Review Light Novel โดยอคติล้วนๆ

 • 90% Rating

 • 2 Vote(s)

 • 314,610 Views

 • 2,861 Comments

 • 1,010 Favorites

แชร์นิยายเรื่องนี้

 • Month Views
  3,845

  Overall
  314,610

ตอนที่ 255 : ปาร์ตี้บิกินีพิชิตต่างโลก เล่ม 1 โอ้เนื้อหนังมังสา

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 996
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 4 ครั้ง
  20 ต.ค. 59สำนักพิมพ์: Animag

 

ราคาปก: 170 บาท

 

แนวเรื่อง: Fantasy, Slice of Life

 

แต่งเรื่อง: Noboru Okazaki

 

Illustration: Peko

 

แปล: ธีรวัฒน์ กิตติพานประยูร

 

สถานะปัจจุบัน: ตีพิมพ์ออกมา 7 เล่มยังไม่จบ ดูหน้าปกเล่มอื่น CLICK

 

เรื่องย่อ:

ขณะที่ ชิโดะ โยชิยะ ฮาร์ดคอร์เกมเมอร์วัยมัธยมปลายกำลังเล่นเกมกับน้องสาว จู่ๆ เขาก็ถูกดึงเข้าไปอยู่ในโลกแฟนตาซีต่างมิติพร้อมกับยูบิซากะ อันนะ สาวสวยที่เขาแอบชอบ! ในโลกที่เรียกว่า เกมกัลด์โยชิยะตั้งปาร์ตี้ขึ้นโดยมีแม่มดจอมตะกละกับ ลูกคุณหนูแรงช้างผู้ที่ไม่มีใครอยากจับกลุ่มด้วยเป็นสมาชิก และเริ่มต้นพิชิต เควสท์เพื่อหาทางกลับบ้านให้ได้!!

 

เอาล่ะ มาพิชิตโลกนี้ (เกมกัลด์) กันเถอะ!

 

ความคิดเห็นหลังจากอ่านจบ:

                ปีนี้ Animag จัดเต็มกับแนวต่างโลกครับ เรื่องนี้พระเอกเป็นพวกบ้าเกมที่หลุดมาต่างโลกที่เหมือนกับเกม โลกที่พระเอกหลุดมา เกมกัลด์ นั้นเป็นเมืองที่ถูกล้อมด้วยกำแพงคุก ใจกลางเมืองจะมีป้ายบอกเควส เช่นให้ไปหาไอเท็ม ปราบบอสในดันเจี้ยน ถ้าทำสำเร็จกำแพงก็จะขยายตัวออก ชาวเมืองก็จะได้ที่ดินและทรัพยากรมาพัฒนาความเป็นอยู่

 

                ตอนที่พระเอกถูกวาร์ปมานั้น ทั้งเมืองกำลังตันกับเควสที่เคลียร์ไม่ได้มาเป็นร้อยปี แต่เนื่องจากพระเอกเป็นพวกบ้าเกม ทำให้สามารถใช้ประสบการณ์ในการเล่นเกมมาเคลียร์เควสได้อย่างง่ายดาย ทั้งที่ๆไม่ได้มีความสามารถในเชิงดาบ เวทมนต์ สกิลพ่อบ้าน สกิลเอาตัวรอดก็ไม่มี แถมยังดวงซวยระดับทซึยะเทะไนคุง (ร่างก่อนแปลงร่างของลักกี้แมน) แต่ก็ใช้ความรู้เรื่องเกมอย่างเดียวมาแจ้งเกิดที่ต่างโลกได้

 

                จุดที่แตกต่างจากแนวต่างโลกทั่วไปที่ตัวเอกมักจะใช้ชีวิตหลั่นล้าไม่คิดกลับโลกเก่า เรื่องนี้พระเอกมีน้องสาวตาบอดรออยู่ที่โลกเดิมทำให้ต้องรีบหาวิธีกลับ ซึ่งก็คือการขยายกำแพงเมืองไปยังหอคอยที่อยู่ไกลออกไป และขอพรให้กลับโลกเดิมให้ได้ จึงต้องตั้งหน้าตั้งตาเคลียร์เควสต่างๆ

 

                จุดขายหลักของเรื่องนี้ก็คือตัวละครสาวๆล่ะนะ ตัวละครหญิงทุกคนในเรื่องจะสวมเกราะบิกีนี่กันเกือบหมดครับ เพราะวัตถุดิบเวทมนต์ที่เอามาทำชุดนั้นหายาก เลยทำแค่บิดเฉพาะหน้าอกกับสะโพกเท่านั้น แต่ก็ได้พลังป้องกันเทียบเท่าหุ้มเกราะเหล็กทั้งตัวอ่ะนะ ช่างเป็นเหตุผลทางเศรษฐศาสตร์ที่ดีจริงๆ โดยสมาชิกปาร์ตี้ของพระเอกในเล่มแรกจะประกอบด้วย

 

                หัวดำ “อันนะ” หญิงสาวที่โดนอัญเชิญมาพร้อมพระเอก ไม่มีความรู้เรื่องเกมเท่าพระเอก แต่มีพรสวรรค์ด้านดาบและเวทมนต์ เป็นคนเอาจริงเอาจังจนเกือบเรียกได้ว่าดื้อดึง และมักจะตีสองหน้าปกติจะสวมหน้ากากเป็นนักเรียนดีเด่น สาวเรียบร้อย แต่ใบหน้าที่แท้จริงคือ.........

