Review Light Novel โดยอคติล้วนๆ

 • 90% Rating

 • 2 Vote(s)

 • 313,515 Views

 • 2,852 Comments

 • 1,008 Favorites

แชร์นิยายเรื่องนี้

 • Month Views
  2,750

  Overall
  313,515

ตอนที่ 28 : ตัวป่วนชั้นเซียน มาตบเกรียนถึงต่างโลก เล่ม 1-5 รวมมิตรเทพปกรณัมกับเด็กเกรียน

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 2923
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 13 ครั้ง
  15 พ.ย. 57


สำนักพิมพ์: Animag

 

ราคาปก: 170 บาท

 

แนวเรื่อง: Action, Adventure, Fantasy

 

แต่งเรื่อง: Tarou Tatsunoko

 

Illustration: Yuu Amano

 

 

แปล: เจษฎา เกรียงเม็งโคตร

สถานะปัจจุบัน: ตีพิมพ์ออกมา 11 เล่ม ยังไม่จบแล้ว ดูหน้าปกทุกเล่มที่นี่ครับ ทำเป็นอนิเมแล้ว

 

เรื่องย่อ: อิซาโยอิ, อาสึกะ และโย เด็กมีปัญหาสามคนที่ขึ้นชื่อว่าเกรียนที่สุดในใต้หล้า ได้ถูกกระต่ายดำเรียกตัวไปยังโลกต่างมิติที่ชื่อว่า “สวนกล่องเพื่อเข้าร่วมการแข่งขันกิฟต์เกม แต่จู่ๆ อิซาโยอิ เด็กมีปัญหาตัวพ่อก็บอกออกมาว่า งั้นไปปราบจอมมารกันเลยล่ะกัน” ทั้งๆ ที่กระต่ายดำไม่ได้บอกให้ทำอย่างนั้นเลยสักนิด! แล้วเรื่องราวมันจะเดินไปทางไหนกันแน่เมื่อแก๊งเด็กป่วนมากวนส้นเท้ากันถึงต่างมิติ!?

 

ความคิดเห็นหลังจากอ่านจบ: เนื้อเรื่องพูดคร่าวละกันครับเพราะหลายคนน่าจะรู้จักแล้ว เรื่องนี้เป็นแนวต่างโลก ซึ่งตัวเอกสามคน อิซาโยอิ, อาสึกะ และโย ที่ต่างเป็นเด็กที่พลังพิเศษ รู้สึกเบื่อกับการใช้ชีวิตในโลกปัจจุบัน ได้ตอบรับคำเชิญให้เดินทางมายังโลกที่เต็มไปด้วย เทพเจ้า ปีศาจ และสิ่งมีชีวิตในตำนานต่างๆ และตัดสินข้อพิพาทต่างๆด้วยการแข่งเกม ที่ต้องอาศัยพลังพิเศษเพื่อเอาชนะ ซึ่งเรื่องตัวป่วนชั้นเซียนนี่เริ่มเป็นที่พูดถึงในเวปบอร์ดไทย ก่อนที่นิยายหรืออนิเมจะเข้าซะอีกครับ แต่เหตุผลที่ผมเลือกซื้อนิยายเรื่องนี้ไม่ใช่เพราะคำวิจารณ์ในเน็ทหรืออิทธิพลของอนิเม แต่เป็นเพราะไปเดินงานหนังสือแล้วเห็นตัวละครโลลิน่ารัก เลยเผลอหยิบนิยายติดมือมาครับ

 

โลลิพร้อม


เล็บหมีก็เตรียมสอย

    

