ตอนที่ 138 : อัศวินมือใหม่ มังกรป้ายแดง เล่ม 12-13 ฮาเร็มยึดโลก

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 668
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 1 ครั้ง
  4 ธ.ค. 58

  

สำนักพิมพ์: Animag

 

ราคาปก: 160-170 บาท

 

แนวเรื่อง: Action, Adventure, Comedy, Fantasy, Romance

 

แต่งเรื่อง: Shiki Mizuchi

 

Illustration: Kohada Shimesaba

 

แปล: ชัยพฤกษ์ วุฒิบุญวัฒนา

 

สถานะปัจจุบัน: ตีพิมพ์ออกมา 20 เล่มจบแล้ว ทำเป็นอนิเมไปแล้ว ดูหน้าปกนิยายทุกเล่มได้ที่นี่ครับ

และดูรีวิวเล่มแรกๆได้ที่นี่   เล่ม 1-10   เล่ม 11

 

เรื่องย่อ:

เล่ม 12

พวกแอชรอดจากการโจมตีของ ปีกทั้งเจ็ดแอนเนเกิร์ทกับมังกรจักรกลบรุนฮิลด์มาได้อย่างหวุดหวิด และจากการสำรวจทำให้ทราบแหล่งผลิตและจำหน่ายมิธริลซึ่งถูกใช้เป็นเกราะของมังกรจักรกล

ว่ามาจากสมาพันธ์เมืองการค้าและอุตสาหกรรมเลิฟร็อค และในตอนนั้นเองก็มีสนธิสัญญาขอเป็นพันธมิตรถึงกองกำลังอัศวินมังกรศักดิ์สิทธิ์อวาลอนจากมาเคียเวลลีผู้นำแห่งเลิฟร็อค ทั้งสองฝ่ายจึงต้องส่งตัวแทนมาเจรจากัน  แต่ทว่าในตอนที่แอชจะเข้าร่วมในฐานะทูตเจรจาของรัฐอิสระ ลินดาก็พูดคำว่า สุภาพสตรีหมายเลขหนึ่งขึ้นมา เล่นเอาบรรดาเหล่าสาวๆ ต่างนั่งไม่ติดไปตามๆ กัน—!?

 

 

เรื่องราวแฟนตาซีของมังกรสาวน้อยน่ารัก ที่จะต้องจารึกเอาไว้ในประวัติศาสตร์  และบทบาทของเหล่าเด็กหนุ่มเด็กสาวจะก้าวข้ามทั้งประเทศและทวีปอันกว้างใหญ่!!

 

เล่ม 13

พวกแอชต้องถอยทัพออกจากสมาพันธ์เมืองการค้าและอุตสาหกรรมเลิฟล็อค ซึ่งอยู่ในเงื้อมืออันชั่วร้ายของสมาคมวิจัยเวทมนตร์เดมิเอิร์จ หลังจากนั้น การประชุมเอลิวเชียนครั้งที่แปดก็ถูกกำหนดขึ้น และพวกแอชได้รับคำขอร้องจากสันตะปาปาราคุเอลที่สี่ ให้กองกำลังอัศวินมังกรศักดิ์สิทธิ์อวาลอนที่เป็นประเทศอิสระเข้าร่วมด้วย เพื่อที่จะไปบอกผู้นำของแต่ละอาณาจักรถึงอันตรายของเดมิเอิร์จ พวกแอชจึงมุ่งหน้าไปที่สถานที่จัดงาน ศาสนจักรเอสพาด้า และเอโค่ก็ได้ไปหาศาสตราจารย์แอสเคลพิอุส ผู้ที่มีสติปัญญาฉลาดหลักแหลมที่สุดในโลก เพื่อปลดปล่อยกำไลจากอุโรโบรอส แต่ทว่า...!?

 

 

เรื่องราวแฟนตาซีของมังกรสาวน้อยผู้น่ารัก ที่จะต้องจารึกเอาไว้ในประวัติศาสตร์! การประชุมภาคพื้นทวีปเพื่อตัดสินอนาคตของโลก กำลังจะเริ่มต้นขึ้นแล้ว...!!

