ตอนที่ 324 : ศึกชิงบ่อน้ำร้อนกับคุณมังกรจอมป่วน เล่ม 1 นิยายโฆษณาออนเซ็น

  • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
  • View : 647
    จำนวนคนให้กำลังใจ : 4 ครั้ง
    10 เม.ย. 60สำนักพิมพ์: Animag

 

ราคาปก: 170 บาท

 

แนวเรื่อง: Comedy, Fantasy, Romance

 

แต่งเรื่อง: Susumu Yamakawa

 

Illustration: Yuu Kodama

 

แปล: กิตติวัฒน์ วีรศุภกาญจน์

 

สถานะปัจจุบัน: ตีพิมพ์ออกมา 3 เล่มน่าจะจบแล้ว ดูหน้าปกนิยายเล่มอื่น   CLICK

 

เรื่องย่อ:

ขณะที่เจ้าชายอาริมะแห่ง "อาณาจักรยุ" กำลังกลุ้มใจกับสภาพเศรษฐกิจฝืดเคือง ฮานะ นักวิจัยจากอาณาจักรข้าง ๆ ก็มาขอเข้าพบเพื่อขออนุญาตสำรวจ "บ่อน้ำร้อน" สถานที่ขึ้นชื่อของอาณาจักรยุ อาริมะซึ่งได้รับความช่วยเหลือจากฮานะ จึงมุ่งสู่ "การฟื้นฟูเศรษฐกิจด้วยธุรกิจโรงแรมบ่อน้ำร้อน" ทว่า เหล่าผู้มาเยือนกลับเป็นบรรดามังกรและพวกผู้กล้าซึ่งเป็นแขกที่ไม่น่าอยู่ด้วยกันอย่างง่ายๆได้เลย แถมอาณาจักรข้าง ๆ ยังจ้องเพ่งเล็งเพื่อแสงหาผลประโยชน์อีกต่างหาก แล้วเขาจะทำยังไงดีล่ะนี่!?

 

"โรงแรมบ่อน้ำร้อนแฟนตาซีสุดอลวนอบอุ่นใจเปิดให้บริการแล้วจ้า!!!"

 

ความคิดเห็นหลังอ่านจบ:

                 แนวแฟนตาซีฮิลลิ่งใสๆ พระเอกเป็นเจ้าชายของอาณาจักรเล็กๆ พื้นที่ส่วนใหญ่เป็นภูเขาเพาะปลูกลำบาก ซ้ำยังมีแผ่นดินไหว ภูเขาไฟระเบิด และมังกรบุกเป็นระยะ (ก็ยังอุตสาห์ตั้งอาณาจักรได้นะ) เรียกว่าทำเลแย่มากจนบรรดาอาณาจักรบิ๊กๆรอบข้างเลยไม่บุกตีเพราะไม่คุ้ม ทำให้ประเทศนี้สงบสุขมาหลายร้อยปี จนมาถึงรุ่นพระเอกที่เกิดปัญหาเศรษฐกิจบัญชีติดตัวแดง

 

                จากนั้นนางเอกสาวแว่นจากประเทศข้างเคียงก็เดินทางมาขอวิจัยออนเซ็น ทำให้พระเอกรู้ถึงของดีของบ้านเกิดว่ามีบ่อน้ำร้อนที่มีสรรพคุณแตกต่างกันถึงสองร้อยแบบ จึงคิดเปิดโรงเตี๊ยมออนเซ็นเพื่อหารายได้เข้าประเทศ

 

                แต่เนื่องจากเรื่องนี้เป็นแนวแฟนตาซีบ่อน้าร้อนในเรื่องนี้จึงไม่ใช่แบบซิมเปิ้ลๆที่แช่แล้วบำรุงผิว สุขภาพดีเฉยๆ แต่เป็นบ่อน้ำวิเศษที่ถ้าเอาน้ำแต่ล่ะบ่อมาผสมกันก็จะได้น้ำวิเศษที่เกิดผลมหัศจรรย์เช่น เปลี่ยนม้าเป็นปลาทูน่า เปลี่ยนมดเป็นเพกาซัส หรือเปลี่ยนมังกรให้เป็นมนุษย์เป็นต้น ทำเอาคิดถึงบ่อน้ำร้อนจากการ์ตูนโบราณบางเรื่องเลยแฮะ

 


                เรื่องก็แนวใสๆไม่เครียด มีเรื่องรักๆขำๆเป็นใหญ่ แม้ว่าพวกตัวเอกจะเจอปัญหาหนักบ้างแต่ก็แก้ไขได้อย่างสวยๆด้วยพลังออนเซ็น และยังเป็นนิยายที่เชียร์ข้อดีของการแช่บ่อน้ำร้อน จนคนไม่มีประสบการณ์อย่างผม อยากลองไปแช่ออนเซ็นที่ญี่ปุ่นบ้างสักครั้งเลย 

 


                เล่มแรกนี้มีตัวละครหญิงหลักสามคน มีสาวพระเอกที่เก่งเรื่องต่อสู้และเป็นบราค่อนระยะสุดท้าย มังกรที่อาบออนเซ็นจนกลายสาวน้อยโลลิ และสาวแว่นนักวิจัยออนเซ็น ยังมีน้องสาวพระเอกที่ยังไม่ปรากฏตัวอีกคน แต่ลางสังเห่าของผมบอกว่าเรื่องนี้สาวแว่นน่าจะวินฟ่ะ เอาเป็นว่าอ่านไปแบบไม่คาดหวังมากล่ะกัน

 

ระดับความพึงพอใจ: 3/5 ก็สนุกใสๆอ่านได้เรื่อยๆ แต่ดูแล้วสาวแว่นน่าจะวินเอาคะแนนไปเท่านี้พอ

 

ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 4 ครั้ง

0 ความคิดเห็น