Review Light Novel โดยอคติล้วนๆ

 • 90% Rating

 • 2 Vote(s)

 • 313,315 Views

 • 2,851 Comments

 • 1,007 Favorites

แชร์นิยายเรื่องนี้

 • Month Views
  2,550

  Overall
  313,315

ตอนที่ 236 : ผู้กล้าโล่ผงาด เล่ม 5 เทพโล่จุติ

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 1322
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 3 ครั้ง
  17 ส.ค. 59สำนักพิมพ์: First Page

 

ราคาปก: 300 บาท

 

แนวเรื่อง: Action, Adventure, Fantasy

 

แต่งเรื่อง: Yusagi Aneko

 

Illustration: Seira Minami

 

แปล: เสือเป๋า

 

สถานะปัจจุบัน: ตีพิมพ์ออกมา 14 เล่มไม่จบ ดูหน้าปกเล่มอื่น CLICK รีวิวเล่มแรกๆ เล่ม 1-2   เล่ม 3   เล่ม 4

 

เรื่องย่อ:

    "นาโอฟุมิ" ผู้ถูกอัญเชิญตัวมาในฐานะผู้กล้าแห่งโล่นั้น ในที่สุดก็ประสบความสำเร็จในการการลงทัณฑ์ไมน์และองค์ราชาผู้เป็นตัวการใล่ร้ายตนเองด้วยโทษทัณฑ์แสนสาหัส! ความจริงที่ว่าเรื่องทั้งหมดเป็นการใส่ความถูกป่าวประกาศให้รับรู้โดยทั่วไปปฎิกิริยาจากผู้คนรอบตัวจึงดีขึ้นทันตา ทำให้นาโอฟุมิที่ทำการคลาสอัพแล้วนั้น มุ่งไปสู้เกาะคาลมีร่าเพื่อเก็บเลเวลให้สูงยิ่งขึ้นไปอีก ทว่าผู้ที่เขาได้พบ ณ ที่นั้นก็คือชายหนุ่มแปลก ๆ ซึ่งมีนามว่า "ลาร์คเบลค์" ที่นำพา "นาโอฟูมิ" ให้เข้าสู่วังวนของการต่อสู้ครั้งใหม่...!? อีกทั้งกลาส ศัตรูตัวฉกาจก็ปรากฎตัวขึ้นอีกครั้ง!! เรื่องราวแฟนตาซีแห่งการแก้แค้นบนต่างโลกฉากที่ 5 เริ่มขึ้น ณ บัดนี้ จงมุ่งหน้าสู่โลกใบใหม่ซะ!

 

ความคิดเห็นหลังจากอ่านจบ:

                เล่มนี้เจอคำผิดประปราย แต่ที่ทำตกใจสุดๆคงเป็นหน้าสีที่เปิดมาสลับกันมากกว่า ซี่งเป็นทุกเล่มที่ขายในงาน ANICO คิดว่าน่าจะเอาไปเปลี่ยนได้ แต่ผมคงเก็บไว้ในฐานะของแรร์

 


                เนื้อหาในเล่มนี้ชีวิตของโล่ผ่านช่วงตกต่ำมาสู่ช่วงรุ่งเรื่อง มีหลายคนที่เคยอ่านฉบับนิยายเน็ตบอกว่าช่วงหลังจากนี้ความสนุกจะลดลง เพราะจุดขายของนิยายเรื่องนี้คือการที่โล่โดนกลั่นแกล้ง กดขี่ พอขาดจุดนี้ไปความสนุกเลยลดลง แต่ผมเป็นคนไม่ค่อยชอบอึดอัดดราม่าเลยไม่ติดใจมาก แถมถึงจะขาดพระราชาสวะกับยายสำส่อนก็ยังมีพวกผู้กล้าสามตัวบาทให้หมั่นไส้อยู่

 

                ช่วงแรกเป็นช่วงอัพสกิลกับคลาสอัพกัน โดยราชินีได้จัดให้ผู้กล้าทั้งสี่คนมาประชุมเพื่อแลกเปลี่ยนเคล็ดลับกัน แต่กลับวงแตกเพราะวิธีการอัพสกิลอัพเลเวลของแต่ละคนแตกต่างกัน เลยต่างกล่าวหาว่าคนอื่นโกหกจนต้องเลิกประชุม ซึ่งความจริงคือแม้ว่าผู้กล้าทั้งสามคนนอกจากโล่จะมีความรู้เกี่ยวกับโลกนี้จากเกมในโลกเดิม แต่เนื้อหาเกมกลับไม่เหมือนกัน คนหนึ่งคอนโซล คนหนึ่งออนไลน์ อีกคนเป็นสวมหัวแล้วเข้าไปในเกม

