Review Light Novel โดยอคติล้วนๆ

 • 90% Rating

 • 2 Vote(s)

 • 314,609 Views

 • 2,861 Comments

 • 1,010 Favorites

แชร์นิยายเรื่องนี้

 • Month Views
  3,844

  Overall
  314,609

ตอนที่ 204 : Heavy Object ยุทธการอาวุธมหาประลัย เล่ม 5 กีฬา กีฬา เป็นยาวิเศษ

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 495
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 1 ครั้ง
  31 พ.ค. 59สำนักพิมพ์: Zenshu

 

ราคาปก: 160 บาท

 

แนวเรื่อง: Action, Adventure, Comedy, Mecha, Mystery, Science Fiction

 

แต่งเรื่อง: Kazuma Kamachi

 

Illustration: Nagiryo

 

แปล: Tetsu

 

สถานะปัจจุบัน: ตีพิมพ์ออกมา 10 เล่มยังไม่จบ ดูรูปปกทุกเล่มคลิก ตรงนี้ ครับ ได้ทำเป็นอนิเมแล้ว ดูรีวิวเล่มก่อนๆได้ที่นี่   เล่ม 1-2   เล่ม 3   เล่ม 4

 

เรื่องย่อ:

    มหกรรมกีฬาที่ทั้งโลกเฝ้ารอ "เทคโนปิค" เด็กสาวอายุ 12 ในสังกัด PMC ทางการบิน "อุตสาหกิจทุนนิยม" เข้าร่วมแข่งขันในการแข่งขันกีฬาใหญ่ ซึ่งเป็นสงครามตัวแทนของมหาอำนาจระดับโลกงานหนึ่งนี้ ที่เธอได้รับมอบหมาย คือ สร้างผลงานด้วยไรเฟิลรุ่นใหม่ที่สปอนเซอร์กำลังจะออกจำหน่าย... สงครามไม่ได้หมดไป แต่ก็เกิดความเปลี่ยนแปลงอ็อบเจ็คท์อาวุธมหึมา นั่นแหละ... ที่เปลี่ยนทุกสิ่งทุกอย่างของสงคราม!

 

ความคิดเห็นหลังจากอ่านจบ:

                เล่มนี้เป็นภาคเสริมครับ เป็นเนื้อเรื่องที่ไม่มีคู่หูเควนเซอร์กับเฮเวีย แต่มีตัวเอกใหม่คือ มารีดิ ไวท์วิช นักบินสาว ที่มีประสบการณ์สู้รบจริง เป็นสาวน้อยโลลิ มาดคูล จัดจ้าน และเก่งกล้าราวกับแรมโบ้ บุคลิกของเธอบอกได้ว่าโดนสุดๆ กระตุ้นต่อม M แตก อยากโดนเธอเหยียบย่ำ ด่าทอ จิกกัด และตะคอกใส่มากๆครับ แฮ่ก แฮ่ก แฮ่ก

 

                เนื้อหาในเล่มคือเรื่องราวของ มารีดิ ที่ผันตัวจากทหารมาเป็นนักกีฬา มาแข่งเทคโนลิมปิค ซึ่งเป็นการแข่งกีฬาที่ไร้ซึ่งน้ำใจนักกีฬาโดยสิ้นเชิง แต่เป็นการแสดงอำนาจระหว่างประเทศมหาอำนาจ ที่มีทั้งการใช้อุปกรณ์ไฮเทค สารกระตุ้น และลอบทำร้ายนักกีฬาคู่แข่งเพื่อให้ได้เหรียญทอง นอกจากนี้มาริดิยังต้องรับมือกลุ่มก่อการร้ายที่ต้องการทำลายงานเทคโนลิมปิคอีกด้วย

 

                ในเล่มนี้มารีดิแข่งกีฬาโดยใช้ชุดปลั๊กสูทที่สร้างขึ้นจากวิทยาการล่าสุด ที่สนับสนุนทั้งการวิ่ง ปั่นจักรยาน และว่ายน้ำ แต่ถ้าอนาคตชุดกีฬากลายเป็นแบบนี้หมดการแข่งกีฬาคงเป็นอะไรที่แห้งแล้งสิ้นดี โอเคครับผมเองก็ชอบปลั๊กสูท แต่ถ้าโลกนี้ไม่เหลือที่ให้สปอร์ตบรา บลูเมอร์ เลโอตาร์ด หรือชุดว่ายน้ำ กีฬาทั้งหลายคงไร้สีสันสำหรับผมมากไปเลยทีเดียว 

 


                จุดตัดคะแนนเล่มนี้อยู่ที่การแปลและเรียบเรียง เนื่องจากตัวละครมีบทพูดที่ใช้สำนวนเฉพาะตัวเยอะ แต่แปลออกมาอ่านแล้วขัดๆ บวกกับการพิมพ์ผิดพิมพ์ตกประปราย ทำให้อ่านแล้วเสียอารมณ์นิดหน่อยครับ  

 

ระดับความพึงพอใจ: 3/5 ว่าแต่อ.คามจิจะมีโอกาศให้มารีดิรีเทิร์นกลับมาในเล่มต่อไปไหมเนี่ย
ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 1 ครั้ง

1 ความคิดเห็น

 1. #809 กวิน (จากตอนที่ 204)
  วันที่ 9 มิถุนายน 2559 / 08:55
  พี่หมีไม่ต้องห่วงครับ หนูมารีดิได้รีเทิร์นมาเข้าคู่กับพวกคู่หูเควนเซอร์แน่นอนครับจากที่ฟังสปอยมาน่ะนะ แต่ไม่รู้ว่าเควนเซอร์จะปักธงเพิ่มความประทับใจแกหนูมารีดิได้มั้ย ส่วนเฮเวียก็ไม่ต้องห่วงอีกแหละ แม้จะมีบทพูดแบบเควนเซอร์กับหนูมารีดิว่า "เบบี้" ก็ไม่น่าเกิดการสปาร์คทางเคมี(อารมณ์)อะไรมาก...จากที่ฟังสปอย(อีกแล้ว)มา  อือ จะว่าไปผมรู้สึกว่าเบบี้แม็คนั่มจะมีบทมากกว่าคนขับที่เป็นนางเอกหลักซะอีก หรือว่า ... อาจารย์คามาจิจะเก่งสร้างสิ่งมี่ไม่ว่าจะมีชีวิตหรือไม่มีมาบดบังรัศมีนางเอกเบอร์ 1 หรือตัวละครขากเล่มอื่นได้ดีเลย ยกตัวอย่างเช่น อินเดกซ์ในเล่มสองที่เป็นโจทย์ที่โทวมะต้องเคลียร์ซึ่งผมลืมชื่อตัวเธอไปแล้ว สรุปเธอชื่อไรหว่า~ จำได้แค่ อาโอ อาโออะไรสักอย่าง
  #809
  1
  • #809-1 Dr.Boring (@dr-boring) (จากตอนที่ 204)
   9 มิถุนายน 2559 / 14:01
   มิโกะจืดจางผมก็นึกชื่อเธอไม่ออก
   #809-1