Review Light Novel โดยอคติล้วนๆ

 • 90% Rating

 • 2 Vote(s)

 • 313,282 Views

 • 2,850 Comments

 • 1,007 Favorites

แชร์นิยายเรื่องนี้

 • Month Views
  2,517

  Overall
  313,282

ตอนที่ 12 : ราชามังกรหลงสวรรค์ กับดินแดนล่มสลาย เล่ม 1 เมื่อโอดะ โนบุนากะไปต่างโลก

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 2250
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 12 ครั้ง
  19 ต.ค. 57


สำนักพิมพ์: Luckpim

 

ราคาปก: 145 บาท

 

แนวเรื่อง: Action, Adventure, Comedy, Fantasy, Romance

 

แต่งเรื่อง: Kou Maisaka

 

 

Illustration: Youta

 

 

แปล: ซีอิ้วกระป๋อง

 

สถานะปัจจุบัน: ตีพิมพ์ออกมา 5 เล่ม ยังไม่จบ ดูรูปปกทุกเล่มได้ตามลิงค์ตรงนี้ครับ

 

เรื่องย่อจากปกหลัง: กาลละครั้งหนึ่งนานไม่นานไม่ทราบ ได้มีชายหนุ่มคนหนึ่งบังเอิญหลงเข้าไปในดินแดนแห่งแม่มดที่เต็มไปด้วยสาวงามมากหน้า หลายตา ที่ไม่เคยพบเจอผู้ชายตัวเป็นๆมาก่อน ซ้ำร้ายตัวชายหนุ่มเองยังความทรงจำเสื่อม เหลือเพียงชื่อ นากาที่จำได้อย่างเลือนลางว่าน่าจะเป็นชื่อของตน

 

ทำให้นิยายแฟนตาซี เซ็กซี่ แอ็คชั่น ฮาเร็ม แสนสนุกสนานที่เต็มไปด้วยสาวงาม จึงได้เริ่มต้นขึ้น 

 

ความคิดเห็นหลังจากอ่านจบ: เรื่องนี้เป็นแฟนตาซีทำสงครามชิงดินแดน ที่พระเอกมาจากต่างโลกครับ คนเขียนมีผลงานที่แปลในไทยอยู่เรื่องหนึ่งคือ ภาคีอัศวินกระต่ายขาวผมยังไม่ได้อ่าน แต่คาดเป็นแนวแฟนตาซีทำสงครามเหมือนกัน และมีคนวิจารณ์ว่าสนุกใช้ได้ทีเดียว

 

เรื่องภาคีอัศวินกระต่ายขาว
 

ถึงแม้จะเป็นแนวต่างโลกที่ทำกันเกร่อแล้ว แต่ราชามังกรก็มีความแตกต่างจากนิยายแนวผจญภัยต่างโลกทั่วไป เพราะตัวเอกของเรื่องไม่ใช่คนธรรมดาจากโลกปัจจุบัน แต่เป็น “โอดะ โนบุนากะ” ยอดขุนศึกจากยุคสงครามกลางเมืองของญี่ปุ่น คาดว่าหลายคนน่าจะพอรู้จักโนบุนากะบ้างแล้ว เพราะเป็นบุคคลที่ถูกหยิบยกไปใช้ในการ์ตูนหลายต่อหลายเรื่อง กระทั่งเวอร์ชั่นสลับเพศให้โนบุนากะกลายเป็นหญิงก็มี สำหรับยอดขุนศึกท่านนี้ บางคนก็ยกย่องเป็นจอมคน เพราะเป็นคนเก่กาจ สามารถรวมญี่ป่นในช่วงสงครามให้เป็นปึกแผ่นได้ บางคนก็ขนานนามโนบุนากะเป็นจอมมาร เพราะความโหดเหี้ยมอำมหิตที่สั่งสังหารชาวบ้านรวมทั้งเด็กสตรี กระทั่งพี่น้องของตนเองก็ไม่ละเว้น ส่วนข้อสรุปของผมที่มีขุนศึกท่านนี้คือ โนบุนากะเป็น”จอมขี้โกง”ตัวฉกาจ เป็นคนที่เพื่อชัยชนะแล้วไม่เลือกวิธีการ ทั้งการริเริ่มใช้งานนินจาในการสอดแนมและลอบสังหารฝ่ายตรงข้าม การก่อตั้งกองทัพชาวนาทั้งที่ธรรมเนียมของยุคนั้นจะใช้แต่ซามูไรจากชนชั้นสูงมารบเท่านั้น และที่สุดๆก็คือการใช้พลปืนไฟโจมตีใส่กองทหารม้าข้าศึก อย่างไรโนบุนากะก็น่านับถือครับ เพราะการไม่ยึดติดกับวิธีการของโนบุนากะนี่ล่ะ ที่สยบความวุ่นวายของสงครามกลางเมืองที่ดำเนินมากว่าร้อยปีได้

