Review Light Novel โดยอคติล้วนๆ

 • 90% Rating

 • 2 Vote(s)

 • 314,739 Views

 • 2,861 Comments

 • 1,010 Favorites

แชร์นิยายเรื่องนี้

 • Month Views
  3,974

  Overall
  314,739

ตอนที่ 305 : ศึกพิทักษ์เจ็ดนคราแห่งอวาลอน เล่ม 2 ตัวละครใหม่เป็นสาวแม่มด

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 376
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 1 ครั้ง
  12 ก.พ. 60สำนักพิมพ์: Zenshu

 

ราคาปก: 125 บาท

 

แนวเรื่อง: Action, Fantasy

 

แต่งเรื่อง: Tsukasa

 

Illustration: Yuunagi

 

แปล: Kira Kira

 

สถานะปัจจุบัน: ตีพิมพ์ออกมา 5 เล่มจบแล้ว ดูรูปปกเล่มอื่น CLICK  รีวิวเล่มแรกๆที่นี่ เล่ม 1

 

เรื่องย่อ:

อยู่ๆก็มีปราสาทลอยฟ้าขนาดใหญ่ลอยมาบดบังท้องฟ้าเขตปกครองพิเศษที่เจ็ด ซึ่งก็คือปราสาทของเทพต้นกำเนิดแม่มด [วาลเปอร์กิส] หนึ่งในเจ็ดผู้นำ เมื่อมีโอริจินเดินทางมาด้วยตัวเอง พวกมินาโตะจึงตื่นตกใจอย่างยิ่ง แต่ว่า ทูตพิเศษของเทพต้นกำเนิดแม่มดกลับเป็นเพียงมนุษย์เด็กสาวคนหนึ่งที่มีชื่อว่า ชีนะ และเมื่อชีนะขอมินาโตะแต่งงานสถานการณ์จึงยิ่งสับสนอลหม่าน.......อีกด้านหนึ่ง กลุ่มตีแผ่ความจริง (อาโพคาลิพส์) ก็เตรียมพร้อมสำหรับการโจมตี ทรัมเป็ตเตอร์ไรออต เลยาร์ดมาพบเร็นจิและพูดอย่างหนักแน่นว่า [ฉันจะทำลายล้างเทพต้นกำเนิดแม่มด-------ไปพร้อมกับเขตปกครองพิเศษที่เจ็ดแห่งนี้] สุดท้ายแล้วใครจะเป็นผู้ชนะ แม่มดหรือมนุษย์ หรือจะเป็น.......? การสร้างบ้านเกิดในอุดมคติที่ยังห่างไกลความเป็นจริงภาคสองเริ่มต้นขึ้นแล้ว!

 

ความคิดเห็นหลังจากอ่านจบ:

                เนื้อหาเล่มนี้พวกเมืองแม่มดได้เดินทางมายังเมืองของพระเอก เพื่อดึงตัวพระเอกไปอยู่ฝ่ายตนเอง โดยที่ออริจินของเมืองแม่มด [วาลเปอร์กิส]  ได้เดินทางมาด้วยตนเอง ไอ้ผมก็นึกว่าบรรพบุรุษของเหล่าแม่มดจะเป็นพี่สาวทรงเสน่ห์ซะอีก ดันเป็นโลลิน่ารักซะได้ เมื่อมายืนเทียบกับโลลิหูจิ้งจอกฝั่งพระเอกแล้วทำเอาเลือกข้างไม่ถูกเลยแฮะ

 


                ในเล่มนี้พวกพระเอกต้องรับมือการจู่โจมของ “กลุ่มตีแผ่ความจริง” เหมือนเล่มแรก เล่มนี้ผมค่อนข้างเห็นใจพวกนี้นะ เพราะในเรื่องเมื่อก่อนมนุษย์กับพวกเอนะ (เทพ) รบกันจนตายเป็นเบื่อ อยู่ๆก็มาสร้างเมืองแล้วบอกว่าพวกเรามาอยู่ร่วมกันอย่างสันติเถอะนะ คนที่เสียคนรักไปในการรบสมัยก่อนใครจะรับได้ (ยิ่งตัวร้ายประจำเล่มมีอดีตที่ดราม่าพอดูทีเดียว) อีกทั้งเมืองทั้งเจ็ดที่สร้างขึ้นมานี่ดูแล้วพวกเอนะที่มีพลังมากกว่ามนุษย์ได้คุมอำนาจการปกครองซะส่วนใหญ่เลยแฮะ มันก็น่าจะมีพวกมนุษย์ที่ไม่เห็นด้วยมาก่อกวนอยู่แล้ว

 

                เล่มนี้มีการเปิดตัวละครหญิงคนใหม่ที่มาชอบพระเอกชื่อ “ชีนะ” เป็นแม่มดสาวที่แหวกแนวจากตัวละครแม่มดทั่วไปพอสมควร คือเป็นสาวผมสั้นมาดทอมบอย พูดลงท้ายว่าครับ และเป็นสาวใสซื่อไม่ประสีประสา ซึ่งเป็นลักษณะที่ไม่ตรงกับตัวละครแม่มดในความคิดผมเท่าไหร่ แต่เธอก็น่ารักดีอ่ะนะ

 


                จุดที่ต้องตัดคะแนนเล่มนี้คือการแปลครับ เจอจุดที่แปลแหม่งๆอ่านแล้วสะดุดจนเสียอารมณ์อยู่จุดสองจุด แต่ก็ไม่ถึงกับไม่รู้เรื่องหรอกแค่สะดุดเล็กน้อยเท่านั้น

 

ระดับความพึงพอใจ: 2/5 เน้นแอคชั่นซะมากแต่ก็พอลุ้นฮาเร็มได้นิดหน่อยมั้ง

 

ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 1 ครั้ง

0 ความคิดเห็น