 

                หัวฟ้า “ทีน่า” ตอนแรกนึกว่าเป็นสาวคูล แต่จริงเป็นสาวหน้าตายขยันรุก และตะกละเป็นที่สุด ที่น่ามีพลังเวทสูง แต่ใช้แค่เวทขั้นสุดยอด ทำให้วันหนึ่งใช้เวทได้สี่ครั้งก็หมดก๊อกขณะที่คนอื่นใช้ได้สิบยี่สิบครั้ง แถมเวทของเธอนั้นส่งผลทั้งแมพ ถ้าเป็นเวทโจมตีก็จะยิงใส่พวกเดียวกัน แต่ถ้าเป็นเวทรักษาก็จะฮิลศัตรูด้วย

 

                หัวชมพู “เซลิซ” โลลิขี้อายซุ่มซ่าม เป็นคนเดียวที่ไม่ใส่เกราะบิกี่นี่เพราะบ้านรวย เลยมีปัญญาหาวัตถุดิบมาตัดเสื้อทั้งชุดได้ (ชิ พวกคนรวย) บ้าพลังเป็นที่สุด ปกติจะใช้ลูกตุ้มเหล็กที่มีพลังโจมตีสูงมาก แต่ความแม่นยำต่ำติดดิน โจมมตีใส่เป้านิ่งก็มักจะวืด แต่มักจะหวดถูกพระเอกทีมีค่าโชคติดลบ

 

                  จากพล็อตและตัวละครทำให้รู้สึกว่าเรื่องนี้ค่อนข้างคล้ายกับเรื่องโคโนะสุบะหรือเทพธิดาเครื่องกรองน้ำ แต่ตลกน้อยกว่า ซีเรียสมากกว่า และเซอร์วิสมากกว่า พระเอกช่วงแรกก็อนาถน้อยกว่าคาซึมะแต่ค่าโชคแย่กว่ามาก ซึ่งโดยรวมก็โอเคครับ แต่เพราะอ่านหลังโคโนะสุบะทำให้รู้สึกว่าจืดไปหน่อยนี่ล่ะ

 

ระดับความพึงพอใจ: 3.5/5 มีพระเอกเรื่องนี้แหละที่น่าจะตายบ่อยยิ่งกว่าซูบารุในรีเซโร่ โชคดีที่มีเวทชุบ หรือว่าจะเป็นโชคร้ายหว่าเลยต้องตายซ้ำๆซากๆเลย 

ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 4 ครั้ง

2 ความคิดเห็น

 1. #1162 กวิน (จากตอนที่ 255)
  วันที่ 6 มกราคม 2560 / 22:36
  ลองลดการ์ดและลองอ่านดู สนุกดีครับ อ่านสนุก แต่ค่อนข้างจะเคื่องนางเอกตั้งแต่ตอนแรกยังเกื่อบท้าย (เพราะผมก็หัวอนุรักษ์นิยมเหมือนกัน หรือก็คือ ผมเป็นคนเล่นสายเพลย์เซฟพอตัว เลยไม่ค่อยจะชอบตอนโดนนางเอกดูถูกเสียเท่าไร)

  ตอนท้าย ถ้าเป็นผมคงร้อง ฟัก! ในใจไปแล้ว  ยังไม่มีฉากปักธง ลองรอเล่มสองละกัน เผื่อจะมีฉากปักธงงามๆ  ป.ล ไม่ค่อยชอบนางเอกสองหน้าเสียเท่าไรสำหรับเรื่องนี้ แต่ก็เข้าใจนะถ้าไม่มีนี่เรื่องไม่มีสมดุลแน่นอน และ ดีแล้วที่เรื่องนี้ไม่ได้เน้นไปที่ฉากแอคชั่น ... หรือก็คือแทบไม่มีจนนับนิ้วได้เลย
  #1162
  3
  • #1162-2 Cammy (@cammy) (จากตอนที่ 255)
   7 มกราคม 2560 / 07:33
   ผมชอบอะนางเอกสองหน้า
   #1162-2
  • #1162-3 Cammy (@cammy) (จากตอนที่ 255)
   7 มกราคม 2560 / 07:59
   ผมว่ามันปักธงแล้วนะ ที่เหลือตี้ไม่เอาไหนสองคนนั้น

   #1162-3
 2. #1004 Cammy (@cammy) (จากตอนที่ 255)
  วันที่ 20 ตุลาคม 2559 / 23:46
  สิ่งที่แตกต่างคือ มันไม่ใช่นิยายเน็ต

  ความจริงในแง่เทพธิดาเครื่องกรองน้ำ   นิยายออกมา 4 เล่ม ผมไม่เคยอ่านจบเต็มเล่มสักที (ยกเว้นเล่ม 1 )  -_- เพราะบางอย่างมันพอเดาทางกันไ้ด้  บางอย่าง มันดำเนินเรื่องแบบนิยายเน็ต มากกว่านิยายรูปเล่ม

  เรื่องนี้ กับเทพธิดา ใครมาก่อนหว่า
  #1004
  2
  • #1004-1 Dr.Boring (@dr-boring) (จากตอนที่ 255)
   21 ตุลาคม 2559 / 08:06
   เดรื่องนี้มาก่อนประมาณ 1 ปีครับ
   #1004-1
  • #1004-2 Cammy (@cammy) (จากตอนที่ 255)
   21 ตุลาคม 2559 / 09:15
   ดังนั้น เทพธิดาน่าจะเอาไปปรับให้มันอนาถมากขึ้นมากกว่าด้วยซ้ำ (ค่ายเดียวกันหรือเปล่าหว่า ผมก็ลืมดู)
   #1004-2