 

                มาดูนิยายราชันมังกรอีกทีตัวเอก “นากะ” หรือโนบุนากะที่ความจำเสื่อม ได้หลุดมายังโลกต่างมิติ และพบกับบรรดาแม่มด ซึ่งตอนนั้นพวกแม่มดกำลังทำสงครามกับพวกมนุษย์และตกเป็นฝ่ายเสียเปรียบ เพราะแม่มดนั้นถึงจะมีเวทมนต์ทำให้ได้เปรียบแต่มีจำนวนน้อยแค่ประมาณยี่สิบคน ส่วนพวกมนุษย์นั้นยกทัพมาทีเป็นร้อยเป็นพันคน เพื่อตอบแทนบุญคุณอาหารและที่พัก นากะ จึงตัดสินใจช่วยแม่มดทำสงคราม โดยทำหน้าที่เหมือนกุนซือ ที่นำยุทธวิธีในโลกโบราณมาใช้กับกองทัพในโลกแฟนตาซีที่สักแต่ยกพลเข้าปะทะโดยไม่ใช้กลยุทธ

               

                เรื่องราชันมังกรนี้ผมได้อ่านครั้งแรกเป็นฉบับมังงะที่แปลไทยบนเน็ท ความประทับใจในตอนนั้นก็คือตัวละครนมใหญ่โพดที่เหลือก็ไม่มีอะไร แต่เมื่อนิยายเล่มหนึ่งจบก็พบว่าเป็นเรื่องที่น่าติดตาม ว่าพระเอกจะใช้กลยุทธอะไรมาพลิกสถานการ์ณเหล่าแม่มดที่กำลังเสียเปรียบได้ และจุดสนใจอีกอย่างก็คือตอนจบของเรื่อง เพราะว่าพระเอกเป็นบุคคลที่มีอยู่จริงในประวัติศาสตร์ ถึงแม้ในเรื่องจะไม่ได้บอกตรงๆ แต่ก็เผยเบาะแสให้เห็นเป็นระยะ จึงลุ้นว่าตอนจบพระเอกจะต้องกลับโลกเดิมเพื่อสานต่อประวัติศาสตร์หรือ (ส่วนตัวแล้วถ้าตอนจบพระเอกมันทิ้งฮาเร็มกลับโลกเดิมผมอาจเอาหนังสือไปทำปุ๋ย)

 

ภาพประกอบที่เต็มไปด้วยหน้าอกมโหฬารและ เครื่องแต่งกายที่โชว์จุดซ่อนเร้น
 

 

บรรดาแม่มด ถ้าผมเป็นพระเอกก็ยอมขายชีวิตให้ฝั่งแม่มดฟะ
 

สุดท้ายแล้วขอแนะนิยายเรื่องนี้ให้กับคนชอบแนวแฟนตาซีทำสงคราม และอยากเสพฉากเซอร์วิสแบบถึงอกถึงใจครับ

 

ระดับความพึงพอใจ4/5 นานๆทีรักพิมพ์ก็ทำนิยายเซอร์วิสแรงๆเพิ่มมาสักเรื่อง

 

ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 12 ครั้ง

2 ความคิดเห็น

 1. #27 Dr.Boring (@dr-boring) (จากตอนที่ 12)
  วันที่ 20 ตุลาคม 2557 / 19:07
  ก็เป็นอีกตอนจบที่น่าสนใจครับ แถมเพิ่มความเปนไปได้ว่าโนบุนากะไม่ได้ที่่วัดฮอนโน แต่แอบบหนีไปกับฮาเร็ม
  #27
  0
 2. #26 Cammy (@cammy) (จากตอนที่ 12)
  วันที่ 20 ตุลาคม 2557 / 11:38
  เรื่องนี้เป็นไปได้ว่า โนบุนากะอาจพาฮาเร็มไปยุคสมัยของเขานะครับ โนบุนากะมีภรรยาหลายคน แถมเหล่าภรรยาของโนบุนากะ ส่วนใหญ่ไม่ค่อยมีประวัติบันทึกมากนักว่าเป็นใครมาจากไหน  (โนฮิเมะ ก็ประวัติลึกลับอีกต่างหาก)  และจะเห็นว่าสงครามของโนบุนากะล้วนแต่ได้รับชัยชนะแบบเซอร์ไฟร์หลายครั้ง บางทีเหล่าฮาเร็มมาช่วยโนบุนากะทำศึกต่อ (ฮ่า) 
  #26
  0