ตอนที่ 335 : วานาดีสกับราชันกระสุนมนตรา เล่ม 8 ยุทธนาวี

  • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
  • View : 610
    จำนวนคนให้กำลังใจ : 69 ครั้ง
    2 พ.ค. 60สำนักพิมพ์: Zenshu

 

ราคาปก: 145 บาท

 

แนวเรื่อง: Action, Adventure, Fantasy, Harem, Historical, Romance

 

แต่งเรื่อง: Tsukasa Kawaguchi

 

Illustration: YoshiWo

 

แปล: นกฮูก

 

สถานะปัจจุบัน: ตีพิมพ์ออกมา 16 เล่มยังไม่จบและได้ทำเป็นอนิเมแล้ว ดูรูปปกเล่มอื่น CLICK ดูรีวิวเล่มก่อนๆได้ที่นี่  เล่ม 1-3    เล่ม 4    เล่ม 5    เล่ม 6    เล่ม 7

 

เรื่องย่อ:

ซาช่าวานาดีสดาบคู่สะกดกลั้นอาการป่วยออกศึกแบบพลีชีพ , รับการโจมตีเลกนีซ่าของซากเดนโจรสลัดที่นำโดยทอร์บาลัน   ในกลยุทธ์ที่ร่วมมือกับไม้เบื่อไม้เมาอย่างเอลิซาเวต้า , ภาพอันงดงามของซาช่าผู้โหมไฟชีวิตที่ใกล้มอดดับเข้าสู้ศึกอย่างยิ่งยง , ทำให้นึกถึง สิ่งมีชีวิตในตำนาน”   อีกด้านหนึ่ง , เอเลนชอกช้ำใจเมื่อได้ข่าวว่าทิเกอร์หายสาบสูญ , เร่งรีบมุ่งสมรภูมิให้ทันวิกฤตของซาช่า   และ , แผนการของวาเลนติน่าที่วางอุบายอย่างเงียบงัน    ชายผู้หนึ่งที่ได้พบกับเอลิซาเวต้าที่ชายทะเลซึ่งซากเดนโจรสลัดใช้ซ่อนตัวคือ.....?   ตำนานใหม่จะเกิดขึ้นต่อไปราวกับเรียกหาคลื่นลูกใหญ่ที่สั่นสะเทือนยุคสมัย! เรื่องราวสุดแฟนตาซีของนักรบหญิงยอดเก่งเล่ม 8

 

ความคิดเห็นหลังจากอ่านจบ:

                 เล่มนี้แบ่งเป็นสองช่วงครับ ช่วงแรกเป็นการสู้รบของชาช่ากับปีศาจทอบารัน มีทั้งฉากรบกันละหว่างกองทัพเรือและการต่อสู้ด้วยพลังพิเศษ ซึ่งคนเขียนก็ลำดับเรื่องราวได้ดี แม้ว่าจะมีฉากวานาดิสปล่อยพลังถล่มเรือศัตรูบ้าง แต่ก็ไม่กับโกงตะลุยฆ่าทหารไพร่แบบสามกฎมุโซจนไม่ได้โชว์กลยุทธอะไรเลย อ่านมาแปดเล่มผมเริ่มจับทางได้แล้วว่า เรื่องนี้เวลาทำสงครามกันฝ่ายที่มีทหารน้อยกว่าชนะชัวร์ และในส่วนนี้ชาช่าเปร่งรัศมีฮีโรอินเจิดจ้ามากครับ ดูเท่กว่าเอเลนอีก แต่ชะตากรรมเธอก็อย่างที่หลายคนทราบล่ะนะ ส่วนตัวผมอยากให้ฉากเข้าคู่ระหว่างเธอกับทิกเกอร์มากกว่านี้จัง

 


                ส่วนที่สองเป็นชะตากรรมของพี่เสือที่ตกทะเลแล้วสูญเสียความทรงจำ มีการโชว์ความเทพด้วยการทำให้สาวชาวบ้านที่มาช่วยเหลือตกหลุมรักอีกต่างหาก หลังที่ใช้ชีวิตแบบงงๆอยู่พักหนึ่งพี่เสือก็กลายมาเป็นผู้ติดตามของเอลิซาเวต้า วานาดิสผู้ใช้แส้ และก็ใช้สกิลธนูเรียกร้องความสนใจแบบเดิมๆ

 

ซึ่งในตอนท้ายเล่มอาณาจักรของเหล่าวานาดิสได้เกิดความขัดแย้งภายในโดยฝีมือของวาเลนติน่า วานาดิสอีกคนหนึ่ง ไม่สปอยล์รายละเอียดครับ แต่ขอบอกว่าผมโดนเธอหลอกไปเต็มๆ ก็ร็อยู่แล้วว่าตัวละครตัวนี้มันมีด้านมืดซ่อนอยู่ล่ะนะ แต่ผมก็เผลอคิดไปว่าต่อให้เธอร้ายลึกยังไงก็น่าจะปราถนาให้ประเทศชาติสงบสุขที่ไหนได้

 

เล่มหน้ารอลุ้นศึกชิงนายครับ ว่าแต่พวกปีศาจในเรื่องนี้เก่งขนาดต้องใช้วานาดิสสองคนถึงจะเอาอยู่ แล้วถ้าบุกมาเยอะๆจะไม่แย่เหรอ พวกมนุษย์ก็ดันเอาแต่ทำสงครามฆ่ากันเองอีก 

 

ระดับความพึงพอใจ: 3/5 ตัดคะแนนเนื่องจากโลลิออลก้าบทหาย

ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 69 ครั้ง

0 ความคิดเห็น