Review Light Novel โดยอคติล้วนๆ

 • 90% Rating

 • 2 Vote(s)

 • 314,612 Views

 • 2,861 Comments

 • 1,010 Favorites

แชร์นิยายเรื่องนี้

 • Month Views
  3,847

  Overall
  314,612

ตอนที่ 2 : ห้องรวมพล คน (?) ไม่กลับบ้าน เล่ม 7

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 1864
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 12 ครั้ง
  2 ต.ค. 57
สำนักพิมพ์: Animag

 

ราคาปก: 150 บาท

 

แนวเรื่อง: Comedy, Ecchi, School

 

แต่งเรื่อง: Noboru Okazaki

 

Illustration: Peko

 

แปล: ธีรัตต์ ธีรพิยะ

 

สถานะปัจจุบัน: ตีพิมพ์ออกมา 8 เล่ม จบแล้ว ดูรูปปกทุกเล่มได้ตามลิงค์ครับ
http://www.mediafactory.co.jp/bunkoj/library/index?keyword=%E3%81%8A%E3%81%8B%E3%81%96%E3%81%8D%E7%99%BB&mode=1
 

เรื่องย่อจากปกหลัง: ทัศนศึกษาสุดป่วนของชมรมไม่กลับบ้านซึ่งนำโดย อิรางิ ยูยะ ซิสค่อนตัวเอ้ และสองสาวซากุระเอะ ยูสึระกับคิตากิ เรนโกะได้จบลง แต่เมื่อกลับมาก็เจอปัญหาซ้ำซ้อน ทั้งเรื่องถูกสั่งให้งดจัดงานโรงเรียน เรื่องโรงเรียนอาจถึงขั้นถูกยุบ รวมถึงเรื่องประธานนักเรียน อาคิทสึกิ โคโตเนะจะถูกจับคลุมถุงชน ชมรมไม่กลับบ้านและนักเรียนทุกคนจึงได้ตกลงที่จะ ไม่กลับบ้านกันทั้งโรงเรียนเพื่อปกป้องโคโตเนะ และฝ่าฟันให้งานโรงเรียนไม่ถูกยกเลิก นักเรียนทุกคนร่วมแรงร่วมใจกันสู้เพื่อความอยู่รอดของโรงเรียน!

 

ขอเชิญพบกับนิยายเลิฟคอมเมดี้ในโรงเรียน ที่จะมาสร้างความหรรษาร่วมกันในห้องชมรมเล่มที่ 7!!

 

ความคิดเห็นหลังจากอ่านจบ: โค้งสุดท้ายก่อนจบของนิยายชุดนี้ครับ คิดว่าส่วนใหญ่น่าจะรู้ตอนจบของเรื่องนี้แล้วนะครับ สำหรับเล่ม 7 นี่เนื้อหาค่อนข้างหนักกว่าเล่มแรกๆครับ โดยส่วนตัวแล้วผมสนุกกับนิยายเรื่องนี้มากที่สุดตอนเล่ม 5 ครับ ซึ่งเป็นช่วงพระเอกทำศึกตั้งชมรมแบบจริงจัง และมีการโชว์เทพปักธงสาวๆหลายคน หลังจากนั้นเนื้อเรื่องก็เริ่มก้าวถึงบทสรุป และพระเอกก็เริ่มสะสางความสัมพันธ์กับสาวๆรอบตัว

 

เล่ม 7 นี่บทค่อนข้างเน้นไปที่ลูกพี่ลูกน้องพระเอกที่เป็นประธานนักเรียน แต่ก็มีการกระจายบทให้ตัวละครอื่นค่อนข้างทั่วถึงครับ และฉากเซอร์วิสน่ารักๆที่เป็นจุดขายของนิยายเรื่องนี้ก็ไม่ได้หายไปหมด แต่อาจน้อยกว่าเล่มก่อนๆนิดหน่อยเพราะเพิ่มส่วนที่จริงจังมากขึ้น  เวลามีฉากที่สาวๆพูดคุยกันบางทีผมก็งงนะว่าคำพูดนี้มันเป็นของใคร เพราะถึงเล่มนี้ตัวละครหญิงที่อยู่รอบตัวพระเอกมันก็ปาเข้าไปแปดคนแล้วนะ

 

สำหรับคนที่ไม่เคยอ่านเรื่องนี้แต่ชอบแนวฮาเร็ม ถือเป็นเรื่องที่ผมขอแนะนำเลยครับ เพราะเป็นแนวฮาเร็มที่ครบเครื่องเรื่องหนึ่งทั้ง ดราม่า คอเมดี้ เซอร์วิส ถึงแม้ว่าตอนจบมันจะทำไม่ถูกใจบ้างท่านก็ตาม 

 

ระดับความพึงพอใจ:2/5 ไม่ได้แย่อะไรเท่าไหร่ แต่สำหรับผมเรื่องนี้มันเลยจุดพีคสุดมาแล้วนะ แต่ถ้า animag ซื้อลิขสิทธ์เรื่อง Sate, Game Guard wo Kouryaku Shiyou ka ของ Noboru Okazaki ผมก็จะตามซื้ออยู่นะครับ


ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 12 ครั้ง

0 ความคิดเห็น