Review Light Novel โดยอคติล้วนๆ

 • 90% Rating

 • 2 Vote(s)

 • 313,093 Views

 • 2,850 Comments

 • 1,007 Favorites

แชร์นิยายเรื่องนี้

 • Month Views
  2,328

  Overall
  313,093

ตอนที่ 237 : อินเดกซ์คัมภีร์คาถาต้องห้าม เล่ม 15 สายลับหักเหลี่ยมโหด

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 879
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 5 ครั้ง
  19 ส.ค. 59สำนักพิมพ์: Animag

 

ราคาปก: 190 บาท

 

แนวเรื่อง: Action, Comedy, Fantasy, Romance, Science Fiction

 

แต่งเรื่อง: Kazuma Kamachi

 

Illustration: Kiyotaka Haimura

 

แปล: วิสุทธิ์ พิเซษฐวานิช

 

สถานะปัจจุบัน: ตีพิมพ์ออกมา 24 เล่มจบแล้ว นิยายภาคต่อออกมา 16 เล่มยังไม่จบ และมีภาคแยกภาคย่อยอีกมากมาย ทำอนิเมไปอีกเยอะแยะ ดูหน้าปกนิยายภาคหนึ่งทุกเล่ม CLICK และดูรีวิวเล่มแรกๆได้ที่นี่   เล่ม 1-11   เล่ม 12    เล่ม 13   เล่ม SS1   เล่ม 14

 

เรื่องย่อ:

นครการศึกษาตกอยู่ในสภาพขาดแคลนหน่วยรักษาความปลอดภัยเพราะแผนการบุกอาวีญง ทำให้ที่นั่นกลายเป็นดินแดนไร้กฎหมาย จึงมีเหล่าองค์กรมืดเริ่มเคลื่อนไหวอย่างลับๆ

 

ผู้ที่เคลื่อนไหวเพื่อตัวเอง

ผู้ที่ชื่นชอบความมืด รู้สึกสนุกกับการฆ่าฟัน

ผู้ที่พยายามทำลายความหวังของคนอื่น

ผู้ที่ลุกขึ้นเผชิญหน้าเพื่อคนสำคัญ

ผู้ที่ท้าทายการต่อสู้กับเบื้องบน

ผู้ที่คอยกำจัดพวกต่อต้าน

ผู้ที่หยุดยั้งการอาละวาดด้วยความรุนแรง

 

และ แล้ว ผู้ที่จะรอดชีวิตในเมืองแห่งนี้ซึ่งปกครองทุกอย่างด้วยวิทยาศาสตร์จะเป็นผู้ ใดยามเมื่อแอ็คเซลเลอเรเตอร์เลเวล 5 ของ กรุ๊ปพบกับองค์กรปริศนา สคูลเรื่องราวก็เริ่มขึ้น!

 

ความคิดเห็นหลังจากอ่านจบ:

                อ่านเรื่องนี้มาถึงเล่มนี้ก็เป็นเล่ม 16 แล้วล่ะครับ เป็นไลท์โนเวลที่ผมอ่านต่อเนื่องยาวที่สุดแล้วล่ะครับ และผมคิดว่าเล่มนี้ดุเดือดเลือดพล่านที่สุดจากทั้งหมด ทั้งๆที่ไม่มีบทของตัวเอกอย่างหัวเม่น แม่ชี หรือบิริบิริเลยแท้ๆ

 

                เนื้อหาในเล่มนี้จะเป็นการฟาดกันระหว่างองค์กรลับของนครการศึกษาทั้ง 5 ได้แก่ กรุ๊ป สคูล บล็อก ไอเท็ม และเมมเบอร์ ซึ่งบางองค์กรก็มีแผนการอาศัยช่วงสงครามก่อความไม่สงบ บางองค์กรก็เคลื่อนไหวเพื่อหยุดยั้ง เนื้อหาเข้มข้นให้อารมณ์เหมือนดูหนังสายลับมันๆสักเรื่อง

 

