Review Light Novel โดยอคติล้วนๆ

 • 90% Rating

 • 2 Vote(s)

 • 313,527 Views

 • 2,852 Comments

 • 1,008 Favorites

แชร์นิยายเรื่องนี้

 • Month Views
  2,762

  Overall
  313,527

ตอนที่ 142 : อินเดกซ์คัมภีร์คาถาต้องห้าม เล่ม 13 คามาจิ S

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 641
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 0 ครั้ง
  16 ธ.ค. 58


สำนักพิมพ์: Animag

 

ราคาปก: 220 บาท

 

แนวเรื่อง: Action, Comedy, Fantasy, Romance, Science Fiction

 

แต่งเรื่อง: Kazuma Kamachi

 

Illustration: Kiyotaka Haimura

 

แปล: สันตบุตร ปิยะรัตน์

 

สถานะปัจจุบัน: ตีพิมพ์ออกมา 22 เล่มจบแล้ว มีเล่มเสริม 2 เล่ม นิยายภาคต่อออกมา 12 เล่มยังไมจบ และมีภาคแยกอีกมากมาย ทำอนิเมไปสองภาคแล้ว ภาคสามกำลังสร้าง ดูหน้าปกนิยายภาคหนึ่งทุกเล่มได้ที่นี่ครับ และดูรีวิวเล่มแรกๆได้ที่นี่   เล่ม 1-11   เล่ม 12

 

เรื่องย่อ:

เวนโต้แห่งเบื้องหน้า ผู้ใช้เวทมนตร์ของโรมันออร์ธอดอกซ์บุกเข้าโจมตีนครการศึกษาด้วยตัวคนเดียวและทำให้ระบบของทั้งเมืองเป็นอัมพาตไป ระหว่างนั้นเองกองกำลังฮาวด์ด็อกซึ่งนำโดยคิฮาระ อามาตะก็เข้าโจมตีแอคเซลเลอเรเตอร์เพื่อชิงตัวลาสท์ออเดอร์ สถานการณ์เลวร้ายทั้งสองด้านยิ่งทวีความรุนแรงขึ้นเมื่ออเลสเตอร์ผู้บริหารของนครการศึกษาได้ใช้งาน ฟิวซ์=คาซาคิริ ทูตสวรรค์เทียมเพื่อต่อต้านผู้บุกรุก สุดท้ายแล้วโทมะและแอคเซลเลอเรเตอร์จะช่วยคนสำคัญของตนได้หรือไม่!?

 

ภาพลวงตานั่น จะทำลายทิ้งให้หมดซะตรงนี้!!

 

ความคิดเห็นหลังจากอ่านจบ:

               เล่มนี้อัดแน่นไปด้วยฉากบู๊ล้างผลาญ จนหน้ากระดาษเพิ่มขึ้น ราคาก็เพิ่มขึ้นตามอ่ะนะ โดยเฉพาะฉากไล่ล่าของแอคเซ่ทำได้โหดสะใจมาก ราวกับหนังสยองขวัญเลือดสาดเลยทีเดียว บังอาจมาแตะต้องโลลิในความดูแล ต้องโดนเชือดแบบโหดๆนี่ล่ะถึงจะสาสม หมีถูกใจครับ

               เล่ม 13 นี้เป็นการปิดฉากเหตุการณ์เปิดสงครามระหว่างฝั่งวิทย์และฝั่งเวท การเล่าเรื่องในเล่มนี้ทำให้ผมสัมผัสความกว้างขวางของนิยาย ทั้งการสลับมุมมองระหว่างตัวละคร และใช้ตัวละครหลายตัวในการเล่าเรื่อง อารมณ์คล้ายๆเวลาอ่านคอมมิคฝรั่งเช่น Avenger หรือ จัสติสลีค ที่ใช้ตัวเอกหลายคนในการเล่าเรื่องตอนหนึ่ง ปกติผมมักจะไม่ชอบนิยายที่มีการเล่าเรื่องสไตล์นี้ เพราะมันค่อนข้างสร้างภาระในการจดจำรายละเอียดให้คนอ่าน แต่เรื่องนี้อาจจะเป็นเพราะคนเขียนมีจังหวะในการปล่อยรายละเอียดที่ดี รวมทั้งเคยเสพเวอร์ชั่นต่างๆทั้งมังงะและอนิเมมาแล้ว ทำให้ผมสามารถอ่านเล่มนี้ได้ลื่นไม่เหนื่อยมาก

