ตอนที่ 356 : คงจะดีถ้ามีน้องสาวสักคน เล่ม 3 วันๆของนักเขียนชีวิตดี๊ดี

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 466
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 1 ครั้ง
  14 มิ.ย. 60สำนักพิมพ์: Luckpim

 

ราคาปก: 175 บาท

 

แนวเรื่อง: Comedy, Romance

 

แต่งเรื่อง: Yomi Hirasaka

 

Illustration: Kantoku

 

แปล: กาแฟปั่น

สถานะปัจจุบัน: ตีพิมพ์ออกมา 7 เล่มยังไม่จบ ดูรูปปกเล่มอื่น CLICK รีวิวเล่มก่อนๆ  เล่ม 1   เล่ม 2

 

เรื่องย่อ:

ฮาชิมะ อิสึกิ นักเขียนคลั่งน้องสาวผู้เขียนแต่นิยายแนวน้องสาวกำลังใช้ชีวิตแต่ละวันอันแสนวุ่นวายท่านกลางเรื่องกลุ้มใจและปัญหาสารพัน ทั้งเรื่องเส้นตายส่งต้นฉบับ ความรัก และครอบครัว... และหลังจากฟุวะ ฮารุโตะ เพื่อนนักเขียนที่ปวดใจอย่างหนักกับผลงานฉบับอนิเมมาปรึกษาเรื่องความรัก ความสัมพันธ์ของผู้คนรอบตัวอิสึกิก็เริ่มเปลี่ยนแปลงไป สุดท้ายสิ่งที่รออยู่เบื้องหน้าจะเป็นความวุ่นวายหรือความสงบสุขกันแน่นะ อีกด้านหนึ่ง นักวาดอัจฉริยะอย่างบั้นท้ายเด้งดึ๋งก็กำลังตามหาเด็กสาวผู้มีก้นซึ่งพันปีจะมีสักครั้ง...! เรื่องราวของพี่น้องฮาชิมะอาจกระจ่างขึ้นในไม่ช้า ขอเชิญทุกท่านพบกับเรื่องราวเลิฟคอเมดี้ชีวิตวัยรุ่นสุดฮิตในเล่ม 3!!

 

ความคิดเห็นหลังจากอ่านจบ:

                ยังเป็นเรื่องราวชีวิตประจำวันของเหล่านักเขียนน่าอิจฉาที่ใช้เวลาไปกับการสร้างผลงาน เล่นเกม ก๊งเหล่ากับเพื่อน และออกไปเที่ยวเพื่อเก็บข้อมูล และยังคงมีสาระเกี่ยวกับการเขียนหนังสือ เช่นการเขียนคำโปรยบนปกหลัง เป็นจุดที่ดึงดูดคนอ่านพอๆกับหน้าปกหรือสายคาด ทำให้นักเขียนหรือบ.ก.ต้องใช้กลเม็ดในการเขียนไม่น้อยทีเดียว

 

                ในเล่มนี้พระเอกต่อว่าพวกคำโปรยที่มีการสปอยล์เนื้อเรื่อง หาเอาผมสะอึกเหมือนกันเพราะบทความรีวิวนิยายนี้ก็มีบางจุดที่เผลอสปอยล์ จนเหมือนขโมยความสนุกของคนอ่านไป ต่อจากนี้จะพยายามระวังรีวิวโดยไม่ทำให้คนที่ตามอ่านเสียอารมณ์นะครับ

 

                เล่มนี้มีการกระจายบทให้สาวๆอย่างทั่วถึงนะ ประทับใจสุดคงเป็นตอนพารุ่นน้องไปเที่ยวสวนสัตว์ ผมคงไม่อาจมองสัตว์เหล่านั้นด้วยสายตาไร้เดียงสาได้อีกแล้ว แต่กระนั้นผมก็ไม่กล้าหวังฮาเร็มหรอกนะ จากผลงานก่อนๆเชื่อว่าอ.โยมิน่าจะแจกคู่รองแน่นอน แถมยังสัมผัสกลิ่นอายดราม่า แม้ว่าเนื้อเรื่อง 80% ของเรื่องนี้จะเป็นคอเมดี้ก็ตาม แต่สังหรณ์ว่าอาจจะมีอีเว้นท์ระเบิดลงแบบตอนเนื้อสารภาพรักในเรื่องไร้เพื่อนเกิดขึ้นก็ได้

     


                ตอนรีวิวเล่มที่แล้วผมบอกว่าเรื่องนี้เหมือนบาคุมังฉบับคนเขียนนิยาย ยิ่งตอนจบเล่มสามนี่ดูแล้วยิ่งใช่บาคุมังเลย แต่ผมคิดว่าเรื่องนี้สนุกกว่าบาคุมังตรงตัวละครเป็นผู้ใหญ่มากกว่าล่ะนะ และก็บ้ามากกว่าด้วย โดยรวมแล้วเป็นนิยายที่ให้สาระแก่คนที่อยากเป็นนักเขียนหรือทำงานสนพ. และยังสนุกแบบว่าอ่านเล่มสามจบแล้วต้องดิ้นพราดๆอยากอ่านเล่มสี่ต่อล่ะนะ

 

ระดับความพึงพอใจ: 5/5 เสียวระเบิดลงในอนาคต แต่ก็สนุกจนอยากเล่มต่อไปเร็วๆ

 

 

ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 1 ครั้ง

1 ความคิดเห็น

 1. #1437 กวิน (จากตอนที่ 356)
  วันที่ 14 มิถุนายน 2560 / 14:18
  รอเล่มจบค่อยเก็บทีเดียว  ถ้าไม่ฮาเร็ม ผมลงฟันธงได้ว่าจบกับรุ่นน้องแน่ ... ส่วนน้องชายนี่ผมไม่รู้
  #1437
  6
  • #1437-5 Cammy (@cammy) (จากตอนที่ 356)
   14 มิถุนายน 2560 / 22:32
   ปล. อ่านรีวิวแล้ว หมดอารมณ์จะดูอนิเมะ

   #1437-5
  • #1437-6 Dr.Boring (@dr-boring) (จากตอนที่ 356)
   15 มิถุนายน 2560 / 00:22
   เอาเป็นว่ารอเล่มจบล่ะกันเผื่อมีปาฏิหารย์จบค้างคา
   #1437-6