Review Light Novel โดยอคติล้วนๆ

 • 90% Rating

 • 2 Vote(s)

 • 313,333 Views

 • 2,851 Comments

 • 1,007 Favorites

แชร์นิยายเรื่องนี้

 • Month Views
  2,568

  Overall
  313,333

ตอนที่ 127 : DATE・A・LIVE พิชิตรัก・พิทักษ์โลก เล่ม 1-7 มหากาพย์จีบสาวกู้โลก

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 1894
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 58 ครั้ง
  18 พ.ย. 58สำนักพิมพ์: Luckpim

 

ราคาปก: 145-160 บาท

 

แนวเรื่อง: Comedy, Harem, Romance, School Life, Science Fiction

 

แต่งเรื่อง: Koushi Tachibana

 

Illustration: Tsunako

 

แปล: สุทธืศักดิ์ อังคะสุวพลา

 

สถานะปัจจุบัน: ตีพิมพ์ออกมา 13 เล่มยังไม่จบ มีภาค Encore 4 เล่ม ภาค Material 1 เล่ม ดูรูปปกทุกเล่มได้ตามลิงค์ตรงนี้ครับ ทำเป็นอนิเมแล้ว 2 ภาค

 

เรื่องย่อ:

เทพธิดา คือคำเรียกของมหันต์ภัยที่มีรูปกายคล้ายมนุษย์เพศหญิงซึ่งเริ่มคุกคามโลกมาตั้งแต่30ปีก่อน

 

ทว่าบัดนี้ หนึ่งในเทพธิดา ได้ปรากฏตัวต่อหน้า อิสึกะ ชิโด้  เด็กหนุ่มชั้นม.5ที่บังเอิญไปอยู่ที่จุดศูนย์กลางการทำลายล้างครั้งใหญ่ กลางเมือง กระนั้นสิ่งที่เขาได้เห็นกลับเป็นหญิงสาวนัยตาเศร้าที่ดูสับสน มิใช่อสูรกายกระหายเลือดเหมือนคำล่ำลือ ทำให้ชิโด้ตัดสินใจว่าจะช่วยให้เธอหลุดพ้นจากความสับสนนี้

 

ซึ่งหนทางที่จะหยุดยั้งวิกฤติโลกครั้งนี้ได้คือ

 

1- ใช้แม่มดกองทหารยอดมนุษย์ถล่มกำจัดซะ

 

2- ใช้ ชิโด้ จีบเทพธิดาให้ติด

 

ขอเชิญพบกับผลงานActionLoveComedyที่มีโลกเป็นเดิมพันได้ใน DATEALIVE-พิชิตรักพิทักษ์โลก

 

ความคิดเห็นหลังจากอ่านจบ:

               บทความนี้ผมจะย้อนความถึงความรู้สึกที่ได้อ่านตั้งแต่เล่มแรกยันเล่ม 7 ที่เป็นล่าสุดที่ได้แปลไทย และเนื่องจากเป็นเรื่องโด่งดังหลายคนรู้จัก จึงขออนุญาตพูดถึงเนื้อหาที่อาจจะเป็นการ spoil ล่วงหน้านะครับ

 

               ผมรู้จัก DATEALIVE ครั้งแรกน่าจะมาจากการกล่าวถึงของคุณ cammy มั้ง ผมคิดว่าพล็อตเรื่องมันโดนใจมากๆ เป็นเรื่องของเหล่าหญิงสาวที่มีพลังมหาศาลสามารถทำลายล้างโลกได้ ซึ่งพระเอกจะต้องกู้โลกโดยการปักธง และจีบพวกเธอให้ติด ผมไม่ลังเลเลยที่จะซื้อนิยายเล่มแรก และเนื้อหาการจีบ “นางฟ้า” หรือ “ภูต” โดยการสนับสนุนของทีมช่วยเหลือสุดกวน คาแรคเตอร์ที่ประกอบด้วยน้องสาวผบ. เพื่อนร่วมชั้นสาวคูลแอบหื่น และนางฟ้าที่โกรธจนเกือบทำลายโลกเมื่อพระเอกตาย ทำให้ผมทั้งตลกและทั้งมันจนพอใจมาก

 

เหล่านางเอกที่ปรากฏตัวในเล่มแรก

 
 

               มาถึงเล่มสองที่มีภูตที่ต้องจีบเป็นนางฟ้าโลลินามว่าโยชิโนะ ทั้งรูปร่างหน้าบวกกับบุคลิกขี้อาย บอกได้คำเดียวว่าถูกใจป๋ามาก บทของโทกะนางเอกเล่มแรกที่จากมาโชว์บ้าพลังอย่างเดียว แต่เล่มนี้มาเพิ่มความบ๊องแบ้วใสซื่อ และโทบิอิจิเพื่อนร่วมชั้นที่เผยความเสื่อมมากขึ้น ทำให้อ่านได้ลื่นมาก เสียอย่างเดียวคืออิมแพ็คของนางเอกใหม่อย่างโยชิโนะไม่รุนแรงเท่านางเอกหลักอย่างโทกะ ทำให้ผมกังวลว่าเรื่องนี้มันจะวินนี่สิ ยิ่งเล่มหลังๆบางเล่มเธอกลายเป็นตัวประกอบด้วยซ้ำ

