับหนึ่ง แต่ตาแว่นนี่สกิลติดลบ

   ว่าแต่เรื่องนี้ไม่เคยเห็นโดเมงุมิเลยแฮะ เห็นแต่รุ่นพี่
   #1543-1
  • #1543-2 Cammy-เต่านรก (@cammy) (จากตอนที่ 392)
   4 กันยายน 2560 / 09:56
   โดจินล่าสุด มีต่อจากพระเอกสารภาพรักสาวจืด ทวินเทลเกิดได้ยินพอดี

   ตอนหลังพระเอกมันเกิดคิดถึงเพื่อนสมัยเด็ก (อาจเพราะเธอหายไปนานมั้ง) พระเอกวิ่งไปหาเพื่อนสมัยเด็ก แต่กลายเป็นว่าเธอมาดักรอ จากนั้นก็ฉีดยา ขจับพระเอกทำผัว พระเอกยังลูกควาย เธอก็ฉีดยาอีก ในที่สุด...

   g.re. เรื่องล่าสุด

   แก้ไขครั้งที่ 1 เมื่อ 4 กันยายน 2560 / 10:13
   แก้ไขครั้งที่ 2 เมื่อ 4 กันยายน 2560 / 10:15
   แก้ไขครั้งที่ 3 เมื่อ 4 กันยายน 2560 / 10:20
   #1543-2
 3. #1542 กวิน (จากตอนที่ 392)
  วันที่ 4 กันยายน 2560 / 01:25
  “อาจหักหลังความคาดหวังของยูสเซอร์ แต่ไม่หักหลังความต้องการของยูสเซอร์”  ตรูขำ แม่ง สองอย่างมันต่างกันตรงไหน  อันที่ 1. คาดหวัง = ผมต้องการฉากจบฮาเร็มทุกคนล้อมวงกินข้าวโต๊ะเดียวกัน.

  2.ความต้องการ = พัฒนาการตัวละครและความสัมพันธ์ตัวละคร. และฉากจบฮาเร็มงามๆ  อ่านสปอยจบผมแทบต้องออกไปเดินกลางค่ำคืนเพราะนอนไม่หลับเนื่องจากสปอยกับการกระทำของพระเอกเรื่องนี้แหละ เฮ้อ~  ป.ล พระเอกคว0ย คนเขียนเขาทนเขียน. ตั้งใจ หรือไม่รู้ตัวกันแน่ฟะ สรุปว่าอย่างไหน  ป.ล 2 การกระทำพระเอกทุกอย่างตามสปอย ทำเอาที่ผมอวยเมะภาคแรกจนอยากแทรกแผ่นดินหนีเลย จายหน้าชะมัดครับ  #1542
  1
  • #1542-1 Dr.Boring (@dr-boring) (จากตอนที่ 392)
   4 กันยายน 2560 / 08:41
   คือคนเขียนก็เขียนก็กะขรำๆเพราะสองคำนี้คล้ายกัน แต่ผมว่าแตกต่างนะ

   "คาดหวัง" นี่เราจะต้องมีข้อมูลอยู่ก่อนเช่นดูหน้าปก รู้แนวเรื่อง หรืออ่านบางส่วน
   "ต้องการ" นี่ไม่ต้องมีข้อมูลอะไร ไม่ว่าจะเป็นแนวไหนคนไหนเขียนตรูก็ต้องการแบบนี้

   ยกตัวอย่างการ์ตูนเรื่องหนึ่งที่อ่านตอนแรกก็คาดแล้วว่าหัวทองน่าจะวิน แต่ตรูต้องการให้จบสมานฉันท์ไม่ต้องฮาเร็ม แต่ค้างคาไปโรงเรียนด้วยกันก็ได้
   #1542-1