Review Light Novel โดยอคติล้วนๆ

 • 90% Rating

 • 2 Vote(s)

 • 313,467 Views

 • 2,851 Comments

 • 1,008 Favorites

แชร์นิยายเรื่องนี้

 • Month Views
  2,702

  Overall
  313,467

ตอนที่ 378 : [รีวิวไลท์โนเวลสำหรับผู้ใหญ่] Heroines Time เล่ม 2 ยังบิ้วไม่พอ

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 702
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 1 ครั้ง
  5 ส.ค. 60

คำเตือน

นิยายที่รีวิวต่อไปนี้มีเนื้อหาเกี่ยวกับทางเพศที่ค่อนข้างรุนแรง
จึงขอให้ผู้ที่เข้าชมพิจารณาตัวเองก่อนว่ามีวุฒิภาวะเพียงพอหรือไม่
ก่อนเข้าชมนะครับ


และผู้เขียนขอสงวนสิทธิ์ลบกระทู้โดยไม่แจ้งล่วงหน้านะครับ
จัดจำหน่ายโดย: Wakame Neko Books

 

ราคาปก: 250 บาท

 

แนวเรื่อง: Love Comedy, Hero, Action, Harem, Hentai

 

แต่งเรื่อง: Seaweed Cat

 

Illustration: Folko


รีวิวเล่มก่อนๆ:  เล่ม 1

 

เรื่องย่อ:

 

ความรู้สึกหลังอ่าน:

                ก่อนจะรีวิวนิยายขอนอกเรื่องกล่าวถึงความสงสัยในวัยเด็กของ Boring สักหน่อย ในตอนที่เป็นละอ่อนน้อยไร้เดียงสา เด็กชาย Boring ที่ชื่นชอบคอมมิคซุปเปอร์ฮีโร่ ก็เกิดคำถามขึ้นมาในใจว่า “ซุปเปอร์แมนกับลูอิส เลนนี่เขาปั่มป้ามกันยังไงหว่า”  ต้องคำนึงก่อนนะว่าซุปเปอร์แมนนั้นเป็นอภิมหายอดมนุษย์ ร่างกายที่โดนระเบิดยังไม่ระคายนั่นจะรู้สึกรู้สาจากสัมผัสของมนุษย์ผู้หญิงธรรมดาจนเสร็จสมอารมณ์หมายได้เหรอ หรือจริงๆแล้วซุปเปอร์แมนเป็นพวกล่มปากอ่าว แค่ลูบๆก็ถึงได้

 

                อีกทั้งด้วยพละกำลังของซุปเปอร์แมนนี่การฟิวเจอร์ริ่งกับหญิงธรรมดาโดยไม่ให้อีกฝ่ายรับบาดเจ็บน่าจะเป็นอะไรที่โหดหิน อย่างเรื่องแวมไพร์ทไวไลท์นางเอกโลกสวยเบลล่าขอให้แฟนหนุ่มแวมไพร์เอ็ดเวิร์ด มาทำกิจกรรมในร่มผ้าขณะที่เธอยังเป็นมนุษย์อยู่ เอ็ดเวิร์ดก็รับปากแบบไม่เต็มใจนัก เพราะในเรื่องแวมไพร์ทไวไลท์พละกำลังและความแข็งแกร่งของแวมไพร์นั้นเหนือมนุษย์มั่กๆ ถ้าเอ็ดเวิร์ดควบคุมอารมณ์ในช่วงจุดฟินไม่ได้ อาจจะเผลอขยี้เบลล่าได้ง่ายๆ แล้วพี่ซุปที่แข็งแกร่งกว่าแวมไพร์หลายเท่าต้องใช้ความพยายามแค่ไหน ที่จะไม่หักกระดูกลูอิสระหว่างซั่มหว่า

 

                สาเหตุที่พูดถึงข้อสงสัยดังกล่าวก็เพราะเรื่อง Heroine Time นั้น พระเอกต้องร่วมรักกับบรรดาสาวๆที่แข็งแกร่งไม่แพ้พี่ซุป ผมก็สงสัยเหมือนกันว่าจะไม่เจอกรณีโดนหนีบดุ้นหลุดบ้างหรือไง แต่คนเขียนก็เฉลยว่า โดยการได้รับสารลึกลับจากอวกาศ นอกจากทำให้น้ำเชื้อพระเอกเป็นยาเพิ่มพลังเหล่าเฮโรอีนแล้ว พระเอกยังเป็นเมต้าฮิวแมน มีดุ้นไวเบรเนี่ยม ทนทานที่สุดในจักรวาล เหมาะกับการร่วมรักกับเฮโรอินทุกเผ่าพันธุ์ เอากับเขาสิ :)

 