                เนื่องจากมีการกล่าวถึงองค์กรลับถึง 5 กลุ่ม ทำให้เล่มนี้มีการใส่ตัวละครใหม่เยอะที่สุด (ไม่นับกรณีกองทัพซีสเตอร์) แต่กระนั้นก็สามารถอ่านได้อย่างไม่งง เพราะมีผังตัวละครและอัพเดทสถานะ ว่าตัวละครตัวไหนหมดสภาพแล้วเป็นระยะ และถ้าเป็นที่อ่านมังงะเรลกันมาก่อนก็คงจะคุ้นเคยกับหน้าตาตัวละครบางตัวอยู่แล้ว

 


                เล่มนี้จะมีการสลับมุมมองไปมาระหว่างตัวละครต่างๆ แต่ตัวละครที่ผมประทับใจมากในเล่มนี้ ก็คือ “ฮามาซึระ” ที่อ.คามาจิปั้นมาเป็นตัวเอกอีกคนของซี่รี่ย์นี้ ฮามาซึระนั้นปรากฏตัวครั้งแรกในเล่ม ss1 ในฐานะตัวร้ายที่ไม่ได้มีพลังพิเศษอะไรเลย (พวกสกิลเอ้าท์) แต่เล่มนี้กลับได้รับบทสู้กับเลเวล 5 ตัวต่อตัว บทพี่แกเรียกได้ว่าครบเครื่องทั้งดราม่า แอคชั่น และเหนืออื่นใดคือฉากมดล้มช้างที่ทำได้สะใจถึงเลือดถึงเนี้อดีมาก ผมว่าฉากแบบนี้เรื่องเฮฟวี่อ๊อบเจคค์ทำได้ดีแล้ว เล่มนี้กลับทำได้มันกว่าอีกแฮะ

 


                นอกจากฮามาซึระแล้วตัวละครอีกคนที่ได้รับบทเด่นคือแอคเซ่ ถ้าเนื้อหาในเล่ม ss1 คือการล่วงหล่นลงสู่ด้านมืด เล่มนี้ก็คือการตะเกียกตะกายมาสู่แสงสว่าง(โลลิ) แต่เสียดายที่ผมประทับใจบทแอคเซ่ในเล่ม ss1 มากกว่า (โหดได้ใจกว่า) และเนื่องจากมีฮาราซึมะโชว์เมพไปก่อน ทำให้ผมไม่รู้สึกว่าบทของแอคเซ่ในเล่มนี้สุดยอดมากนัก

 


                และอีกหนึ่งเหตุการณ์ที่ตราตรึงในเล่มนี้คือ การที่ตัวละครคนหนึ่งถูกเปลี่ยนเป็นเทเคะเทเคะ ซ้ำยังเป็นตัวละครโลลิถูกสเป็คหมีอีกต่างหาก ถ้าเป็นคนที่ไม่เคยอ่านเรลกันมาก่อน อาจจะคิดว่าเป็นการตายของตัวประกอบคนหนึ่ง แต่ผมเชื่อว่าถ้าเป็นคนที่อ่านเรลกันตอนที่ 83.5 แล้วเห็นภาพประกอบด้านล่าง ต้องมีอาการน้ำตาตกในแบบผมบ้างล่ะ OTZ                จากที่กล่าวไปแล้วนั้นผมได้อ้างถึงมังงะภาคเรลกันบ่อยครั้ง ซึ่งผมขอแนะนำให้คนที่ซื้อนิยายแต่ไม่ได้ซื้อมังงะไปลองหาอ่านดูนะครับ ท่านจะได้อรรถรสและรับรู้เรื่องราวตัวละครต่างๆมากขึ้น จะอ่านก่อนหรือหลังอ่านนิยายก็ดีทั้งคู่ครับ (ว่าแต่เมื่อไหร่สยามจะเลิกดองแล้วทำเล่มต่อซักทีเนี่ย)

               

 

