Review Light Novel โดยอคติล้วนๆ

 • 90% Rating

 • 2 Vote(s)

 • 313,130 Views

 • 2,850 Comments

 • 1,007 Favorites

แชร์นิยายเรื่องนี้

 • Month Views
  2,365

  Overall
  313,130

ตอนที่ 238 : World Break เทพนักดาบข้ามภพ เล่ม 6 น้องสาวทรงคุณค่า

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 666
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 64 ครั้ง
  20 ส.ค. 59สำนักพิมพ์: Zenshu

 

ราคาปก: 160 บาท

 

แนวเรื่อง: Action, Fantasy, Romance, School Life

 

แต่งเรื่อง: Akamitsu Awamura

 

Illustration: refeia

 

แปล: SONIC

 

สถานะปัจจุบัน: ตีพิมพ์ออกมา 17 เล่มยังไม่จบ ได้รับการทำเป็นอนิเมชั่นแล้ว ดูรูปปกเล่มอื่นๆ CLICK

ดูที่รีวิวเล่มแรกๆได้ที่นี่   เล่ม 1-2   เล่ม 3   เล่ม 4   เล่ม 5

 

เรื่องย่อ:

ถ้านายมีค่าแค่หมื่นล้านล่ะก็ ถือว่าถูกมาก

 

 โมโรฮะได้รับการเชื้อเชิญจากชาร์ล...คุโรมะ แรงค์ S ชายผู้ได้รับการยกย่องว่าเป็นผู้ยิ่งใหญ่ในวงการเศรษฐกิจของยุโรป

 

 แน่นอนว่าโมโรฮะต้องตอบปฏิเสธไปทันที แต่ชาร์ลก็ยังยึดติดในตัวเขาอย่างยากที่จะเข้าใจ

 

 เหล่าผู้ใช้โกเลมของ <เปลแห่งตะวัน> สมาคมเวทมนตร์ของจริงที่เก่าแก่ยิ่งกว่ากลุ่มไหน ๆ ได้บุกโจมตีโมโรฮะ รวมถึงหน่วยสไตรค์เกอร์สด้วย เหล่าเด็กหนุ่มหญิงสาวกำลังถูกไล่ล่า แต่แล้ว ด้วยการต่อสู้ชี้เป็นชี้ตายที่อยู่เหนือขีดจำกัดก็ได้ชี้นำพวกเขาไปสู่ระดับใหม่...

 

 องค์กรต่อองค์กรปะทะกันด้วยกำลังรบทั้งหมด เจตนาที่แท้จริงของชาร์ลยังคงเป็นปริศนา และวิชาดาบศักดิ์สิทธิ์ของโมโรฮะที่ได้มาจากการลืมตาตื่นอย่างสมบูรณ์ของซาราติกะคืออะไรกันแน่? สายสัมพันธ์ชั่วนิรันดร์จะถูกคมดาบแปรเปลี่ยน ท้าทายกลุ่มจอมเวทขบวนร้อยอสูรแห่งรัตติกาล โรงเรียนแห่งการต่อสู้อันดุเดือด “Sword & Sorcery” เล่มหกมาแล้ว!!

 

ความคิดเห็นหลังจากอ่านจบ:

                หลังจากที่ไปถล่มระดับ S สาขารัสเซียในเล่มที่แล้ว เล่มนี้พระเอกได้ฉะกับระดับ S สาขาฝรั่งเศส ต่างกันตรงที่แล้วพระเอกเป็นทีมเยือนบุกไปตีเขา แต่เล่มพระเอกเป็นทีมเหย้าโดนเขาบุกบ้าง

 

                ชาร์ล หัวหน้าสาขาฝรั่งเศสที่เป็นคู่ต่อสู้ของพระเอกในเล่มนี้ ตอนที่ปรากฏตัวในเล่มก่อน ผมคิดว่าเป็นตาลุงหน้าตานักเลง นิสัยออกแนวมาเฟีย แต่กลายเป็นว่าในเล่มนี้แกเป็นตัวร้ายที่แสนน่ารักและมีเสน่ห์ซะงั้น รักเดียวใจเดียว ต่อสู้เพื่อคนรัก แถมยังเป็นประเภทเก่งเพราะฝึกฝนจนเชี่ยวชาญเทคนิค ไม่ใช่เพราะมีพรสวรรค์ มีพลังพิเศษเหนือกว่าชาวบ้าน แต่สุดท้ายลุงแกก็แพ้พระเอกอยู่ดี ว่าแต่พระเอกมันล้มระดับ S ได้สามคนแล้วไม่ยกมันเป็นระดับ SS เลยเหรอ

 


                ในเล่มนี้มีการแจกบทบทให้ตัวละครต่างทั้งอดีตภรรยา สาวรัสเซีย และเพื่อนร่วมทีมสไตร์เกอร์ที่ต้องรับมือกับคนของสาขารัสเซีย (รุ่นพี่คนหนึ่งโชว์ความสามารถได้โหดสะใจมาก) แต่ตัวละครที่ผมอยากยกรางวัล MVP คือน้องสาวในชาติก่อน

 

