Review Light Novel โดยอคติล้วนๆ

 • 90% Rating

 • 2 Vote(s)

 • 313,681 Views

 • 2,853 Comments

 • 1,008 Favorites

แชร์นิยายเรื่องนี้

 • Month Views
  2,916

  Overall
  313,681

ตอนที่ 340 : เกมโชคชะตาหาอดีต เล่ม 4 อย่างนี้ก็ได้เหรอ

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 473
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 0 ครั้ง
  14 พ.ค. 60สำนักพิมพ์: Luckpim

 

ราคาปก175 บาท

 

แนวเรื่อง: Action, Romance

 

แต่งเรื่อง: Tetsu Hamura

 

Illustration: Kanae Hontani

 

แปลToshiko T. Return

 

สถานะปัจจุบันตีพิมพ์ออกมา เล่มจบแล้ว ดูรูปปกเล่มอื่น CLICK  รีวิวเล่มแรกๆที่นี่ เล่ม 1   เล่ม 2   เล่ม 3

 

เรื่องย่อ:

เพื่อที่จะพาบาร็อกที่ถูกกักขังกลับมา เคียวยะจึงต้องลุกขึ้นสู้ —— แต่ว่าเมื่อลืมตาตื่นเขาก็พบว่าจนอยู่ที่บ้านกับศรีภรรยามือใหม่รูริโกะเสียแล้ว แถมยังถูกจับล่ามโซ่อีกต่างหาก! ในขณะที่เคียวโกะก็จัดเตรียมเกมสุดท้ายไว้ให้เคียวยะ ณ เมืองมายา ที่มีทั้งบรรยากาศในชีวิตประจำวันผสมกับความวิปริต เพื่อที่จะช่วยบาร็อก พวกเคียวยะจึงต้องเผชิญหน้ากับเหล่าเลกาซี่ไปพร้อมกับเรนนี่ เดล์ พวกเขาจะนำโชคชะตาที่สูญเสียไปกลับมาได้หรือ

"ฉันเชื่อในตัวนายนะ เคียวยะ" "รักนะคะ คุณเคียวยะ"

"ขอบคุณนะเคียวยะที่รักฉันถึงเพียงนี้"

การต่อสู้เหรือจินจนาการที่เชื่อมกับโชคชะตาอันเป็นนิรันดร์ดำเนินมาถึงเล่มสุดท้ายแล้ว!

 

ความคิดเห็นหลังจากอ่านจบ:

ในที่สุดก็มาถึงตอนจบของซีรี่ฮาเร็มอันแสนวุ่นวายนี้แล้วครับ ความรู้สึกหลังอ่านจบแล้วค่อนข้างสับสนครับ มั้งทั้งสนุกซาบซ่านและติดใจงุนงงว่า “อย่างนี้ก็ได้เหรอ” เพราะคนเขียนก็ขยันปั่นคนอ่านได้ตลอดเล่ม ทั้งยังเปลี่ยนสาวทุกคนในฮาเร็มเป็นสายยันเดเระเฉยเลย รวมทั้งตอนจบที่ออกนอกจักรวาลไปอีก ทำให้เรื่องนี้แม้ว่าจะทำผมสะดุ้งเกือบทุกบทและมีอารมณ์ฮาเร็มซาบซ่าน แต่ก็ทำให้ผมสนุกได้ไม่สุดซะนี่

 

