Review Light Novel โดยอคติล้วนๆ

 • 90% Rating

 • 2 Vote(s)

 • 313,056 Views

 • 2,850 Comments

 • 1,007 Favorites

แชร์นิยายเรื่องนี้

 • Month Views
  2,291

  Overall
  313,056

ตอนที่ 296 : เกมโชคชะตาหาอดีต เล่ม 3 ดูมั่วๆแต่ดันสนุก

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 326
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 2 ครั้ง
  18 ม.ค. 60สำนักพิมพ์: Luckpim

 

ราคาปก175 บาท

 

แนวเรื่อง: Action, Romance

 

แต่งเรื่อง: Tetsu Hamura

 

Illustration: Kanae Hontani

 

แปลToshiko T. Return

 

สถานะปัจจุบันตีพิมพ์ออกมา เล่มจบแล้ว ดูรูปปกเล่มอื่น CLICK  รีวิวเล่มแรกๆที่นี่ เล่ม 1   เล่ม 2

 

เรื่องย่อ:

ในที่สุดมิติมายา "เลกาซี่ ออฟ ทานาทอส" ก็กลืนเข้ากับโลกแห่งความเป็นจริง จนทำให้เมืองฮิคาริที่พวกเคียวยะอาศัยอยู่กลายเป็นมิติปิดตายไป และผู้ที่มาปรากฏตัวต่อหน้า บาร็อก เคียวยะ และรูริโกะที่กำลังลองหาวิธีออกจากมิติแห่งนี้ ก็คือเด็กสาวที่มีตราประทับบาปกำเนิดลายฟันเฟืองในดวงตาทั้งสองข้าง "เพอร์เฟกต์ คล็อก" เรนนี่ เดส์ จงร่วมมือกับเธอเพื่อมีชัยเหนือเกมนี้ และไขว่คว้าซึ่งกุญแจที่จะสามารถออกจากที่นี่มาไว้ในกำมือซะ!

 

"นั้นสินะ มาคิดถึงเรื่องความอันตรายเอาตอนนี้ก็ป่วยการ"

"อื้ม แม้จะเป็นสุดยอดของนรกก็ไปด้วยกันเถอะ"

"ลองทิ้งฉันไว้แล้วไปสิ คุณจะได้เจอความเจ็บปวดยิ่งกว่าความตายแน่"

 

เวลาของโลกอันสับสนวุ่นวายไหลย้อนกลับ เรื่องราวของนางฟ้ากับมนุษย์ถูกเปิดเผย ผลลัพธ์ของชะตากรรมถูกปลดปล่อย เรื่องราวการต่อสู้ ณ โลกต่างมิติเดินทางมาถึงเล่ม 3 แล้ว!

 

ความคิดเห็นหลังจากอ่านจบ:

         หลังจากอ่านผลงานของคนเขียนคนนี้ทั้งเรื่องอิจิโนะ อามาคาวะ และบาร็อคสามเล่ม ผมคิดอ.ฮามูระถ้าเขียนพาร์ทเล็กๆชีวิตประจำวันนี่โอเคนะ แต่พอเป็นพาร์ทใหญ่ๆอย่างปราบบอสกู้โลกนี่ค่อนข้างมั่วเลย มักจะมีทั้งเทพเจ้า นางฟ้า เรื่องชาติก่อน โผล่มาแบบเว่อวังอลังการ หลุดโลก ออกทะเล จนคนอ่านมึน

 

                อย่างเรื่องบาร็อคนี่เล่มแรกยังเป็นแนวต่อสู้ทั่วไปเน้นฮาเร็มเซอร์วิสทั่วไป เล่มสองเนื้อหาดันพลิกมาดาร์คสุดๆนางรองกลายเป็นตัวอิจฉานางเอกกลายเป็นลาสต์บอสซะงั้น พอมาเล่มสามนี่เนื้อหาก็สคิปจากเล่มสองมาแบบงงมาก คือตัวละครบางตัวเล่มสองแค้นกันจะตายเล่มนี้ดันมากระหนุ่งกระหนิ๋ง บางตัวก็เห็นดีๆกันอยู่ดันมาอยากฆ่ากันซะงั้น บางตัวที่เล่มที่แล้วคลั่งอยู่เลยเล่มนี้ดันเป็นปกติเฉยเลย บอกตรงๆว่าตามไม่ทันครับ

 

                แม้ว่าเนื้อหามันจะมั่วๆเหมือนเอาจูนิเบียวระยะสุดท้ายโหลหนึ่งมาช่วยกันเขียน แต่ที่น่าประหลาดคือพออ่านจบแล้วมันดันสนุกนี่สิ หลังจากครึ่งแรกที่เนื้อหาหลุดโลกหลุดจักรวาลจนเกือบถอดใจ สุดท้ายคนเขียนก็ดริฟต์กลับมาว่า ความชิ_บหายวายป่วงทั้งหลายทั้งปวง ที่จริงมันก็มีสาเหตุจากการที่สาวๆมาหลงรักพระเอกนี่ ประมาณว่าถ้าไม่มีมันคนเดียวโลกสงบสุขขึ้นเยอะเลยล่ะ ไอเดียคนเขียนเล่นเอากุมขมับว่าคิดได้ไง

 

และผมต้องชมอ.ฮามูระว่าเป็นผู้ยึดมั่นในฮาเร็มจริงๆ ไม่ว่าโลกจะแตก ใครจะเป็นลาสต์บอส พระเอกจะไปซั่มกับสาวไหน สุดท้ายพระเอกกับสาวๆก็ยังมาล้อมวงเป็นฮาเร็มซาบซ่านเหมือนไม่มีอะไรเกิดขึ้น แถมพระเอกยังปักธงสาวๆเพิ่มอีกต่างหาก ว่าแต่สาวๆเรื่องนี้โหดมาก ถ้าแค่มาชอบพระเอกล่ะก็ยินดีต้อนรับในฐานะผู้เข้าร่วมแข่งขันชิงหัวใจพระเอก แต่พอมีคนคิดฮุบพระเอกไว้คนเดียวล่ะก็เชือดไม่เลี้ยง

 

ระดับความพึงพอใจ: 4/5 เป็นนิยายที่คนเขียนกะเอามันอย่างเดียวแต่ก็อ่านสนุก แนะนำสำหรับคอฮาเร็มครับ

ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 2 ครั้ง

0 ความคิดเห็น