ตอนที่ 316 : เกิดชาตินี้พี่ต้องเทพ เล่ม 4 เดินทางแบบชิวๆหื่นๆ

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 946
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 28 ครั้ง
  6 มี.ค. 60สำนักพิมพ์: Dexpress

 

ราคาปก279 บาท

 

แนวเรื่อง: Action, Adventure, Fantasy, Harem

 

แต่งเรื่องRifujin na Magonote

 

Illustration: Shirotaka

 

แปลสรพงษ์ กิจบัญชาพร

 

สถานะปัจจุบันตีพิมพ์ออกมา 13 เล่มยังไม่จบ ดูรูปปกเล่มอื่น CLICK ดูรีวิวิเล่มแรกที่นี่   เล่ม 1   เล่ม 2   เล่ม 3

 

เรื่องย่:

หลังรอนแรมอยู่นานนับปี ในที่สุดรูเดียส เอริส และรุยเจิร์ดก็เดินทางมาถึงเวนพอร์ทอันเป็นเมืองท่าของทวีปปิศาจ แต่หากจะขึ้นเรือกลับไปยังทวีปกลาง พวกเขาต้องใช้เงินมหาศาล ระหว่างที่กำลังกลุ้มใจอยู่นั้นเอง รูเดียสก็ได้พบกับบุคคลที่ไม่คาดฝัน! พวกเขาจะฝ่าฟันอุปสรรคครั้งนี้ได้อย่างไร และกลับไปดินแดนของมนุษย์ได้สำเร็จหรือไม่!?

 

เรื่องราวของชายหนุ่มวัย 34 ผู้ไม่เอาไหน ซึ่งกลับชาติมาเกิดใหม่ในโลกแห่งเวทมนตร์และคมดาบ มาถึงเล่มที่4แล้ว!

 

ความคิดเห็นหลังจากอ่านจบ:

                เล่มนี้ยังเป็นการเดินทางข้ามทวีปของพวกรูดี้ และรูดี้ก็ได้พบกับจักรพรรดินีปีศาจคิซิลิกา คุณเธอน่ารักโลลิแบบนี้ ผู้กล้าที่ไหนถึงใจไม้ไส้ระกำปราบเธอได้ลงฟะ

 


                ซึ่งรูดี้ก็ได้รับตามารจากคิซิลิกาทำให้สามารถเห็นอนาคตได้แวบหนึ่ง จริงๆเธอมีดวงตาให้เลือกหลายแบบ ตอนแรกเธอก็คิดว่ารูดี้จะเลือกตามองทะลุไว้ส่องผู้หญิงโป๊ แต่เจ้าตัวปฏิเสธด้วยเหตุผลว่าความสวยงามของการส่องหญิงไม่ใช่การได้เห็นผู้หญิงไม่ได้ใส่เสื้อผ้า แต่เป็นการได้เห็นผู้หญิงที่ใส่เสื้อผ้าถอดเสื้อผ้าออกต่างหาก ดังนั้นเสื้อผ้าคือสิ่งจำเป็น (รสนิยมสูงส่งจริง) อีกอย่างกว่าจะควบคุมตาได้คล่องอาจจะต้องทนดูตาลุง(รุยเจิร์ด)โป๊ไปอีกนาน

 

                เนื้อหาต่อจากนั้นพวกรูดี้ได้เดินทางมายังถิ่นของเผ่าหูสัตว์ และจับขังคุกเพราะเข้าใจผิด และได้มีเหตุการณ์ต่อสู้กับโจรลักพาตัว ซึ่งในฉบับนิยายมีการดัดแปลงจากฉบับนิยายเน็ตเล็กน้อย โดยเพิ่มฉากรูดี้ต่อสู้กับโจรลักพาตัวที่เป็นนักดาบอุดรศักดิ์สิทธิ์ แต่ก็เหมือนสู้กับบอสกลางธรรมดา ไม่มีอะไรน่าลุ้นเท่าไหร่

 

                ว่าแต่ไอ้พวกตำแหน่งในเรื่องนี่ก็สะดวกดีนะ พวกตัวประกอบที่ดูกากๆ แต่พอประกาศฉายา ที่จริงแล้วฉันเป็น “นักดาบอุดรศักดิ์สิทธ์” “ดาบเทพชั้นสูง” “จอมเวทราชาวารี” ก็ดูเก่งขึ้นกะทันหันเลย

 

                โดยรวมๆแล้วเล่มออกอารมณ์เดินทางชิวๆไม่ค่อยมีจุดที่ทำให้ตื้นเต้นสุดยอด แต่ด้วยการเล่าเรื่องสลับการยิงมุกไปเรื่อยๆ ส่วนใหญ่ก็มุกหื่นๆของรูดี้ ทำให้อ่านไปได้ลื่นมากครับ เผลอแผลบเดียวจบเล่มแล้ว และเล่มนี้ทำให้ผมเห็นประโยชน์ของทักษะฮิล ที่ตลอดมาผมมองว่ามันเป็นทักษะของผู้ช่วยไม่ใช่ทักษะพระเอก แต่เมื่อคุณเป็นฮิลเลอร์ล่ะก็จะสามารถลูบคลำเรือนร่างของสาวน้อยเพื่อรักษาอาการบาดเจ็บโดยไม่มีใครว่าได้เลยล่ะนะ

 


                ในส่วนการแปลไม่พบจุดผิดอะไรแต่ข้องใจ ที่เรียกคิซิลิกาว่าจักพรรดิโลกปีศาจ เธอเป็นผู้หญิงน่าจะใช้จักรพรรดินีโลกปีศาจมากกว่า

               

ระดับความพึงพอใจ: 4/5 เล่มห้าจะออกทันงานหนังสือไหมน่อ

ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 28 ครั้ง

1 ความคิดเห็น

 1. #1239 สายฮาเร็ม (จากตอนที่ 316)
  วันที่ 6 มีนาคม 2560 / 14:03
  รออ่านเนื้อเรื่องต่อจากที่ลงไว้ในtirkx ตอนนี้เลยซื้อมาดองยาวอย่างเดียว สงสัยกว่าจะถึงตอนนั้นคงต้องรออีกประมาณสองปีเป็นอย่างต่ำ
  #1239
  3
  • #1239-2 สายฮาเร็ม (จากตอนที่ 316)
   6 มีนาคม 2560 / 15:51
   อ้อ งั้นเดี๋ยวรออีกสักเล่มสองเล่มให้ถึงช่วงที่รูดี้กินเอริส(หรือถูกกินหว่า...?) ผมค่อยเอามาอ่านดีกว่า หวังว่าฉบับlnจะไม่ตัดเนื้อหาตรงนี้นะ
   #1239-2
  • #1239-3 Dr.Boring (@dr-boring) (จากตอนที่ 316)
   7 มีนาคม 2560 / 11:03
   มันไม่ได้โจ๋งครึ่มอะไรมาก แถมมีภาพประกอบด้วยคงไม่ตัดหรอกครับ
   #1239-3