Review Light Novel โดยอคติล้วนๆ

 • 90% Rating

 • 2 Vote(s)

 • 314,745 Views

 • 2,861 Comments

 • 1,010 Favorites

แชร์นิยายเรื่องนี้

 • Month Views
  3,980

  Overall
  314,745

ตอนที่ 153 : MAOYU จอมมารผู้กล้าจับคู่กู้โลกเล่ม 1-4 การจู๋จี๋ของหนุ่มซิงกับสาวหน้าอกโต

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 1569
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 6 ครั้ง
  3 ม.ค. 59


สำนักพิมพ์: Dexpress

 

ราคาปก: 279 บาท

 

แนวเรื่อง: Adventure, Fantasy, Romance

 

แต่งเรื่อง: Mamare Touno

 

ภาพ: Keinojou Mizutamatoi8

 

แปล: นำพล นิลสระคู, Ai-ko, เจษฎา เกรียงเม็งโคตร

 

สถานะปัจจุบัน: ตีพิมพ์ออกมา 5 เล่มจบแล้ว ได้ทำเป็นอนิเมแล้ว ดูรูปปกเล่มอื่นได้ตรงนี้ครับ

 

เรื่องย่:

เรื่องราวเริ่มขึ้น นับตั้งแต่ที่ผู้กล้าเริ่มออกเดินทางจนถึงตอนนี้ก็ผ่านไปแล้วเป็นเวลาสามปี ทหารมนุษย์บุกโจมตีเผ่าปิศาจผ่านทางประตูใหญ่

 

แล้วยึดฐานสำคัญแห่งหนึ่งเอาไว้ได้ และในช่วงนั้นเอง ดินแดนส่วนหนึ่งของโลกมนุษย์ก็ถูกครอบครองโดยเผ่าปิศาจ กลุ่มราชอาณาจักรทาง

 

ตอนใต้ก็เกิดการสู้รบย่อยๆ กับเผ่าปิศาจขึ้นอยู่เนืองๆ ภาพความทรงจำของความเสียหายและความวุ่นวายที่เกิดขึ้นจากน้ำมือของเผ่าปิศาจ

 

กลายเป็นฝันร้ายสร้างความขมขื่นให้กับเหล่าผู้คน ท่ามกลางความร้อนแรงและโกลาหลเช่นนั้น ข่าวเรื่องกลุ่มของผู้กล้าโจมตีขับไล่เผ่าปิศาจ

 

เป็นระลอกๆ นั้น ถือว่าเป็นความหวังอันยิ่งใหญ่ของประชาชนที่อาศัยอยู่ในทวีปกลาง แต่อีกด้านหนึ่ง ตัวผู้กล้าเองนั้น ด้วยเพราะอดรนทนไม่

 

ไหวที่การปราบปรามเผ่าปิศาจล่าช้าไม่คืบหน้า หรือว่าเป็นเพราะเหตุผลอื่น ถึงได้ทิ้งเหล่าเพื่อนพ้องวีรบุรุษทั้งสามคน...... แล้วมุ่งหน้าไปยัง

 

ปราสาทที่จอมปิศาจอาศัยอยู่เพียงลำพัง ราวกับลูกศรที่ปล่อยออกจากคันธนู พุ่งเป็นเส้นตรงยิ่งกว่าเส้นที่ขีดโดยใช้ไม้บรรทัด

 

ความคิดเห็นหลังจากอ่านจบ:

               เป็นนิยายที่ได้ทำเป็นอนิเมและมังงะหลายเวอร์ชั่นมาก จนทุกท่านน่าจะเคยผ่านตามาบ้างแล้ว มาโอยูเป็นเรื่องของผู้กล้าบ้าพลังแถมยังซิง ได้ตกลงทำสัญญากับจอมมารสาวที่เชี่ยวชาญด้านเศรษฐศาสตร์ แต่ดันมีหน้าอกเป็นก้อนเนื้อไร้ค่า ซึ่งจอมมารในเรื่องนี้สามารถหยุดยั้งผู้กล้าได้ โดยการแสดงความจริงว่าถึงฆ่าจอมมารไปโลกก็ไม่ได้ดีขึ้น คนที่อดอยากก็อดต่อไป และถ้าเผ่าปีศาจจะหายไปจะเกิดคนตกงานเป็นจำนวนมาก (พวกทหาร พ่อค้าร้านอาวุธและเครื่องป้องกัน) สุดท้ายมนุษย์ก็จะมาทำสงครามกันเองอยู่ดี สู้มาหาทางออกอื่นร่วมกันดีกว่า

 

ฉากประจันหน้าจอมมารผู้กล้าที่สุดแสนจะดราก้อนเควส

 
              มาโอยูมีฉากหลังเป็นโลกแฟนตาซีแบบดราก้อนเควสผสานกับยุโรปยุคกลาง ที่ประชาชนทั่วไปมีชีวิตอยู่อย่างยากจนแร้นแค้น จนจอมมารต้องพยายามหาวิธีพัฒนาความเป็นอยู่ของประชาชน แม้ใจความหลักจะเกี่ยวกับเรื่องเศรษฐศาสตร์แต่ก็ครอบคลุมไปถึงเรื่องการปฏิรูปทางการศึกษา การเกษตร อุตสาหกรรม การค้าขายและพิชัยยุทธ์ ถึงกับมีนิยายแฟนตาซีตัวเอกหลุดไปต่างโลกบางเรื่อง เอาเทคนิคบางอย่างในนิยายเรื่องนี้ไปใช้ด้วยซ้ำ จะเรียกว่าเป็นคู่มือการปฏิรูปความเป็นอยู่ในโลกแฟนตาซีก็คงไม่ผิด

