Review Light Novel โดยอคติล้วนๆ

 • 90% Rating

 • 2 Vote(s)

 • 313,421 Views

 • 2,851 Comments

 • 1,007 Favorites

แชร์นิยายเรื่องนี้

 • Month Views
  2,656

  Overall
  313,421

ตอนที่ 218 : จอมมารสุดซ่าส์กับผู้กล้าร้านสะดวกซื้อ เล่ม 4 น้องสาวจากบ้านนอก

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 430
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 1 ครั้ง
  21 มิ.ย. 59สำนักพิมพ์: Luckpim

 

ราคาปก: 150 บาท

 

แนวเรื่อง: Comedy, Fantasy, Romance

 

แต่งเรื่อง: Jun Sakyou

 

Illustration: Masaki Inuzumi

 

แปล: \ กาแฟปั่น

 

สถานะปัจจุบัน: ตีพิมพ์ออกมา 10 จบแล้ว (กระทู้เล่มก่อนผมบอกว่ายังไม่จบ แต่ไปคอนเฟิร์มจากเวปนอกน่าจะจบแล้วครับ) ได้ทำเป็นอนิเมะแล้ว ดูรูปปกเล่มอื่น CLICK   รีวิวเล่มแรกๆ CLICK

 

เรื่องย่อ:

เด็กหนุ่มราอูลที่ไม่อาจเป็นผู้กล้าได้เพราะจอมมารถูกโค่นลงก่อนที่จะมีการสอบผุ้กล้า ฟิโน่ ลูกสาวจอมมารที่ไร้ที่อยู่เมื่อจอมมาร ผุ้เป็นพ่อถูกกำจัดและไอริ คู่แข่งของราอูลสมัยอยู่โรงเรียนเตรียมผู้กล้า ทั้งสามกำลังทำงานร่วมกันที่ร้านไอเท็มเวทมนตร์ในเมืองหลวง แต่แล้ววันหนึ่ง มิวริ น้องสาวของราอูลก็มาเยือนเมืองหลวง...  ทั้งยังมาสำรวจที่ทำงานโดยไม่คาดคิด มิหนำซ้ำมิวริยังเชื่อมั่นว่า ราอุลกลายเป็นผุ้กล้าอย่างแท้จริง...

 

'นึกว่างานของผู้กล้าจะหวือหวากว่านี้ซะอีก'

 

'เอ๊ะ?'

 

'ผู้กล้าเนี่ย ไม่ได้ต่อสู้อย่างเดียวสินะ'

 

ความคิดเห็นหลังจากอ่านจบ:

                เล่มนี้ก็ยังคงเน้นพาโรดี้ล้อเลียนจอมมารผู้กล้า แต่ได้เพิ่มรายละเอียดของผู้คนในโลกแฟนตาซีนี้ เช่นความเป็นอยู่ของพระเอกตอนอยู่บ้านเกิด ซึ่งครอบครัวพระเอกนั้นทำมาหากินโดยเก็บสมุนไพรขาย ต้องต่อสู้กับบรรดาศัตรูเช่นตั๊กแตนหรือสไลม์ ไหนจะต้องทำรั้วไล่มังกรที่จะมาขโมยกินพืชผล (เออ มังกรนี่ใช้รั้วกันได้ด้วยเหรอ ชาวสวนโลกแฟนตาซีนี่สตรองจริงๆ) การเพิ่มรายละเอียดเล็กๆน้อยนี่เป็นสิ่งที่ทำให้น่าอ่านขึ้นครับ

 

                ในด้านตัวละครนอกจากนางเอกล็อคลูกสาวจอมมาร (เล่มนี้เธอโชว์พรสวรรค์จอมมารแบบสุดๆ ถ้าเอาไอเดียเธอไปใช้ในเกมได้มีปาจอยทิ้งแน่) ออลเอ เพื่อนรวมชั้นพระเอกที่โผล่มาน้อยแต่ซึนมาก ก็มีตัวละครใหม่คือน้องสาวพระเอก มิวริ ซึ่งเป็นสาวน้อยโลลิแสนไร้เดียงสาน่าเอากลับบ้านจริงๆ และประเด็นในเล่มนี้คือการที่พระเอกต้องสารภาพกับน้องสาวว่าตนเองไม่ได้เป็นผู้กล้า อารมณ์อย่างกับหนุ่มบ้านนอกที่มาตั้งตัวในเมืองกรุงแต่ตกงานชะมัด

 


                ความสนุกโดยรวมถือว่าอ่านได้เรื่อยๆครับ มีฉากอบอุ่นระหว่างพี่น้องให้ฟินนิดหน่อย ในส่วนระบบพลังเวทที่อิงระบบไฟฟ้าที่ผมติในเล่มก่อน ก็เริ่มรับได้แล้วล่ะนะ

 

ระดับความพึงพอใจ: 3/5 ได้อารมณ์หนุ่มบ้านนอกมาคว้าฝันในเมืองกรุงจริงๆ

ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 1 ครั้ง

0 ความคิดเห็น