Review Light Novel โดยอคติล้วนๆ

 • 90% Rating

 • 2 Vote(s)

 • 313,241 Views

 • 2,850 Comments

 • 1,007 Favorites

แชร์นิยายเรื่องนี้

 • Month Views
  2,476

  Overall
  313,241

ตอนที่ 22 : ห้องรวมพล คน (?) ไม่กลับบ้าน เล่ม 8 เริ่มต้นอย่างเทพแต่จบแป๊กไปนิด

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 1348
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 5 ครั้ง
  30 ต.ค. 57


สำนักพิมพ์: Animag

 

ราคาปก: 150 บาท

 

แนวเรื่อง: Comedy, Ecchi, School

 

แต่งเรื่อง: Noboru Okazaki

 

Illustration: Peko

 

แปล: ธีรัตต์ ธีรพิยะ

 

สถานะปัจจุบัน: ตีพิมพ์ออกมา 8 เล่ม จบแล้ว ดูรีวิวเล่มที่แล้วได้ที่นี่ครับ

 

เรื่องย่อจากปกหลัง: โรงเรียนอาคิทสึกิอาจต้องถูกปิดเนื่องจากการเปลี่ยนผู้อำนวยการทำให้โรงเรียนตกอยู่ในสภาวะวิกฤต เพื่อป้องกันไม่ให้เกิดเหตุการณ์นั้น ยูยะและสมาชิกชมรมไม่กลับบ้านจึงร่วมมือกับสภานักเรียนและพวกนักเรียนจัดงานเทศกาลเพื่อเรียกผู้สนับสนุน โดยมีนักเรียนจำนวนมากมาขอเข้าชมรมไม่กลับบ้านเพื่ออยู่เตรียมงาน!! ระหว่างนั้นเรนโกะก็ใช้ช่วงงานเทศกาลโรงเรียนนี้รุกเข้าหายูยะ ในขณะที่ยูยะเริ่มรู้ใจตัวเองแล้วว่าหัวใจของเขานั้นมีไว้เพื่อใคร!?

 

ความคิดเห็นหลังจากอ่านจบ: ในที่สุดก็มาถึงเล่มจบของนิยายชุดนี้ ตอนจบมันก็เป็นดังหลายๆท่านรู้จาก spoil นั่นล่ะครับ ผมรู้จักเรื่อง ไม่กลับบ้านจากการแนะนำของคุณ cammy หลักจากที่ได้อ่านสองเล่มแรกผมก็ยอมรับว่าเรื่องเป็นแนวฮาเร็มที่ครบเครื่อง ใกล้เคียงกับแนวฮาเร็มในอุดมคติผมมากเลย สาเหตุที่ยกย่องเรื่องนี้ก็เพราะ การบรรยายฉากเซอร์วิสและอีเว้นต่างๆในเรื่องที่ได้อารมณ์ผมมากครับ ปกติแนวฮาเร็มนั้น ตัวเอกมักล้อมรอบสาวสวยที่หลงรักเขา และมักจะเหตุการณ์ที่ชวนใจเต้น เช่นฉากหกล้ม ฉากอาบน้ำด้วย ฉากนอนเตียงเดียวกันบ้างล่ะ เรียกว่าเป็นฉากมาตรฐานของแนวฮาเร็ม แต่แนวฮาเร็มทั่วไปนั้นบางทีก็ใช้ฉากเซอร์วิสพร่ำเพรื่อ โชว์เนื้อหนังตัวละครมากไปจนดูเสื่อมราคา แม้ว่าจะสามารถทำให้คนอ่านเกิดอารมณ์หื่นได้ แต่แบบนั้นหนังโป๊หรือโดมืดก็ทำได้ แต่แนวฮาเร็มชั้นเลิศนั้นต้องทำได้มากกว่านั้นครับ ก็คือต้องทำให้คนอ่านเกิดอารมณ์ “อิจฉา” ได้ ประมาณว่าตรูอยากเข้าไปในหนังสือแล้วเชือดพระเอกทิ้งแล้วสวมรอยแทนจริง (โดยส่วนตัวผมว่าพวกนิยมฮาเร็มเป็นมาโซที่ชอบทำร้ายตนเองด้วยความอิจฉา) ซึ่งนิยายห้าเล่มแรกทำอารมณ์ส่วนนี้ออกมาได้ดีครับ

 

