ตอนที่ 177 : จักรกลสาว กับ ขนมปังจ้าวนักรบ เล่ม 1 เมื่อหุ่นรบกลายมาเป็นสาวน้อยโมเอะ

  • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
  • View : 1150
    จำนวนคนให้กำลังใจ : 8 ครั้ง
    10 เม.ย. 59สำนักพิมพ์: Dexpress

 

ราคาปก: 219 บาท

 

แนวเรื่อง: Action, Comedy

 

แต่งเรื่อง: SOW

 

Illustration: Zaza

 

แปล: แมวน้ำถลาลม

 

สถานะปัจจุบัน: ตีพิมพ์ออกมา 4 เล่มยังไม่จบ ดูรูปปกเล่มอื่นได้ตามตรงนี้ครับ

 

เรื่องย่

หลังสิ้นสุดสงคราม 'รูท รันการ์ด' อดีตนายทหารคนกล้าผู้ได้รับฉายา 'หมาป่าสีเงิน' ก็ออกจากราชการมาทำตามความฝัน นั่นคือ 'เปิดร้านขนมปัง' แต่เพราะ หน้าบาก ตาขวาง กล้ามล่ำ ทำให้ไม่มีลูกค้ากล้าเข้าร้านสักคน! ตอนที่่จวนล้มละลายนั่นเอง เด็กสาวแสนสวยผมเงินตาแดง นามว่า 'อาเว่' ก็มาสมัครเป็นพนักงาน พร้อมเสนอตัวช่วยกู้วิกฤติร้าน!? โดยที่รูทไม่รู้ว่าแท้จริงแล้วเธอคืออดีตหุ่นคู่ใจของเขาสมัยทำสงคราม!?

 

เรื่องราวของร้านขนมปังไร้เทียมทานจึงเปิดฉากขึ้น!

 

ความคิดเห็นหลังจากอ่านจบ:

                ผลงานของคนเขียนเรื่อง “โยโรซึยะ ร้านนี้รับจ้างทำงานสารพัด” เป็นนิยายที่มีรูปเล่มกระทัดรัดมากกว่านิยายเรื่องอื่นๆของ Dexpress ดูผ่านๆเหมือนหนังสือการ์ตูน แต่ราคาหนักหน่วงไม่แพ้กันครับ เล่มล่ะสองร้อยอัพนี่ซื้อทีคิดหนัก แต่ผมก็ตัดสินใจซื้อเพราะความเย้ายวนของขนมปังกับคุณเมดล่ะนะ

 

                เล่าเรื่องแบบคร่าวๆคือ พระเอกเป็นทหารเก่าแต่ถอนตัวมาเปิดร้านขนมปัง แต่กิจการไปไม่รอดเพราะหน้าตาไม่รับแขก นางเอกที่เคยเป็นกันดั้มที่พระเอกขับ แล้วถูกดัดแปลงจนกลายเป็นสาวน้อยน่ารัก (ปมในการดัดแปลงนางนี่มีที่มาใหญ่หลวงมาก) ก็ได้ดั้นด้นมาพบพระเอก และได้สมัครเป็นพนักงานขายในชุดเมด และช่วยกอบกู้กิจการร้านขนมปัง ในตอนท้ายทั้งคู่ก็ต้องไปพัวพันกับเหตุการณ์ก่อการร้ายเข้า  เรียกว่าสเกลเรื่องใหญ่มากเลยครับตอนแรกนึกว่าจะเป็นแนวเลิฟคอมร้านขนมปังธรรมดา แต่หลังๆมีทั้งแนวแฟนตาซี สงคราม ดราม่า ทั้งยังอัดปูมหลังและปมของตัวประกอบแต่ละคนจนแน่น  

 

                จุดเด่นของเรื่องนี้คือความน่ารักของคุณเมดนางเอกครับ เป็นส่วนผสมของสาวจักรกลกับยันเดเระที่มีสเน่ห์น่าดู ทำให้ผมอ่านช่วงแรกๆที่คุณเมดมาทำงานร้านขนมปังได้อย่างลื่นไหล การบรรยายขนมปังแต่ละชนิดก็ทำให้อยากกินพอสมควร จนกระทั่งมากช่วงที่มาดราม่ากับประเด็นสงคราม การเมือง และอดีตของตัวประกอบแต่ละคน  ทำให้อ่านได้เอื่อยลง ฉากแอคชั่นช่วงท้ายก็ไม่มันเท่าไหร่ (ว่าแต่ชุดเมดนี่เป็นชุดคล็อธ หรืออาภรณ์สาวน้อยเวทมนต์ ทำไมคุณเมดแต่ละเรื่องนี่มีแต่เทพๆแฮะ)              

 


                เรื่องนี้มีตัวละครหญิงรู้สึกดีกับพระเอกหลายคน (มีโลลิด้วยนะ เออ) แต่คิดว่าคงหวยล็อคคุณเมดไม่ฮาเร็มหรอกครับ

 


ระดับความพึงพอใจ: 3.5/5 อ่านจบแล้วก็เข้าร้านเบอเกอรี่ไปซัดพายแอปเปิลกับขนมปังไส้ถั่วแดงอย่างล่ะชิ้น

ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 8 ครั้ง

0 ความคิดเห็น