Review Light Novel โดยอคติล้วนๆ

 • 90% Rating

 • 2 Vote(s)

 • 313,168 Views

 • 2,850 Comments

 • 1,007 Favorites

แชร์นิยายเรื่องนี้

 • Month Views
  2,403

  Overall
  313,168

ตอนที่ 233 : เกิดชาตินี้พี่ต้องเทพ เล่ม 3 ว่าด้วยตัวเอกที่คิดมากเกินไป

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 829
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 30 ครั้ง
  12 ส.ค. 59สำนักพิมพ์: Dexpress

 

ราคาปก279 บาท

 

แนวเรื่อง: Action, Adventure, Fantasy, Harem

 

แต่งเรื่องRifujin na Magonote

 

Illustration: Shirotaka

 

แปลสรพงษ์ กิจบัญชาพร

 

สถานะปัจจุบันตีพิมพ์ออกมา 12 เล่มยังไม่จบ ดูรูปปกเล่มอื่น CLICK ดูรีวิวิเล่มแรกที่นี่   เล่ม 1   เล่ม 2

 

เรื่องย่:

อดีตหนุ่มไร้งานวัย 34 ปี ผู้ได้กลับชาติมาเกิดใหม่ในดินแดนแห่งเวทมนตร์และคมดาบ ในร่างเด็กชายนาม รูเดียส

 

หลังโดนลูกหลงจากภัยพิบัติทางเวทมนตร์ที่ไม่รู้สาเหตุ รูเดียสก็ลืมตาตื่นในดินแดนที่ตนไม่รู้จัก พร้อมกับเอริส ผู้เป็นคุณหนูและลูกศิษย์ ตอนนั้นเอง เขาสังเกตเห็นเงาร่างลึกลับที่อยู่ข้างๆ...ชายหนุ่มผิวขาวผู้มีเส้นผมสีเขียวมรกตและอัญมณีสีแดงตรงหน้าผาก นั่นคือ เผ่าสเปิร์ดที่ได้ชื่อว่าเป็นปีศาจน่าสะพรึงกลัว!!รูเดียสและเอริสถูกส่งมาอยู่ที่ไหน และจะเอาตัวรอดจากสถานการณ์นี้ได้อย่างไร!?

 

เล่มที่ 3 ของนิยายแฟนตาซีแนวกลับชาติมาเกิดใหม่เพื่อแก้ไขชีวิตให้เป็นดั่งหวังมาแล้ว!

 

ความคิดเห็นหลังจากอ่านจบ:

                ในเล่มนี้รูดี้และเอริสถูกวาร์ปไปทิ้งที่ประเทศปีศาจที่ห่างไกลจากบ้านของพวกตนมาก (จากซ้ายสุดไปยังขวาสุดของแผนที่)

 


                เนื่องจากทวีปปีศาจนั้นเต็มไปด้วยมอนเก่งๆ ถึงแม้รูดี้จะมีความรู้ในชาติก่อนและความสามารถทางเวทมนตระดับสูง แต่นั่นก็ไม่เพียงพอในการคุ้มครองเอริสและเดินทางกลับบ้านอย่างปลอดภัย ทำให้เขาจำเป็นพึงพาความช่วยเหลือจากคนรอบข้าง ซึ่งรูดี้ก็ต้องเลือกว่าจะเชื่อใจคนเหล่านั้นหรือไม่ บางคนก็น่าสงสัย บางคนก็มีประวัติเลวร้าย บางคนก็เสี่ยงกับการทรยศหักหลัง ทำให้พระเอกของเราต้องใช้ความคิดประเมินสถานการณ์ตลอดเวลา ซึ่งบางครั้งก็คิดมากไปจนตัดสินใจช้า หรือบางทีก็คิดมากไปจนตัดสินใจพลาด ซึ่งอาจจะเป็นจุดที่ทำให้คนอ่านบางคนไม่ชอบก็ได้

 

                ถ้าหากท่านอ่านนิยายแนวต่างโลกมาหลายเรื่อง ก็น่าจะพอเจอพวกตัวเอกที่คิดมากเกินไป เรียกว่าทำอะไรก็ต้องคิดแผนสรองของสำรองตลอด ระแวงไปทุกอย่างไปทุกคน บางทีอ่านทั้งตอนมีแต่ความคิดพระเอก บางคนก็เพลย์เซฟสุดๆไม่ยอมเสี่ยงอะไรเลย เอาแต่ตีมอนกระจอกลงดันอ่อนๆ เหมือนกับการวนเวียนเก็บเลเวลกับสไลม์รอบเมืองเริ่มต้น ก็ต้องเข้าใจหน่อยนะครับ ว่าตัวเอกของเรื่องแนวนี้มักจะเป็นคนธรรมดาที่มีความรู้สึกและเจ็บเป็น บางคนก็เป็นนีท เป็นฮิคกี้มาก่อนไม่ได้เทพมาจากไหน ย่อมต้องมีป๊อด มีระวังภัยกันบ้าง อย่างน้อยผมก็คิดตรงรูดี้อย่างหนึ่ง ถ้าอยู่มีคนน่าสงสัย บอกว่าตัวเองเป็นพระเจ้า แล้วบอกว่าจะช่วยเราโดยไม่หวังผลตอบแทนล่ะก็ ฟันธงได้เลยว่าต้องการหลอกใช้เราชัวร์ ต้องหวังผลประโยชน์อะไรแน่นอน

 


