ตอนที่ 241 : Infinite Stratos ปฏิบัติการรักจักรกลทะยานฟ้า เล่ม 7 เราควรส่งลูกหลานไปเรียนร.ร. IS ไหม?

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 816
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 54 ครั้ง
  27 ส.ค. 59
สำนักพิมพ์: Zenshu

 

ราคาปก: 160 บาท

 

แนวเรื่อง: Action, Comedy, Harem, Romance, School Life, Science Fiction

 

แต่งเรื่อง: Izuru Yumizuru

 

Illustration: CHOCO

 

แปล: J. Sajiko

 

สถานะปัจจุบัน: ตีพิมพ์ออกมา 10 เล่ม ยังไม่จบครับ ทำเป็นอนิเมะแล้วสองภาค ดูรูปปกเล่มอื่นๆ CLICK  ดูรีวิวเล่มแรกๆได้ที่นี่ เล่ม 1-5   เล่ม 6

 

เรื่องย่อ:

 

 “ขอร้องล่ะ! ช่วยจับคู่กับน้องสาวพี่หน่อยนะ!

 

 คำขอร้องแบบไม่มีปี่มีขลุ่ยจากทาเทนาชิทำให้อิจิกะต้องลังเลใจกับ การแข่งขันแบบจับคู่แท็กทีมระหว่างผู้ที่มีเครื่องพิเศษเฉพาะตัวในแต่ละระดับชั้นที่จัดขึ้นโดยมีวัตถุประสงค์เพื่อเพิ่มระดับความสามารถของคนที่มีเครื่องพิเศษเฉพาะตัว ถึงคราวซาราชิกิ คันซาชิ ผู้มีเครื่องพิเศษเฉพาะตัวของห้อง 4 จะออกโรงในฐานะคู่ขาแท็กทีมเพื่อเข้าร่วมการแข่งขันบ้าง ถึงอิจิกะจะเป็นฝ่ายชักชวน แต่คันซาชิตัวหลักสำคัญก็ได้แต่ยืนกรานกระต่ายขาเดียวว่า ไม่จนอิจิกะรู้สึกไม่สบอารมณ์ที่เรื่องราวไม่เป็นไปดั่งใจก็เลยยื้อยุดฉุดกระชากพาเธอออกไปทานข้าว อีกด้านหนึ่ง ผลจากการโดนปฏิเสธเรื่องจับคู่แท็กทีม บรรดาตัวละครเอกหญิงต่างก็เลยรู้สึกร้อนรนใจเมื่อได้ยินว่าอิจิกะไปจับคู่กับเด็กผู้หญิงคนอื่น ท้ายที่สุดแล้วคันซาชิจะตกปากรับคำจับคู่กับอิจิกะหรือไม่?

 

ความคิดเห็นหลังจากอ่านจบ:

                ได้ยินข่าวลือว่าคนเขียนมีปัญหากับสนพ. (อีกแล้ว) ทำให้เล่ม 11 ไม่ออกจำหน่ายสักที เรียกได้ว่าสถานภาพค่อนข้างง่อนแง่น ทั้งที่เป็นินยายดังเรื่องหนึ่งเลยนะ

 

                เรื่อง IS สำหรับผมนี่ถือเป็นตัวแทนของแนวโรงเรียนแฟนตาซีสวมเกราะก็ว่าได้ พอเจอนิยายที่ตัวเอกไปเรียนโรงเรียน ที่มีนักเรียนหญิงสวมเกราะต่อสู้ ผมก็มักจำกัดความว่าแนว IS แต่ถึงอย่างนั้นเรื่องนี้ผมยิ่งอ่านยิ่งเซ็ง รู้สึกว่าเนื้อหามันไม่สมเหตุสมผลในหลายๆประเด็นเช่น

 

                การรักษาความปลอดภัยของโรงเรียน เล่มนี้ทางร.ร.ก็จัดการประลองแบบแท็คทีม แต่ไม่ทันแข่งก็มีกลุ่มตัวร้ายบุกโรรงเรียนจนงานล่ม(ประจำ) เจ้าพระเอกนี่ร่วมงานแข่งงานประลองอะไรงานล่มทุกที ถ้าผมเป็นทางโรงเรียนคงจะแบนไม่ให้พระเอกเข้าร่วมงานอะไรแล้วล่ะ แต่ที่ติดใจมากคือโดนศัตรูบุกตั้งหลายครั้งแล้ว แต่ระบบรักษาความปลอดภัยไม่เคยกันศัตรูได้เลย (มีแต่กันไม่ให้พวกเดียวกันออกไปช่วย) สุดท้ายก็ต้องให้พวกพระเอกที่เป็นนักเรียนไปต่อสู้กับศัตรูตลอด ในโลก IS นี่ไม่มีสมาคมผู้ปกครองคิดร้องเรียนกับทางโรงเรียนบ้างหรือไง

 