ระดับความพึงพอใจ: 5/5 เรียกว่ามันจนขนลุกซู่ เอาคะแนนเต็มไปเลยครับ

ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 5 ครั้ง

7 ความคิดเห็น

 1. #1481 กวิน (จากตอนที่ 237)
  วันที่ 19 กรกฎาคม 2560 / 12:44
  https://pantip.com/topic/36624554  ผมเรียกหมอนี่ว่าบ้า  เคยเห็นโดนึงที่หมอนี่ไปท้าตาเม่นเพราะได้ยินข่าวว่าโค่นมิซากะได้เลยไปท้าสู้ เท่านั้นแหละ เจอหมัดขวาไปนี่ถึงกับบงงหน้าสั่นขณะกำลังซวยเซจะหลบ แล้วมีคำๆ หนึ่งที่เข้าใจง่ายที่ไม่ได้สัมผัสมานานคือ 'เจ็บ'  เพิ่มเติม ออเรอุส คือ ผู้ใช้เวทมนตร์ มีพลังที่มหาศาลแต่ไม่สามารถทำความเข้าใจได้ชนิดเจ้าตัวเป็นผู้รอบครองยังบอกตรงๆ เกี่ยวกับพลังของตนเลยว่า 'ไม่รู้' ทว่าพอเข้าใจไประดับนึงก็สามารถทำอะไรได้หลายอย่างมากแต่ก็ยังไม่รู้อยู่ดีว่าคืออะไร ... แต่สามารถขยี้กุนฮะที่มีพลังที่ไม่เข้าใจ(และหลายคนบอกว่าไม่ใช่พลังจิต)แบบเดียวกันจนเจ็บปานตายไปนอนกลิ้งบนพื้นได้ถึงสามครั้งละกัน  #1481
  0
 2. #1480 กวิน (จากตอนที่ 237)
  วันที่ 19 กรกฎาคม 2560 / 12:43
  https://pantip.com/topic/36624554  ผมเรียกหมอนี่ว่าบ้า  เคยเห็นโดนึงที่หมอนี่ไปท้าตาเม่นเพราะได้ยินข่าวว่าโค่นมิซากะได้เลยไปท้าสู้ เท่านั้นแหละ เจอหมัดขวาไปนี่ถึงกับบงงหน้าสั่นขณะกำลังซวยเซจะหลบ แล้วมีคำๆ หนึ่งที่เข้าใจง่ายที่ไม่ได้สัมผัสมานานคือ 'เจ็บ'  เพิ่มเติม ออเรอุส คือ ผู้ใช้เวทมนตร์ มีพลังที่มหาศาลแต่ไม่สามารถทำความเข้าใจได้ชนิดเจ้าตัวเป็นผู้รอบครองยังบอกตรงๆ เกี่ยวกับพลังของตนเลยว่า 'ไม่รู้' ทว่าพอเข้าใจไประดับนึงก็สามารถทำอะไรได้หลายอย่างมากแต่ก็ยังไม่รู้อยู่ดีว่าคืออะไร ... แต่สามารถขยี้กุนฮะที่มีพลังที่ไม่เข้าใจ(และหลายคนบอกว่าไม่ใช่พลังจิต)แบบเดียวกันจนเจ็บปานตายไปนอนกลิ้งบนพื้นได้ถึงสามครั้งละกัน  #1480
  3
  • #1480-2 Cammy-เต่านรก (@cammy) (จากตอนที่ 237)
   19 กรกฎาคม 2560 / 15:25
   อารมฯ์?์เหมือนตัวละครโครตตัวประกอบ แต่คนเขียนเม่งวิเคราะห์อย่างกับจะอวยให้เกิด
   #1480-2
  • #1480-3 Dr.Boring (@dr-boring) (จากตอนที่ 237)
   19 กรกฎาคม 2560 / 19:55
   ตัวละครลับแบบนี้เวลาเปิดเผยมักจะมีเซอร์ไพร์ซนะ
   #1480-3
 3. #1479 กวิน (จากตอนที่ 237)
  วันที่ 19 กรกฎาคม 2560 / 12:33
  https://pantip.com/topic/36635771  อาจารย์คามาจิช่างครีเอทอบิลิตี้ที่ไม่คาดคิดได้ตลอดเลย
  #1479
  0
 4. #1350 กวิน (จากตอนที่ 237)
  วันที่ 21 เมษายน 2560 / 10:12
  Toaru Majutsu no Index The Movie  เรื่องลิฟต์วงโคจร ที่ตัวเอก คุณคามิโจ ของเราบอก พวกเราคนดูและอินเดกซ์ที่สงสัยเหมือนกันว่า เจ้าลิฟต์วงๆ นี่มันเคยมีด้วยเรอะ ซึ่ง คุณคามิโจ ตอบว่า " มันมาตั้งแต่แรกนานแล้ว"  ซึ่งผมได้ไปค้นดู ไม่เห็นมีเลยนี่หว่า!? ... หรือว่าตอนนั้นเขาไม่ได้ลงดีเทลโฟกัส(ว่ะ)
  #1350
  1
  • #1350-1 Dr.Boring (@dr-boring) (จากตอนที่ 237)
   21 เมษายน 2560 / 12:34
   กลืนไปกับตึกรามบ้านช่องแถวนั้น ไม่งั้นอาจจะมีเวทมนต์ทำให้มองไม่เห็น
   #1350-1
 5. #1116 กวิน (จากตอนที่ 237)
  วันที่ 10 ธันวาคม 2559 / 12:56
  รายงานข่าวตาคามาจิ เครดิตโดยคุณ Kazuma Kamachi Fanclub TH  ..สะ-สรุปแล้วยังไม่หยุดเขียนอีกเหรอ ตาคามาจิ!?