                ก่อนอื่นขอมาพูดถึงคนเขียนก่อนครับคือ อ.เท็ตสึ ฮามุระ ผลงานที่ผ่านมาของแกก็มีเรื่องชมรมเกมอิจิโนะกับเรื่องอามาคาวะนักล่าพิธีกรรม เอกลักษณ์ของนักเขียนคนนี้คือมักจะเป็นแนวฮาเร็ม และเนื้อเรื่องค่อนข้างมีความเป็นจูนิเบียว มีชื่อพลังแปลกยาวๆ ถ้าเป็นเนื้อหาที่พระเอกใช้ชีวิตประจำวันกับสาวๆก็พอทำเนา แต่ถ้าเข้าเรื่องต่อสู้กู้โลกเมื่อไหร่จะเริ่มซับซ้อนเข้าใจยาก ตัวละครจะมีหลายบุคลิกทั้งของชาตินี้หรือชาติก่อน จนแล้วบางจุดก็ไม่รู้เรื่อง ซึ่งเรื่องบาร็อคนี้คนเขียนก็หักมุมอยู่ตลอดจากเล่มแรกที่เป็นการเล่นเกมต่อสู้ธรรมดา จากนั้นก็ดันเกิดอีเว้นโลกแตกมาเป็นแนว post-apocalypse เฉย ในเล่มจบนี่คนเขียนก็ขยันปั่นหัวคนอ่าน เช่นเฉือดตัวละครสำคัญทิ้ง เปลี่ยนคาแรคเตอร์สาวๆเป็นสาวยัน ตัวละครที่คิดว่าเป็นตัวประกอบก็ดันมีประเด็นดราม่าชวนปักธง อ่านไปก็แอบนึกภาพคนเขียนฉีกยิ้มเป็นซาตานที่ได้ทำให้คนอ่านเหวอล่ะนะ

 

                จากประเด็นเปลี่ยนคาแรคเตอร์สาวๆเป็นยันเดเระนี่ เรื่องนี้ได้สอนผมถึงความยิ่งใหญ่ของประเภทยันเดเระจริงๆครับ ไม่ว่าจะเป็นน้องสาว แฟนเก่า สาวจริงจัง สาวเรียบร้อย ซึนเดเระ คูลเดเระ ถ้าน็อตในหัวหลวมขึ้นมาสักนิด ก็จะสามารถแปลงสภาพกลายเป็นยันเดเระได้หมดเลย ในที่สุดพระเอกของเรื่องนี้ก็พบจุดจบแบบฮาเร็มยันเดเระ ว่าแต่การถูกล้อมวงด้วยสาวๆที่ทั้งหลอกลวง ทำรายชีวิตเราทั้งชีวิต ทั้งยังไล่ฆ่าคนมากมายเพราะรักเราอยากอยู่กับเรานี่มันควรจะมีความสุขไหมหว่า

 

แม้ผมจะไม่ใช่ผู้เชี่ยวชาญด้านจิตวิทยาหรือการวิเคราะห์จิตใจผู้หญิง แต่พออ่านเรื่องนี้แล้วก็คิดว่าผู้หญิงมีแนวโน้มทำร้ายคนที่รักมากกว่าผู้ชายนะ ผู้ชายที่ทำร้ายคนรักตนเองนี่ส่วนใหญ่แสดงว่าไม่ได้รักจริงแต่โกหกว่ารักครับ แต่ผู้หญิงนี่สามารถทำร้ายคนที่รักได้หน้าตาเฉยโดยยกเหตุผลว่าทำเพื่อความรัก ยกตัวอย่างก็เช่น ผู้หญิงมักจะทำให้ผู้ชายรู้สึกหนาวๆร้อนๆกับบรรดาของสะสมเช่นของเล่นกับโมเดลราคาแพง หรือพวกสื่อลามกต่างๆ แต่ผมยังเคยเห็นข่าวผู้ชายมาวุ่นวายกับคอลเล็คชั่นรองเท้ากับกระเป๋าของผู้หญิงเลยสักครั้งนะ

 

                แม้ว่าสุดท้ายแล้วเรื่องนี้จะจบฮาเร็ม แต่ก็มีจุดที่ทำให้ผมตะขิดตะขวงใจจนฟินไม่สุด เช่นการแยกร่างพระเอกไปแบ่งให้สาวคนหนึ่ง หรือสาวบางคนรวมร่างกันซะงั้น อีกทั้งตอนจบที่เหมือนกับพวกพระเอกหลุดออกนอกอวกาศกลายเป็นเทพเจ้านี่เป็นแนวตอนจบที่ผมรับไม่ค่อยได้ฟ่ะ ผมคิดว่าตอนจบที่ดีพระเอกกับสาวๆในฮาเร็มต้องกลับมาใช้ชีวิตประจำวันด้วยกันต่อไป ไม่ใช่กลายเป็นดวงดาวแล้วอยู่บนฟ้าด้วยกัน ส่วนพวกนางรองนั้นอาจจะมาร่วมวงด้วยก็ได้ถ้าคนเขียนมีความสามารถหรือใจกล้าพอ แต่ถ้านางรองไปคู่กับคนอื่นล่ะก็ไม่เผาผีแน่นอน