 

ความรู้สึกแรกที่เห็นคือ เขาจะเอากลับบ้าน


 

               ในเล่มสามมีการเปิดตัวน้องสาวที่แท้จริงของพระเอก และคุรุมินางเอกหลักประจำเล่ม ซึ่งเป็นหนึ่งในตัวละครที่มีแฟนคลับมากติดอันดับต้นๆของเรื่องนี้เลย (ไม่นานมานี้ได้มีการโหวตนางเอกเพื่อทำตอนพิเศษ คุรุมิได้คะแนนโหวตเป็นอันดับสองเฉือนนางเอกหลักอย่างโทกะไปสิบกว่าคะแนนเท่านั้น) น่าจะเป็นเพราะบุคลิกโหดเหี้ยม ซาดิส ออกแนวลาสต์บอสของเธอที่สะกดใจคนอ่านให้หลงใหล เนื้อหาเล่มสามมีฉากออกเดทจับปลาสามมือที่มันมาก และเป็นเล่มที่เนื้อหาผิดคาด เพราะแทนที่เนื้อเรื่องจะวนลูปแบบเดิมๆ คือ จีบสาว ปักธง จูบผนึกพลัง เล่มนี้เป็นเล่มแรกที่พระเอกชิโด้ปักธงเหลวครับ เพราะค่าประสบการณ์ที่ได้จากการจีบภูตแค่สองคนไม่เพียงพอในการพิชิตลาสต์บอสอ่ะนะ ผมก็หวังว่าในอนาคตจะมีอีเว้นเก็บเธอเข้าฮาเร็มให้สำเร็จทีเถอะ

 

ภูตสาวเปี่ยมเสน่ห์ที่มักใส่อาภรณ์สีดำ

 
 

               เล่มที่สี่ได้มีการเปิดเผยว่าโคโทริน้องสาว (ไม่แท้) ของพระเอกเป็นภูต และชิโด้ต้องเดทกับเธอ เพื่อสะกดพลัง ซึ่งความท้าทายอยู่ที่ปกติโคโทริเป็นคนวางแผนการเดทให้พระเอก คราวนี้พระเอกเลยต้องด้นสด และยังเผยความลับในอดีตของพระเอกน้องสาวและเพื่อนร่วมร่วมชั้น แต่สุดท้ายเรื่องทั้งหมดก็จบลงด้วยดีตามเสต็ป และในอีเว้นที่เปิดเผยว่าพระเอกไม่สามารถเพิ่มค่าความชอบของน้องสาวได้เพราะมันเต็มหลอดแต่แรกนี่ ทำผมเกลือกกลิ้งด้วยความฟินเลยครับ ความจริงโคโทริเป็นน้องสาวสายรักพี่จ๋าที่ฮาร์ดคอร์คนหนึ่งนะ แต่คงเพราะถูกเซ็ตให้มีสองบุคลิก มีฐานะจริงเป็นผู้บัญชาการ มีตัวจริงเป็นภูตบ้างล่ะ ทำให้ความเป็นน้องสาวของเธอไม่โดดเด่นเท่าที่ควร

 

น้องสาวโลลิสุโค่ย

 
 

               เล่มที่ห้านี่ผมเริ่มนับถือความพยายามของคนเขียน ที่รังสรรค์ภูตแต่ละนางให้พระเอกมาจีบได้มีลักษณะไม่ซ้ำกันเลย เล่มนี้เป็นสาวฝาแฝดที่บุคลิกต่างกัน พร้อมกับอารมณ์ชิวๆในฉากชายทะเล เนื้อหาในเล่มให้อารมณ์ประมาณช่วงพักครึ่ง มีการเผยตัวตนศัตรูฝ่ายมนุษย์ออกมา และเพิ่มปมปริศนาเกี่ยวกับพลังของพระเอก

 

เป็นเนื้อหาที่ให้ความรู้สึกอิจฉาพระเอกเนื่องจากช่อดอกไม้เต็มอ้อมแขนไปหมด

 
 