               ในส่วนของตัวละครเอริสก็ยังน่ารักขึ้นเรื่อย แม้เธอมีท่าทีเถื่อนๆซึนๆอยู่บ้าง แต่ก็แสดงอาการของการโดนปักธงล้างสมองเกือบสมบูรณ์แล้ว ถ้ามีรูดี้อยู่ก็ไม่ต้องกลัวอันตรายอะไร รูดี้ตัดสินใจอะไรถูกเสมอ ถ้าใครมาแตะของที่รูดี้ซื้อให้ต้องซัด อะไรจะเป็นโลลิในคอนโทรลขนาดนี้ แบบนี้ถึงโดนต่อยทุกวันก็คุ้มครับ

 


                ตัวละครใหม่รุยเจริด นี่ถือว่าเป็นคนดีอันดับต้อนของเรื่องเลยครับ และเป็นที่เท่มาก ยอมเดินทางรอบโลกเพื่อไปส่งเด็กที่ไม่รู้จักกลับบ้าน และถือคติว่านักรบที่ดีต้องปกป้องเด็ก เป็นอัศวินหมีโดยแท้ ถึงแม้ว่าพี่แกจะตึงเกินไปในบางเรื่อง และมักตัดสินอะไรเป็นขาวดำไปซะหมดก็ตาม แต่ถ้าผมเป็นพี่แกแล้วเห็นเตะโลลิก็คงกระซวกเหมือนกันครับ จะเก็บไว้ทำไมให้รก

 


                พอลองอ่านเทียบฉบับนิยายกับมังงะเทียบกันแล้ว รู้สึกว่าฉบับมังงะนี่บิ้วอารมณ์รู้สึกผิด อารมณ์เศร้า หรือกลัวได้ดีกว่านิยายแฮะ อาจจะเป็นเพราะฉบับมังงะรูดี้ร้องไห้บ่อยมาก แต่ฉบับนิยายไม่ค่อยเห็นภาพเท่าไหร่ (ปล.สาวแมลงในมังงะน่ารักอ่ะ ฉบับนิยายบรรยายซะไม่น่ารักเบย)


 

ระดับความพึงพอใจ: 4/5 แนะนำว่าอ่านฉบับนิยายแล้วไม่ควรพลาดฉบับมังงะนะครับ

ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 30 ครั้ง

2 ความคิดเห็น

 1. #898 Radrock (จากตอนที่ 233)
  วันที่ 15 สิงหาคม 2559 / 21:35
  ขอบคุณครับ Dr.Boring
  #898
  0
 2. #894 กวิน (จากตอนที่ 233)
  วันที่ 13 สิงหาคม 2559 / 08:15
  ท่านเคยคิดแบบผมไหมว่า ทั้งที่เอริสอายุมากกว่าแต่กลับพึ่งพาพระเอกยังกับตีวเองเป็นน้องสาว(ที่คิดจะค้ำคอร์)และเชื่อใจพระเอกมากยิ่งกว่าคนอื่น  ตอนในเว็บ ตอนต้นจองเล่ท สนุก ตอนกลางน่าเบื่อหน่อยทว่าสนุก ตอนปลายอึดอัดเกื่อบร้องไห้เพราะอินกับฉากที่นายหัวเขียวมาขอโทษนอกเมือง ตัวเองคิดยังไงกับทศนคติของตัวพระเอก และยอมรับว่าพระเอกพยามที่สุดแล้วแม้ผลจะออกมาไม่ดีแต่ถึงไงผลมันก็ที่สุดของที่สุดแล้วที่ตัวพระเอกจะทำได้  ชอากตอนเอริสทิ้งถุงมือที่โดนชายอื่นจูบ แฮะ น่ารักดี เหมือนบอกว่า ถ้าไม่ใช่รูดี้(ชื่อเล่นพระเอก) เธอไม่คิดจะใส่ของแบบนี้อีกหรอก... ฮ่าๆ  เล่มต่อไป อันนี้ของจริงผมเกื่อบร้องไห้เพราะดราม่าครอมครัวจริงๆ คนเขียนมีฝีมือจริง ตอนในเล่มนี้ผมอึดอัดหน่อยที่พระเอกโดนน้องสาวเกลียดเเต่ก็เจ้าใจเด็กนะ เรื่องนี้มันต้องใช่เวลา เป็นตัวอธิบายเอง  #894
  9
  • #894-8 Radrock (จากตอนที่ 233)
   13 สิงหาคม 2559 / 22:27
   คุณ Dr.Boring ขอสปอย เล่ม 4 หน่อยได้ไหมครับ   jameszakab666@gmail.com
   #894-8
  • #894-9 Dr.Boring (@dr-boring) (จากตอนที่ 233)
   13 สิงหาคม 2559 / 22:40
   สปอยล์เล่ม 4 เดาจากรูปนะครับ

   พวกรูดี้เดินทางในทวีปปีศาจต่อ ด้วยคำแนะนำของเทพมนุษย์ รูดี้ได้พบกับจักรพรรดินีปีศาจคิชิริก้า และได้รับตามารมาทำให้มองอนาคตได้แวบหนึ่ง ประมาณ 10 วิ

   ต่อมานั่งเรือออกจากทวีปปีศาจ มีฉากหนุนตักเกิดขึ้น เป็นตรูล่ะก็ไม่ทนหรอก

   ไปยังป่าใหญ่ที่เป็นดินแดนของเผ่าหูสัตว์ของกิเรน รูดี้ถูกจับขังคุกเพราะไปลวนลามสุนัข และได้พบกับกิสหน้าลิง ที่เป็นอดีตเพื่อนร่วมปาร์ตี้ของเปาโล

   ถูกปล่อยตัวออกจากคุก และได้กีสร่วมเดินทาง
   #894-9