Review Light Novel โดยอคติล้วนๆ

 • 90% Rating

 • 2 Vote(s)

 • 314,616 Views

 • 2,861 Comments

 • 1,010 Favorites

แชร์นิยายเรื่องนี้

 • Month Views
  3,851

  Overall
  314,616

ตอนที่ 360 : ท่านผู้นำของผมไม่น่ารักขนาดนั้นหรอก เล่ม 1 รีบู๊ทจักรวาลอย่างกับการ์ตูนฮีโร่

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 729
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 25 ครั้ง
  23 มิ.ย. 60
จัดจำหน่ายโดย: PALO NOVEL

 

ราคาปก: 280 บาท

 

แนวเรื่อง: Love, Comady

 

แต่งเรื่อง: Mister American

 

Illustration: LALALALENG

 

สถานะ: รีวิวเล่มแรกๆที่นี่   เล่ม 0

 

เรื่องย่อ:  

มาเป็นทาสของเราซะ แล้วสาบานจะภักดีกับเราตราบจนชั่วฟ้าดินสลาย !!

นัท เด็กหนุ่มสุดแสนธรรมดาคนหนึ่งแห่งโรงเรียนเผด็จผดุงวิทยาคมได้ถูกลอร่า เอิร์ล เบเนวิกต์ หมาบ้าแห่งโรงเรียน ผู้แสนฉุนเฉียว ปากร้าย ชอบทำร้ายร่างกายเป็นนิจ ลากมาเป็นทาสของเธอเพื่อให้เจ้าตัวบรรลุความปรารถนานั่นคือ การยึดครองโรงเรียนเผด็จผดุงวิทยาคมแห่งนี้ และทางเดียวที่เธอจะทำได้นั่นก็คือ ชนะการเลือกตั้งเป็นประธานนักเรียนคนใหม่ให้ได้ แต่ว่า การที่หมาหัวเน่าอย่าง ลอร่า เอิร์ล เบเนวิกต์คนนี้จะเป็นประธานนักเรียนของโรงเรียนนี้ มันแทบจะเป็นไม่ได้เลย ยัยลอร่าก็บอกว่า ถ้ามีศรัทธา มันต้องเป็นไปได้แน่นอน แต่ผมอยากเถียงว่า ศรัทธามันใช้ไม่ได้กับเลือกตั้งเว้ยยยยยย

 

ความรู้สึกหลังอ่าน:

                เล่มนี้เป็นฉบับรีบู๊ทของไลท์โนเวลเรื่องแรกค่ายพะโล้ โดยเล่มที่ออกก่อนขอเปลี่ยนไปเรียกว่าเล่ม 0 จะเรียกว่าเป็นโลกคู่ขนานของเล่มแรกนี้ก็ได้ แม้ว่าจะมีตัวละครบางตัวร่วมกันแต่เนื้อหากับรายละเอียดตัวละครทั้งหลายโดนปรับไปเยอะมาก ทำให้ถึงจะไม่เคยอ่านเล่ม 0 มาก่อนก็อ่านเล่มนี้ได้รู้เรื่อง แต่ก็คิดว่าถ้าอ่านมาก่อนน่าจะได้อรรถรสมากกว่านะ

 

                อ่านตอนแรกๆผมคิดว่าฉบับรีบู๊ทนี่จะปรับเนื้อหาให้จริงจังขึ้น มีการใส่ประเด็นกลั่นแกล้งในโรงเรียนให้มีดราม่า และยังตัดรายละเอียดนางเอกแปลงร่างเป็นซุปเปอร์ไซย่าบลูกับพระเอกมีพลังฮิลลิ่งแฟคเตอร์ออก แต่สุดท้ายก็หลุดโลกโอเวอร์เหมือนเดิม ทำให้แม้ว่าเนื้อเรื่องบางอย่างจะดูไม่สมเหตุสมผล แต่ก็ขอยกประโยชน์เนื่องจากแนวตลกโอเวอร์ล่ะกัน

