Review Light Novel โดยอคติล้วนๆ

 • 90% Rating

 • 2 Vote(s)

 • 313,046 Views

 • 2,850 Comments

 • 1,007 Favorites

แชร์นิยายเรื่องนี้

 • Month Views
  2,281

  Overall
  313,046

ตอนที่ 365 : ฟันเฟืองหัวใจ กลไกเวลา เล่ม 4 สาวใหม่มาเชียร์ NTR โลด

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 596
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 10 ครั้ง
  1 ก.ค. 60สำนักพิมพ์: Luckpim

 

ราคาปก: 225 บาท

 

แนวเรื่อง: Drama, Science Fiction

 

แต่งเรื่อง: Tsubaki HimanaYuu Kamiya

 

Illustration: Shino

 

แปล: ปาวัน

 

สถานะปัจจุบัน: ตีพิมพ์ออกมา 4 เล่ม ทำเป็นอนิเมแล้ว ดูรูปปกเล่มอื่น CLICK  ดูรีวิวเล่มแรกที่นี่ เล่ม 1   เล่ม 2   เล่ม 3

 

เรื่องย่อ:

เวนเนย์ อัลเตอร์นน่ะหรือคนทรยศ...?

 

'...หมายความ ว่ายังไงน่ะ อัลเตอร์ ทำแบบนี้หมายความว่ายังไงกัน!!'

 

ทุกสิ่งของดวงดาวที่ตายลงได้กลายเป็นโลกที่ถูกรังสรรค์และวางโครงสร้างขึ้นมาใหม่ด้วยกลไกนาฬิกา

 

พวกนาโอโตะไปเยือนเมืองแห่งอาชญกรรมที่ชั่วร้ายที่สุดในโลกกริดแชงกรีล่า แต่สิ่งที่รออยู่ที่นั่นคือการทรยศหักหลัง การสมคบคิดกับ—Initial-Y ตัวใหม่ ในละครด้นสดที่เจตนาร้ายและกิเลสหนาหมุนวนและทวีความเร็วขึ้นไป นาโอโตสาบานไว้ว่า

 

'—ฉันก็แค่ จะทำในสิ่งที่ฉันอยากทำ แบบที่ฉันอยากทำให้ลุล่วงไป' เอ้า แสดงให้เห็นสิ

 

ว่ามนุษย์น่ะ ลำพังแค่มีเจตนารมณ์ของตนเองก็สามารถไขว่คว้าให้ได้มาถึงความเป็นไปได้อันไร้ขีดจำกัด—!

 

นิยายแฟนตาซีฉบับปฏิวัติเล่ม 4 ที่ยู คามิยะ x สึบากิ ฮิมานะ x ชิโนะ ร่วมกันถักทอ!

 

ความคิดเห็นหลังจากอ่านจบ:

 

                เนื้อเรื่องเล่มนี้แบบคร่าวๆคือพวกพระเอกหลบหนีมายังดินแดนนอกกฎหมาย เพื่อหาวัตุดิบและช่างเก่งๆมาช่วยซ่อมน้องสมอที่พังยับเยินกับเล่มที่แล้ว และก็ต้องมีเรื่องฟาดปากกับมาเฟียท้องถิ่นและฟาดฟันกับ Initial Y ตัวใหม่ที่โดนตัวร้ายควบคุม ประเด็นที่สนใจในเล่มก็มีอยู่สามเรื่องคือ ฉากหลังที่เป็นประเทศไทย หุ่นกลสาวคนใหม่ การพูดถึงพรสวรรค์ที่ออกแนวปลุกใจ

 

                ในเรื่องฉากหลังนั้นถึงแม้จะเป็นโลกในอนาคตที่ถูกดัดแปลงเป็นฟันเฟืองนาฬิกาไปแล้ว แต่ก็เป็นเมืองเชียงใหม่บ้านเรานี่ล่ะครับ แต่ที่เปลี่ยนไปก็คือสภาพบ้านเมืองที่ถูกเซ็ตให้เถื่อนกว่าก็อดแธมสักสิบเท่าได้ พอดูหนังจีนหนังฮอลิวู๊ดเยอะๆ ผมก็ปลงเรื่องประเทศไทยในสายตาชาวโลกแล้วล่ะนะ ชอบเซ็ตให้บ้านเรามีแต่แหล่งขายบริการ มีตลาดค้ามนุษย์ มีมาเฟียคุมเมือง ครือตรูเข้าใจว่าทุกประเทศทุกสังคมมันมีมุมมืดอยู่ แต่ก็ไม่เข้าใจว่าทำไมต้องขยี้บ้านตรูจัง ด้านดีๆล่ะไม่ค่อยพูดถึง แถมมาเฟียไทยทำไมต้องมีบอสเป็นฝรั่งเป็นคนจีนด้วยฟะ รู้สึกโดนเหยียเชื้อชาติชอบกล

 

                คนแต่งก็ทำการบ้านเกี่ยวกับประเทศไทยค่อนข้างโอเค มีฉากสั่งอาหารไทย มีประเด็นร้านแปลงเทศที่ดูไทยๆ ตอนที่เขียนเล่มนี้ประเทศยังไม่ได้ซื้อเรือดำน้ำล่ะนะ ไม่งั้นอาจจะโผล่มาในฉากที่กองทัพเรือไทยโดนพวกพระเอกกวาดเยี่ยงตัวประกอบไก่กา แต่คิดอีกทีมีหรือไม่มีก็ไม่ต่างกันหรอก

 

