Review Light Novel โดยอคติล้วนๆ

 • 90% Rating

 • 2 Vote(s)

 • 314,609 Views

 • 2,861 Comments

 • 1,010 Favorites

แชร์นิยายเรื่องนี้

 • Month Views
  3,844

  Overall
  314,609

ตอนที่ 367 : ศึกพิทักษ์เจ็ดนคราแห่งอวาลอน เล่ม 3 ขาดความฟิน

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 381
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 2 ครั้ง
  5 ก.ค. 60สำนักพิมพ์: Zenshu

 

ราคาปก: 145 บาท

 

แนวเรื่อง: Action, Fantasy

 

แต่งเรื่อง: Tsukasa

 

Illustration: Yuunagi

 

แปล: Kira Kira

 

สถานะปัจจุบัน: ตีพิมพ์ออกมา 5 เล่มจบแล้ว ดูรูปปกเล่มอื่น CLICK  รีวิวเล่มแรกๆที่นี่ เล่ม 1   เล่ม 2

 

เรื่องย่อ:

พวกมินาโตะเดินทางไปเขตปกครองพิเศษที่สี่ตามคำเชิญของโอริจิน [คนรง] สถานที่ซึ่ง มนุษย์และเทพอาศัยอยู่ร่วมกันในเมืองที่ถูกเรียกขานว่า [ชัมบาลา] ภายใต้การปกป้องของ [คนรง] มีระบบที่มนุษย์ทุกคนสามารถฝึกฝนตนเองจนมีพลังเทียบเท่าเอนะได้ ซึ่งระบบแบบนี้จะทำให้อุดมคติของอวาลอนกลายเป็นความจริง แต่ว่า มินาโตะและซากุระที่ต้องออกไปเขตรอบนอกผนึกอย่างไม่คาดคิดก็ได้พบกับสังคมแห่งชนชั้นรูปแบบใหม่ที่แบ่งแยกตามระดับพลัง.......การอยู่ร่วมกันโดยแท้จริงตามแบบมนุษย์คืออะไรกันแน่ และ เพื่อนคนสำคัญที่ฝังลึกอยู่ในความทรงจำที่จางหายไปของซากุระคือใครกัน--------? การสร้างบ้านเกิดในอุดมคติที่ยังห่างไกลความเป็นจริงภาคที่สามเริ่มต้นขึ้นแล้ว!

 

ความคิดเห็นหลังจากอ่านจบ:

                จริงๆแล้วประเด็นของเรื่องนี้มันใหญ่และน่าสนใจมาก คือมนุษย์กับเทพรบกันจนโลกวินาศ และต้องมาอาศัยอยู่รวมกัน พวกเทพเจ้าต้องอาศัยมนุษย์เป็นแหล่งพลังงาน มนุษย์ต้องพึ่งพลังเทพในการใช้ชีวิต และมีการตั้งเมืองปกครองด้วยเทพต่างๆเช่น เทพกรีก เทพอินเดีย ซึ่งการปกครองแต่ละเมืองก็มีข้อดีข้อเสียต่างกัน อย่างเมืองของเทพจีนในเล่มนี้จะคล้ายระบบทุนนิยม ที่ใครฝึกฝนมากมีพลังมากก็จะมีฐานะในสังคมสูง ใครฝึกฝนน้อยหรือไม่ยอมฝึกก็จะมีวรรณะต่ำ

 

                ประเด็นเรื่องการเมือง การสมานฉันท์ระหว่างสองเผ่าพันธุ์นี่ถ้าเล่นลึกๆจะน่าสนใจมาก แต่เรื่องนี้ดันเล่าเรื่องแบบแนวแอคชั่นสูตรสำเร็จ แนวคิดทางการเมืองหรือการอยู่ร่วมกันในเรื่องก็อิงตามอารมณ์มากเกินไปจนดูไม่มีมิติ ตรรกะตัวละครบางตัวก็ค่อนข้างวิบัติ เช่นตัวละครใหม่ที่พรรคพวกถูกฆ่า แทนที่จะไปแก้แค้นดันมาสู้กับพระเอกที่ไม่ได้ทำอะไรให้ เพราะเบื่อโลกอยากตาย เออ เอ็งไปโดดน้ำตายที่อื่นก็ได้มั้ง

 

                อีกจุดที่ทำให้เซ็งคือไม่มีฉากให้อวยสาวๆเท่าไหร่ อย่างน้องจิ้งจอกที่ดูเป็นนางเอกหลักในเล่มแรกก็ดูบทจางๆในเล่มนี้ หรือซากุระที่เป็นนางเอกหลักในเล่มก็ไม่มีฉากหวานๆกับพระเอกมากไปกว่า กุมมือพระเอกผสานพลังปราบบอสแค่นั้น เรียกว่าหาความฟินแทบไม่มีจริงๆ

 


ระดับความพึงพอใจ: 2/5 อ่านแล้วเฉยๆไม่ได้อยากติดตามมากมาย

ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 2 ครั้ง

0 ความคิดเห็น