                และก็จะขอรีวิวนิยายเล่มนี้ละนะ เนื้อเรื่องก็ยังเหมือนเล่มแรกคือมีการต่อสู้ระหว่างเหล่าร้ายกับฮีโร่ แลtพระเอกก็เป็นหน่วยสนับสนุนโดยการฉีดน้ำเชื้อเข้ามดลูกเหล่าเฮโรอีน แต่เล่มนี้ได้เพิ่มตัวละครเฮโรอีนอีกคน เป็นสาวหูสัตว์ มาดคูล มีพลังน้ำแข็งเป็นอาวุธ และมีการปูตัวละครหญิงที่น่าจะมีบทบาทในเล่มหน้าอีกตัวะสองตัว

                               

                ตอนอ่านเล่มแรกผมชอบพล็อตของเรื่องนี้นะ แต่พออ่านมาถึงเล่มสอง กลับคิดพล็อตแบบนี้มันเขียนให้น่าสนใจแบบต่อเนื่องยาวๆยากมาก เพราะเนื้อหามันบีบให้พวกเฮโรอีนต้องซั่มกับพระเอกเกือบตลอด ต้องซั่มเพื่อเติมพลังสำรองเชื้อเพลิง ซั่มเพื่อฟื้นพลังหลังหมดแรง ซั่มเพราะผลข้างเคียงจากการซั่ม ขนาดนางเอกโดนศัตรูกระซวกเลือดอาบยังต้องให้พระเอกกระแทกป้าบๆแทนการปั้มหัวใจ (นึกภาพแล้วกุโระแฮะ) เรียกได้ว่าเนื้อหาในเล่มกว่าค่อนเป็นฉากซั่มอย่างเดียว จนมันเฟ้อขาดความน่าสนใจไป

 

                โดยส่วนตัวผมคิดว่าคนเขียนจะบรรยายฉากสังวาศดุเดือดแค่ไหนก็ไม่สร้างอารมณ์ได้เท่าจินตนาการคนอ่าน อย่างเล่มนี้ฉากที่ผมมีอารมณ์มากที่สุดคืออีเว้น พระนางไปเที่ยวกัน นางเอกไปเข้าห้องแต่ไม่มีกระดาษชำระ พระเอกเลยให้ยืมผ้าเช็ดหน้า หลังจากนั้นเขาก็ได้ผ้าชื้นๆผืนหนึ่งมาใส่กระเป๋า คนเขียนไม่ได้บรรยายต่อว่าเกิดอะไรกับผ้าผืนนั้น แต่ผมก็อาศัยเซลล์จินตาการกับเซลล์วิตถารในสมอง จำลองเหตุการณ์อันอิโรติกขึ้นได้

 

                แต่พอนิยายยัดเยียดฉากซั่มมากเกินไป มันก็เหมือนทุกอย่างเปิดเผยหมด ไม่เหลือช่องว่างให้คนอ่านจินตนาการ และพาร์ท อื่นๆอย่างประเด็นนางเอกเอกเป็นสาวซึนสาวคูล หรือประเด็นฮีโร่สู้ผู้ร้ายก็ดูไม่เหลือช่องว่างให้เปล่งประกาย อย่างเล่มนี้นางเอกใหม่เจอะพระเอกไม่ทันไรก็ต้องเริ่มซั่มกันแล้ว ไม่งั้นไม่มีพลังไปสู้ศัตรูกู้โลก ดูแล้วไม่มีช่วงบิ้วสร้างอารมณ์กันเท่าไหร่เลย แถมความสามารถในการปรับอายุของเธอก็ไม่ค่อยเอามาใช้เท่าไหร่ (จริงๆผมก็แอบจิตนาการไว้หลากหลายอยู่ ราเชลโลลิใส่แต่ถุงเท้าสีขาวกับสะพายกระเป๋าหลัง ราเชลผู้ใหญ่ที่ใส่แต่นีซ็อคสีดำกับผ้าคาดผมคุณเมด)

 

                ตอนรีวิวเล่มที่แล้วผมบ่นๆว่าอยากอ่านอะไรที่มันดาร์คหน่อย เล่มนี้คนเขียนก็เหมือนจะเพิ่มความดาร์คให้กับตัวร้าย มีความโหดเพิ่มหลายระดับ และมีฉากตัวประกอบหญิงโดนสัตว์ประหลาดเทนทาเคิลรุมโทรม แต่ถ้าจะเอาให้สะใจตับระเบิดไปข้าง น่าจะมีมุมตัวประกอบระหว่างถูกกระทำชำเรา รับรองว่าดาร์คถึงใจแน่

 

                จุดสุดท้ายที่ขอติงก็คือการเรียบเรียงประโยคกับคำพูด มีจุดที่อ่านแล้วสะดุดอยู่หลายที่เหมือนกัน ซึ่งเป็นปัญหาที่ผมพบในนิยายทำมือสนพ.ไทยเกือบทุกเรื่องนะ น่าจะเกิดจากบุคลากรที่จำกัดบางที่นักเขียนก็ต้องทำหน้าที่บ.ก.ไปด้วย หรืออาจนะเพราะกำหนดเวลาที่ต้องเล่มปิดเล่มให้ทันอีเว้นท์ต่างๆ แต่ยังไงก็ตามนิยายทำมือขายเฉพาะเป็นสินค้าตลาดนิช จึงควรมีความเนี๊ยบอย่างที่สุด เพราะลูกค้าในกลุ่มนี้ค่อนข้างจะจู้จี้นะครับ

