Review Light Novel โดยอคติล้วนๆ

 • 90% Rating

 • 2 Vote(s)

 • 313,231 Views

 • 2,850 Comments

 • 1,007 Favorites

แชร์นิยายเรื่องนี้

 • Month Views
  2,466

  Overall
  313,231

ตอนที่ 295 : มือสองแล้วทำไมถ้าใจคิดจะรัก เล่ม 2 เมื่อเพื่อนสมัยเด็กเป็นยัยบิทช์

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 873
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 3 ครั้ง
  13 ม.ค. 60


สำนักพิมพ์: Gift Book

 

ราคาปก: 200 บาท

 

แนวเรื่อง: Comedy, Romance

 

แต่งเรื่อง: Noritake Tao

 

Illustration: ReDrop

 

แปล: Ai-Ko

 

สถานะปัจจุบัน: ปัจจุบันออกมา 8 เล่มยังไม่จบครับ ดูรูปปกเล่มอื่น CLICK รีวิวเล่มแรกๆที่นี่ เล่ม 1

 

เรื่องย่อ:

"เค้าไม่อยากเชื่อเลยว่าจะได้เรียนห้องเดียวกับเซอิจิด้วย~! แบบว่าปาฏิหาริย์เนอะ?"

 

แล้วก็เกิดอีเวนท์อมตะประจำเกมโป๊ขึ้นจนได้ เมื่อสึวามะ อีฟ รักแรกของเชอิจิที่ทำเขามีปม ดันย้ายโรงเรียนมาพอดี !!

 

อีฟแปลงโฉมกลายเป็นสาวสวยใสศัตรูตามธรรมชาติของโอตาคุ พยายามใช้ปมในใจเชอิจิเพื่อครองใจเขาให้ได้ จนโคโตโกะโมโหจัด เข้าไปเป็นนักเลงใส่ แต่นั่นมีแต่ ทำให้ข่าวลือร้ายๆ เกี่ยวกับโคโตโกะยิ่งเลวร้ายลงกว่าเก่า

 

ทั้งหมดนี้ระหว่างที่เซอิจิเสนอให้พยายามเผยแพร่ภาพดีของโคโตโกะ ด้วย การใช้พวกโคโตโกะทั้งติวหนังสือที่ห้องสมุด หรือช่วยกิจกรรมโรงเรียนอยู่แท้ ๆ ..

 

ผลงานโด่งดังกลับมาอีกครั้งพร้อมตัวละครใหม่ในเล่มสองนี้แล้ว

 

ความรู้สึกหลังอ่าน:

                เล่มนี้มีตัวละครหญิงเพิ่มมาหลายคน เพื่อนสมัยเด็กผู้สร้างแผลใจให้พระเอก ประธานนักเรียนสาวที่เกลียดผู้ชาย รุ่นน้องสาวดุ้น(ถือเป็นตัวละครหญิง)

 

                โดยเนื้อหาก็จะเป็นการใช้ชีวิตในโรงเรียนของพวกพระเอก และเมื่ออีฟผู้เป็นรักแรกของพระเอกได้ย้ายมาเรียนทีเดียวกันเธอก็พยามรุกหนักใส่พระเอก และการช่วยกันแก้ข่าวลือเสียๆของนางเอกอดีตนักเลง ซึ่งโรงเรียนพระเอกนี่มีแต่อ.ดีๆแฮะ ชีวิตจริงคงไม่ราบรื่นขนาดนั้น

 


                พออ่านเล่มนี้จบผมก็ค่อนข้างลังเลว่าจะแนะนำนิยายเรื่องนี้ยังไง เพราะถึงแม้ว่าจะเป็นนิยายเลิฟคอมรั้วโรงเรียนที่สนุกเรื่องหนึ่ง แต่มันก็มีหลายเประเด็นที่หลายคนอ่านแล้วยี้ได้เช่น

 

เสนอด้านร้ายของสาวๆ ตอนที่เรื่องนี้ออกเล่มแรกชื่อเรื่องกับเรื่องย่อ ทำให้พระเอกเรื่องนี้ดูเป็นพวกดูถูกผู้หญิงจนหลายคนยี้ไม่อยากอ่าน แต่จริงๆแล้วพระเอกเรื่องนี้เป็นคนดีและแมนพอตัว แต่เนื่องจากมีปมถูกผู้หญิงหลอกในวัยเด็ก ทำให้เป็นโรคโฟเบียผู้หญิงเล็กๆ และมักจะแอนตี้ผู้หญิงสามมิติ และด้วยมุมมองพระเอกนี่เองทำให้ตัวละครหญิงในเรื่องค่อนข้างทำลายฝันหนุ่มๆมาก น้องสาวที่เถื่อนไม่เหมือนสองมิติ ประธานนักเรียนที่ชอบดูถูกผู้ชาย เพื่อนร่วมชั้นที่ดูใสๆแต่เป็นสาวสองหน้าซ่อนความร้ายกาจไว้ข้างใน เพื่อนสมัยเด็กที่เป็นสาวแกลดูร่านๆและยังเป็นคนทำร้ายจิตใจพระเอกจนกลายเป็นโอตาคุรักแต่สาวสองมิติไปเลย (ถือว่ายังดีเพราะบางเรื่องพระเอกเจอฤทธิ์เพื่อนสมัยเด็กเข้ากลายเป็นฮิกกี้นีทก็มี) ถึงแม้ว่ามีบางช่วงที่มาแสดงว่าผู้หญิงเหล่านี้ไม่ได้เลวร้ายอย่างที่แสดงในตอนแรก แต่ก็เหมือนตบหัวแล้วลูบหลัง ดังนั้นถ้าเป็นคนอ่านที่ไม่ชอบผู้หญิงร้ายๆติ่งๆชอบเหยียดหยามผู้ชาย ก็อาจไม่ชอบเรื่องนี้ก็ได้ แต่ทีสาวดุ้นดันทำได้น่ารักตามอุดมคตินะคนเขียน

