Review Light Novel โดยอคติล้วนๆ

 • 90% Rating

 • 2 Vote(s)

 • 313,271 Views

 • 2,850 Comments

 • 1,007 Favorites

แชร์นิยายเรื่องนี้

 • Month Views
  2,506

  Overall
  313,271

ตอนที่ 36 : Outbreak Company เอาท์เบรก คอมปานี กองทัพโมเอะบุกโลก เล่ม 2 การเมืองในต่างโลก

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 812
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 11 ครั้ง
  2 ม.ค. 58สำนักพิมพ์: Siam Inter Comics Light

 

ราคาปก: 210 บาท

 

แนวเรื่อง: Adventure, Comedy, Fantasy, Romance

 

แต่งเรื่อง: Sakaki Ichirou

 

Illustration: Yuugen

 

แปล: Yhunna

 

สถานะปัจจุบัน: ตีพิมพ์ออกมา 11 เล่ม ยังไม่จบ ได้ทำเป็นอนิเมชั่นแล้ว ดูหน้าปกทุกเล่มได้ที่นี่ ดูบทความเล่มก่อนได้ที่นี่

 

เรื่องย่อจากปกหลัง: ประตูมิติที่ตั้งอยู่ ณ ป่าลึกริมภูเขาไฟฟูจิ ปลายทางของมันคือ “อาณาจักรศักดิ์สิทธิ์เอลแดนท์อาณาจักรที่มีมังกรบินอยู่บนฟ้าราวกับโลกแฟนตาซี และคาโน่ ชินอิจิ คือผู้ที่รัฐบาลญี่ปุ่นส่งตัวไปเพื่อเป็นผู้เผยแพร่วัฒนธรรมโอตาคุที่นั่น ในตอนแรกก็ดูเหมือนจะมีแต่เรื่องวุ่นๆ เกิดขึ้น แต่เขาก็ค่อยๆ สานสายสัมพัทธ์กับมิวเซล เมดสาวสุดสวยและเพทรัลก้า จักรพรรดินีผู้เลอโฉมไปทีละน้อย ทว่าแม้ว่าจะมีแต่เรื่องดีๆ แต่โลกนี้ก็ไม่ได้ง่ายอย่างที่เขาคิด ตอนนี้โลกต่างมิติยังคงอยู่ในภาวะสงคราม อีกทั้งยังมีการส่งสายลับเข้ามาภายในประเทศด้วยนอกจากนั้นเมื่อรู้ถึงจุดประสงค์เบื้องหลังของรัฐบาลญี่ปุ่นความอดทนของชินอิจิก็ค่อยๆ หมดลง จนฝ่ายญี่ปุ่นก็เริ่มใช้วิธีอันเหี้ยมโหดในการตอบโต้กลับ การต่อสู้แบบถึงพริกถึงขิงระหว่างปรมาจารย์ทั้งสองฝ่ายได้เริ่มต้นขึ้นแล้ว!!

 

ความคิดเห็นหลังจากอ่านจบ: พออ่านเล่มนี้จบผมถึงพึ่งรู้ว่าอนิเมะนี่มันมีการตัดต่อจากต้นฉบับไปเยอะเลย เนื้อหาของเล่มสองอยู่ประมาณตอนจบของอนิเมชั่นครับ คือตอนที่พระเอกรู้ตัวแล้วว่ารัฐบาลญี่ปุ่น ใช้มันเป็นเครื่องมือในการรุกรานโลกต่างมิติ โดยการทำให้คนในโลกต่างมิติติดการ์ตูน ติดเกมงอมแงม จนวัฒนธรรมและสังคมเกิดความวุ่นวาย รัฐบาลญี่ปุ่นจะได้มายึดอำนาจง่ายๆ

เอลเวียสาวหูหมา นักวาดรูป
 

ถึงแม้ว่าเล่มนี้จะมีการเปิดตัวคาแรกเตอร์หญิงคนใหญ่ เอลเวีย  สาวหูหมา ทั้งความสัมพันธ์ระหว่างพระเอกกับจักรพรรดิโลลิก็สนิทกันมากขึ้น แต่ก็ไม่มีฉากให้ผมฟินเลยสักนิด เพราะเนื้อหาของเล่มนี้ส่วนใหญ่จะเป็นพร่ำเพ้อของตัวเอก เพราะมันเริ่มสับสนว่าการเอาวัฒนธรรมโอตาคุมาเผยแพร่ในโลกต่างมิติมันถูกต้องหรือไม่ เพราะเกรงว่าจะกลายเป็นการทำลายวัฒนธรรมโลกต่างมิติ ซึ่งประเด็นการรุกรานทางวัฒนธรรมที่นำเสนอในเล่มนี้ผมว่าน่าสนใจดีนะครับ  

 
 


จะเมดเอลฟ์หรือจักรรพิโลลิก็ไม่ต้องเลืออวยหรอกครับ เหมาสองเถอะ

 

เล่มแรกเปิดเรื่องด้วยการทำลายฝันเกี่ยวกับเพื่อนสมัยเด็ก เล่มนี้เปิดเรื่องมาดับฝันเกี่ยวกับน้องสาว พระเอกเรื่องนี้มันโอตาคุฝันสลายจริงแฮะ

 

ระดับความพึงพอใจ: 3.5/5 ราคายังแพงเหมือนเดิม แต่พิจารณาจำนวนหน้าก็ไม่ถือว่าเอาเปรียบเกินไปมั้ง อ่านแล้วก็ได้สาระพอสมควรเลยครับ แต่อยากได้ฉากฟินกับสาวๆเพิ่มอ่ะ

ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 11 ครั้ง

2 ความคิดเห็น

 1. #168 Dr.Boring (@dr-boring) (จากตอนที่ 36)
  วันที่ 2 มกราคม 2558 / 18:52
  ผมก็ไม่รู้ว่าเพื่อนสมัยเด็กมันของแท้ หรือมโนเอา แต่ส่วนตัวคาดว่าเป็นของแท้

  เพราะดูคนเขียน ต้องการชงพระเอกให้เป็นขี้แพ้มากๆ เป็นโอตาคุ นีท ฮิคคกี้

  สารภาพกับเพื่อนสมัยเด็กก็โดนหักอก มีน้องสาวก็โดนน้องสาวเหยีดหยาม

  เพราะน้องสาวมีงานการมั่นคงทำ ส่วนพระเอกเกาะพ่อแม่กิน ทำโดนมองไม่ต่างจากแย้
  #168
  0
 2. #167 Cammy (@cammy) (จากตอนที่ 36)
  วันที่ 2 มกราคม 2558 / 17:56
  สรุปคือเพื่อนสมัยเด็กพระเอกมันของจริงเหรอ หรือมันมโนเอง  แบบอยู่ห้องเดียวกันตลอดหลายปี ทั้งๆ ที่ไม่เคยคุยอะไรกัน มันนับเป็นเพื่อนสมัยเด็กเหรอ

  หากเรื่องนี้เพื่อนสมัยเด็กเป็นของจริง หรือว่าเป็นเรื่องที่เลวร้ายมาก เพราะไม่สนใจใยดีกับพระเอกอย่างร้ายกาจ และไม่เคยกล่าวถึง เลย 
  #167
  0