Review Light Novel โดยอคติล้วนๆ

 • 90% Rating

 • 2 Vote(s)

 • 313,055 Views

 • 2,850 Comments

 • 1,007 Favorites

แชร์นิยายเรื่องนี้

 • Month Views
  2,290

  Overall
  313,055

ตอนที่ 388 : โศกนาฏกรรมต่างโลก เริ่มต้นจาก เดธมาร์ชเล่ม 5 หมั่นไส้พระเอกฟ่ะ

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 813
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 4 ครั้ง
  24 ส.ค. 60สำนักพิมพ์: First Page

 

ราคาปก: 300 บาท

 

แนวเรื่อง: Fantasy, Harem

 

แต่งเรื่อง: Hiro Ainana

 

Illustration: shri

 

แปล: เสือเป๋า

 

สถานะปัจจุบัน: ตีพิมพ์ออกมา 11 เล่มยังไม่จบ กำลังมีฉบับอนิเมะ ดูหน้าปกเล่มอื่น CLICK รีวิวเล่มแรกๆ เล่ม 1-2   เล่ม 3   เล่ม 4

 

เรื่องย่อ:

ซาตู้ โปรแกรมเมอรืหนุ่มวัย 30 ที่น่าจะแค่ผลอยหลับระหว่างงานแต่พอรู้สึกตัวอีกทีเฃากลับหลงมาอยู่ต่างโลกแล้ว กลุ่มขบวนซึ่งกอบกู้เขตพื้นที่ปกครองของบารอนมูโน่จากไฟสงสราม ได้แวะไปยังเขตแกครองอิสระของคนแคระพลางเดินทางไปจนถึงแขวงลำธารใหญ่และพวกเขาก็ได้ช่สยเหลือเซร่า มิโกะเทพนากรณ์ ซึ่งประสบกับการบุกเข้าโจมตีโดยเผ่าปีศาจ ทว่า ด้วยพวกเผ่าปีศาจ ทว่า ด้วยพวกปีศาจยังคงหมายปองร่างของมิโกะอย่างไม่ลดละ ด้วยจุดประสงค์หนึ่งต่อไป

 

ความคิดเห็นหลังจากอ่านจบ:

                เล่มนี้พระเอกยังคงเดินทางไปเมืองต่างๆ และก็เกิดเหตุจอมมารคืนชีพจนได้หลังจากที่มีเผ่าปีศาจพยายามทำให้คืนชีพมาหลายครั้ง แต่โดนพระเอกขัดขวางตลอด และมีฉากบู๊ระหว่างพระเอกกับจอมมารล่ะนะ

 

                ในส่วนฮาเร็มผมว่าเล่มนี้ทำได้ดีขึ้น ถึงจะยังขาดฉากปักธงเด็ดๆ ไม่มีอารมณ์ฟินๆ แต่พระเอกก็ดูแลเทคแคร์สาวๆดี ทำตัวเป็นหนุ่มสายเปย์จัดหาขนมและเครื่องประดับให้ไม่ขาด มีการใส่ดราม่าให้ตัวละครสาวๆนิดหน่อย ฉากที่พวกสาวๆเมาแอ้ก็น่ารักดี

 

ในเล่มนี้พระเอกก็เจอฉากเซอร์วิสเด็ดหลายฉากจนผมเริ่มรู้สึกอิจฉาขึ้นมาบ้างแล้ว แต่ที่รู้สึกชัดมากกว่าคือความหมั่นไส้ แม้ว่าพระเอกจะโดนบรรดาโลลินัวเนีย หรือแช่บ่อโลลิ (บ่อน้ำร้อนที่มีบรรดาโลลิร่วมแช่ด้วย) ก็ยังแสดงอาการเฉยๆ แถมยังเปรยว่าาถ้าเป็นโลลิค่อนคงปลื้มน่าดู สลัดผักเอ๊ย เจ้าโอบ่ะค่อน ขอให้โดนออร์คขุดทองเถอะ

 

                ผมคิดว่าคนแต่งเรื่องนี้น่าจะมีปัญหากับอะไรกับโลลิค่อนนะ ทั้งๆที่ใส่ตัวละครโลลิเต็มไปหมด แต่พระเอกดันเซ็งชีวิต ชอบสาวแก่มากกว่า แถมคนแคระหญิงในเรื่อง ก็ดันไม่ใช่โลลิน่ารัก แต่ดันเป็นคนแคระหนุ่มที่ไม่มีหนวดตามฉบับปู่โทลคินอีกต่างหาก ผมอ่านแล้วถึงกับทรุด โลกแฟนตาซีที่คนแคระหญิงไม่ใช่โลลิโมเอะ มันไม่น่าไปอยู่ ไม่คูควรให้ปกป้อง ไม่สนองความแฟนตาซีในหัวใจเลย