เวลาเห็นฉากแบบนี้ต้องใครอยากเกิดใหม่เป็นตัวเอกบ้างล่ะน่า
 

แต่อนิจจาไม่รู้ว่าอะไรมาดลใจคนเขียนวางพล็อตให้เรื่องนี้จบวิน หลังจากเล่มหกเป็นต้นเนื้อเรื่องก็เลยเป็นการที่พระเอกหักสาวๆตัวละครหลักทีละคนเพื่อจะไปเข้าวินกับนางเอกหลักตอนจบ จนทำให้ผมอ่านเล่มหลังๆด้วยความเซ็งมาก โดยเฉพาะเล่มจบถือว่าทำร้ายจิตใจคนรักเพื่อนสมัยเด็กมาก (เรื่องนี้เพื่อนสมัยเด็กนี่น่าสงสารโคตร อยู่ในเรื่องก็มักจะโดนตัวละครอื่นแกล้งเพราะเป็นซึนเดเระ คนเขียนกว่าจะยอมให้ขึ้นปกก็เล่มจบแถมโดนกดด้วย ขนาดการ์ดของแถมที่ animag แจกยังไม่มีรูปเธอเลย)

 

ตัวละครหลักทั้งสี่


ใครอยากเห็นเร็นโกะเข้าวินคงต้องหาเกมมาเล่นแทน 

ว่าแต่เวอร์ชั่นเกม มันจะมี Harem End ไหมหว่า
 

ฉากสุดท้ายของเรื่องคือฉากที่ตัวละครทุกคนมารวมงานเลี้ยงกันหลังจากผ่านสิบปี ยิ่งทำให้ผมเซ็งเพราะดันไปนึกถึงตอนจบเรื่อง ichigo 100 แต่ถึงจะแม้ว่าเรื่องนี้จะจบไม่ถูกใจผม แต่สำหรับคนที่ไม่ถือเรื่องนี้ ผมก็แนะนำให้เรื่องนี้เรื่องอ่านยกเซตครับ เพราะเป็นนิยายเลิฟคอมที่ทำได้สนุกครบรสทั้ง คอมดี้ ดราม่า กุ๊กกิ๊ก ว่าแต่ไม่มีสำนักพิมพ์ไหนสนใจ lc เรื่อง Sate, Game Guard wo Kouryaku Shiyou ka เลยเหรอครับ ผมอยากชมพลังป้องกันเกราะบีกี่นี่อ่ะ

 


ระดับความพึงพอใจ: 1/5 กดคะแนนลงเนื่องจากจบวินทำสาวร้องไห้

 

 

ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 5 ครั้ง

3 ความคิดเห็น

 1. #282 กวิน (จากตอนที่ 22)
  วันที่ 17 เมษายน 2558 / 22:55
  ชมรมไม่กลับบ้านเป็นนิยาย(ไม่ขอเรียกว่าฮาเร็ม) lN เรื่องแรกที่ผมเริ่มขยานกับฉากจบวินที่ ทําให้สาวๆร้องไห้และเจ็บช้ำหลายต่อหลายคน

  นอกเหนือจากที่ผมโดนสปอยบวกกับโดนบางคนล้างสมองถึงตอนนั้นผมได้บรรลุสัจธรรมในด้านจิตใจและความสวยงามของสิ่งที่เรียกว่า  [ จบฮาเร็ม ] เป็นที่เรียบร้อยตามระเบียบ  หลังจากนั้นเป็นต้นมาเวลาที่ผมจะซื้อนิยายแปล(ฮาเร็ม)หรือการ์ตูน(ฮาเร็มพันธ์แท้บริสุทธิ์และไม่เครียดเน้นฮ่า ชีวิตประจำวัน) ผมจะตั้งใจดูมากกว่าการ์ตูนแนวอื่นๆเมื่อ 1-2 ถึง 3 ปีก่อน อันเนื่องจากทรมานใจกับฉากจบ ชมรมไม่กลับบ้าน เลยปฎิยานกับตัวเองว่าต้องระวังมากกว่านี้(จะได้ไม่ซ้ำรอยเดิม) และจะได้ไม่เสียตังค์ฟรี  (แต่ถ้าหน้าปกเป็นสาวโลลิ(แท้หรือเทียมก็ได้ไม่เกี่ยง) จะซื้อเลย ด้วยสาเหตุใดนั้น ผมเองก็ไม่รู้ รู้แต่ว่าต้องซื่อมาอ่านให้ได้เท่านั้นเป็นพอ (รึผมโดนขุนไสยอยู่เปล่าเนีย)
  #282
  2
  • #282-1 Dr.Boring (@dr-boring) (จากตอนที่ 22)
   17 เมษายน 2558 / 23:10
   เรื่องนี้เรียกได้ว่าล่มตอนจบ แต่ 3-4 เล่มแรกโอเคนะ จริงแล้วแนวชีวิตประจำวันจบฮาเร็มนี่หายากมากครับ
   อย่างมากก็จบแบบค้างคา แทงกั๊ก