เรื่องนี้สาวๆน่ารักเยอะ เสียดายที่ไม่ใช่แนวฮาเร็ม


            บ่อยครั้งที่เรื่องตัวป่วนชั้นเซียน จะถูกนำไปเปรียบเทียบกับเรื่อง No game No Life เพราะเป็นแนวต่างโลกที่เน้นเล่นเกมเหมือนกัน บางคนอาจมีความเห็นเนื้อเรื่องเกี่ยวกับเกมของ No game No Life ได้อรรถรสมากกว่าตัวป่วนชั้นเซียนเพราะเน้นการใช้สมองมากกว่า ขณะที่การเคลียเกมในเรื่องนี้กลับเน้นไปที่การใช้พลังพิเศษเอาชนะศัตรู โดยส่วนตัวผมไม่ค่อยชอบเนื้อหาเกี่ยวกับการเล่นเกมของทั้งสองเรื่องเท่าไหร่ NGNL ผมรู้สึกว่าคนแต่งใช้เหตุผลที่ซับซ้อนเกินความจำเป็นเพื่อเน้นความเทพของตัวเอก ทำให้คนอ่านที่สมองช้าตามไม่ทัน(เช่น ผม 555) เสียอรรถรสในการอ่าน (เชื่อเปล่าจนบัดนี้ผมยังงงเกมเป่ายิ้งฉุบจากเล่มแรกอยู่เลย) ส่วนตัวป่วนชั้นเซียนก็เน้นการต่อสู้แบบการ์ตูนโชเน็นเกินไป พวกตัวเอกมักจะมีพัฒนาการระหว่างการต่อสู้ และเอาชนะศัตรูด้วยพลังมิตรภาพ แต่ถ้าจะมีจุดที่ NGNL กินขาดตัวป่วนชั้นเซียนก็คงเป็น ตัวละครสายสนับสนุน ที่มักจะเป็นตัวตลกให้ทุกคนแกล้งนี่ล่ะครับ ซึ่งสเตฟจาก NGNL นี่ทำได้น่าสนใจกว่า กระต่ายดำในตัวป่วนชั้นเซียนเยอะ (กระทู้หน้าผมจะรีวิว NGNL แล้วอวยสเตฟแบบละเอียดอีกรอบ)

 

No Game No Lifeกระต่ายดำตัวละครที่มักถูกแกล้งสเตฟตัวละครที่มักโดนแกล้งเช่นกัน แต่บางครั้งเธอคือตัวขโมยซีนอย่างร้ายกาจ

 

                จุดเด่นอีกอย่างของเรื่องตัวป่วนชั้นเซียน ก็คือการนำตำนาน ปกรณัม และเทพนิยายต่างๆ มาตีความใหม่และมิกซ์รวมกัน เช่นให้แวมไพร์เป็นมนุษย์ในอนาคตที่เกิดการกลายพันธ์จนโดนแสงอาทิตย์ไม่ได้ หรือให้หงอคงเป็นผู้หญิง (มุกนี้มีใช้กันเกร่อแล้ว แต่ถ้านักเขียนไทยจะลองเปลี่ยนหนุมานเป็นผู้หญิงบ้างผมว่าก็น่าดูนะ) จอมราชาปีศาจวัวในไซอิ๋วที่ปกติจะดูเป็นพวกโง่ๆบ้าพลัง เรื่องนี้กลับทำเป็นประเภทพี่ใหญ่เจ้าความคิดแทน ซึ่งปกติผมก็เป็นคนชอบศึกษาเกี่ยวกับเทวตำนานต่างๆอยู่แล้ว จึงเป็นอีกจุดที่ทำให้ผมสนใจเรื่องนี้พอสมควร

 

เลทิเซีย โลลิถูกกฏหมาย เพราะเป็นแวมไพร์
 

                เอาเป็นว่าเรื่องนี้ผมขอแนะนำสำหรับชอบแนวแอ็คชั่นแบบพระเอกชอบโชว์เหนือ กับการเอาเทวตำนานต่างๆมาตีความใหม่แบบแปลกๆครับ ส่วนเล่ม 5 มีสิ่งที่ทำให้ผมเซ็งก็คือ เธอ เปลียนไปแล้ว

 

แม้เนื้อในจะเต็มไปด้วยโลลิในชุดว่ายนำ้

แต่หน้าปกดันเป็นโลลิที่โตแล้ว ชิ
 

ระดับความพึงพอใจ: 2/5 กดคะแนนเพราะมีโลลิที่โตแล้ว

ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 13 ครั้ง

2 ความคิดเห็น

 1. #1696 กวิน (จากตอนที่ 28)
  วันที่ 16 พฤศจิกายน 2560 / 10:02
  https://www.youtube.com/watch?v=qoYAcAwlBk4  ผมชอบฉากนี้มาก  แอคเซลาเรเตอร์เวอร์ชั่นต่างโลกฉบับไม่ซึดเดเระ
  #1696
  1
  • #1696-1 Dr.Boring (@dr-boring) (จากตอนที่ 28)
   16 พฤศจิกายน 2560 / 11:18
   เรื่องนี้ตามอ่านก็เพราะตัวละครโลลิเหมือนกัน
   #1696-1
 2. #1112 shido shiniji (จากตอนที่ 28)
  วันที่ 9 ธันวาคม 2559 / 12:20
  เรื่องนี้ก็หนุกดีสาวๆน่ารักทั้งนั้นเลย
  #1112
  0