 

               การบรรยายของนิยายเรื่องนี้แปลกกว่านิยายทั่วไป ออกไปทางบทภาพยนตร์ซะมากกว่า คือระบุสถานที่ แล้วมีแต่คำพูดของตัวละครเท่านั้น แถมชื่อตัวละครก็ใช้ตำแหน่งของแต่ละคนแทน เช่น จอมมาร ผู้กล้า หัวหน้าเมด อัศวินหญิง เป็นต้น ด้วยการบรรยายแบบนี้อาจจะทำให้คนที่ไม่คุ้นรู้สึกไม่ชอบได้ ผมเองถ้าไม่ได้อ่านฉบับมังงะมาก่อน ก็อาจจะไม่อ่านเรื่องนี้เลย ดังนั้นผมขอแนะนำว่าใครจะอ่านนิยายเรื่องนี้ควรไปหามังงะมาอ่านก่อนนะครับ

 

               เนื่องจากต้นฉบับนิยายมีลักษณะเป็นบทภาพยนตร์ดังที่กล่าว ทำให้มีช่องว่างที่สามารถเติมแต่งได้เยอะ จึงมีการทำเป็นมังงะหลากหลายเวอร์ชั่นได้ ที่มีลิขสิทธ์ในประเทศไทยก็มีอยู่สี่เวอร์ชั่น ซึ่งเวอร์ชั่นที่โดงดังและได้รับความนิยมมากที่สุด น่าจะเป็นของอ.อิชิดะ หรือแฟนๆเรียกว่าเวอร์ชั่นคอมเอซ (ชื่อนิตยาสารที่ตีพิมพ์) แบบลิขสิทธิ์แปลไทยโดยสนพ.สยามอินเตอร์ ส่วนตัวแล้วผมก็ติดภาพตัวละครในเวอร์ชั่นนี้มากที่สุด การปรุงฉากแอคชั่นต่างๆก็ทำได้ดีครับ เป็นการ์ตูนที่แนะนำให้ลองหามาอ่านนะครับ

 

เปรียบเทียบตัวละครเวอร์ชั่นต่างๆ

 


ในเรื่องการออกแบบสาวๆผมประทับใจเวอร์ชั่นคอมเอชมากสุดแล้วล่ะ


 

ระดับความพึงพอใจ: 4/5 ถ้าคิดว่าชาตินี้มีโอกาสหลุดไปต่างโลกล่ะก็ ถือเป็นหนังสือคู่มือที่ควรอ่าน เผื่อจะมีความรู้ไว้ใช้สร้างเนื้อสร้างตัวนะ

ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 6 ครั้ง

2 ความคิดเห็น

 1. #625 Cammy (@cammy) (จากตอนที่ 153)
  วันที่ 4 มกราคม 2559 / 12:27


  เรื่องนี้มันเสียมูด ตรง คนแต่งถูกตั้งข้อหาหนีภาษี (สวนแกระแสเรื่องชิบ) ไม่รู้หนีภาษาีอะไร เพราะเห็นว่าคนวาด คนเขียนนิยาย ถ้าขายดีนี้ ภาษีสูงมาก ทำให้มักหนีภาษีบ่อยๆ (อย่างเมสซีก็โดนหนีภาษี)

   

  #625
  1
  • #625-1 Dr.Boring (@dr-boring) (จากตอนที่ 153)
   4 มกราคม 2559 / 17:30
   เป็นเรื่องของพวกที่มีรายได้มหาศาลจากหหลายช่องทางมักเจอ ญาติที่เป็นนักบัญชีเวลาทำงานให้ลูกค้าประเภทนี้จะเหนื่อยมาก แต่คงไม่เกี่ยวกับคนธรรมดาอย่างเราๆหรอก
   #625-1
 2. #624 กวิน (จากตอนที่ 153)
  วันที่ 4 มกราคม 2559 / 01:39
  เคยอ่านครั้งนึงในร้านหนังสือแต่ต้องรีบปิดโดยไว เดี๋ยวติด เพราะกลัวความหนา ...ล้อเล่น จริงไม่ใช่ปัญหามากมายอะไร ปัญหาจริงๆคือ น้ำหนักของกระเป๋าตังค์ผมเริ่มเบาขึ้นทุกขณะจิตเพราะเดือนก่อนเหตุเพราะ ooo เพราะฉะนั้นเลยต้องระวังเป็นพิเศษ ฮ่าๆๆ  เรื่องนี้เคยเป็นนิยายเน็ตที่ดีน่ะ  ป.ล ผมชอบเวอร์ชั่น คอมเอช เหมือนกัน สาเหตุง่ายๆ ภาพตัวละครมีชีวืตชีวา ฉากต่อสู้และการออกแบบตัวละครล้วนมีเอกลักษณ์และมีสเน่ห์ในตัวครับ
  #624
  0