   ผมเองก็แพ้ทางโลลิ เห็นรูปโลลิแล้วใจอ่อนยวบยาบ แต่ไม่ถึงกับซื้อทุกปกที่เป็นโลลิ (ตังไม่พอ)
   #282-1
  • #282-2 Cammy (@cammy) (จากตอนที่ 22)
   18 เมษายน 2558 / 07:32
   แนวชีวิตประจำวันจบฮาเร็ม ผมแนะนำแก๊งกวนกลับบ้านนะ ตอนจบที่แสดงให้เห็นว่าไม่จำเป็นต้องแต่งงานหมู่ พวกเขาก็อยู่ร่วมกันได้

   บางครั้งผมก็กลัวตนเองเหมือนกัน ที่ล้างสมองหลายคนเข้าใจในฮาเร็มอย่างน่ากลัว ยิ่งกว่าตรุกีอีก ==

   ขอบคุณชมรมไม่กลับบ้านที่ทำให้หลายคนคล้อยตามผม
   #282-2
 2. #51 Cammy (@cammy) (จากตอนที่ 22)
  วันที่ 31 ตุลาคม 2557 / 13:24
  คนเรานี้ก็แปลกรู้อยู่ว่ามันเจ็บ ก็จะดู ==

  สำหรับผมไม่ฟินหรอก ผมมันฮาเร็มตัวพ่อ

   เรื่องนี้ถือว่าเป็นเรื่องที่สร้างความอับอายที่สุดในชชีวิต ผมวิจารณ์การ์ตูนเรื่องอื่นแป๊กบ้าง ไม่แป๊กบ้าง แต่เรื่องนี้มันสร้างความอับอาย จนผมต้องร้องไห้ บ่นกับแม่บ้านด้วยความช้ำระกำใจ

  ขอซับน้ำตาก่อน

  โอเคครับ หลายคนอาจฟิน แต่สำหรับผมแล้วมันหักหลังดีๆ นี้เอง  พระเอกไม่สามารถทำอย่างที่พูดเอาไว้นั้นคือการอยู่ร่วมกับพวกเธอ ซึ่งตรงนี้ ต่อให้มีเหตุผลอะไรทั้งหมดมา่รองรับ สำหรับผมแล้ว ไม่ให้อภัยครับ และอีกอย่างผมเกลียดฉากจบ 10 ปีต่อมา

  ผมเริ่มกลายเป็นติ่งฮาเร็ม 

  อีกอย่างคือการหลอกผม เริ่มต้นมาอย่างกับฮาเร็ม แต่อนิจา มันกลายเป็นฮาเร็มหลอก == ชีวิต ถ้าให้น้องหมาเป็นนางเอกเด่นที่สุดยังจะดีกว่า และจะทำรูทให้ผู้หญิงทำมะเขือเผา ทั้งเพื่อนสมัยเด็ก ประธาน แมนยู จะทำเพื่อ วันหลังทำแนววินๆ ดูแล้ววินแน่นอนไม่ดีกว่าเหรอ ==

  เรามาไล่ผลงานของคนเขียนดู


  Futari de Hajimeru Sekai Seifuku
  add Story
  Kono Busu wa Kitaku Shinai Bu ga Senkyo Shimaa.
  add Story
  Kono Busu wa Kitaku Shinai Bu ga Senkyo Shimaa.
  add Story
  Sate, Game Guard wo Kouryaku Shiyou ka.
  add Story
  Toshokan Meikyuu to Danshou no Himegimi
  add Story

  Read more at http://myanimelist.net/people/24491/Noboru_Okazaki#HIWuGie8CGrMQBVm.99

  อธิบายยากเหมือนกัน แต่ที่รู้ๆ คนวาดภาพประกอบวาดแต่แนววินทั้งสิ้น ส่วนเนื้อเรื่องผมก็ยอมรับไม่รู้จัก ยกเว้นไม่กลับบ้าน แต่ดูแล้วๆ น่าจะเป็นคนเขียนลัทธิวินคนหนึ่ง

  ดังนั้นผมไม่เชื่อว่าชุดเกราะบิกินี่นั้นจะจบฮาเร็ม ผมไม่เชื่อว่าจะมีคนเขียนทำลายหากินดังกล่าว เหมือนคนเขียนเทพมังกร (นอกจากคนด่าชมรมไม่กลับบ้าน แล้วคนเขียนสำนึกได้ เลยผลงานครั้งหน้าจัดหน้า อันนี้ผมก็ไม่เชื่อว่า)

  แก้ไขครั้งที่ 1 เมื่อ 31 ตุลาคม 2557 / 13:32
  #51
  0
 3. #49 Seberjung (@seberjung) (จากตอนที่ 22)
  วันที่ 31 ตุลาคม 2557 / 08:16
  ยังดีที่มันมาจบน้องหมานะ ถ้าจบคนอื่นนี่แบบคงเซ็ง (เรื่องใหม่ คาดว่า คงไม่รอดอนิแม็ก) 
  #49
  0