Review Light Novel โดยอคติล้วนๆ

 • 90% Rating

 • 2 Vote(s)

 • 313,138 Views

 • 2,850 Comments

 • 1,007 Favorites

แชร์นิยายเรื่องนี้

 • Month Views
  2,373

  Overall
  313,138

ตอนที่ 264 : คงจะดีถ้ามีน้องสาวสักคน เล่ม 2 ชีวิตนักเขียนไม่ง่ายเลย

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 554
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 2 ครั้ง
  5 พ.ย. 59สำนักพิมพ์: Luckpim

 

ราคาปก: 170 บาท

 

แนวเรื่อง: Comedy, Romance

 

แต่งเรื่อง: Yomi Hirasaka

 

Illustration: Kantoku

 

แปล: กาแฟปั่น

สถานะปัจจุบัน: ตีพิมพ์ออกมา 5 เล่มยังไม่จบ ดูรูปปกเล่มอื่น CLICK รีวิวเล่มก่อนๆ เล่ม 1

 

ความคิดเห็นหลังจากอ่านจบ:

                เล่มนี้ค่อนข้างโฟกัสไปที่ชีวิตของนักเขียนกว่าเดิม จากเล่มแรกที่ให้ชิวๆก๊งเหล้า เล่นเกม ในเล่มนี้ได้กล่าวถึงความยากลำบากของนักเขียน ทั้งเรื่องมุขตัน การสู้กับเส้นตาย หรือเขียนนิยายออกมาแล้วขายไม่ออก แม้ว่าบางส่วนจะเสริมเติมแต่งไปบ้างแต่ก็น่าสนใจครับ อ่านเล่มแรกนึกว่าจะเป็นนิยายขายตัวเอกบ้าน้องสาวกับมุขหื่นๆแต่เล่มนี้ดันมีสาระมากกว่าที่คิด ถ้าบาคุแมนคือการ์ตูนที่คนอยากเป็นนักเขียนการ์ตูนควรอ่านล่ะก็ เรื่องนี้ก็เป็นนิยายที่คนอยากเป็นนักเขียนนิยายควรอ่านเหมือนกันครับ

 

                เนื้อเรื่องก็ยังเป็นตอนสั้นๆตัวละครเยอะๆ ที่เป็นนักเขียนนิสัยแปลกๆและบุคคลที่เกี่ยวข้อง มีเล่นมุขหื่นเสื่อมๆ สลับกับการเอาเรื่องของนักเขียนและบรรณาธิการมาเผา อย่างเรื่องการเขียนฉากเซอร์วิสนี่เล่นเอาผมหมดความฟินกับการอ่านฉากเซอร์วิสต่อจากนี้ไปอีกนานเลย หรือตอนที่พระเอกเล่าถึงเพื่อนนักเขียนที่ร่วมรับรางวัลที่ตอนแรกมีกันห้าคน แต่สองคนเลิกเขียนไปเพราะผลงานขายไม่ดี อีกคนมีปัญหาสุขภาพเลยเลิกเหมือนกัน ก็เป็นแบบย่อส่วนของสัดส่วนการอยู่รอดของนักเขียนนิยายเหมือนกัน เนื้อหาโดยรวมค่อนข้างจะเป็นแนวผู้ใหญ่และมีฉากวาบหวิวเยอะมาก น่าจะเหมะกับคนอ่านที่มีอายุหน่อยล่ะนะ

 


                ตอนอ่านเล่มแรกผมยังลุ้นฮาเร็มนะ แต่ตามสไตล์อ.โยมิแกชอบยิ่งดราม่าช่วงจะจบแล้วปล่อยค้างคา ให้คนอ่านไปจินตนาการต่อเองมากกว่า และผมว่าหลังๆเรื่องนี้จะเป็นแนวรักหลายเส้า แต่ขออย่าให้เศร้าหลายคนเลยล่ะกัน ผมชอบอารมณ์สรวลเสเฮฮาของเรื่องนี้ ไม่อยากให้ดราม่ามากเลย

 


                บทนำของเล่มนี้พระเอกพูดถึงประเด็นที่น่าสนใจนะ นั่นคือถ้าตัวละครน้องสาวเป็นสัตว์ประหลาดไร้ซึ่งความน่ารัก พวกบ้าน้องสาวจะยังรักลงได้หรือเปล่า เตยมีมังงะที่เล่นประเด็นคล้ายๆกันเรื่อง PUPA

 

ผมก็ไม่ใช่สายน้องสาวนะ แต่ส่วนตัวแล้วผมมีทัศนคติว่า “เพราะน่ารักจึงอยากให้เป็นน้องสาว” ส่วนที่คิดว่า “เพราะเป็นน้องสาวจึงน่ารัก” นี่ผมว่าเพ้อเจ้ออ่ะ ลองถ้าเป็นสาวน้อยโลลิ โมเอะ และน่ารักล่ะก็ ต่อให้เป็นไคจู โยวไค จอมมาร หรือฆาตรโรคจิต ก็ต้องอยากได้เป็นน้องสาวอยู่แล้ว แต่ถ้าไม่น่ารักหรือโมเอะล่ะก็ ต่อให้ร่วมสายเลือดหรือร่วมชายคาก็ไม่อยากนับญาติแม้แต่น้อย

               

                ในเล่มนี้มีแอบกัดบริษัทยักษ์แห่งหนึ่งซะราวกับเป็นจักรวรรดิชั่วร้ายในสตาร์วอร์ บ้านเราก็กำลังโดนจักรวรรดิ Horn River นี้รุกรานเหมือนกันไม่รู้อนาคตจะเป็นยังไง แต่นักอ่านน่าจะเสียตังค์เพิ่มอีกแน่นอน

 

ระดับความพึงพอใจ: 4.5/5 ไม่ลุ้นฮาเร็มล่ะ แต่ก็ขออ่านเพลินๆเอาสาระชีวิตนักเขียนก็พอ ภาวนาขอให้ตอนจบคนเขียนอย่าเล่นดราม่าเกินก็พอ


ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 2 ครั้ง

1 ความคิดเห็น

 1. #1040 กวิน (จากตอนที่ 264)
  วันที่ 6 พฤศจิกายน 2559 / 10:37
  ช่วงบทนำคนเขียนบรรยาทน้องสาวสัตว์ประหลาด ได้แวะและน่ากลัวมาก .... ตัวเอกมันคิดได้ไง คราวก่อน นิยาย พี่ชายฉลามวาฬทีหนึ่ง(แถมตอนจบนี่มัน...) มาเปิดเรื่องลองเขียนให้ผู้ดูแล(คนซวยในเรื่องและคนอ่าน)อ่าน จนหไลอนไปอีกนาน บรื๋อ!  ไม่ลุ้นฮาเร็มเช่นกัน คิดซะว่า่อ่านนิยายรักต่างประเทศฝั่งตะวันตกละกัน อย่าง ทไวไลน์ เนี้ย  ผมเชียร์รุ่นน้องครับ รุ่นน้องยูคิมูระผมยังไม่กล้าอวยเพราะนายคนนี้มีความลับเยอะจริงๆ เลยรู้สึกไม่ไว้ใจสักเท่าไร เฮอะๆ

  #1040
  0