                ในหุ่นสาวคนใหม่เป็นน้องลำดับ 3 ชื่อว่าเทมส์ นิสัยออกแนวสาวต๊องๆ ตอนแรกเห็นเธอมีมาสเตอร์อยู่แล้วเกือบเขวี้ยงทิ้ง แต่พออ่านแล้วดูพระเอกมีแวว NTR ทำให้หัวใจชุ่มชื้นแฮะ แถมพระเอกยังประกาศกลายๆว่าจะทำฮาเร็มหุ่นสาวอีกต่างหาก ช่างไม่กลัวเมียหลวงยันเดเระเสียเลย

 

                อีกประเด็นที่พูดบ่อยเล่มนี้ก็คือเรื่องพรสวรรค์ล่ะนะ พระเอกนี่มีพรสวรรค์ผิดมนุษย์มาตั้งแต่เปิดเรื่องแล้ว ส่วนมารีนั้นเธอเป็นตัวละครชนชั้นกลางครับ พรสวรรค์ของเธอนั้นก็ไม่ธรรมดาแต่ชอบมาเจอคนที่พรวรรค์สูงกว่าแบบพระเอกบ่อยๆจนคิดว่าตัวเองธรรมดา และเล่มนี้ตาลุงหัวล้านก็เปิดสวิตเข้าโซนกลายเป็นซุปเปอร์ไซย่าไปอีกคนซะแล้ว ทำให้ปาตี้พระเอกมีแต่พวกมีพรสววรค์เหนือมนุษย์หมดเลย

 

ส่วนตัวแล้วจะแนวกีฬาหรือแนวต่อสู้ผมชอบตัวละครพรแสวงมากกว่านะ แบบที่เริ่มมาไม่ได้เก่งอะไร แต่มุฝึกมากกว่าคนอื่นจนเก่งดูแล้วกินใจกว่า เลยทำให้ผมประทับใจตอนที่ฉากที่ช่างรุ่นเก๋าบอกพระเอกว่า พรสวรรค์ของพระเอกมันก็แค่นั้น ถ้าใช้กำลังคน เวลาและเงินทองมากๆก็สามารถทำสิ่งที่พระเอกทำได้ เป็นการจุดไฟทำให้พระเอกตั้งใจพัฒนาตนเองเพื่อทำการใหญ่ คนอ่านดูแล้วก็มีไฟไปด้วย       

 

                โดยรวมถือว่าดีครับมีทั้งช่วงที่สนุก ฟิน อินและส่งเสริมกำลังใจสู้ชีวิตด้วย ติดตรงที่ว่าที่ยุ่นค้างเติ่งที่เล่ม 4 นี่มาสองปีแล้ว อนิเมที่ทำเรียกกระแสก็โดนวิจารณ์ยับแถมยอดขายก็งั้นๆ ทำให้ไม่รู้ว่าเล่ม 5 จะออกเมื่อไหรนี่สิ

 

ระดับความพึงพอใจ: 4/5 นี่ก็ไล่ทันยุ่นแล้วต้องรอเล่ม 5 อีกกี่ชาติหนอ

 

ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 10 ครั้ง

2 ความคิดเห็น

 1. #1463 Cammy (@cammy) (จากตอนที่ 365)
  วันที่ 2 กรกฎาคม 2560 / 07:48
  ดีที่อีจ่ามันไม่เป็นแฟนเรื่องนี้ (มันแฟนพวกการ์ตูนตามกระแส) ไม่งั้นเม่งแซะประเทศไทยอย่างขียด (ปกติมันแซะประเทศไทย เท็กซี่ กฎหมาย ตำรวจ ทหาร โครตบ่อย อย่างกับแซะมากๆ ประเทศไทยจะเจริญอย่างงั้นแหละ เม่งอายุพอๆ กับตรูก็น่าจะรู้ว่าประเทศไทยมันมีมานานแล้ว - - และมันแก้ไม่ได้ )

  ปล. แต่เรื่อง 20 แก๊งนี้่มาป่วน มาเฟียไทยคุมถิ่นยุ่นน่า

  #1463
  1
  • #1463-1 Dr.Boring (@dr-boring) (จากตอนที่ 365)
   2 กรกฎาคม 2560 / 09:00
   อันนั้นเขาไปตั้งไทยทาวน์ในต่างประเทศคนไทยก็ต้องคุมอยู่แล้ว แต่ผมนึกถึงหนังฮ่องกง ที่ชอบให้บอสมาเฟียไทยเป็นคนจีนเรื่อยเลย
   #1463-1
 2. #1462 กวิน (จากตอนที่ 365)
  วันที่ 1 กรกฎาคม 2560 / 23:33
  NTR. ค่อยซื้อรวดล่ะกัน  พระเอกนี่มันกล้าจังเลยนะ  คนต่างชาติที่มาไทยจริงๆ ยังไม่เท่าที่สื่อต่างชาติประโคมผิดยังงั้นเลย .. ... อย่างน้อยพวกเมิ่งยักๆ มือบ้าง ทุกทีทำข้าวของเสียหายเยอะกว่าตัวคนอยู่มานานอีก
  #1462
  1
  • #1462-1 Dr.Boring (@dr-boring) (จากตอนที่ 365)
   2 กรกฎาคม 2560 / 10:46
   หนังต่างประเทศทำให้ผมอดคิดไม่ได้ว่า นักท่องเที่ยวต่างชาติส่วนใหญ่นี่เขามาประเทศไทยเพื่อเที่ยวซ่องหรือฟะ
   #1462-1