               มาถึงเล่มหกซึ่งเหล่าภูตทั้งหมดได้ปรากฏตัวเกินครึ่งแล้ว จากเดิมที่เนื้อหาหนึ่งเล่มต่อการพิชิตภูตตนหนึ่ง หลังจากนี้จะเป็นเนื้อหาสองเล่มต่อภูตตนหนึ่ง ซึ่งภูตที่ปรากฏตัวในเล่มนี้คือ มิคุ ซึ่งมีนิสัยเกลียดผู้ชาย และชอบผู้หญิงน่ารัก ซึ่งเป็นประเภทที่มีความยากในการพิชิตอยู่ในระดับสูง แต่เหล่าทีมงานของพระเอกก็ไม่ละความพยายาม ได้คิดแผนให้พระเอกแต่งหญิงไปจีบมิคุ และเกิดเป็นตัวละครหญิงคนใหม่ที่มีความน่ารักไม่แพ้ตัวละครก่อนหน้านี้แม้แต่น้อย ชิโอริ (ฮาเร็มสมัยนี้ฉากพระเอกแต่งหญิงสลับเพศ กลายเป็นฉากคลาสสิกม่ต่างจากฉากไปเที่ยวทะเล หรือลงบ่อน้ำร้อนนะเออ) ขอสารภาพตรงๆเล่มนี้ผมรู้สึกว่าภูตตนใหม่จืดมาก เพราะชิโอริดึงความสนใจไปหมด น่าเสียดายที่เธอปรากฏตัวแค่เล่มเดียว ไม่แน่ใจว่าอนาคตจะมีบทเธอรีเทิร์นหรือเปล่า

 

เทียบความน่ารักให้เห็นกันชัดๆ

 

 

               เล่มเจ็ดที่เป็นเล่มล่าสุดขอให้คำจำกัดความสั้นๆว่า “สีดำเซ็กซี่เพิ่มขึ้นสามเท่า”  เล่มนี้พระเอกมีการดึงพลังของภูตที่สะกดไว้มาใช้เอาตัวรอดมากขึ้น แต่ก็ไม่เน้นหนักไปที่ฉากบู้ของพระเอกจนเสียอรรรส ประเด็นหลักยังอยู่ที่การปักธงมิคุ และช่วยเหลือโทกะที่ถูกศัตรูจับตัวไป แม้ส่วนตัวผมจะคิดว่ามุขปักธงสาวคนหนึ่ง โดยการโชว์แมนสละชีวิตช่วยสาวอีกคน มันไม่เมคเซนต์ แต่ก็เป็นมุกที่นิยมใช้ รวมๆแล้วเล่มนี้ก็ถือว่าปักธงได้โอเค ยิ่งแฟนๆคุรุมิน่าจะดีใจเพราะเล่มนี้เธอกลับมาแล้ว

 

โทกะร่างมืดที่มีเพิ่มความยั่วยวนสามเท่า

 


พระเอกยังคงเสี่ยงชีวิตเพื่อการปักธง

 


คุรุมิ come back


ระดับความพึงพอใจ: 4/5 เหมาะสำหรับคนชอบแนวฮาเร็ม แอคชั่น เน้นปักธง

ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 58 ครั้ง

3 ความคิดเห็น

 1. #1126 fudo shiniji (จากตอนที่ 127)
  วันที่ 14 ธันวาคม 2559 / 13:52
  เรื่องนี้ก็ออกแนวฮาเร็มหน่อยๆนะแต่ชอบจิงๆ ทั้ง โทวกะ คุรุมิ โคโทริ โยชิโนะ โยชิน่อน ยูซูรุ ซากุยะ และ โอริกามิ ทั้ง7คนเป็นคนที่สวยและน่ารักมากเลยชอบมากๆ
  #1126
  1
  • #1126-1 Dr.Boring (@dr-boring) (จากตอนที่ 127)
   14 ธันวาคม 2559 / 14:38
   ลืมชิโอริไปคนหรือเปล่านั่นก็น่ารักนะ
   #1126-1
 2. #1097 กษิดิ์เดช ธารีรัชต์ (จากตอนที่ 127)
  วันที่ 7 ธันวาคม 2559 / 14:02
  เรื่องนี้ก็ออกแนวฮาเร็มหน่อยๆ
  #1097
  0
 3. #586 Seberjung (@seberjung) (จากตอนที่ 127)
  วันที่ 18 พฤศจิกายน 2558 / 18:19
  โทกะร่างมืดเจ๋งที่สุด
  #586
  2
  • #586-1 Dr.Boring (@dr-boring) (จากตอนที่ 127)
   18 พฤศจิกายน 2558 / 19:19
   ร่างมืด แต่ชุดกลับโปร่งใสมากขึ้น ช่างโดนใจนัก
   #586-1
  • #586-2 Seberjung (@seberjung) (จากตอนที่ 127)
   18 พฤศจิกายน 2558 / 19:55
   ร่างสุดยอดในมูฟวี่ก็เท่นะคะ สำคัญสุดคือ หน้าอกที่ใหญ่ตามนิยายสักที
   #586-2