Review Light Novel โดยอคติล้วนๆ

 • 90% Rating

 • 2 Vote(s)

 • 313,368 Views

 • 2,851 Comments

 • 1,007 Favorites

แชร์นิยายเรื่องนี้

 • Month Views
  2,603

  Overall
  313,368

ตอนที่ 251 : Tales ปริศนาเรื่องเล่าเขย่าขวัญ เล่ม 1 เรื่องสยองในรั๊วโรงเรียน

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 457
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 4 ครั้ง
  12 ต.ค. 59จัดจำหน่ายโดย: PALO NOVEL

 

ราคาปก250 บาท

 

แนวเรื่อง: สยองขวัญ, สืบสวน, โรงเรียน

 

แต่งเรื่องฟ้าไร้ดาว

 

Illustration: ANCIENTTEAR ZANAEL

 

เรื่องย่อ:  

ยังหาคำตอบไม่ได้สินะ

เอายังไงดีล่ะ พรุ่งนี้นายก็จะตายแล้วนะ

ทั้งหอสมุดมืดสนิท

ในความมืด ชั้นหนังสือดูเหมือนจะทอดยาวไปไร้ที่สิ้นสุด มืดจนรู้สึกว่าแสงที่ส่องเข้ามาจากหน้าต่างสว่างเป็นสีเงิน และผิวขาวกับเสื้อนักเรียนของเด็กสาวที่นั่งกอดเข่าอยู่ข้างๆเรืองขึ้นในความมืด

 

ความรู้สึกหลังอ่าน:

                นิยายเรื่องนี้เป็น LN ไทยเรื่องแรกที่มุ่งจะทำเป็น multimedia คือนนอกจากจะมีฉบับนิยายให้อ่านกัน ก็ยังจะมีฉบับทีวีซีรี่ให้ดูกันด้วยครับ เนื้อเรื่องเป็นแนวสยองขวัญ ที่ตัวเอกต้องมายุ่งเกี่ยวกับเรื่องสยองขวัญต่างๆในโรงเรียนและสืบหาความจริง (ว่าแต่โรงเรียนที่มีเรื่องสยองเยอะขนาดนี้ยังมีผู้ปกครองส่งลูกหนานมาเรียนอีกเนอะ) โดยตัวเอกชื่อเอิร์ธ ถึงแม้ตัวเอกจะบอกตัวเองเป็นนักเรียนม.ธรรมดา เป็นพวกเป็ดไม่เก่งด้านไหนเป็นพิเศษ แต่เล่นดนตรีเป็น เก่งกีฬาขนาดเป็นตัวแทนลงแข่ง การเรียนก็ไม่แย่ตั้งใจทำการบ้าน แถมหน้าตาดีสนิทกับรุ่นน้องสาวๆอีกต่างหาก นี่มันเรียลจูชัดๆอ่านแล้วอยากแช่งให้พระเอกโดนผีหักคอมาก

 

                กว่าผมจะมีโอกาสซื้อนิยายเรื่องนี้ก็หลังจากที่พิมพ์ครั้งแรกมานานมาก เพราะปกติแล้วผมจะไม่ซื้อนิยายสยองขวัญครับ เนื่องจากเป็นคนขี้กลัวผีมาก จึงไม่เก็บหนังหรือหนังสือเกี่ยวกับผีไว้ในบ้านเลย กลัวมันออกมาหลอก ในฐานะคนขี้กลัวผีจึงขอบอกเลยว่าเซ็ตติ้งของเอิร์ธที่ให้เป็นคนกลัวผีนี่เฟคมาก ถ้าเห็นเลือดไหลออกมาจากประตูห้องน้ำก็รีบเผ่นสิเฟ้ยจะเปิดทำไม รุ่นน้องโดนคำสาปก็ไปที่วัดสิครับหาเกจิอาจารย์เก่งๆสักคนแต่พี่ไม่ยุ่งนะ เพื่อนโดนผีเล่นงานจะเข้าไปช่วยทำไม ไม่ใช่พระเอกจัมป์นะจะได้ใช้พลังมิตรภาพสู้กับผี แต่ก็นะถ้าพระเอกเจออะไรแล้วเผ่นตลอดเรื่องราวก็คงดำเนินไปไม่ได้

 

                อารมณ์ของเรื่องนี้จะออกมาแนวหนังผีค่าย GTH ที่ผสานความสยองกับความฮาแบบกวน TEEN บวกกับกลิ่นอายแบบเรื่อง Bake Monogatari หรือ Tasogare Otome x Amnesia เพียงแต่เรื่องนี้พระเอกไม่ได้มีผู้ช่วยในการสืบสวนเรื่องสยองขวัญเป็นตาลุงอาโลฮ่า หรือผีรุ่นพี่สุดน่ารัก แต่เป็นโลลลิคูลเดเระที่มีลุคหลอนนิดๆชื่อว่าอาย อ่านตอนแรกผมแอบหมั่นไส้ยัยอายนี่นิดหน่อย แต่พอถึงตอนสามก็เลิกหมั่นไส้แล้วครับ ไม่มีใครที่จะไม่พอใจโลลิใส่หูแมวหรอกครับ

 

                ในสวนของการวางปริศนาทำได้ดีทีเดียว แม้ว่าปริศนาในแต่ละตอนจะไม่ซับซ้อนมาก อ่านไปครึ่งตอนก็พอจะเดาความจริงได้ แต่คนเขียนก็ก็มีการวางปริศนาซ้อนปริศนามาหลอกล่อคนอ่านอยู่เรื่อยๆ อ่านไปเหมือนได้เห็นหน้าคนเขียนกำลังยิ้มเยะสะใจที่ได้โทรลคนอ่านลอยขึ้นมาเลยแฮะ

 