 

หลังจากประชุมโล่ได้ทดลองอัพสกิลตามวิธีของผู้กล้าคนอื่น ซึ่งทำให้ได้รู้ว่ามีช่องทางในการเพิ่มพลังอาวุธแบบอื่นที่ไม่เคยปรากฏมาก่อน เพราะตนเองไม่รู้หรือไม่เชื่อ แต่พอเชื่อว่ามีก็จะปรากฏขึ้น ทำให้โล่สามารถนำวัตถุดิบจากศัตรูที่เคยส็มาอัพย้อนหลัง จนความสามารถก้าวกระโดด ส่วนผู้กล้าคนอื่นคงงมโข่งเหมือนเดิม (ช่วงนี้มีภาษาเกมที่บรรยายได้งงมาก)

 

                ช่วงหลังผู้กล้าทั้งสี่ถูกพาเก็บเลเวลที่หมู่เกาะคาลมีร่า และเกิดเหตุการณ์คลื่นขึ้น ผู้กล้าทั้งสี่ต้องรับมือกับกลาสศัตรูเก่าที่โล่เคยชนะอย่างลำบาก และศัตรูที่ฝีมือทัดเทียมกับกลาสอีกสองคน (พวกศัตรูนี่น่าคบกว่าผู้กล้าอีก) สามผู้กล้าที่กระจอกปานหยำฉาแพ้อย่างรวดเร็ว มีแต่โล่ได้เคล็ดลับอัพแบบใหม่ ทำสามารถขับไล่ศัตรูได้ (ฉากนี้พี่โล่เมพมากขอบอก)

 

                อ่านเล่มนี้ทำให้ผมนึกถึงคำพูด “ไม่กลัวศัตรูพยัคฆ์ แต่กลัวพันธมิตรสุนัข” จากเรื่องพยัคฆ์ราชซ่อนเล็บ พวกหยำฉาสามตัวนี่กากจนถ่วงมือถ่วงเท้าอย่างเห็นได้ชัด แถมยังไม่รับความจริงหาว่าโล่โกงอยู่นั่นล่ะ แถมยังมีความเชื่อผิดว่าตายแล้วคืนชีพได้บ้างล่ะ ที่แพ้เพราะเป็นอีเว้นบังคับบางล่ะ พวกอพเป็นพระเอกรีเซโร่หรือไง จากเล่มก่อนที่ว่าหอกหักน่าหมั่นไส้สุดแล้ว มาเล่มนี้เจ้าธนูนี่ทำคะแนนแซงทางโค้งมาเลย  อยากเห็นฉากผู้กล้าสามตัวคุกเข่าขอขมาโล่จริงๆ

 

                ชอบตอนพิเศษมาก โล่นี่เป็นหนุ่มบื้อได้อีก ส่วนน้องแร็คคูนนี่ทั้งเจ๋งทั้งน่าสงสารเลยแฮะ

 

ระดับความพึงพอใจ:3/5 ตัดคะแนนเนื่องจากช่วงอัพสกิลทำงง  

ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 3 ครั้ง

1 ความคิดเห็น

 1. #902 กวิน (จากตอนที่ 236)
  วันที่ 18 สิงหาคม 2559 / 03:09
  หลังเคลียร์หนังสือที่ซื้อมาเก็บข้อมูลเสร็จว่าจะอ่านเล่มนี่บ้างดีกว่า  ว่าแต่ผมมาอ่านเล่มนี้เลยจะงงมากไหม เพราะผมอ่านฉบับมังงะมาก่อนนะ แต่ยังไม่ถึงเนื้อเรื่องเล่มห้า

  ที่จำได้คือ ผมอ่านถึงตอนปราบบอสที่จับเพื่อนสมัยเด็กสองคนของราล์ฟทาเรียไปเท่านั้นเอง
  #902
  1
  • #902-1 Dr.Boring (@dr-boring) (จากตอนที่ 236)
   18 สิงหาคม 2559 / 10:31
   ถ้าจะต่อจากมังงะตอนนั้นไปอ่านที่เล่ม 4 ดีกว่าครับ
   #902-1