ตอนที่ 151 : NEKUROMA แบ๊วลืมหลุม เล่ม 4 รักเข้ากระดูกดำ

  • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
  • View : 340
    จำนวนคนให้กำลังใจ : 2 ครั้ง
    30 ธ.ค. 58


สำนักพิมพ์: Zenshu

 

ราคาปก: 125 บาท

 

แนวเรื่อง: Comedy, Fantasy, Romance, School, Harem, Supernatural

 

แต่งเรื่อง: Hirasaka Yomi 

 

Illustration: Jirou

 

แปล: ชมคราม

 

สถานะปัจจุบัน: ตีพิมพ์ออกมา 6 เล่มกับเล่มเสริมอีก 1 จบแล้ว ดูรูปปกเล่มอื่นได้ตามตรงนี้ครับ ดูรีวิวเล่มแรกๆที่นี่

 

เรื่องย่อ:

เมื่อการต่อสู้กับพวกที่เล็งตัวมาชิโระไว้จบลง โซริสก็กลับมาใช้ชีวิตอย่างปกติสุขได้อีกครั้ง แต่เพราะมีเรื่องอื้อฉาวซ้ำแล้วซ้ำเล่า ทั้งเรื่องเปิดกระโปรง เรื่องถ้ำมอง ทำให้เกิดประเด็นว่าเขา ไม่เหมาะสมกับตำแหน่งรองประธานนักเรียนโดยนักเรียนส่วนหนึ่งเรียกร้องให้ปลดเขาออก โซริสที่เดิมทีถูกเชฟเฟอร์บังคับให้เข้าคณะกรรมการนักเรียนจึงเชื่อคำแนะนำของเมย์และทำทุกวิถีทางให้ชื่อเสียงตัวเองป่นปี้จมดินเพื่อจะได้พ้นจากตำแหน่ง ทว่า... ในช่วงเวลาเดียวกันนั้นเอง มีบางอย่างปรากฏขึ้นทางฝั่งของชิสุผู้พ่ายแพ้ให้กับโซริส...? เลิฟคอเมดี้สุดหฤหรรษ์ที่เปี่ยมไปด้วยความฝัน เปลือยอย่างต่อเนื่องจนถึงเล่ม 4 แล้ว!

 

ความคิดเห็นหลังจากอ่านจบ:

               หลังจากอ่านเล่มนี้จบนี้ผมแทบไม่เหลือแรงใจอ่านที่เหลืออีกสองเล่มแล้ว เพราะเพื่อนสมัยเด็กสเกลตันน่าจะเข้าวินชัวร์ ตอนนี้พระเอกกับสเกลตันกลายเป็นคู่รักติ้งต๊องที่สลับกันยิงมุก ตบมุกกันสบายอารมณ์ เหลือแค่พระเอกจะฝ่าฟันอุปสรรคความตาย ชุบชีวิตนางเอกได้สำเร็จไหม แต่ผมว่าโอกาสคนเขียนจะจบแบบค้างคาให้คนอ่านไปจิตนาการกันเองก็มีสูงอยู่

 

เปรียบเทียบนางเอกแบบมโนกับนางเอกร่างจริงตรงริมขวา 

  
            
ส่วนที่ขัดใจผมมากที่สุดก็คงเป็นคาแรกเตอร์พระเอกนี่ล่ะ ตัวละครน่าหมั่นไส้ที่ขี้เก็ก แถมยังชอบพร่ำบอกว่าตัวข้านั้นเพอร์เฟ็ค แต่ดันมีหญิงติดตรึมนี่นะ ช่างไร้เหตุผลสิ้นดี ยังดีที่มีการเล่นมุกความอนาถพระเอกให้ได้สมน้ำหน้ากันบ้างอยู่บ่อยๆ ไม่งั้นคงอึดอัดจนอ่านไม่จบแน่

 

               โดยรวมแล้วเล่มนี้ผมอ่านได้ลื่นกว่าสามเล่มก่อนมาก เพราะลดฉากต่อสู้ลงเน้นฉากเลิฟคอม ชีวิตประจำวันในโลกแฟนตาซีมากขึ้น จังหวะการยิงมุกก็ไหลลื่นมากขึ้น บทค่อนข้างเทไปที่รุ่นน้องร่าเริง ปกติตัวละครสายติ้งต๊องน่าจะทำแต้มยากกว่าตัวละครสายดราม่าน่าสงสาร แต่เล่มนี้เธอทำคะแนนความชอบได้เยอะมากเลยล่ะ แต่ก็น่าจะแห้วอยู่ดี (แต่คงอนาถน้อยกว่าตัวละครคุณหนูรายนั้นปกยังไม่มีโอกาสขึ้นเลย)

 

ระดับความพึงพอใจ: 3 /5 ลุ้นเล่มหน้าว่าตัวละครใหม่จะทำแต้มได้ไหม

 

ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 2 ครั้ง

0 ความคิดเห็น