                ฉากการต่อสู้ การบิ้วเรื่องโอเวอร์เทคโนโลยีในเรื่องนี้ไม่ทำให้ผมตื่นเต้นเท่าไหร่ อย่างเรื่องนี้เปิดตัวละครใหม่ที่มีไม้ตายเป็นการยิงมิสไซล์พร้อมกัน 48 ลูก ขึ้นแต่ละลูกสามารถบังคับให้หลบหลีกและพุ่งติดตามเป้าหมายได้โดยอิสระ แต่อาวุธแบบนี้ถ้ายิงศัตรูหลายตัวๆพร้อมกันน่าจะดูอลังกว่า ศัตรูในเล่มนี้ ดันเป็นพวกเกราะหนาโดนมิสไซล์เป็นสิบก็ไม่สะเทือนอีก แต่ที่เซ็งจริงๆคือสุดท้ายคนเขียนก็เล่นมุขเดิม คือบิ้วฉากพระเอกพุ่งเข้าไปฟันศัตรูโดยได้รับการสนับสนุนจากสาวๆ คือกี่เล่มก็จบฉากนี้ตลอดไม่คิดเปลี่ยนเลยเรอะ เล่มมีศัตรูแยกเป็นห้าทีมเล่นงานห้าที่ แต่คนเขียนก็ดันเน้นตรงการต่อสู้ของพระเอก ทั้งๆที่ผมก็อย่างรู้ว่าพวกสาวอังกฤษ สาวฝรั่งเศสเขาเอาชนะศัตรูยังไง

 

                การปักธง เล่มนี้มีนางเอกคนใหม่เป็นน้องแว่น สาวญี่ปุ่นนิสัยมืดมนน้องสาวท่านประธาน ซึ่งพระเอกต้องพยามยามจีบเธอมาแข่งแท็คทีมด้วย ซึ่งช่วงที่จีบๆนี่อ่านแล้วขัดๆแฮะ อิจิกะเป็นพระเอกบื้อได้โล่ แต่สกิลจีบหญิงนี่เพลย์บอยขั้นเทพ แต่ผมจะออกไปทางหมั่นไส้มากกว่ารู้สึกว่าสุดยอดล่ะนะ แต่ที่เซ็งคือมีฉากที่น้องแว่นเสียใจที่พระเอกมีเรื่องโกหกเธอ แต่หลังจากนั้นก็มีเหตการณ์ผู้ร้ายบุก ซึ่งพระเอกก็ได้เข้ามาช่วยเธอ หลังจากนั้นประเด็นนี้ก็ปลิวไปไหนก็ไม่รู้ ไม่เห็นเอามาเคลียร์ให้ชัดเจน สรุปง่ายๆปักธงไม่ประทับใจ

 


                เล่มนี้สาวๆคนอื่นเริ่มกลายเป็นตัวประกอบหมดแล้ว สงสารสาวจีนชะมัดผ่านมาเจ็ดเล่มแล้วเธอไม่เคยได้บทเด่นเลย            

 

                อ่านจบแล้วนิยายเล่มนี้เหมือนผมซื้อมาเสพภาพตัวละครสวยๆเลยแฮะ

 

ระดับความพึงพอใจ: 2/5 เล่มหน้าคุณพี่จะโชว์เมพแล้วครับ

ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 54 ครั้ง

2 ความคิดเห็น

 1. #919 Death..... (@May1000) (จากตอนที่ 241)
  วันที่ 28 สิงหาคม 2559 / 13:16
  มันกลายเป็นนิยายสายอวยไปเรียบร้อยแล้วเรอะ....

  #919
  2
  • #919-1 Dr.Boring (@dr-boring) (จากตอนที่ 241)
   28 สิงหาคม 2559 / 14:12
   เมื่อก่อนมีจัดกีฬาสีกันบ่อยเดี๋ยวนี้เริ่มซาแล้ว

   ผมไม่ได้อวยใครเป็นพิเศษ อยากให้จบฮาเร็ม แต่ไม่ค่อยปลื้มการแจกบทเท่าไหร่
   #919-1
  • #919-2 กวิน (จากตอนที่ 241)
   29 สิงหาคม 2559 / 01:18
   จัดกีฬาสีบ่อยจนพวกนั้นเริ่มรู้ตัวว่าตัวเองอยากให้จบฮาเร็มมากกว่าวินไม่มากไม่น้อย .... หึ พวกซึนเดเระ
   #919-2
 2. #918 กวิน (จากตอนที่ 241)
  วันที่ 27 สิงหาคม 2559 / 15:55
  สงสารสาวจีนทั้งที่จริงแล้วสามารถต่อความยาวให้มีประเด็นที่น่าติดตามและการปักธงงามๆได้นะถ้ารู้จักใช่ และขอสารภาพว่าจนถึงปัจจุบันนี้ผมยังสงสัยอยู่เลยว่าเรื่องนี้ดังได้ไง  กดคะแนนเทียบเท่าโรงเรียนมหาเวทเลย แฮะ -_-  ป.ล พอหันไปมองนิยายเด็กดีที่เยาวชนแต่ง .... อื่อ ฝั่งเราไม่มีแนว โรงเรียน ผสม ไซไฟ ระดับเจาะลึกเลย แฮะ นอกจากคนแต่งรีอาลิส ก็ไม่ค่อยเห็นเลย หรือเห็นผมก็รู้สึกว่าพวกเขาปรุงยังไม่อร่อยเท่าที่หวังเลย ...
  #918
  0