Review Light Novel โดยอคติล้วนๆ

 • 90% Rating

 • 2 Vote(s)

 • 313,048 Views

 • 2,850 Comments

 • 1,007 Favorites

แชร์นิยายเรื่องนี้

 • Month Views
  2,283

  Overall
  313,048

ตอนที่ 350 : ร้อยเรื่องเล่า ลำดับที่101 เล่ม 6 เธอจะอยู่กับชั้นตลอดไป

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 466
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 45 ครั้ง
  30 พ.ค. 60
สำนักพิมพ์: Luckpim

 

ราคาปก: 185 บาท

 

แนวเรื่อง: Comedy, Harem, Romance, School Life

 

แต่งเรื่อง: Kenji Saitou

 

Illustration: Ryohka

 

ผู้แปล: Takigawa Cool

 

สถานะปัจจุบัน: ตีพิมพ์ออกมา 8 เล่มจบแล้ว ดูรูปปกทุกเล่ม CLICK  รีวิวเล่มแรกๆที่นี่ เล่ม 1-4   เล่ม 5

 

เรื่องย่อ:

อิจิมงจิ ฮายาเตะ หรือที่คนเรียกว่ามงจิ เป็นนักเรียนมัธยมปลายที่ไม่ธรรมดา เพราะวันหนึ่งเขาได้กลายเป็น 'พระเอกร้อยเรื่องเล่า' โดยไม่ได้ตั้งใจ ขณะที่กำลังดื่มด่ำกับวันหยุดที่เกาะทางใต้นั้น ข่าวลือที่ว่าหมอกและเรือน่าสงสัยลอยอยู่กลางทะเล ซึ่งน่าจะเป็นลอร์ดตนใหม่ก็ได้ถึงหูมงจิ เขาได้ขอร้องสึนาโอะซึ่งตั้งใจจะไปทำขัดลอร์เพียงคนเดียวเพื่อเอาชนะอิจิโนเอะ และมุ่งหน้าไปกำจัดลอร์ด้วยกัน ทว่าพวกเขากลับถูกดูดไปยัง 'โลกของลอร์' เพียงแค่สองคน และแล้วยาชิโระ สาวน้อยซึ่งเป็น 'คำทำนายหลักของนอสตราดามุส' ก็ได้ปรากฏตัวต่อหน้าทั้งคู่ และเสนอเกมเกมหนึ่งให้กับมงจิ...!? เรื่องรักชวนหัวแนวแอคชั่นกลางโรงเรียนแบบน็อนสต็อป ฝีมือเคนจิ ไซโต้ x เรียวกะ

 

ความคิดเห็นหลังจากอ่านจบ:

                เล่มนี้เหมือนกับจะเป็นการเริ่มบทใหม่ ปูพื้นเพื่อไปไฟท์กับลาสต์บอส ทำให้ไม่ค่อยมีฉากที่มีอิมแพ็คแรงๆเท่าไหร่ ตัวละครหญิงที่ค่อนข้างมีบทในเล่มนี้ก็คือสาวผ้าคลุมแดง เธอกึ่งๆเป็นสมาชิกฮาเร็มของน้องสาวพระเอกอีกที ซึ่งในเล่มนี้ก็มีเล่าถึงความเป็นมาของเธอ และมีฉากเพิ่มค่าความชอบนิดหน่อย

 


                จุดที่ผมยังชอบในเรื่องนี้คือพระเอกไม่ได้บู๊มากนี่ล่ะ เรื่องสู้ปล่อยเป็นหน้าที่สาวๆ ตัวเองเน้นปักธงอย่างเดียว ซึ่งเล่มนี้พระเอกก็ได้ลอร์โลลิมาเพิ่มอีก 1 หน่วย ทำให้สมดุลโลลิในฮาเร็มพระเอกดูดีขึ้นอีกเยอะเลย แต่ผมก็ยังลุ้นอยู่ว่าพระเอกจะปักธงลาสต์บอสยังไง

 

                อีกหนึ่งสาวที่โดดเด่นในเล่มนี้คือคุณแมรี่ คนเขียนเปลี่ยนความสยองในการตามติดด้านหลังไม่ยอมห่าง กลายเป็นเป็นโรแมนติกของการอยู่ด้วยกันโดยที่ไม่มีอะไรมาขวางกั้นได้ซะแล้ว ไม่ว่าพระเอกจะลงนรก ถูกดึงไปต่างมิติ หรือบินไปอวกาศ เธอก็คงอยู่ด้านหลังพระเอกไปตลอดกาลล่ะนะ สุดยอดโรแมนติกเลยแฮะ

 

ระดับความพึงพอใจ:3.5/5 ยาชิโระจังบอกว่าจะเพิ่มพรรคพวกมาสู้กับพระเอก แต่ผมสังหรณ์ว่าจะเพิ่มฮาเร็มให้พระเอกมากกว่า  

 

ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 45 ครั้ง

1 ความคิดเห็น

 1. #1415 กวิน (จากตอนที่ 350)
  วันที่ 31 พฤษภาคม 2560 / 08:15
  ผมมีลางสังหรณ์ว่าผลงานของอาจารณ์คนนี้ทุกเรื่องต้องเชื่อมกันแน่ๆ ไม่ว่าจะ อิจิโนะ , ร้อยเรื่องเล่า ,อามาคาวะ, บาร็อค ... ทั้งหมดอาจมีส่วนประกอบช่วนจิ้นว่ามีอีสเตอร์ เอกค์ หรือ มีการตั้งเป็นทฤษฎีการเชื่อมโยงเรื่องหนึ่งไปอีกเรื่องหนึ่งแบบเนียนๆ แน่

  #1415
  6
  • #1415-5 Cammy (@cammy) (จากตอนที่ 350)
   31 พฤษภาคม 2560 / 12:59
   มังงะง่ายๆ ก็ คนแต่งดราก้อนวอง


   แต่ที่ไม่ว่าเรื่องไหนโลกเดียวกัน ก็มีอนิเมะจิบบิ (หากดู ทุกเรื่องมีอีสเตอร์ไก่ เล็กๆ ของผลงานก่อนหน้าหมด อย่างสัตว์ที่เป็นเพื่อนกับหุ่นยนตร์จากเรื่องลาพิวด้า ก็มาจากสัตว์เลี้ยงของนางเอกของหุบเขาสายลม)

   มังงะชัดเลย ก็ ผลงานของคนแต่งคุณครูผู้สิ้นหวัง ทุกเรื่องอยู่โลกเดียวกันมัก (ผลงานใหม่ มักมีตัวละครเก่ารับเชิญ หรืออีสเตอร์ไก่ ปรากฏบ่อยครั้ง อย่าล่าสุด ที่พี่ชายเป็นนักเขียนการ์ดูด น้องสาวก็เป็นเพื่อนกับยัยประธานกับสาวแว่น จากคุณครูผู้สิ้นหวัง)
   #1415-5
  • 9 มิถุนายน 2560 / 19:00
   เรื่องล่าสุดของล่าสุดของคนแต่งเรื่องครูสิ้นหวัง(ฉลองเข้าวงการ20ปี) [Studio Pulp] มาเหนือกว่านั้นอีก ให้ตัวเอกเป็นนักแสดงหน้าใหม่ ภายในสตูดิโอเกรดB- ที่มีตัวละครจากเรื่องเก่าๆของอ.ท่านนี้เดินพลุกพล่านกันยั้วเยี๊ยไปหมด(แต่คนละชื่อกันนะ)
   #1415-6