                ทั้งๆที่ตอนเปิดตัวในเล่มแรกนี่ ยัยน้องสาวดูไม่ได้เลย เป็นสาวหัวเราะโฮะๆๆ ที่ทั้งยโสโอหัง และจูนิเบียวหน่อยๆ แต่เล่มนี้รัศมีนางเอกเธอเจิดจ้ามาก เธอพัฒนาฝีมือแบบก้าวกระโดด ด้วยความมุ่งมั่นอยากสู้เคียงข้างพระเอก และในบรรดาสาวในฮาเร็มนี่ ฌธอเป็นตัวละครที่ไม่ค่อยมีดราม่ากวนใจพระเอกเลย ออกจะคอยสนับสนุนอยู่ตลอดอีกด้วย

 


                เรื่องนี้ถ้าไม่หักมุมให้พระเอกตายซะก่อน รับรองจบฮาเร็มชัวร์ป้าบ ดูจากตอนที่หัวหน้าสาขาฝรั่งเศสชวนพระเอกเข้าสังกัด และเสนอตัวช่วยเหลือให้พระเอกย้ายครอบครัวไปอยู่ฝรั่งเศส พระเอกคิดเล่นๆว่าถ้าย้ายไปจริงคงต้องเอาอดีตภรรยา น้องสาว สาวรัสเซีย โลลิ รวมรุ่นพี่ที่วิ่งเร็วๆไปด้วย (คนสุดท้ายทำผมอึ้งนิดๆ) ถือว่าเป็นพระเอกที่จริงจังกับสาวๆในฮาเร็มใช้ได้

 

ระดับความพึงพอใจ: 3.5/5 น่าเสียดายที่ฉากเซอร์วิสเร้าใจน้อยลงกว่าเล่มก่อนๆ เลยตัดคะแนน

 

ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 64 ครั้ง

2 ความคิดเห็น

 1. #905 กวิน (จากตอนที่ 238)
  วันที่ 20 สิงหาคม 2559 / 23:45
  คิดได้ถูกใจผมมาก เป็นใครก็ต้องคิดแบบนี้ทั้งนั้นแหละ .... ไม่เหมือนพระเอกสไตล์จัมป์ยุคเก่าพอมีคนเสนอให้เข้าคอสการฝึกที่ต่างประเทศหน่อย แม่น คิดถึงแต่จะฝึกๆ แล้วทิ้งสาวๆไว้ข้างหลังด้วยเหตุผลว่าอยากเก่งกว่านี่โดยไม่ปรึษาเลย แถมต้องทำให้สาวในสังกัดตัวเองจ่ายคาเดินทางเองเพื่อบินไปหาพระเอกอีก เฮ้อ

  ชาติก่อนตอนเล่นรูทน้องสาวสงสัยไม่ค่อยมีอุปสรรคมากมาย เพราะ ตอนนั้นตัวเอกเทพอยู่แล้วมั้งทุกคนในชาติก่อนเลยเกรงใจไม่กล้าฮืดใส่
  #905
  2
  • #905-1 Dr.Boring (@dr-boring) (จากตอนที่ 238)
   21 สิงหาคม 2559 / 00:08
   เล่มนี้เฉลยชะตากรรมพระเอกในชาติน้องสาว

   หลังจากที่ปราบจักรวรรดิชั่วร้ายได้ พระเอกกับน้องสาวคิดจะปลีกตัวไปใช้ชีวิตแบบสงบๆ แต่โดนพวกเดียวกันหักหลัง น้องสาวโดนจับไปพระเอกตามไปช่วย เลยต้องสู้กับทั้งกองทัพทั้งที่ตัวเองอยู่สภาพโทรมสุด แต่พอถามน้องสาวเธอบอกว่าไม่มีความทรงจำในชาติก่อนไม่เห็นมีว่าตัวเองโดนลักพาตัวเลย ทำให้ผมเดาว่าน้องสาวในชาติก่อนน่าจะโดนเชือดไปแล้ว และพระเอกโดนหลอกว่าถูกลักพาตัว เพื่อให้มาติดกับมากกว่า T^T
   #905-1
  • #905-2 กวิน (จากตอนที่ 238)
   21 สิงหาคม 2559 / 09:01
   อื่อฮื่อ คนอ่านสายน้องสาวคงน้ำตาตกก็ทั่วหน้า
   #905-2
 2. #904 กวิน (จากตอนที่ 238)
  วันที่ 20 สิงหาคม 2559 / 23:45
  คิดได้ถูกใจผมมาก เป็นใครก็ต้องคิดแบบนี้ทั้งนั้นแหละ .... ไม่เหมือนพระเอกสไตล์จัมป์ยุคเก่าพอมีคนเสนอให้เข้าคอสการฝึกที่ต่างประเทศหน่อย แม่น คิดถึงแต่จะฝึกๆ แล้วทิ้งสาวๆไว้ข้างหลังด้วยเหตุผลว่าอยากเก่งกว่านี่โดยไม่ปรึษาเลย แถมต้องทำให้สาวในสังกัดตัวเองจ่ายคาเดินทางเองเพื่อบินไปหาพระเอกอีก เฮ้อ

  ชาติก่อนตอนเล่นรูทน้องสาวสงสัยไม่ค่อยมีอุปสรรคมากมาย เพราะ ตอนนั้นตัวเอกเทพอยู่แล้วมั้งทุกคนในชาติก่อนเลยเกรงใจไม่กล้าฮืดใส่
  #904
  0