Review Light Novel โดยอคติล้วนๆ

 • 90% Rating

 • 2 Vote(s)

 • 313,093 Views

 • 2,850 Comments

 • 1,007 Favorites

แชร์นิยายเรื่องนี้

 • Month Views
  2,328

  Overall
  313,093

ตอนที่ 189 : อองกอร์ ล่าบันทึกวีรบุรุษสุดขอบโลก เล่ม 2 ตะลุยหุบเขามังกร

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 714
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 2 ครั้ง
  5 พ.ค. 59สำนักพิมพ์: Animag

 

ราคาปก: 170 บาท

 

แนวเรื่อง: Action, Fantasy, Harem

 

แต่งเรื่อง: Kei Sazane

 

Illustration: Haruaki Fuyuno

 

แปล: วิสุทธิ์ วิเชรษฐวาณิช

 

สถานะปัจจุบัน: ตีพิมพ์ออกมา 7 เล่มยังไม่จบ ดูรูปปกเล่มอื่น CLICK ดูรีวิวเล่มแรก CLICK

 

เรื่องย่

หลังจากปราบอาเชนเดียลงได้ พวกเรนซึ่งเริ่มมีชื่อเสียงก็มุ่งหน้าไปยังพรมแดนลับ...รี อินฟาริเอล บ้านเกิดของเจ้าหญิงมังกรเพื่อตามหาร่องรอยของอองกอร์ ระหว่างทาง พวกเขาพบกับสมาชิกของ เรือคำสอนแสวงบุญคานันและภูตต้นกำเนิดตนใหม่ ทว่า เมื่อมาถึง รี อินฟาริเอล ผู้ที่รอพวกเขาอยู่กลับกลายเป็นจักรพรรดิมังกรคัลร่าซึ่งคัดค้านการออกเดินทางของคิริเช่ผู้เป็นพี่สาวอย่างสุดกำลัง

 

มนุษย์ เธอคือแมลงร้ายสำหรับท่านพี่คิริเช่

 

ความคิดเห็นหลังจากอ่านจบ:

                ยังเป็นการผจญภัย + ฝึกฝนของพระเอกต่อเนื่องจากเล่มแรก ว่าแต่สมาชิกปาร์ตี้จะเคียวพระเอกมากไปไหมเนี่ยเล่นวางโปรแกรม ช่วงเช้าฝึกดาบ ช่วงบ่ายฝึกอัญเชิญ ช่วงค่ำฝึกวิชาต่อสู้ตบท้ายด้วยอาคม พวกหล่อนเป็นคุณแม่ที่เคี่ยวเข็ญให้ลูกไปเรียนพิเศษเหรอไง จริงแล้วพระเอกก็ไม่ถือว่านู๊บครับ เพียงแต่เกิดมาผิดเรื่อง บังเอิญคนรอบตัวมันเมพกันเกินไป เรียกว่าตรงข้ามกับปาตี้ในเรื่องเทพธิดาไร้ประโยชน์ อันนั้นพระเอกออกแนวจับฉ่าย แต่สมาชิกในปาร์ตี้ล้วนเป็นแนวเฉพาะทาง พระเอกเลยเป็นศูนย์กลางของกลุ่ม ส่วนอองค์เกอร์นี่สมาชิกแต่ละคนทำได้เกือบทุกอย่าง จริงๆจะแยกตี้โซโล่เดียวยังได้เลย ทำให้พระเอกดูไม่เด่น

                 เนื้อเรื่องในเล่มนี้คือการเดินทางไปยังบ้านเกิดขององค์หญิงมังกร คิริเซ่ ซึ่งพวกพระเอกได้เดินทางผ่านดันเจี้ยนแห่งหนึ่งเพื่อใช้เป็นทางลัด ซึ่งพระเอกก็ได้ทำสัญญากับภูตตนที่สองในดันเจี้ยน และเมื่อพระเอกเดินทางถึงหุบเขามังกรก็ต้องปะทะกับคัลล่าน้องสาวของคิริเซ่ (แน่นอนว่าเป็นมังกรที่เทพมาก) เนื่องจากเธอไม่ต้องการให้พี่สาวเดินทางกับพระเอก ซึ่งพระเอกก็ต้องโชว์การเอาชนะคู่ต่อสู้เทพๆโดยการใช้หัวแบบเดียวกับเล่มแรก

                   จุดที่ผมรู้สึกเสียดายคือ เล่มนี้ยังเน้นปักธงเจ้าหญิงมังกรอยู่นั่นเอง ผมอยากเห็นฉากปักธงนางฟ้ากับจอมมารมั่งอ่ะ เล่มหน้านางฟ้าขึ้นปกแล้วจะพอมีโอกาศลุ้นไหมเนี่ย

 

ระดับความพึงพอใจ: 4/5 แนวผจญภัยแฟนตาซีที่สนุกอ่านได้เรื่อยๆครับ

ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 2 ครั้ง

1 ความคิดเห็น

 1. #772 กวิน (จากตอนที่ 189)
  วันที่ 5 พฤษภาคม 2559 / 11:30
  น่าเสียดายที่เล่มนี่ไม่มีลุ้นปักธงคุณน้องสาวเลย ความรู้สึกสำราญตอนที่อ่านแนวฮาเร็มอย่างนึง คือ การที่คนธรรมดาสามัญเอาชนะและมัดใจคู่ต่อสู้ที่เป็นเป้าหมายหรือบอสใหญ่ในบทนั้นๆได้ด้วยความพยายามของตัวเองแบบไมีพึ่งคนเขียนหรือเติมทรู(แต่สาหัสที่ถ้าไม่ตายก็พิการตลอดชีวิต)และบทพูดปักธงเทพๆนั่นเองก็เป็นอีกรสนึงในแนวนี้ที่ขาดไม่ได้!  ป.ล เสียดายคุณน้องอะ หรือว่าผมจะหันไปชอบสาวแนวหน้าอกไข่ดาวนิสัยหยิ่งซึนเดเระแล้วเหรอนี่!
  #772
  1
  • #772-1 Dr.Boring (@dr-boring) (จากตอนที่ 189)
   5 พฤษภาคม 2559 / 12:52
   อันนี้ผมก็เสียดาย แต่ก็คิดไว้แล้วว่าเรื่องนี้คงไม่เพิ่มสมาชิกปาร์ตี้(ฮาเร็ม) เพราะต้องการให้มีภาพเหมือนของผู้่กล้าในอดีตไว้
   #772-1