  เมื่อวานนี้วันที่ 9 เป็นวันที่เดงเกคิจะประกาศรายชื่อหนังสือใหม่ที่จะออกในเดือนหน้าๆ (...หรือก็คือ ถ้าเดือนนี้เป็นเดือนธันวาฯ พอถึงวันที่ 9 ธันวาเราก็จะได้รู้ตารางออกหนังสือเดือนกุมภาน่ะเอง)

  ประเด็นคือ ในเดือนกุมภาพันธ์ 'ก็ยังไม่มีหนังสือของตาคามาจิออกอีก' ทำให้กลายเป็นตาคามาจิไม่ออกหนังสือซ้ำติดต่อกัน 2 เดือน (...จริงๆแล้วมันก็ไม่แปลกอะนะ.. สมัยก่อนก็มีหยุดไป 2-3 เดือนด้วยซ้ำถ้าผมจำไม่ผิด แต่พอดีมันเป็นหลังจากออกหนังสือรัวๆ 20 กว่าเล่มไงครับ คนเลยยังปรับตัวกันไม่ค่อยทัน)

  ก็มีแฟนคนนึงกังวลว่าตาคามาจิเป็นอะไรไปหรือเปล่า..เลยทวิตไปถามตามิกิ (ผู้ดูแล) ว่า 'อาจารย์คามาจิไม่ออกหนังสือติดต่อกันสองเดือนแล้ว เป็นห่วงจังครับ' (เดี๋ยว มันน่าเป็นห่วงขนาดนั้นเลยเรอะ...)

  ลิงค์ : https://twitter.com/kazuma_miki2016

  .

  ประเด็นคือหลังจากนั้น ตามิกิก็ตอบทวีตกลับมาราวๆว่า

  'มีให้อ่านแน่ครับเรื่องประจำเดือนมกราคมน่ะ! เพียงแค่ไม่ใช่ใน 'รูปแบบของหนังสือ' เท่านั้นเอง [แถมยังมีของเดือนกุมภาด้วยนะ!!]' พลางแปะลิงค์เว็บส่วนตัวตาคามาจิพร้อมชี้ทางบอกให้ลองเข้าไปดูในเว็บดูสิ

  .......แต่หลังจากเข้าไปพบว่าไม่เห็นจะมีอะไรอัพเดต กลับมาอีกทีก็เห็นตามิกิรีทวีตใหม่ว่า...