 

                และแน่นอนว่าผลงานมอสเตอร์อเมริกันก็มีการยกขบวนฮาเร็มสาวๆน่ารักมาเพียบ ทั้งคุณหนูหัวสว่าน เพื่อนสมัยเด็กชาวลาว รุ่นน้องยันเดเระ(คนนี้โดน) ทำให้ท่านผู้นำลอร่าโดนแย่งความเด่นจนจืดจางไปเยอะเลย กระทั่งพระเอกฉบับรีบู๊ทนี่ก็ดันเด่นเกินหน้าเกิดตานางเอกหลักซะอีก

 


                อีกหนึ่งสไตล์ของมิสเตอร์อเมริกันก็คือการระดมยิงมุก มีมุกล้อเลียนนิยายและการ์ตูนเรื่องอื่นๆ  ทั้งมุกการเมืองของประเทศด้อยพัฒนาที่เราก็รู้ว่าที่ไหน ก็อ่านแล้วขำแบบกรึ่มๆไปตลอดเล่มล่ะนะ บางมุกอ่านแล้วก็เสียวคนเขียนโดนลากไปปรับทัศนคติเหมือนกัน

 

                เล่มนี้มีจุดที่อ่านแล้วสะดุดเหมือนยัง “เกลา” ไม่ดีพออยู่บ้าง เช่นชื่อประเทศนางเอกที่บางทีก็มีคำว่าสาธารณรัฐบางทีก็ไม่มี ระบบเลือกตั้งในโรงเรียนที่งงๆว่านางเอกจะสมัครเป็นหัวหน้าห้องหรือประธานนักเรียนกันแน่ และบทพูดบางอันมันก็มีประโยคที่เนื้อหาซำซ้อนจนดูเยิ่นเย้อ ถ้าเป็นสไตล์การพูดตัวละครตัวนั้นก็ไม่เป็นไรหรอก แต่นี่มีตัวละครหลายตัวพูดแบบนี้ล่ะนะ

 

กระนั้นคุณภาพโดยรวมถือว่าสนุกใช้ได้ครับสำหรับเล่มแรกที่เป็นการปูเนื้อเรื่องตัวละครล่ะนะ เชื่อว่าเล่มต่อไปน่าจะลงลึกตัวละครแต่ละตัวและมันยิ่งขึ้นแน่นอน โดยเฉพาะน้องสาวพระเอกที่แม้จะไม่ได้โผล่หน้ามาในเล่มแรก แต่ผมก็สัมผัสออร่าลาสต์บอสได้พอสมควรทีเดียว

 

ระดับความพึงพอใจ: 3/5 ขอฝากถึงคนเขียนว่าเล่นมุกการเมืองให้พอประมาณนะครับ เดี๋ยวจะโดนท่านผู้นำประเทศบูรุนดีพาทัวร์วัลฮาล่าเอา

ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 25 ครั้ง

2 ความคิดเห็น

 1. #1464 กวิน (จากตอนที่ 360)
  วันที่ 3 กรกฎาคม 2560 / 22:53
  ความรู้สึกหลังอ่านของทางผมต้องยกคำๆ นี้ให้คนเขียนและฝ่ายศิลป์เลยว่า 'สมกับราคา จากการแลกเปลี่ยนอันเท่าเทียมมาก'  สนุกทุกตอน ถึงบางมุขมันจะเสียดสีการเมืองแต่ทำให้ขำปนสะใจได้ก็ถือว่าสุดๆ เลย  สาวๆ น่ารักทุกคน พระเอกก็โอเค ยกเว้นรสนิยมการอ่านมังงะของพระเอกที่ดูจะไปด้วยกันกับผมไม่ได้เพราะเขาสาย ยูริ ขณะที่ผม .....(ไม่บอก) ถึงขั้นนึกภาพได้เลยว่า ถ้าหากเขาท้าผมประชันเรื่องนี้ว่าสายไหนนั่นนี่ดีกว่า ผมคงปฎิเสธ ไม่ใช่เพราะ ใจกว้างเข้าใจว่าการเอาเรื่องที่ตนชอบเป็นการส่วนตัวมาเปรียบเทียบว่าของๆ ใครดีกว่ากันมันเสียเวลาเปล่า แต่เพราะ .... ผมไม่อยากสู้ในศึกที่รู้อยู่แล้วว่าตนจะชนะ ฮ่า (มุขน่ะครับ)  พูดก็พูด คาแรคเตอร์ของการรีจักรวาลหรือสร้างจักรวาลใหม่คราวนี่ ตัวละครอื่นๆ กระทั่งตัวเอกแย่งซีนหรือบดบังรัศมีท่านผู้นำผู้น่ารักของเราแทบมิดทั่งๆ ที่เป็นตัวแกนสำคัญของไลท์โนเวลเล่มนี้เฉยแบบเเนบเนียน อย่างอนาถครับ  คนเขียนทำการบ้านมาดีกับการดำเนินเรื่องในจำนวนหน้าที่จำกัดแม้จะรู้สึกว่าบางจังหวะเร่งไปแต่ว่าระดับนี่เข้าขั้นยอมรับฝีมือเลย  นักวาดภาพประกอบก็ออกแบบตัวคาแรคเตอร์ได้ตรงเป๊ะ ตามที่จินตนาการไว้ งานดีจริงๆ  จากที่กล่าวมา หากมีเล่มต่อจะซื้อแน่นอนครับ ... หา? ทำไมไม่ทำ เฮล ลอร่า เพื่อคารพท่านผู้นำลอร่าหรือ? คำตอบมันง่ายอยู่แล้ว เพราะตรูเป็นเสรีชนไง เตี้ย แบน เผด็จการไม่ใช่สายฉัน ของฉันต้องรุ่นน้องหรือเพื่อนสมัยเด็ก ไม่ก็คุณหนูผมลอนที่หน้าตาเหมือนเอาดาราตัวละครหญิงชื่อดังประจำ ไทป์มูน กับญาติที่เป็นคู่ไม้เบื่อไม้เมามามิครวมกันต่างหากล่ะ แด่ทุนนิยม เล่มหน้าชักรอไม่ไหไวแล้วสิครับ  ป.ล ถึงท่านคนเขียน ตกลงชื่อ คุณหนู ณ แดนน้ำหอมจะเอา มาเรีย หรือ มารี กันแน่?  ป.ล 2 อ่านเรื่องนี้ผมบรรลุเลยว่าทำไมไทป์มูนกับโอตาคุสายรุ่นน้องถึงชอบคาแรคเตอร์รุ่นน้องสายแม่ศรีเรือนกัน อื้ม

  #1464
  5
  • #1464-4 Seberjung (@seberjung) (จากตอนที่ 360)
   4 กรกฎาคม 2560 / 13:08
   มาตอบแทนท่านพี่ค่ะ (คุณหนูชื่อมาเรียค่ะ มารีนี่เกิดจากการตรวจพลาดของทางฝ่ายตรวจ ซึ่งคือตัวเซและเพื่อนค่ะ หลุดมาหลายส่วนเหมือนกันคงต้องขออภัยนะคะ)
   #1464-4
  • #1464-5 กวิน (จากตอนที่ 360)
   4 กรกฎาคม 2560 / 14:15
   ขอบคุณครับคุณเซ
   #1464-5
 2. #1451 Cammy (@cammy) (จากตอนที่ 360)
  วันที่ 23 มิถุนายน 2560 / 14:55
  จะสั่งซื้อนี้ ทำยังไง
  #1451
  1
  • #1451-1 Dr.Boring (@dr-boring) (จากตอนที่ 360)
   23 มิถุนายน 2560 / 15:24
   ทื่นี่เลย

   http://palonovel.lnwshop.com/
   #1451-1