 

                โดยรวมก็เป็นนิยายอ่านสนุก ทั้งฮา ทั้งหื่นล่ะนะ ในตอนจบก็มีการปูเรื่องไว้เล่มต่อไปน่าสนใจพอดู

 

ระดับความพึงพอใจ: 3/5 เล่มหน้าอาจจะเล่นรูทเพือนสมัยเด็กมั้ง

 

สั่งซื้อ: https://docs.google.com/forms/d/e/1FAIpQLScIfFiHLff6nhi--IKxud8sATc0c8sVDa-0_2ywovTzyIaNHg/viewform

 

ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 1 ครั้ง

3 ความคิดเห็น

 1. #1555 VooDoo Cat (@nakoloki2) (จากตอนที่ 378)
  วันที่ 11 กันยายน 2560 / 21:59
  ขอบคุณการรีวิวครับ ผ่านมาเป็นเดือนเพิ่งได้แวะมาหา เนื่องจากงานเข้าผมเยอะเหมือนกัน

  เดิมที คนที่แต่งคิดจะแต่งเอาเนื้อเรื่องกับบรรยายฉากซั่มน้อยๆ นะ แต่ไมรู้ทำไมพออ่านเรื่องอื่นแล้วมันดันติดลมบรรยายเฟ้อเกินไปซะได้

  คนแต่งเองก็เริ่มรู้จุดอ่อนละครับ เดี๋ยวเขาจะพยายามปรับอีเว้นท์ให้เกิดอารมณ์ประทับใจกันให้ได้มากที่สุดครับ กำหนดจบกะว่าจะ 4 เล่มครับ ส่วนตัวประกอบคงต้องรอดูไปครับว่าจะเกิดอะไรขึ้นบ้าง

  เนื่องจากทาง palo เองก็ชวนไปทำนิยายเรื่องใหม่ที่ประสบผลมากกว่าด้วย เพราะขายแบบนี้คนรู้จักเรื่องน้อย เหมือนสถานะโดจินค่อนข้างขายเอากำไรยากมากครับ เล่ม 3 จะพยายามเข็นออกมาครับ ไม่ว่าจะยาวไปถึงปีหน้าก็ตาม  แก้ไขครั้งที่ 1 เมื่อ 11 กันยายน 2560 / 22:01
  #1555
  1
  • #1555-1 Dr.Boring (@dr-boring) (จากตอนที่ 378)
   11 กันยายน 2560 / 22:19
   จะรออ่านเล่มต่อนะครับ
   #1555-1
 2. วันที่ 5 สิงหาคม 2560 / 18:49
  แหม่ๆ อ่านริวิวจากท่านแล้วผมนี้กดF5หน้าเว็ปขายหนังสือทุกๆ5นาทีเลยครับ(หาชื้อตามร้านยากเย็นดีแท้)
  #1505
  1
  • #1505-1 Dr.Boring (@dr-boring) (จากตอนที่ 378)
   6 สิงหาคม 2560 / 01:26
   ก็สายมืดนี่ครับ วางขายตามร้านทั่วไปก็ปลิวสิ (- -')
   #1505-1
 3. #1504 Cammy-เต่านรก (@cammy) (จากตอนที่ 378)
  วันที่ 5 สิงหาคม 2560 / 17:27


  ประเด็นคือ นิยายสายมืด เราซื้อมาเพื่ออะไร คำตอบคือ ความจริง เราไม่ต้องการบรรยายฉาก เย กัน ละเอียดยิบ ทำการถี่หรอก แต่สิ่งที่เราต้องการ คือ การเพิ่มฉากเอากันเท่านั้นแหละ


  ก็อยากอนิเมะเทนตาเคิลกับแม่มด มันเด่นตรงที่เนื้อหามากกว่าฉากอย่างว่านะ อย่างน้อยมันมีฉากดำเนินเนื้อเรื่องที่น่าสนใจ ฉากเอากันที่ดูหลากหลาย (ทำกันในน้ำ เป็นทวินตาเคิลรัด ทำกันในขณะบาดเจ็บ  ทำให้ดูไม่ซ้ำซาก)  แต่ฉากอันกันก็มีไม่กี่นาทีเท่านั้น

   

  #1504
  1
  • #1504-1 Dr.Boring (@dr-boring) (จากตอนที่ 378)
   6 สิงหาคม 2560 / 01:24
   ว่ากันตรงๆฉากเยิบก็แค่บรรยายแทงเข้าแทงออก แต่การปูสถานการณ์เพื่อไปสู่เหตุการณ์นั้น เป็นส่วนที่สร้างอารมณ์อิโรติกสินะ

   หนัง AV สมัยนี้กว่าจะเข้าฉากสัปยุทธ์ บางเรื่องก็เกริ่่นเป็นชม.เลยนะ
   #1504-1