ตอนที่ 140 : สหายรักศัตรูหัวใจ เล่ม 4 ปรองดองสร้างฮาเร็ม

  • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
  • View : 499
    จำนวนคนให้กำลังใจ : 26 ครั้ง
    7 ธ.ค. 58สำนักพิมพ์: Luckpim

 

ราคาปก: 160 บาท

 

แนวเรื่อง: Comedy, Romance, School Life

 

แต่งเรื่อง: Ryusei Shidou

 

Illustration: Kurihito Mutou

 

แปล: แมวน้ำถลาลม

 

สถานะปัจจุบัน: ตีพิมพ์ออกมา 5 เล่มจบแล้ว ดูรูปปกทุกเล่มได้ตามลิงค์ตรงนี้ครับ ดูรีวิวเล่มแรกๆที่นี่

 

เรื่องย่อ:

ลูกสาวเพียงคนเดียวของศาลเจ้า โอซึกิ ยาโยย และลูกสาวเพียงคนเดียวของโบสถ์ อามาโตะ มิซุกิ ผู้มีชื่อเสียงในละแวกใกล้เคียงว่าเป็นสาวสวยทั้งสองคนนั้น มีกรรมเก่าบางอย่างร่วมกันทำให้ได้มาเป้นเพื่อนสมัยเด็กกับโคอิจิโร่ แม้โคอิจิโร่จะโดนทำให้หัวปั่นหลายต่อหลายครั้ง แต่เขาก็ตั้งใจจะใช้ชีวิตกับทั้งสองราวกับเป็นครอบครัวเดียวกัน แต่ความจริงแล้วทั้งสองกลับหลงรักโคอิิจิโร่อยู่! อีกทั้งๆคู่ที่ขยายขนาดของกิจการแข่งกันด้วยความเร่งรีบทำให้กิจการของพวกตน เกิดปัญหาใหญ่ขึ้นมา ทางด้านมิซุกิเกิดปัญหาสหภาพแรงงานที่ถูกก่อตั้งขึ้นหลังจากเธอซื้อโรงเรียน วิชาชีพ ส่วนยาโยยที่แม้จะพยายามทำธุรกิจพิธีศพ แต่เธอก็ทำอย่างฉุกละหุกเกินไป ทำให้ต้องถูกวิพากษ์ิวจารณ์อย่างรุนแรง โคอิจิโร่ที่ไม่อาจทนเห็นทั้งสองแบบนั้นได้จะแก้ปัญหาอย่างไร...

 

ความคิดเห็นหลังจากอ่านจบ:

               เล่มนี้ผมคิดว่าคนเขียนกะจังหวะเดินเนื้อเรื่องได้ดี จากสามเล่มแรกที่วนเวียนให้นางเอกสองคน สร้างกิจการ แข่งขันกัน และทำลายตนเองจนผมเริ่มเบื่อเพราะจับทางได้ มาเล่มนี้หลังจากเจ็บหนักทั้งคู่ นางเอกทั้งคนต่างก็จับมือสมานฉันท์ช่วยกันแก้ไขปัญหา ซึ่งเล่มมีฉากพระเอกโชว์แมน เจรจาสะสางปัญหาต่างๆ ปัญหาธุรกิจเคลียร์ได้สบาย แต่ปัญหาหัวใจดันสะสางไม่ได้ ฉากที่พวกพระเอกพูดว่าขาดทุนกันไม่กี่ล้านนั้นเล็กน้อย เดี๋ยวค่อยเอาคืนทีหลัง มันทำให้ผมต้องคุกเข่าเพราะความเล็กจ๊อยของตัวเองจริงๆ

               นอกจากส่วนของการบริหารธุรกิจที่เป็นจุดเด่นของเรื่อง ก็มีฉากกุ๊กกิ๊กให้หัวใจกระชุ่มกระชวย เช่นอีเว้นพาพนักไปเที่ยว หรือฉากเด็ดที่นอนเรียงกันสามคน (เสียดายไม่มีฉากนางเอกสองคนลากพระเอกไปแช่น้ำด้วย) ซึ่งผมเชื่อว่าเล่มหน้าที่เป็นเป็นเล่มจบ น่าจะมีฉากเด็ดที่ทำให้อิจฉาพระเอกได้มากยิ่งกว่านี้

 

โดนขนาบเป็นแซนวิสน่าอิจฉาโว้ย

 

ระดับความพึงพอใจ: 3.5/5 คนที่อยากประกอบธุรกิจอ่านเรื่องนี้แล้วอาจมีไฟนะ

  

ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 26 ครั้ง

0 ความคิดเห็น