Review Light Novel โดยอคติล้วนๆ

 • 90% Rating

 • 2 Vote(s)

 • 313,044 Views

 • 2,850 Comments

 • 1,007 Favorites

แชร์นิยายเรื่องนี้

 • Month Views
  2,279

  Overall
  313,044

ตอนที่ 327 : ออร์คตัวนั้นมันเคยเป็นยากูซ่า เล่ม 1 ลุงออร์คมาดเข้ม

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 1040
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 2 ครั้ง
  15 เม.ย. 60สำนักพิมพ์: Zenshu

 

ราคาปก: 160 บาท

 

แนวเรื่อง: Fantasy

 

แต่งเรื่อง: Kaito Kimura

 

Illustration: Eiji Usatsuka

 

แปล: วิสุทธิ์

 

สถานะปัจจุบัน: ตีพิมพ์ออกมา 3 เล่มน่าจะยังไม่จบ ดูรูปปกเล่มอื่น CLICK

 

เรื่องย่อ:

ฉันเกลียดออร์คอย่างพวกแก โดยเฉพาะเจ้าพวกไร้ค่าอย่างแก

ที่นี่คือเมืองใหญ่อัลบัสตร้า ตอนคิเซะ ริวเฮผู้เป็นยากูซ่าได้สติเขาพบว่าตัวเองกลายเป็นนักโทษ ออร์ค’ = เรกัส ผู้ที่เคียดแค้นออร์คแต่ต้องรับตัวเขามาอยู่ใน กลุ่มอัศวินปีกสวรรค์ภายใต้การนำของตัวเองคือสกาย เอลฟ์หญิงที่ชื่อวิโอล่า ทั้งคู่ที่ขัดแย้งกันแต่กลับถูกดึงดูดเข้าหากัน... อีกด้านหนึ่งความนึกคิดของเรกัสหยุดลงตั้งแต่วันนั้น ฉันอยู่ที่ไหน ฉันเป็นอะไรกันแน่? ขณะรู้สึกขัดแย้งเช่นนั้นความมืดของเมืองก็รุกคืบมาหาวิโอล่า! นั่นคือผลกรรมของชาติเก่ากับชาตินี้งั้นเหรอ ชายผู้ค้นหาคำตอบนั้นยืนหยัดขึ้น พร้อมบดขยี้โชคชะตาให้สิ้นซาก! ขอเชิญพบกับผลงานที่ได้รับรางวัลยอดเยี่ยมการประกวดงานเขียน GA บุนโกะครั้งที่ 8 !!

 

ความคิดเห็นหลังจากอ่านจบ:

                ปัจจุบันแนวต่างโลกนั้นตัวเอกมักจะเป็นพวกฮิคกี้ นีท โอตาคุ พวกติดเกม หรือมนุษย์จืดจาง ซึ่งตัวละครเหล่านี้เป็นเหมือนตัวแทนด้านอ่อนแอของคนเรา เป็นการขายฝันว่าต่อให้คุณเหยียบขี้ไก่ไม่ฝ่อในโลกความเป็นจริงแต่ก็ประสบความสำเร็จที่ต่างโลกได้ (มีบางเรื่องที่ใช้พระเอกเป็นพวกเรียลจูเก่งทุกอย่างแต่ผมว่ามันไม่น่าสนใจสักนิด) แต่นิยายเรื่องนี้สร้างความแปลกใหม่โดยเปลี่ยนตัวเอกให้เป็นตาลุงยากูซ่า ลูกพี่สมชายที่มาดเข้มยิ่งกว่ากาแฟดำ 100 เท่า

 


                พระเอกรู้สึกตัวอีกทีก็กลายเป็นออร์คโดนขังอยู่ในคุก แม้จะเป็นออร์คแต่ถือว่าเป็นออร์ครูปงามล่ะนะ ปกติออร์คตัวอื่นจะอ้วนๆมีจมูกบี้ๆ แต่พระเอกเป็นลุงกล้ามมีหูหมูงอกบนหัว ต่อมาพระเอกมีเรื่องชกต่อยในคุกจึงถูกส่งออกมาเป็นเบ๊ให้กับกองอัศวินหญิง ที่มีนางเอกเอลฟ์เป็นหัวหน้า และเธอเป็นคนที่มีอคติกับออร์คมากๆ