 

และในเล่มนี้เป็นครั้งแรกที่โทมะเอ่ยปากขอความช่วยเหลือจากอินเด็กซ์ เป็นการเปลี่ยนแปลงทางเนื้อเรื่อง ที่ปกติพระเอกมักจะคอยช่วยเหลือนางเอก และคอยกีดกันนางเอกจากเรื่องเสี่ยงๆ ได้กลายมาเป็นแนวเรื่องที่พระเอกรวบรวมสาวๆในฮาเร็มมาช่วยต่อสู้ซะแล้ว

 

เล่มนี้คามิโจวที่ซวยตลอด นอกจากจะไม่ค่อยเจ็บตัวแล้ว

ยังได้โอกาสโอบดอกไม้เต็มสองมือเข้าสนามรบอีกต่างหาก


ความซวยมาตกกับแอคเซ่แทน ที่เล่มนี้โดนอัดซะน่วมเลย


 

               อธิบายเนื้อหาไปพอสมควรแล้ว สุดท้ายผมขอพูดถึงสมมุติฐานบางอย่างที่มีต่ออ.คามาจิคนแต่งของเรื่องนี้บ้าง เป็นสิ่งที่ติดใจผมมาตั้งแต่เริ่มอ่านเล่มแรกๆแล้ว แต่พึ่งมามั่นใจตอนอ่านเล่มนี้ล่ะ นั่นก็คือสิ่งที่ซุกซ่อนอยู่ในหัวของอ.คามาจิ นอกเหนือจากพล็อตนิยายสามแสนหนึ่งพันเล่ม นั่นก็คือสุดยอดความ S หรือความซาดิสต์นั่นเอง

 

               ปกติแล้วพล็อตของอินเด็กก็คือพระเอกไปพัวพันกับสาวๆที่อยู่ในสถานการณ์ลำบาก สาวๆบางคนก็ถูกตามล่า ถูกจ้องเล่นงาน ซึ่งก็ไม่ถือว่าเป็นพล็อตแปลกแหวกแนวเท่าไหร่ แต่ไอ้สถานการณ์ลำบากที่ว่าบ่อยครั้งสาวมักจะถูกเล่นงานอย่างสะบักสบอม แม้ว่าบอกว่าเพื่อเป็นการเรียกคะแนนสงสาร แต่ก็ทำให้อดสงสัยไม่ได้ว่าคนเขียนแอบทำเพื่อความสะใจอะไรหรือเปล่า ยิ่งตัวละครหญิงบางตัวนี่ถูกฆ่าแบบเลือดสาด ศพพไม่สมประกอบด้วยซ้ำ

 

เหล่าสาวๆในเรื่องอินเด็กซ์ที่ถูกกระทำชำเรา


               ยิ่งถ้าเป็นสาวๆที่เป็นตัวร้ายในแต่ละเล่มนี่ยิ่งแล้วใหญ่ ความเป็นมาของแต่ละคนนี่ดราม่าเรียกน้ำตาหนึ่งลิตรทั้งนั้น บ้างก็สูญเสียครอบครัว เพื่อนสนิท ต้องมีชีวิตกับความทุกข์ยาก เจ็บปวด ที่สุดแล้วก็ต้องมาเจอหัวเม่นต่อยหน้าหงายอีก อนิจจาหัวเม่น นอกจากจะเป็นพระเอกสุดซวย ที่ต้องบู๊และเข้าโรงบาลเกือบทุกวันแล้ว ยังต้องกลายมาเป็นตัวละครต่อยหน้าสาว ให้สะใจเล่นอีกต่างหาก