  'ขอโทษนะครับ เที่ยวกับทวีตอันข้างล่าง พอดียังไม่ได้อัพเดตเลย...แต่ถ้าขึ้นเดือนมกราแล้วละก็...!!' แทน

  .

  .

  .

  .

  .

  .........ซึ่งก็หมายความว่า ตาคามาจิไม่มีตารางออกหนังสือเดือนมกราและกุมภาก็จริงครับ แต่ในระหว่างนั้นก็จะอัพเดตนิยายให้อ่านกันในเว็บส่วนตัวสินะ? (แบบเรื่อง พี่สาวแวมไพร์และน้องสาวซอมบี้กำลังวอร์กันในโลกเสมือน) อืมๆ

  จะว่าไปแล้ว เห็นมีประกาศว่าเดงเกคิแมกกาซีนฉบับที่ 53 จะมีภาพคาแรคเตอร์ดีไซน์ตัวละครจาก 'มิโตะโชคัน บลัดไซน์' เล่ม 1-5 อยู่ด้วยแฮะครับ (ในที่สุด!!) ถึงเวลาตามเก็บอีกแล้วสิผม...

  ....จะว่าไปช่วงนี้โปรโมตบ่อยนะบลัดไซน์ เห็นข่าวลือว่าจะทำเป็นแบบมังงะซักพักแล้ว (ก็คงแค่ข่าวลือแหละเนอะ...) ถ้าทำจริงก็อยากอ่านนะครับเนี่ย (แล้วก็แน่นอน อนิเมะด้วย อยากให้ทำจริงๆครับ)  ป.ล สังเกตคราวแล้ว บลัดไซต์น่าจะเป็นนิยายอีกเรื่องของอ.คามาจิที่จบเร็วที่สุด(ในระดับความเร็วของนิวไทป์)ของแกละน่ะ .... เชื่อขนมกินถ้าเเกไม่เขียนจบบริบูรณ์หรือต่อให้จบบริบูรณ์หรือค้างคาจายร์แกก็จับมาเขียนลงเว็บส่วนตัวอยู่ดี

