Review Light Novel โดยอคติล้วนๆ

 • 90% Rating

 • 2 Vote(s)

 • 313,416 Views

 • 2,851 Comments

 • 1,007 Favorites

แชร์นิยายเรื่องนี้

 • Month Views
  2,651

  Overall
  313,416

ตอนที่ 376 : No Game No Life เล่ม 9 ได้เมด 1 ea

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 1128
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 4 ครั้ง
  31 ก.ค. 60สำนักพิมพ์: Animag

 

ราคาปก: 230 บาท

 

แนวเรื่อง: Adventure, Fantasy, Romance

 

แต่งเรื่อง: Yuu Kamiya

 

Illustration: Yuu Kamiya

 

แปล: สันตบุตร ปิยะรัตน์

 

สถานะปัจจุบัน: ตีพิมพ์ออกมา 9 เล่มยังไม่จบ ดูหน้าปกเล่มอื่น CLICK ทำเป็นอนิเมแล้ว ดูรีวิวเล่มแรกๆได้ที่นี่ครับ   เล่ม 1-4   เล่ม 5   เล่ม 6   เล่ม 7   เล่ม 8  

 

เรื่องย่อ:

พวกโซระประกาศ หยุดงานราชการแล้วเริ่มปั้นเทพโฮโรให้กลายเป็นท็อปไอดอลระดับประเทศ

แต่ระหว่างที่พวกเขากำลังเตรียมงานแสดงคอนเสิร์ตของโฮโร เผ่าเอ็กซ์มาคิน่าก็บุกเข้ามาถึงในปราสาท

และเรียกร้องให้โซระยอมเป็นคู่รักของพวกตนเพื่อสร้างเครื่องใหม่ที่ถือกำเนิดกับโซระ

ทว่าหนึ่งในนั้นกลับมีเครื่องจักรเพศชายอยู่ด้วย...

 

“         (คูฮะคุ)กับปฏิบัติการปั้นเทพเจ้าให้เป็นไอดอล!

 

ความคิดเห็นหลังจากอ่านจบ:

                เล่มนี้ถ้าเปรียบกับเกมสร้างเมืองทำสงคราม พวกพระเอกอยู่ในสถานะยืดเมืองไปได้เกินครึ่งของแผนที่ และน่าจะชนะแน่นอนแล้ว จึงตัดสินใจงดบุกเผ่าอื่น แต่มาใช้เวลาจับเทพโลลิที่เข้าตี้ในเล่มที่แล้วมาเป็นไอดอล ล้อบทคุณ P ไอมาสเต็มๆ โดยมี สเตฟทำหน้าที่จัดการเรื่องเสื้อผ้าหน้าผม เวทีการแสดง และจัดหาหน้าม้ามาร่วมงาน (เธอจะเอนกประสงค์ไปแล้วนะสเตฟ)

 

                แม้พวกพระเอกจะเข้าสู่ช่วงพักยก แต่ก็มีคนบุกมาหาพระเอกจนได้ เป็นเผ่าหุ่นยนต์ที่ปรากฏตัวในเล่ม 6 ซึ่งก็คืออนิเมภาคหนังโรงที่กำลังฉายนี่ล่ะ ตอนภาคอดีตเผ่านี้จะมีนิสัยแบบเครื่องจักรคูลๆ แต่พอเรียนรู้จิตใจได้หลายพันปี ดันกลายเป็นเผ่าเสื่อมไปซะได้ จิตใจมนุษย์กลายเป็นบ่อเกิดของความเสื่อมโดยแท้

 


                โดยวัตถุประสงค์ของเผ่านี้ไม่ได้ต้องการรุกราน แต่อยากทำลูกกับพระเอก(โซระ) โดยตัวละครเผ่านี้มีเด่นอยู่สองคนคือ ไอน์ซิก หุ่นยนต์เพศชายที่จ้องจะขุดทองโซระ และอิมิลไอน์ หุ่นเมด สาวยัน ผู้ป่วยที่ต้องรับยาสลายมโนเร่งด่วน บุคลิกช่างกาวได้ใจมากครับ

 

และเผ่านี้ก็มีความสามารถแฮ็คแล็ปท๊อปของโซระ ทำให้ดำเนินกลยุทธอ่อยโดยอิงจากแฟ้มลับโดจินที่โซระเก็บไว้ เช่นสร้างฉากให้โซระเป็นครูประจำชั้น ที่มีแต่เด็กสาววัยประถมที่เข้ามายั่วยวนตัวเอง (เป็นตรูล่ะเสร็จตั้งแต่ stage นี้แล้ว) ซึ่งโซระก็ทำใจเพชรต่อต้านเพราะไม่โชว์ฉาก 18+ ให้น้องสาวเห็น สรุปเอ็งจะเก็บซิงไว้ให้น้องสาวตอนเธอ 18 ใช่ไหม ต่างโลกมันยังมีกฏหมายพิทักษ์ผู้เยาว์อีกเหรอฟะ ว่าแต่ไอ้มุขชายสองคนนั่งรถตู้ไปด้วยกันเพิ่มระดับมิตรภาพนี่ ล้อโดเรื่อง Loli Tomodachi หรือเปล่าหว่า รู้สึกตัวเอง but sob แฮะที่จำเนื้อเรื่องโดมืดอันนี้ได้

 

โดยรวมก็เป็นเรื่องที่อ่านสนุกและขำขันใช้ได้ครับ แม้ว่าจะยังงงๆฉากเล่นเกมนิดหน่อย ผมรู้สึกว่ามันเหมือนแข่งกันพูดเกทับมากกว่า และตรรกะที่ตัวละครอ้างก็ดูงงๆแถๆอยู่บ้าง แต่ก็อ่านแล้วสนุกล่ะนะ สาวๆในเล่มนี้ไม่ว่าตัวละครใหม่อย่างอิมิลไอล์ หรือโฮโรที่เปลืองเนื้อตัวใช่เล่น ต่างก็น่ารักดี แต่กลัวว่าจะบทหายเหมือนตัวละครก่อนๆแฮะ อย่างเผ่าเงือกนี่หายต๋อมไปเลย เอาจริงๆมันก็เริ่มเป็นฮาเร็มต่างโลกหลากเผ่าพันธ์ล่ะนะแต่ไม่ค่อยมีอารมณ์ฮาเร็มฟินๆเท่าไหร่

 

ระดับความพึงพอใจ: 3/5 บวกคะแนนเนื่องจากโฮโรกับอิมิลไอล์น่ารัก

ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 4 ครั้ง

1 ความคิดเห็น

 1. #1499 A4306117211 (@A4306117211) (จากตอนที่ 376)
  วันที่ 31 กรกฎาคม 2560 / 23:26
  เป็นอีกเรื่องที่ว่าจะหามาอ่าน แต่หาซื้อเล่มแรกๆไม่ได้ ที่เห็นวางขายตามร้านก็เป็นเล่มใหม่ๆกันหมด สงสัยต้องซื้อที่งานหนังสืออย่างเดียว
  #1499
  1
  • #1499-1 Dr.Boring (@dr-boring) (จากตอนที่ 376)
   1 สิงหาคม 2560 / 00:18
   ลองสั่งซื้อจากทางเน็ตดูไหมครับ

   http://www.animagshop.net/
   #1499-1