 

ตัวร้ายหญิงของเล่มนี้แน่นอนว่าโดนซัดหน้าหงายเช่นเคย


 

               แต่ที่ผมคาใจสุดคือตัวละครสาวแว่นเฮียวกะนี่ล่ะ ที่โผล่มาก่อนเล่มหก และมาโผล่อีกทีในเล่มสิบสามนี้ การปรากฏของเธอในแต่ละครั้งก็โดนแม่ชีกับบิริบิรแย่งซีน จนดูไม่เป็นนางเอกหลักในแต่ละเล่ม เท่านั้นไม่พอเธอยังถูกเล่นงานดูไม่จืดทั้งสองเล่ม ถ้าคนรักสาวแว่นมาเห็นเข้าคงอยากเรียกอ.คามาจิไปปรับทัศนคติแน่นอน

 

ทั้งที่เป็นสาวแว่นน่ารักขนาดนี้


เล่มแรกก็โดนซัดหน้าแหก


มาเล่มนี้โดนเล่นซะมายเบรคเลย
โกรธแค้นเคืองโกรธอะไรสาวแว่นหรือครับ


 

ระดับความพึงพอใจ: 4/5 อนิเมภาคสามเจอสปอยแล้วไม่อยากดูเลยแฮะ จะทรมานใจหมีไปถึงไหน

 

3 ความคิดเห็น

 1. #1359 ... (จากตอนที่ 142)
  วันที่ 27 เมษายน 2560 / 18:40
  ............
  #1359
  0
 2. #610 LLL57 (@lonely-wolf57) (จากตอนที่ 142)
  วันที่ 17 ธันวาคม 2558 / 19:48
  ในเมะนี่มันฉบับเด็กๆ ในนิยายนี่บรรยายซะเละเทะเลยครัชชช
  #610
  1
  • #610-1 Dr.Boring (@dr-boring) (จากตอนที่ 142)
   17 ธันวาคม 2558 / 19:54
   เห็นด้วยว่าฉากเลือดสาดในนิยายมันรุนแรงสะใจกว่าในเมะมากครับ
   #610-1
 3. #608 กวิน (จากตอนที่ 142)
  วันที่ 16 ธันวาคม 2558 / 12:14
  กัดฟัตทน ภาค 3 กับ 4 สงครามโลกครั้งที่สาม และ ภาคปัจจุบันที่อาจารย์ คามาจิกำลังเขียนอยู่ตอนนี้ ภาค พันธสัญญาใหม่ หรือที่แฟนเรื่องนี้เรียกว่า NT จะเจ็บปวดยิ่งกว่านี่ครับ  เฮ้อ~ นึกถึงเฟรนด้า ของกลุ่มอันดับ 4 ที่ทรยศกลุ่มไปน่ะ จำได้เลยว่ารายนั้นต-ายอย่างแทบเป็นที่จดจำเลย (แต่เหล่าหมีไม่อยากจำ)  พ่อหนุ่ม คามิโจว ของเราก็ยังกัดฟัดสู้กับวิกฤตที่พุ่งเข้าต่อไปพร้อมเหล่าสหาย(ฮาเร็ม)ที่เชื่อใจได้  ป.ล นิยาย อินเดกซ์ ภาค NT เนื่องจากอะไรมิทราบได้ อาจารย์ คามาจิ ได้ทำการสร้างสาวดุ้น(จะเรียกว่าโลลิหรือโชตะดีว่ะ เลือกไม่ถูก) บอกตรงน่ารักดีน่ะ ใส่เสื้อฮู้ตติดหูหมีซะด้วยน่ารักอ่ะ ....หรือว่าอาจารย์จะโดนอิทธิพลจากเว็บแมวดุ้น!? แมวดุ้นช่างน่ากลัวชิบห-ายเลย
  #608
  0