 

                ในส่วนฉากต่อสู้เล่มนี้ก็บู๊กันแหลกราญล่ะนะ จอมมารในเล่มนี้คือจอมมารออร์คหัวหมู ดูภาพแล้วอาจจะไม่มีราศีบิ๊กบอสเท่าไหร่ เข้าใจว่าจอมมารในโลกนี้ น่าจะเป็นมอนธรรมดาอย่างออร์ค ก๊อบลินแต่ได้พลังจากเทพมาร ทำให้มีพลังโอเวอร์

 

                ซึ่งจอมมารหมูทองนี่สกิลมันก็โกงสมกับเป็นจอมมารจริงๆ แต่พอมาเจอซาตู้เทพทรูที่โกงขั้นกว่าก็หมดโอกาศเกิดล่ะ อ่านๆไปฉากต่อสู้ก็เหมือนเด็กประถมเกทับกันแฮะ

                จอมมาร: ข้ามีสกิลขนทองกันอาวุธกันเวทฟ่ะ

                ซาตู้: ฉันมีดาบเทพ ดาบมาร ดาบศักสิทธิ์ฟันเข้าทุกอย่าง

                จอมมาร: ข้ามีสกิลคืนชีพฆ่าไปก็ฟื้น

                ซาตู้: ฉันมีสกิลฟื้นฟูพลังเวทย์ไม่จำกัด สามารถฆ่าแกได้เรื่อยๆเฟ้ย

เรียกว่าจอมมารจะงัดอะไรมาใช้ ซาตู้ก็งอกสกิลใหม่ๆงัดไอเท็มเทพๆมารับมือได้เรื่อยๆ จนจอมมารถึงกับครวญว่านี่ตรูสู้กับพระเจ้าอยู่หรือฟะ เล่นเอาผมสงสารจอมมารจริงๆครับ

               

ระดับความพึงพอใจ: 3/5 ความสนุกพอใช้ได้ แต่ไม่อยากบวกคะแนนเนื่องจากคนแคระหญิงไม่โมเอะ

 

ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 4 ครั้ง

2 ความคิดเห็น

 1. วันที่ 25 สิงหาคม 2560 / 10:03
  รอบกายเจ้าที่เต็มไปด้วยโลลิแต่กลับเพียงแค่ดูแลเป็นพี้เลี้ยงเหรอ...เหอะ-พวกไม่เข้าใจถึงสัจธรรมบนเส้นทางที่เต็มไปด้วยสาวน้อยไม่สมควรอยู่บนโลกใบนี้(หรือใบนั้น?)หรอกเฟ้ยยยย!!! แต่นึกไม่ถึงเลยว่าท่านผู้ริวิวเป็นสายชอบสาวเล็กใจใหญ่(?)...
  #1524
  1
  • #1524-1 Dr.Boring (@dr-boring) (จากตอนที่ 388)
   25 สิงหาคม 2560 / 10:16
   ผมหมีสายพิทักษ์โลลิ แม้จะว่ารู็ถึกความโมเอะของโลลิ แต่ก็ต้องห้ามกายใจให้โนทัช เป็นวิถีฝึกตนเอาชนะกิเลศเพื่อบรรลุธรรม
   #1524-1
 2. #1523 กวิน (จากตอนที่ 388)
  วันที่ 24 สิงหาคม 2560 / 20:29
  ตรงคำแปล เรื่องย่อของเล่มนี่มันอะไรนะ ทั้งคำผิดสามสี่จุด คำซ้ำวกวนที่ช่วนให้มึน โอ พระเจ้า  ผมอ่านมังงะดูรสไปก่อน  ผมหวังว่าคนเขียนไม่ได้อคติกับโลลิคอนสายรักเด็กใสๆ หรอกนะ  ซาตู้ระเบิดไปซะ
  #1523
  1
  • #1523-1 Dr.Boring (@dr-boring) (จากตอนที่ 388)
   24 สิงหาคม 2560 / 21:15
   แต่ในเล่มไม่สะดุดกับคำผิดนะ

   ซาตู้ขอให้โดนนมยานๆหนีบจนตาย
   #1523-1