Review Light Novel โดยอคติล้วนๆ

 • 90% Rating

 • 2 Vote(s)

 • 313,334 Views

 • 2,851 Comments

 • 1,007 Favorites

แชร์นิยายเรื่องนี้

 • Month Views
  2,569

  Overall
  313,334

ตอนที่ 166 : สงครามเจ้าหญิงกับอัศวินอัญเชิญ เล่ม 2 ซุปเปอร์โอริก้าทู

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 690
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 1 ครั้ง
  5 มี.ค. 59



สำนักพิมพ์: Zenshu

 

ราคาปก: 125 บาท

 

แนวเรื่อง: Action, Fantasy

 

แต่งเรื่อง: Amane Miyazawa

 

Illustration: Current Storage

 

แปล: iSiscon

 

สถานะปัจจุบัน: ตีพิมพ์ออกมา 3 เล่ม จบแล้ว ดูรูปปกเล่มอื่นได้ตามตรงนี้ครับ รีวิวเล่มแรกที่นี่

 

เรื่องย่อ:

ปรินเซสจีฮัดคือสงครามการต่อสู้เพื่อเฟ้นหาเจ้าหญิงที่แท้จริงท่ามกลางราชวงศ์ทั้ง 13 ราชตระกูลเพื่อตำแหน่งเอ็กซ์เซลเซีย(จักรพรรดินีผู้อยู่เหนือทั้งปวง) ทาเทมาจิ เรียวโก เด็กหนุ่มชั้น ม.ปลาย ผู้ถูกจับพลัดจับผลูทำพันธสัญญาเป็นอัศวินอัญเชิญกับโอริก้านั้น แม้เขาจะรู้สึกสับสนแต่ก็ตบปากรับคำที่จะร่วมสงครามเจ้าหญิงด้วย ศัตรูคนต่อไปที่พวกเขาเผชิญหน้าคือเจ้าหญิงแห่งราชวงศ์ที่มั่งคั่งที่สุดในโลก หลง เหม่ยฮัวกับอัศวินอัญเชิญของเธอ แต่ทว่า แง้ว!อัศวินอัญเชิญของเหม่ยฮัวที่มีชื่อว่า อู่ หลิง นั้นอ่อนแออย่างเหลือเชื่อ แสดงว่าในโลกนี้ไม่มีอะไรสำคัญยิ่งกว่าเงินทองงั้นรึ......นอกจากสายสัมพันธ์ของเจ้าหญิงราชวงศ์หลงกับอัศวินจะไม่สอดคล้องกันแล้ว อีตาข้ารับใช้หยาบคาย! เรียวโกจอมหื่น!สายสัมพันธ์ของทางฝั่งของโอริก้าเองก็เริ่มวิกฤติเช่นเดียวกัน!? พบกับเรื่องราวการต่อสู้สุดแฟนตาซีของอัศวินอัญเชิญที่ถูกทดสอบสายสัมพันธ์ได้!!

 

ความคิดเห็นหลังจากอ่านจบ:

                เรื่องนี้ไปค้นเวปนอกแล้วยังไม่ได้ข้อสรุปว่าจบหรือยัง แต่เนื่องจากออกเล่มสามมาหลายปีแล้วก็หายไปเลย ผมเลยเดาว่าคงจบแค่นั้นล่ะครับ พออ่านมาถึงเล่มสองนี่ผมคิดว่าตอนแรกคนเขียนน่าจะวางโครงเรื่องไว้ยาวมาก เพราะปูตัวละครสาวตั้งหลายตัว ธีมของเรื่องเป็นการต่อสู้ระหว่างเจ้าหญิงจาก 13 ราชวงศ์ ซึ่งแต่ละราชวงศ์อาจจะมีเจ้าหญิง หรืออัศวินได้มากกว่าหนึ่ง ซึ่งคงไม่สามารถใส่บทได้ครบในเล่มสามแน่นอน ต้องรอลุ้นต่อไปว่าเล่มหน้าจะตัดจบแบบค้างคา หรือหาทางลงได้แบบเนียนๆ

 

                เรื่องนี้เป็นเรื่องที่ผมเสียงแตกกับ cammy ว่ามันจะจบฮาเร็มไหม ซึ่งผมว่าน่าจะไม่ เพราะถึงแม้เนื่องเรื่องจะมีตัวละครหญิงหลายคนมาชอบพระเอก เล่มสองก็เพิ่มเจ้าหญิงราชวงศ์อื่นผู้มีหน้าอกเหลือกินเหลือใช้ กับอัศวินโลลิ แต่ดูแล้วไม่ทำแต้มกับพระเอกเทียบเท่านางเอกหลัก ตัวละครจากเล่มแรกอย่างเพื่อนสมัยเด็ก กับเจ้าหญิงพี่สาวก็โดนทอนบทลง ถ้าเรื่องนี้เขียนต่อไปสามสิบเล่มอาจมีแววฮาเร็ม แต่ถ้าจบแค่สามเล่มผมว่ายากนะ น่าจะวินไม่ก็ค้างคามากกว่า

 

                ในส่วนเนื้อเรื่องก็เป็นแนวเลิฟคอมทั่วไป มีฉากเซอร์วิสพอประมาณ จากนั้นก็เข้าสู่เรื่องราวของตัวละครใหม่ ที่ตอนแรกก็มาสู้กันจากนั้นก็มาร่วมมือกันสู้กับตัวร้ายประจำเล่ม ฉากที่ขาดไม่ได้คือฉากพระนางจีบกันช่วงท้ายๆเพื่อระเบิดพลังเอาชนะศัตรู เล่มนี้โอริก้าพัฒนาความสัมพันธ์กับพระเอกจนแปลงร่างขั้นสอง บุคลิกเปลี่ยนจากสาวซึนกลายเป็นสาวมั่นใจกล้า ถ้าเล่มหน้ามีแปลงร่างขั้นสาว อาจกลายเป็นสาวเสื่อมจับกดพระเอกเลยมั้ง

 

ฉากเซอร์วิสที่สนับสนุนโดยคุณเมด

 


โอริก้าเวอร์ชั่นหน้าอกเพื่อการตลาด

 


คุณภาพโดยรวมแม้จะไม่ถึงขั้นดีเว่อร์ แต่อ่านได้เรื่อยๆพอหนุกหนานครับ แต่ที่เสียอารมณ์สุดคือขนาดตัวอักษรที่เล็กสุดเหมือนกับเล่มแรก แถมยังจัดอักษรห่างให้เหลือพื้นที่ให้แมวดิ้นตาย ดังนั้นจะบอกว่าลดขนาดอักษรเพื่อประหยัดต้นทุนก็ไม่น่าใช่ เรื่องอื่นๆก็ไม่เห็นใช้ฟ้อนเล็กขนาดนี้เลย

 

เล่มหน้าลุ้นว่าจะวินหรือไม่

                     


ระดับความพึงพอใจ: 2.5/5 เล่มหน้าปรับขนาดตัวหนังสือเถอะขอร้อง

ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 1 ครั้ง

1 ความคิดเห็น

 1. #1100 shido siniji (จากตอนที่ 166)
  วันที่ 7 ธันวาคม 2559 / 14:09
  น่าอ่านจังเลยมีฉากที่ชอบด้วยโดยเฉพาะฉากฮาเร็มชอบมากๆเลยนะแจ๊ะ
  #1100
  1
  • #1100-1 Dr.Boring (@dr-boring) (จากตอนที่ 166)
   7 ธันวาคม 2559 / 14:18
   แต่ตอนจบไม่ฮาเร็มนะ
   #1100-1