 

ความคิดเห็นหลังจากอ่านจบ:

               ตอนนี้เนื้อเริ่มเข้าสู่ช่วงเข้มข้นของภาคสาม เนื้อหาหลักๆจะอยู่ที่การต่อสู้กับองค์กรค์ลับ “สมาคมวิจัยเวทมนตร์เดมิเอิร์จ” ที่มีสมาชิกเป็นศัตรูเก่า เหล่าผู้นำบางประเทศ หรือกระทั่งพรรคพวกพระเอกบางคน (อารมณ์อย่างกับ สเปคเตอร์ หรือ ซินดิเคต) ผมขอรีวิวเนื้อหาทีละเล่มนะครับ

 

               เล่ม 12 ได้เปิดฉากที่อาณาจักรใหม่ “สมาพันธ์เมืองการค้าและอุตสาหกรรมเลิฟร็อค” ลักษณะนั้นดูจะลอกเลียนจากอิตาลี ที่มีสงครามมาเฟีย และความวุ่นวายระหว่างฝั่งตะวันออกกับตะวันตก ช่วงแรกๆนั้นเป็นฉากชิวๆของพระเอกกับบรรดาฮาเร็ม บอกตรงว่าฮาเร็มเรื่องนี้ไม่ค่อยทำผมตื่นเต้นเท่าไหร่แล้ว อารมณ์มัน คล้ายกับเกมจีบสาวที่เก็บค่าความชอบกับฉาก H ของสาวทุกคนครบ แต่ก็ยังเหลือให้เล่นมินิเกมไปเรื่อยๆ โดยไม่มีการเกมโอเวอร์ล่ะนะ เทียบกันแล้วเวลาดูฉากสาวๆกับพระเอกขี้เถ้า ดูฉากสาวๆกับรยางค์แล้วตื่นเต้นกว่าเยอะเลย ไฮไลท์ของเล่มนี้อยู่ที่การต่อสู้ของพวกพระเอกกับสัตว์อสูร “มูร์เชียลาโก” ที่เป็นไคจูที่มีภูเขาแร่มิธธิลอยู่บนหลัง มีพละกำลังมหาศาล ทั้งยังสามารถหลอมอาวุธออกมาใช้ได้ไม่มีวันหมด แต่ท่าโจมตีที่ร้ายกาจที่สุดก็คือรยางค์ที่ปล่อยมาจากส่วนท้องนี่ล่ะ (ยังรักษาคอนเซปต์อยู่สินะ)

 

ฮาเร็มพระเอกที่ขยายตัวซะเริ่มใช้สองมือนับไม่ไหว


รยางค์ที่สามารถมัดได้กระทั่งมังกร


 

               เล่ม 13 เนื้อหาอยู่ที่การประชุมภาคพื้นทวีป คล้ายๆการประชุมสหประชาชาติ เพื่อวางแผนจัดการองค์กรชั่วร้าย (ผมว่าน่าจะเสนอญัตติให้ประชุมเพลิงพระเอกน่าจะเข้าท่ากว่า มันวางแผนครองโลกโดยการจับราชินีกับองค์หญิงแต่ละประเทศเข้าฮาเร็มอยู่ชัดๆ) เล่มนี้มีการเปิดตัวละครใหม่เป็นเจ้าหญิงอีกอาณาจักร น่าจะเป็นเหยื่อฮาเร็มและรยางค์อีกในอีกไม่นาน ที่น่าฉงนเล่มนี้ไม่มีฉากรยางค์ว่ะครับ มีแต่ฉากเมาสมุนไพรกับเมาพลังเวท ฉากหากินเลยนะเนี่ยไม่มีได้ไง ในช่วงท้ายเล่มเป็นฉากเปิดตัวของบรรดาผู้นำขององค์กรชั่วร้าย ที่ปรากฏตัวพร้อมกับโชว์พาวโจมตีเมืองหลวงเมืองหลวงอาณาจักรต่างๆพร้อมกัน (มันฉวยโอกาสตอนผู้นำเขาไม่อยู่ประเทศนี่หว่า) ซึ่งก็ทำได้อลังการดีครับ แต่ก็ไม่มีรยางค์

 

ตัวละครใหม่ไฉไลพอสมควร 

 

กลุ่มตัวร้ายภาคนี้ อย่างกับกองทัพจอมราชาปีศาจเลยแฮะ

 

ระดับความพึงพอใจ: 3/5 Shock Spoil
พณฯท่านราชามังกรแห่งความมืดกลายเป็นโลลิไปซะแล้ว สกิลรยางค์จะยังอยู่ไหมเนี่ย

 


ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 1 ครั้ง

1 ความคิดเห็น

 1. #602 Dr.Boring (@dr-boring) (จากตอนที่ 138)
  วันที่ 4 ธันวาคม 2558 / 13:22
  ได้รับรายงานข่าวล่สุด ตอนจบน่าจะเป็นแบบไม่ชี้ชัดว่าได้กับใคร

  พระเอกมันจูบกับสาวเรี่ยราดไปหมด ถ้าวินก็ใจร้ายไปหน่อยล่ะ
  #602
  1
  • #602-1 Cammy (@cammy) (จากตอนที่ 138)
   4 ธันวาคม 2558 / 15:21
   ข่าวไม่กรองจริงๆ == พอๆ กับไรเพื่อน
   #602-1