Review Light Novel โดยอคติล้วนๆ

 • 90% Rating

 • 2 Vote(s)

 • 313,528 Views

 • 2,852 Comments

 • 1,008 Favorites

แชร์นิยายเรื่องนี้

 • Month Views
  2,763

  Overall
  313,528

ตอนที่ 337 : น้องสาวแม่มดสุดอลวน เล่ม 3 ตัดจบด้วยลาสต์บอสน้องสาว

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 349
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 0 ครั้ง
  7 พ.ค. 60สำนักพิมพ์: Luckpim

 

ราคาปก: 175 บาท

 

แนวเรื่อง: Action, Comedy, Fantasy, Romance

 

แต่งเรื่อง: Nako Hoshiie

 

Illustration: Naturalton

 

แปล: Soul

 

สถานะปัจจุบัน: ตีพิมพ์ออกมา 3 เล่มจบแล้ว ดูรูปปกเล่มอื่น CLICK  รีวิวเล่มก่อนๆ เล่ม 1-2

 

เรื่องย่อจากปกหลัง:

มิโด มิกิเป็นนักเรียนชายมัธยมปลายผู้เข้าเรียนในโรงเรียนซึ่งมีวัตถุประสงค์ใน การฝึกฝน 'แม่มด' นอกจากนี้ ไม่รู้ทำไมเขาถึงใช้เวทมนตร์ซึ่งปกติมีแต่ผู้หญิงเท่านั้นที่จะใช้ได้ ตอนนี้จูน น้องสาวไม่แท้ผู้ขี้หึงกลับมาหาเขาแล้ว ชีวิตประจำวันอันแสนอลม่าน อันมีโทวะ น้องสาวแท้ ๆ ผู้ขี้อิจฉาและฮาคุเท็นอิน รูริ เด็กสาวไร้อารมณ์ร่วมผสมโรงด้วย ยังคงไม่ต่างไปจากปกติ ทว่าสถานะการณ์พลันเปลี่ยนแปลงไปอย่างกะทันหัน เมื่อคันนากิ คุอง แม่มดผู้อ้างว่าเป็น "น้องสาวที่แท้จริง" ของมิกิบุกโจมตีเข้ามา แม้แต่หนึ่งในจักรพรรดินีทั้งห้าอย่างจินงูอิน คิมิโกะผู้มีสมญานามว่า "จักรพรรดินีแห่งจุดสูงสุด" เองก็ยังถูกโค่นไป เพื่อปกป้องเหล่าแม่มด เหล่าน้องสาว มิกิจึงยืนหยัดขึ้นสู้ร่วมกับโทวะ ซึ่งนับเป็นการเปิดม่านศึกตัดสินครั้งสุดท้ายที่มีโชคชะตะของบรรดาแม่มดเป็นเดิมพัน ค่ำคืนอันยาวนานซึ่งเกี่ยวพันกับแม่มดสุดแกร่งกำลังจะเริ่มต้นขึ้น ! เรื่องราวของน้องสาว xฮาเร็มx แอคชั่นเลิฟคอเมดี้ ซึ่งมาพร้อมบรรดาน้องสาวแม่มดยกที่ 3 เปิดม่านขึ้นแล้ว !

 

ความคิดเห็นหลังจากอ่านจบ:

             เนื้อเรื่องเล่มนี้ชัดเลยว่าน่าจะถูกตัดจบเพราะรวบรัดมาก จู่ๆก็มีลาสต์บอสพลังสุดจะโกงโผล่มาบุกโรงเรียนแม่มด จักรพรรดินีทั้งห้าที่ยังไม่ปรากฏตัวอีกสามคนต่างก็เสร็จลาสต์บอสหมดจนไม่มีโอกาสแสดงตนเลย ขนาดคิมิกะที่เล่มสองชงบทไว้เยอะมากเล่มนี้ก็โดนตัดบทกลายเป็นตัวประกอบโผล่มาแค่ตอนจบเล็กน้อย ส่วนตอนจบก็ตามสูตรล่ะนะ พระเอกกับฮาเร็มน้องสาวช่วยกันล้มลาสต์บอสจนได้ ระหว่างต่อสู้ก็มีการโอ้โลม กอดจูบ ลูบคลำไปด้วย และสุดท้ายก็อยู่ด้วยกันในโรงเรียนแม่มดอย่างมีความสุขต่อไป

 

                รวมๆถือเป็นแนวฮาเร็มโรงเรียนเวทมนต์ดาดๆ แต่ดันดึงดูดความสนใจผมได้ด้วยความเป็นซิสค่อนท่วมท้น โดยการให้คาแรคเตอร์ทุกตัวในเรื่องกลายเป็นน้องสาวพระเอกหมด ขนาดลาสต์บอสยังเรียกพระเอกว่า “พี่ชาย” เลย น่าเสียดายที่จบได้ห้วนไปหน่อย ถ้ามีเวลาค่อยๆชงดราม่ากับความเป็นมาของตัวละครมากกว่านี้ก็คงจะน่าสนใจขึ้นเยอะ สงสัยกลุ่มคนรักน้องสาวจะไม่ใช่กระแสหลักล่ะนะ และด้วยความที่เล่มนี้เนื้อหามันรวบรัดไม่ได้มีอะไรมากดังที่บอกไปแล้วผมก็จบรีวิวสั้นๆแค่นี้ล่ะครับ  

 

                SPOIL สุดท้ายน้องสาวในสายเลือดก็ดันเป็นน้องสาวนอกไส้ฟ่ะ ผมควรจะดีใจที่เธอไม่มีอุปสรรค หรือควรจะต่อว่าคนเขียนที่หักหลังคนรักน้องสาวดีนี่

 

ระดับความพึงพอใจ: 1.5/5 ถ้าเป็นพวกคลั่งสายน้องสาวจริงๆก็ลองหาเก็บก็ได้ครับ

 

2 ความคิดเห็น

 1. #1380 Cammy (@cammy) (จากตอนที่ 337)
  วันที่ 7 พฤษภาคม 2560 / 09:25


  ผมว่าฟินนะ (ตรงสปอย) ก็เหมือนมิคังพูดกับริโตะว่าเราไม่ได้เป็นพี่น้องนี้ มันเป็นะไรที่ค้างคาใจจนถึงบัดนี้ ส่วนตัวอยากให้เป็นอะนะ  แก้ไขครั้งที่ 1 เมื่อ 7 พฤษภาคม 2560 / 09:25
  #1380
  1
  • #1380-1 Dr.Boring (@dr-boring) (จากตอนที่ 337)
   7 พฤษภาคม 2560 / 11:38
   มิคังนี่อาจจะเพราะตอนแรกเธอเป็นตัวประกอบ และไม่ได้รุกริโตะหนักอะไร พอมีจุดให้จิ้นเลยฟิน

   ส่วนน้องสาวแม่มดน้องสาวแท้ๆนั้นรุกได้ลำ้กว่าสาวอื่นๆไปไกล ประเด็นนั้นเลยไม่ค่อยรู้สึกอะไรมั้ง
   #1380-1
 2. #1379 Cammy (@cammy) (จากตอนที่ 337)
  วันที่ 7 พฤษภาคม 2560 / 09:24


  ผมว่าฟินนะ (ตรงสปอย) ก็เหมือนมิคังพูดกับริโตะว่าเราไม่ได้เป็นพี่น้องนี้ มันเป็อนะไรที่ค้างคาใจจนถึงบัดนี้ ส่วนตัวอย่างให้เป็นอะนะ

   

  #1379
  0