                                                    

ระดับความพึงพอใจ: 4.5/5 เป็นฮาเร็มเอนด์ที่ยังไม่เพอร์เฟคสำหรับผมนะ เลยไม่ให้คะแนนเต็ม

2 ความคิดเห็น

 1. #1392 สายฮาเร็ม (จากตอนที่ 340)
  วันที่ 14 พฤษภาคม 2560 / 13:17
  เรื่องนี้อ่านจบแล้ว ผมถึงกับสบถว่าเxี้ยไรเนี่ย อ่านไปแล้วรู้สึกเหมือนกำลังดมกาวกระปุกใหญ่ เนื้อเรื่องแทบไม่มีความเป็นเหตุเป็นผล แถมตรรกะของตัวละครแทบทุกตัวในเรื่องยังเรียกได้ว่าเข้าขั้นวิปริต อ่านจบแล้วได้แต่กุมขมับกับความเพ้อเจ้อของนักเขียน

  ส่วนตอนจบสำหรับผมถือว่าเป็นฮาเร็มที่ไม่สุดจริงๆ เพราะทำให้พระเอกแยกร่างออกมาอย่างนั้น คิดๆแล้วคนเขียนน่าจะชอบสาวคนเดียวกับที่ผมอวย เลยให้เธอได้ครอบครองพระเอกที่อยู่ในโลกมนุษย์ไปคนเดียว แต่ฮาเร็มที่แท้จริงมันต้องให้อยู่กันพร้อมหน้าครบทุกคนเซ่!! แบบนี้เลยทำให้ผมฟินไม่สุด แถมยัยนางเอกอีกสามคนก็ดันผสานร่างกัน แล้วแบ่งส่วนนิสัยกันไปอีก ยิ่งในกลุ่มนั้นมีสาวยันอยู่แล้วถึงสองคน พอแบ่งนิสัยกันแล้วเลยกลายเป็นฮาเร็มสาวยันที่น่ากลัวที่สุดไปซะฉิบ รู้สึกปวดหัวแทนเจ้าตัวเอกจริงๆ
  #1392
  1
  • #1392-1 Dr.Boring (@dr-boring) (จากตอนที่ 340)
   14 พฤษภาคม 2560 / 19:40
   แอบคิดเหมือนกันว่าคนเขียนจงใจแยกร่างพระเอกมาให้ลูกรักเป็นพิเศษ
   #1392-1
 2. #1390 Cammy (@cammy) (จากตอนที่ 340)
  วันที่ 14 พฤษภาคม 2560 / 09:37


  แต่ถ้าผมแต่งนิยาย ผมจะให้พระเอกมันกลายเป็นเทพมารปกครองโลกเบื้องหลัง == ตลอดกาลเลยนะ  (ถ้าเป็นแฟนตาซีนะ)  เริ่มเสี่ยวๆ ชมรมเกมอิจิโนะ ว่ามันจะมีลูกเมากาวหรือเปล่า แต่ดูตอนจบหลายเรื่องก้สุขใจ อยู่ที่รักพิมพ์มิ่งจะออกไหม เหี้Xเว้นช่วงนานไปแล้ว

   

  #1390
  1
  • #1390-1 Dr.Boring (@dr-boring) (จากตอนที่ 340)
   14 พฤษภาคม 2560 / 10:36
   เป็นจอมมารปกครองโลกด้วยกันพอรับได้ แต่ที่เป็นพระเจ้ารวมเป็นหนึ่งกับอวกาศด้วยกันนี่ไม่ไหว

   อิจิโนะก็รอต่อไปล่ะกัน เป็นเรื่องที่ออกยาวสุดของคนเขียนคนนี้แล้ว น่าจะเพราะค่อนข้างเน้นชีวิตประจำวันไม่ค่อยเมากาวล่ะนะ
   #1390-1