 


                กองอัศวินหญิงที่พระเอกมาอยู่นี่มีสาวๆหลากเผ่าพันธุ์มากมายทั้ง สาวจิ้งจอก สาวแมว มนุษย์งู มนุษย์สิงโต มนุษย์วัว กระทั่งมนุษย์แพนด้า ซึ่งพระเอกก็คอยช่วยงานจิปะถะต่างพร้อมๆกับเพิ่มความสนิทกับพวกเธอ การที่มีตัวละครโผล่มารวดเดียวเกือบสิบคนนี่ก็ทำจำยากพอสมควร แต่ก็ดีที่มีหน้ารายชื่อตัวละครพร้อมภาพประกอบ

 


                การเล่าเรื่องจะเล่าถึงชีวิตพระเอกในฐานะออร์คพร้อมกับแฟลชแบล็คพระเอกสมัยเป็นยากูซ่า ผมชอบที่นิยายเล่นประเด็นเรื่องพระเอกล้มเหลวในการปกป้องคนสำคัญในชาติก่อน จึงตั้งใจปกป้องสาวๆในชาตินี้ แนวเกิดใหม่มันควรมีประเด็นเรื่อง Second Chance นิดหน่อยก็ยังดี ยิ่งกว่านั้นพระเอกยังเป็นลุงหน้าโหดแต่ใจนางงามมาก รักเด็ก รักสัตว์ และพร้อมอุทิศชีวิตปกป้องโลลิ


 

                แต่เนื้อเรื่องตอนท้ายมีจุดไม่สมเหตุสมผลไงไม่รู้ ตัวร้ายอยู่ก็บ้าแบบไม่มีเหตุผล แถมพระเอกชาติก่อนทั้งแกร่งทั้งถึกอย่างกับหลุดมาจากเรื่องบากิ แต่บทจะตายดันตายง่ายๆเลยแฮะ อาจจะมีเผยปมเล่มหลังๆมั้ง


 

                ในส่วนฮาเร็มก็พอมีลุ้นเล็กๆ แต่เล่มแรกเน้นสาวเอลฟ์ล่ะนะ ประมาณว่าพระเอกที่เริ่มอย่างกับนางซินสุดท้ายก็กลายเป็นอัศวินม้าขาวพิชิตใจนางเอกจนได้    

 


ระดับความพึงพอใจ: 3.5/5 แนะนำสำหรับคนที่ชอบพระเอกเป็นลุงมาดขรึมเท่ๆครับ

 

ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 2 ครั้ง

2 ความคิดเห็น

 1. วันที่ 17 เมษายน 2560 / 23:38
  สายลุงมาดเข็มผมหามานานแล้ว บอกตามตรงเลยน่ะ ลุงมาดเข้ม ขี่ม้าขาวช่วยโลลิ ไม่มีอะไรที่มัน เท่ห์ได้ขนาดนี้อีกแล้ว #ช้าอยู่ใยเล่าไปเก็บตัง.....
  #1341
  1
  • #1341-1 Dr.Boring (@dr-boring) (จากตอนที่ 327)
   18 เมษายน 2560 / 00:09
   ดีใจที่เจอเรื่องที่ใช่ครับ
   #1341-1
 2. #1336 คุณลุงกล้ามโต (@doty) (จากตอนที่ 327)
  วันที่ 15 เมษายน 2560 / 17:31
  รู้สึกว่าโดนสปอย555+
  #1336
  1
  • #1336-1 Dr.Boring (@dr-boring) (จากตอนที่ 327)
   15 เมษายน 2560 / 19:03
   มันมือไปหน่อยขอโทษด้วยครับ แต่ยังมีปมปริศนาอีกหลายเรื่องที่ผมไม่ได้พูดถึงนะ เช่นคนที่กลับมาเกิดใหม่ไม่ได้มีพระเอกคนเดียว

   แก้ไขครั้งที่ 1 เมื่อ 15 เมษายน 2560 / 19:06
   #1336-1