Review Light Novel โดยอคติล้วนๆ

 • 90% Rating

 • 2 Vote(s)

 • 314,603 Views

 • 2,861 Comments

 • 1,010 Favorites

แชร์นิยายเรื่องนี้

 • Month Views
  3,838

  Overall
  314,603

ตอนที่ 176 : คงจะดีถ้ามีน้องสาวสักคน เล่ม 1 น้องสาวมีไว้บูชา

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 1379
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 3 ครั้ง
  8 เม.ย. 59สำนักพิมพ์: Luckpim

 

ราคาปก: 170 บาท

 

แนวเรื่อง: Comedy, Romance

 

แต่งเรื่อง: Yomi Hirasaka

 

Illustration: Kantoku

 

แปล: กาแฟปั่น

สถานะปัจจุบัน: ตีพิมพ์ออกมา 4 เล่มยังไม่จบ ดูรูปปกทุกเล่มได้ตามลิงค์ตรงนี้ครับ

 

เรื่องย่อ:

รอบตัวของฮาชิมะ อิสึกิ นักเขียนนิยายผู้บ้าคลั่งน้องสาว มักมีคนที่เต็มไปด้วยเอกลักษณ์เฉพาะตัวมารวมตัวกัน คานิ นายุตะ สาวสวยชั้นเลิศประเภทสวยเสียของ ผู้มีทั้งความและความสามารถระดับ เฮฟวี่เวท ชิราคาวะ มิยาโกะ ผู้กลุ้มใจเรื่องความรักมิตรภาพ และความฝันครบตามฉบับวัยรุ่น โอโนะ แอชลีย์ ผู้พิทักษ์ภาษีผู้เหี้ยมโหด บั้นท้ายเด้งดึ๋ง นักวาดอัจฉริยะ

ต่างคนต่างก็มีความสับสนและความกลุ้มใจขณะวุ่นวายกับการดำเนินชีวิตในแต่ละวัน ทั้งเล่นเกมบ้าง ไปเที่ยวบ้าง ทำงานบ้าง ฝ่ายจิอิโระ ยอดมนุษย์สุดเพอร์เฟกต์น้องชายของอิสึกิ ที่เฝ้ามองทุกคนอย่างอบอุ่นก็ซุกซ่อนความลับยิ่งใหญ่เอาไว้ เลิฟคอเมดี้ของเหล่าวัยรุ่นจากปลายปากกาของโยมิ ฮิราซากะ ผู้แต่ง "ชมรมคนไร้เพื่อน" เปิดฉากขึ้นแล้ว

 

ความคิดเห็นหลังจากอ่านจบ:

ผลงานโดยคนแต่งชมรมคนไร้เพื่อน และวาดโดยคนวาดน้องเหมียวยิ้มยาก เนื้อเกี่ยวกับชีวิตของบรรดานักเขียนไลท์โนเวล และผู้ที่เกี่ยวข้องอย่างบรรณาธิการ ผู้วาดภาพประกอบ และที่ปรึกษาด้านบัญชี เทียบกับชมรมไร้เพื่อนแล้วเนื้อหาค่อนข้างเป็นผู้ใหญ่กว่า เพราะตัวเอกอยู่ในวัยทำงาน ทั้งความหื่น ความเสื่อม และเซอร์วิสก็ล้ำหน้าไร้เพื่อนไปเยอะครับ 


ถึงแม้ประเน้นของเรื่องจะอยู่ที่ตัวเอกที่นักเขียนบ้าน้องสาวจนเข้าขั้นวิตถาร (มีการล้อเลียนน้องสาวจากผลงานดังๆหลายเรื่อง แต่ที่ไม่พลาดคือพูดถึงน้องผักที่เป็นผลงานตัวเอง) แต่ชีวิตนักเขียนในเรื่องนี้ออกจะดีเกินจริงไปแล้ว นอกจากเขียนงานแล้วกิจกรรมอื่นก็เป็น ก๊งเหล้า ไปเที่ยว ก๊งเหล้า จับกลุ่มเล่นเกม แถมเวลาซื้อหนังสือ เกม ฟิกเกอร์ ยังเอามาลดหย่อนภาษี เนื่องจากเป็นอุปกรณ์ในการทำงานได้อีก (ไว้สร้างความคิดสร้างสรรค์) มันจะเป็นอาชีพที่น่าอิจฉาไปแล้วเฟ้ย 


ความรู้สึกหลังอ่านจบสรุปสั้นคือสนุกครับ ผลงานของอ.โยมิเท่าที่อ่านมามักจะเปิดเรื่องมาอย่างน่าสนใจ เพียงแต่จารย์แกไม่ชอบทำเรื่องยาว และมักจะจบเรื่องแบบขัดใจคนอ่าน หวังว่าเรื่องนี้คงจะดีกว่าเรื่องนี้จะดีกว่าเรื่องก่อนๆ (ขอเชื่อมั่นในปกชุดแต่งงานหมู่ล่ะกัน) และจุดเด่นของงานอาจารย์โยมิคือตัวละครน่ารักน่าอวยมาก เล่มนี้มีตัวละครหญิงหลักอยู่สามคน สาวเสื่อมสวยเสียของนี่ไม่ต้องพูดอะไรมากโดนอยู่แล้ว สาวมหาลัยใสๆก็น่าฮัก น้องสาวยูคิมูระก็ เฮ้ย เผลอสปอยล์ กระทั่งตัวละครชายเพื่อนพระเอก ที่ผมกลัวว่าจะออกมาขัดหูขัดตา ก็ทำออกมาน่าสนใจครับ น่าสนใจเพราะอยากฆ่าให้ตาย เนื่องจากมีแรร์ไอเท็มในครอบครอง

 


                อีกจุดที่ประทับใจในเล่มนี้คือ พระเอกมีนิสัยชอบสร้างตัวละครในเกมเป็นผู้หญิง โดยมีเหตุผลตรงกับผมเลย “ตัวละครของเราเป็นสิ่งต้องเห็นบ่อยที่สุดในเวลาเล่นเกม ก็ต้องอยากให้เป็นสาวน้อยน่ารักน่ะสิ”

 

ระดับความพึงพอใจ: 4/5 คำนิยมโดยอาจารย์วาทารุนี่มันช่างมืดมนราวกับฮาจิมันมาเขียนเองเลยแฮะ

ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 3 ครั้ง

2 ความคิดเห็น

 1. #748 Eternal-Darkness (@Eternal-Darkness) (จากตอนที่ 176)
  วันที่ 9 เมษายน 2559 / 12:24
  ตอนแรกไปกะจะซื้อเหมือนกันครับ แต่เปลี่ยนใจซื้อwalike ดูแล้วหน้านุกกว่าอีกอย่างซื้อทั้ง2อย่างเงินก็ำม่พอ เซ็งมาก????
  #748
  0
 2. #747 maginis (@fema) (จากตอนที่ 176)
  วันที่ 8 เมษายน 2559 / 23:22
  พอเห็นภาพเริ่มจะชั่งใจแล้วค่ะว่าจะซื้อไหม
  #ประเด็นคือไปซื้อหนังสือกับพ่อสองคน
  แต่เนื้อเรื่องดูน่าสนุกนะคะ
  #747
  1
  • #747-1 Dr.Boring (@dr-boring) (จากตอนที่ 176)
   9 เมษายน 2559 / 08:30
   ซื้อกับผู้ปกครองไม่เป็นไรครับเพราะปกปลอดภัย อย่าเผลอเปิดเนื้อในให้ดูละกัน
   #747-1