Review Light Novel โดยอคติล้วนๆ

 • 90% Rating

 • 2 Vote(s)

 • 313,528 Views

 • 2,852 Comments

 • 1,008 Favorites

แชร์นิยายเรื่องนี้

 • Month Views
  2,763

  Overall
  313,528

ตอนที่ 209 : มันผิดรึไงถ้าใจอยากจะพบรักในดันเจี้ยน เล่ม 5 เอลฟ์นี่เป็นเผ่าพันธุ์ที่ดีจริงๆนะ

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 1337
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 3 ครั้ง
  16 มิ.ย. 59
สำนักพิมพ์: Zenshu

 

ราคาปก: 180 บาท

 

แนวเรื่อง: Action, Adventure, Fantasy, Harem

 

แต่งเรื่อง: Fujino Omori

 

Illustration: Suzuhito Yasuda

 

แปล: วิสุทธิ์

 

สถานะปัจจุบัน: ตีพิมพ์ออกมา 10 เล่มยังไม่จบ มีภาคแยกอีก 6 เล่ม ทำเป็นอนิเมะแล้ว ดูปกเล่มอื่น CLICK

 ดูรีวิวเล่มก่อน CLICK  

เรื่องย่อ:

พวกเบลมุ่งสู่ชั้นกลางโดยได้เวลฟ์ ช่างตีเหล็กมาร่วมกลุ่มด้วย แต่ว่ากลับติดกับของปาร์ตี้อื่นจนต้องโดดเดี่ยวภายในดันเจี้ยน เพื่อช่วยเหลือเบล เฮสเทียจึงตัดสินใจบุกดันเจี้ยนพร้อมกับริว อดีตนักผจญภัย Lv.4 และเทพเฮอร์เมส แต่ว่า... “...โกไลแอต!?” ศัตรูแสนเลวร้ายได้มายืนขวางหน้าไล่ต้อนพวกเบลให้ลงไปสู่ความสิ้นหวังยิ่งขึ้นอีก เรื่องราวในทางวงกตที่มีการต่อสู้เสี่ยงตายเพื่อไขว่คว้าความหวังได้มาถึงเล่ม 5 แล้ว! ไปให้ถึงขีดจำกัด และก้าวข้ามขีดจำกัด เดิมพันด้วยตัวของตัวเองนี่คือ “Familia’s myth” ซึ่งมีเด็กหนุ่มคอยก้าวเดินโดยมีเทพธิดาเป็นผู้บันทึก

 

ความคิดเห็นหลังจากอ่านจบ:

                เล่มนี้พีคครับพีค ครบเครื่องทั้งฉากแอคชั่นสุดมัน ฉากเซอร์วิสสุดวาบหวาม จำนวนเนื้อหนังมังสาที่เอามาโชว์นี่เยอะกว่าเล่มก่อนมาก แต่เรื่องฉากเซอร์วิสผมของติงเรื่องการตีพิมพ์หน่อยครับ คือสันกาวมันลึกเกิน ทำให้หน้ามันเปิดได้ไม่สุด เลยอดเห็นหน้ากับรูปร่างของจิกุสะจังเลย บทเธอในเล่มยิ่งจืดจางกว่าคนอื่นอยู่ ทำแบบนี้ยิ่งน่าสงสารไปใหญ่

 


                เนื้อหาในเล่มคือของเบลที่ลงไปชั้นกลางครั้งแรก ประสบปัญหาจนต้องกระเสือกกระสนหนีมอนไปยังชั้น 18 ที่เป็นเขตปลอดภัย ท่านเทพจึงรวบรวมนักผจญภัยเผื่อไปช่วยเหลือเบล ซึ่งรวมถึงริว สาวเอลฟ์พนักงานเสิร์ฟที่ปรากฏตัวตั้งแต่เล่มแรก ซึ่งเล่มนี้ได้เปิดเผยว่าเธอเป็นอดีตนักผจญภัยเลเวล 4 แม้ว่าในเล่มนี้จะเพิ่มบทคาแรคเตอร์หญิงจำนวนมากทั้งพี่น้องอเมซอน มิโคโตะตัน หรือสาวแว่นแอสฟี่ แต่ผมว่าริวโดดเด่น ออร่าความเก่ง ความสวย และความเท่ ของเธอแรงมากครับ ให้ความรู้สึกราวกับอัศวินเอลฟ์ที่สูงส่ง เล่นเอาออร่าของไอร์ตันหมองเลยครับ แถมเธอยังมีอดีตดราม่าพ่วงเรียกคะแนนสงสารด้วย จะอดใจรักได้ไงไหว อยากเห็นเบลคุงปักธงเธอจังซักทีเถอะ

 


                และในตอนท้ายเล่มเบลกับทีมช่วยเหลือที่กำลังกลับออกจากดันเจี้ยน กลับต้องมาต่อสู้กับเจ้าแห่งชั้นที่เป็นมอนสเตอร์ยักษ์ “โกไลแอต” ซี่งเบลต้องร่วมมือกับนักผจญภัยกลุ่มอื่นๆเพื่อเอาชนะบอส ถือเป็นฉากต่อสู้ที่มันถูกใจคนชอบแนวต่อสู้แอ็คชั่นแน่นอนครับ

 

ระดับความพึงพอใจ: 4.5/5 เล่มหน้าก็เลยอนิเมแล้วครับ

ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 3 ครั้ง

0 ความคิดเห็น