  #1116
  2
  • #1116-1 Dr.Boring (@dr-boring) (จากตอนที่ 237)
   10 ธันวาคม 2559 / 15:23
   งานหายไปแค่สองเดือนนี่ถึงขนาดต้องคิดในแง่ร้ายเลยสินะสำหรับอ.คามาจิ
   จริงๆก็น่าให้แกพักยาวบ้างเถอะนะ
   #1116-1
  • #1116-2 กวิน (จากตอนที่ 237)
   10 ธันวาคม 2559 / 21:24
   ผมว่าอาจารย์เขาคงไม่ค่อยจะสนการพักเท่าไร เพราะมีข่าวว่าตอนนี้จารย์ลงมือเขียนนิยายบนเว็บ(เห็นว่าเป็นเรื่องสั้นใหม่ .... ยังจะมีอีก) ระหว่างพักกับว่าอีกเดือนต่อมาจะมีนิยายของแกวางแผงอีกด้วย   ปัจจุบันนี้คนอ่านจะกลายเป็นนิวไทป์ตามแกแล้ว แรกๆ ตอนเดบิวคนอ่านตามสปีดระดับปกติทัน ทว่าไม่ทัน หลังอาจารย์คามาจิปลดลิมิตสปีดฟอร์ซและออกนิยายทั้งเรื่องซีรีย์เรื่องยาวและเรื่องสั้นทั้งที่ออกตามนิตยสาร(ค่อยๆ เก็บตอนมากๆ พอได้รับเสียงตอบรับดีค่อยมาตีพิมพ์วางแผงตามร้านหนังสือ) กับตีพิมพ์ที่วางขายตามร้านทั่วไปหรือพิเศษ มาตอนนนี้นักอ่านบางคน(ส่วนมาก?)เริ่มตามสปีดแกทันระดับสปีดฟอร์ซได้แล้วละ ไม่แปลกที่บางคนเรียกร้องนิยายของแกและสงสัยระหว่างที่อ.คามาจิพักผ่อน ... ด้วยการทำงาน   ตอนนี้ฉายาของ ตาคามาจิ คือ เดอะ ไรท์เตอร์ก็อดสปีด!? ส่วนคนอ่านที่ไล่อ่านผลงานของแกทัน ถ้าเปรียบอาจารย์คามาจิผู้มีพลังการเร่งความเร็วระดับสปีดฟอร์ซขั้นสูง นักอ่านที่ตามอ่านทันก็เหมือน Black Flash ที่คอยไล่ตามสปีดเตอร์ทุกคน(เพราะสปีดเตอร์มีความเร็วมากความตายปกติจึงไม่สามารถไล่ตามทันจึงทำการสร้าง Black Flash ขึ้นมา) เป็นร่างจำแลงของความตายที่สร้างขึ้นเพื่อไล่ล่าสปีดเตอร์ทุกคนบนโลก และมีข้อมูลไม่แน่ชัดแต่ทางนั้นเขาบอกมาว่า The Black Flash มีความเร็วเหนือกว่าสปีดเตอร์ทุกคนและเชื่อว่ามีความเร็วมากกว่าแสงสามหรือสี่เท่าด้วยกัน(อาจจะเป็นสิ่งที่เร็วที่สุดบนจักรวาลก็ได้ครับ)
   #1116-2
 6. #1018 กวิน (จากตอนที่ 237)
  วันที่ 27 ตุลาคม 2559 / 22:39
  ผมประทับใจฉาก แอคเซ่ นะ ตอนเบรกแตก แทบอึ้งกับฝีมือการบรรยายรูปแบบพลังของแอคเซ่ที่ทรงพลังมาก ... จีช ประมวลผลข้อมูลรอบข้างได้โดยไม่ต้องใช้สมองเมื่อเรียกปีกดำ นี่เหนือระดับแล้ว!
  #1018
  0
 7. #1017 กวิน (จากตอนที่ 237)
  วันที่ 27 ตุลาคม 2559 / 22:34
  สำหรับคนอ่านผลงานตาคามาจิผมแนะนำครับ  https://www.youtube.com/watch?v=Zv-hNz_STpo  คำแนะนำ : ต้องปรับตัวกับเสียงพากย์ไทยหน่อยนะ  เรื่องบทพูดตัวละครที่สร้างประทับใจไม่มีปัญหาใดๆ  ป.ล ใน โพรเจคต์นี้ตาคามาจิก็มีส่วนรวม (แน่นอนว่าทั้งหมดเขียนเองกับมือ ชนิดปั่นรวดเดียวเสร็จไม่เกินสองสัปดาห์หรือน้อยกว่านั้น) คุณภาพความประทับใจ อีเวนท์ ฉลุยมาก และในฉาก ตัวเอก ปะทะ บอส ของเรื่องก็สุดๆ  ป.ล 2 ไปส่อง นิยายที่เกี่ยวจักรวาลอินเดกซ์ มีเล่ม 1 หรือ 2 ที่ นายบาร์โค้ด หรือ สเตล มีบทเป็นตัวเอกกับเขาด้วยอะ ฮ่าๆ ตาคามาจิชอบเอาตัวละครที่เราคาดไม่ถึงมาเป็นตัวเอกของบทๆหนึ่งได้ทึ้ง เนอะ
  #1017
  1
  • #1017-1 Dr.Boring (@dr-boring) (จากตอนที่ 237)
   28 ตุลาคม 2559 / 09:20
   กลายเป็นสกิลที่สร้างความลำบากกับคนวาดภาพประกอบนะ เพราะตัวประกอบทุกตัววันดีคืนดีอาจกลายมาเป็นตัวเอกได้หมด
   #1017-1