 

พระเอกด่าผู้หญิง อาจจะมาจากต้นฉบับยุ่น หรือเพราะสำนวนเด็กแนวที่คนแปลใช้ในเรื่องนี้ ทำให้บทสนทนาบางส่วนมันดูหยาบๆ และเวลาที่พระเอกพูดถึงผู้หญิงบางคนกูดูแรงไปหน่อย ยิ่งเล่มนี้มีฉากพระเอกด่าผู้หญิงคนหนึ่งว่า “บิทช์” ต่อหน้าประชาชี ทั้งๆที่มันน่าจะเป็นฉากที่ให้ความสะใจจากการที่พระเอกระเบิดอารมณ์ที่อัดอั้นมานานปี แต่ผมว่าพระเอกก็พูดเกินไปแฮะ สำหรับนักอ่านบางคนที่เป็นสุภาพสตรี ให้เกียรติ์ผู้หญิงอาจจะไม่ประทับใจก็ได้

 

ไม่น่าจะฮาเร็ม อันนี้เป็นความรู้สึกส่วนตัวแม้ว่าเรื่องนี้จะมีสาวๆน่ารักหลายคนมารุมล้อมพระเอก แต่ผมว่าน่าจะล็อคนางเอกนักเลงวิน อย่างดีก็จบค้างคา ดังนั้นถ้าเป็นผู้บูชาลัทธิฮาเร็มอาจจะไม่ปลื้ม

 

                แม้จะผมจะพูดถึงหลายประเด็นในแง่ลบ แต่เรื่องนี้ก็มีจุดที่ประใจผมมากก็คือทัศนคติพระเอกนี่ล่ะ พระเอกเป็นโอตาคุสัจจะนิยม คือรู้ว่าการเป็นโอตาคุนิยมเกมโป๊นิยมสาวสองดีมันคิโม่ย แต่ตรูมีความสุขกับสิ่งนี้ใครจะทำไม แล้วความคิดพระเอกหลายอย่างก็โดนผมใจมากเช่น

 

เพื่อนสมัยเด็กเป็นความสัมพันธ์ที่ศักดิ์สิทธิ์มาก ต่อให้คุณมีเงินมีอำนาจแค่ไหนคุณก็ไม่สามารถสร้างเพื่อนสมัยเด็กขึ้นมาได้ ต้องอาศัย “วาสนา” อย่างเดียวเท่านั้น

 

ได้ดีเพราะเกมโป๊ พระเอกมีบ่นเรื่องที่พวกผู้ใหญ่เออะอะไรก็โทษเด็กติดเกม ทั้งที่พระเอกนั้นตั้งใจเรียน ขยันทำงานพิเศษ ก็เพื่อเล่นเกมโป๊อย่างสบายใจ ทั้งยังรู้จักนำทัศคติดีๆที่ได้จากตัวเอกเกมโป๊มาใช้กับชีวิตจริงอีกต่างหาก

 

                หวังเล่มต่อจะออกเร็วๆนะ เท่าที่ไปแอบสองมาสาวดุ้นใส่ชุดว่ายน้ำผู้หญิงด้วย ความจริงมันคืออะไรฟะ

               

ระดับความพึงพอใจ: 3.5/5 ถ้าอ่านไปไม่คิดมากก็เป็นนิยายที่อ่านสนุกใช้ได้ครับ

 

ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 3 ครั้ง

1 ความคิดเห็น

 1. #1171 Seberjung (@seberjung) (จากตอนที่ 295)
  วันที่ 13 มกราคม 2560 / 22:14
  รู้สึกว่าเล่มล่าสุด พระเอกเจอยัยนักพากษ์สารภาพรักรอบที่สองค่ะ ครั้งนี้เจ้าตัวบอกว่า เอาจริง ประกาศท้านางเอกสู้แบบตรง ๆ แล้วค่ะ
  #1171
  1
  • #1171-1 Dr.Boring (@dr-boring) (จากตอนที่ 295)
   13 มกราคม 2560 / 22:16
   ทำเอาความอยากอ่านเพิ่ม แต่การที่มีสาวมาชอบพระเอกกี่คนไม่สำคัญว่าพระเอกเลือกใคร
   ถ้าเลือกใครวินแล้วปล่อยที่เหลือนำ้ตาตกนี่ผมคงเซ็งมาก ลัทธิฮาเร็มด่าเสียเลย

   แก้ไขครั้งที่ 1 เมื่อ 13 มกราคม 2560 / 22:16
   #1171-1