                สำหรับคนที่เป็นแฟนน้องกุ๊กไก่สามารถไปซื้อนิยายปกกุ๊กไก่ พร้อมกับรับลายเซ็นได้ที่งานหนังสือนะครับ

 


ระดับความพึงพอใจ: 4/5 ถือว่าประสบความสำเร็จที่หลังจากอ่านนิยายจบ ก็ทำให้ผมอยากดูฉบับทีวีซี่รี่ม๊ากมาก 

ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 4 ครั้ง

1 ความคิดเห็น

 1. #983 กวิน (จากตอนที่ 251)
  วันที่ 12 ตุลาคม 2559 / 04:52
  อื่อ น่าสนใจอย่างน้อยตัวละครก็ดูไม่น่ารำคาญมาก(ตามที่รีวิว)จะติดตรงพระเอกที่เรียลจูชีวิตดูไม่ขาดแต่ก็เกินมานิด ฮ่าๆ อ่านแน่นอน  ตอนนี้ต้องเคลียร์ รีลาลิส ที่พึงซื้อมาสามเล่มก่อนนะ  ป.ล เมื่อวานเจอนวนิยาย ไซไฟ ของเอพลัส <เพียร์ เพียร์ โดกะ> ที่ถูกแกะห่อพลาสติก เห็นภาพเหมือนมิคุเลยลองหยิบอ่านดู(ความจริงเธอไม่ใช่มิคุหรอกนะแค่หน้าเหมือน) สามหน้าแรกและต่ออีกสองหน้้้าผมแทบดิ้นเพราะปวดหัวจากข้อมูลในเรื่องซึ่งดูไม่มากมายเท่าโรงเรียนมหาเวท ทว่าเรื่องนี้ดูเป็น นิยายวิทยาศาสตร์ ผสมกับ นวนิยายวิทยาศาสตร์เนื้อหาย่อยง่าย เพราะงั้นความเป็น Science ดูจะมากกว่า โรงเรียนมหาเวท เพราะไม่มีเวทมนตร์ แต่แทนที่ด้วยบางอย่าง...  เริ่มแรกก็พูดถึงวิถีโคจรดาวหาง รายละเอียดของดาวหางประกอบด้วยอะไรบ้าง ยังมีเรื่องของภูมิศาสตร์ เทคโนโลยีอวกาศ แหม่ มีแต่วิชาที่ผมแพ้ทางทั้งนั้นเลยแต่ก็จะลองอ่านดู ไม่สิ อ่านแน่นอน  เสริมนิด : จากบทคุยกับคนเขียนพบว่า เป็นนักเขียนนิยายวิทยาศาสตร์ จริง ไม่เน้นปล่อยผลงานรัวแบบนักเขียน LN ชื่อดังบางคน ผลงานเขาออกทีละนิดละหน่อน ทว่าเนื้อหาข้างในของนักเขียน <เพียร์ เพียร์ โดกะ> จัดเต็มใครที่ไม่เชียวนี่มีงงและนึกภาพอิมเมจไม่ออกแน่+บวกกับปวดหัว เพราะงั้นถ้าใครรู้เรื่องดาราศาสตร์และสมุทรศาสตร์รวมคงตะอ่านสนุกได้ไม่ยาด ... ส่วนผม คิดหลังซื้อเสร็จคงได้อ่านไปเก็บข้อมูลไปในอินเทอร์เน็ตเพื่อเอามาประกอบภาพอิมเมจในจินตนาการตามคนเขียนให้ทัน แบบโรงเรียนมหาเวทแน่นอน ซึ่งไม่เป็นปัญหาเพราะเริ่มชินแล้วถ้าเป็นเมื่อก่อนต่อให้ถูกจ้างก็ไม่หาหรอกเพราะคิดว่ามันยุ่งยาก (ฮ่า) แต่เดี๋ยวนี้ไม่ใช่แล้ว

  #983
  3
  • #983-2 กวิน (จากตอนที่ 251)
   12 ตุลาคม 2559 / 13:37
   เด็กสมัยนี้(ในโลกของ โรงเรียนมหาเวท) แป๊ปเดียวแค่ ม.ปลาย บรรลุวิชาสร้างฟิสิกส์นิวเคลียร์ได้แล้ว แถมยังเตาปฏิกรณ์เป็นของตัวเอง เห็นได้ชัดว่า แค่ 80 ปีกว่าๆ เด็กมันฉลาดขึ้นมากเลย .... แล้วประเทศไทยเราละเห็นว่าใช้เวทมนตร์ได้หนิ น่าจะพอมีสักโรงเรียนบางนะ(กับพวกหัวคิดเก่าแก่ๆน่าจะโดนเก็บแล้ว)ที่ไทย แต่คงไม่หรูเท่าที่ญี่ปุ่นของพวกตัวเอกแน่ๆ
   #983-2
  • #983-3 กวิน (จากตอนที่ 251)
   12 ตุลาคม 2559 / 13:37
   เด็กสมัยนี้(ในโลกของ โรงเรียนมหาเวท) แป๊ปเดียวแค่ ม.ปลาย บรรลุวิชาสร้างฟิสิกส์นิวเคลียร์ได้แล้ว แถมยังเตาปฏิกรณ์เป็นของตัวเอง เห็นได้ชัดว่า แค่ 80 ปีกว่าๆ เด็กมันฉลาดขึ้นมากเลย .... แล้วประเทศไทยเราละเห็นว่าใช้เวทมนตร์ได้หนิ น่าจะพอมีสักโรงเรียนบางนะ(กับพวกหัวคิดเก่าแก่ๆน่าจะโดนเก็บแล้ว)ที่ไทย แต่คงไม่หรูเท่าที่ญี่ปุ่นของพวกตัวเอกแน่ๆ
   #983-3